Xu Hướng 2/2024 # Những Kỹ Năng Mềm Quan Trọng Với Mọi Ngành Nghề # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Kỹ Năng Mềm Quan Trọng Với Mọi Ngành Nghề được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ năng trình bày

Ý tưởng mà bạn nghĩ ra dù hay đến đâu cũng cần được mọi người hiểu một cách toàn diện. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần trình bày ý tưởng của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. Có như vậy ý tưởng của bạn mới có khả năng thuyết phục được tất cả mọi người. Có 2 bước trình bày một ý tưởng bao gồm:

Bước 1: Sắp xếp tất cả các ý tưởng thành hệ thống Suy nghĩ của chúng ta, đặc biệt là khi có nhiều ý tưởng, thường sẽ rất lộn xộn và rối rắm. Vì thế bạn cần phải sắp xếp chúng theo một hệ thống có trình tự rõ ràng. Với những ý tưởng cần thời gian dài để thực hiện, bạn nên cụ thể hóa chúng ra giấy hoặc phác thảo bằng sơ đồ tư duy (mind map).

Kỹ năng tư duy

Có rất nhiều kỹ năng tư duy quan trọng mà mỗi người cần phải rèn luyện, trong đó có thể kể đến như:

Tư duy sáng tạo: là khả năng nhìn thấy một vấn đề, từ đó đưa ra những ý tưởng, giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề một cách tổng thể.

Tư duy phản biện: là khả năng nhìn nhận và đánh giá sự vật, sự việc một cách tổng quát, từ đó biết cách đặt các câu hỏi thích hợp nhằm hiểu đúng bản chất của sự vật, sự việc đó thay vì vội vàng thừa nhận chúng.

Tư duy tích cực: là tâm lý lạc quan dù bạn đang ở trong tình huống xấu nhất. Tư duy này sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề đang gặp phải một cách thấu đáo, toàn diện, đặc biệt dựa vào mặt sáng của vấn đề để có thêm động lực giải quyết chúng và tiếp tục bước về phía trước.

Kỹ năng tự học Kỹ năng quản trị cảm xúc

Quản trị cảm xúc còn được gọi là trí tuệ cảm xúc (EQ – Emotional Quotient). Đây là khả năng nhận diện, kiểm soát và điều hướng cảm xúc theo hướng tích cực, áp dụng cho cả cảm xúc cá nhân lẫn cảm xúc của người khác. Để quản trị cảm xúc của bản thân, đầu tiên bạn cần nhận thức được nó, nghĩa là bạn biết mình đang cảm thấy thế nào (vui vẻ, sợ hãi, tức giận, bối rối hay hoang mang…). Từ sự nhận thức đó, hãy luyện tập EQ bằng cách kiểm soát cảm xúc của mình trong mọi tình huống, đặc biệt là trong những lúc căng thẳng khiến bạn dễ nổi giận. Bạn hãy dùng lý trí của mình để xác định một sự việc nào đó là đúng hay sai, nên hay không nên làm. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được cách xử lý phù hợp với tình hình hiện tại. Ngoài ra, khơi dậy cảm xúc cũng là một kỹ năng cần thiết. Ví dụ nếu bạn đang buồn, hãy nhớ lại một ký ức vui vẻ, tích cực trong quá khứ. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh cảm xúc của mình nhanh chóng và khá hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian

Người ta thường nói thời gian là vô giá vì khi nó đã trôi qua thì không bao giờ lấy lại được. Đó chính là lý do vì sao quản lý thời gian là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Để quản lý thời gian một cách hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải khiến cho nó trở nên khan hiếm bằng cách thu hẹp giới hạn thời gian cho những việc bạn cần làm, vừa giúp bạn thử thách bản thân, vừa giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn. Đồng thời bạn hãy ưu tiên thực hiện tất cả mọi việc theo thứ tự quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Cuối cùng bạn đừng quên xem xét, đánh giá và điều chỉnh lại thói quen quản lý thời gian của mình mỗi ngày.

Đăng bởi: Trương Tuấn

Từ khoá: Những kỹ năng mềm quan trọng với mọi ngành nghề

Quy Tắc Năng Lượng Phong Thủy Quan Trọng

Bật mí về những quy tắc năng lượng trong phong thủy

Phong thủy là tất cả về năng lượng chi và làm thế nào nó. Ý tưởng là bắt chước các quy luật tự nhiên của tự nhiên chi phối năng lượng chi. Để thực hiện điều này, phong thủy hướng dẫn các học viên dựa trên các nguyên tắc cụ thể về điểm la bàn và hình thành đất. Ngoài ra, mỗi hướng la bàn được chỉ định một yếu tố cụ thể mà khi nào sẽ thu hút năng lượng chi đến các khu vực này đến nhà bạn.

1.Năng lượng Chi nên chảy như thế nào

Năng lượng Chi chứa cả âm (dương) và dương (dương). Sự cân bằng giữa hai năng lượng trái ngược này là lý tưởng của các ứng dụng phong thủy. Dòng năng lượng chi chính xác tạo ra cái gọi là “”.

Chuyển động tự nhiên của năng lượng Chi

Dòng năng lượng chi theo dòng chảy tự nhiên của tự nhiên. Điều này bao gồm nhiều “kênh” khác nhau, như sông, đường dẫn, núi và cảnh quan thiên nhiên khác nhau của đồng cỏ, thung lũng và hẻm núi.

Chi chảy trong nhà của bạn

Năng lượng Chi cũng nên theo một dòng chảy tự nhiên được tái tạo trong nhà của bạn. Điều này cho phép năng lượng chi di chuyển không giới hạn trong nhà của bạn để mang năng lượng có lợi trong mỗi khu vực.

2.Mất cân bằng dòng năng lượng

Nếu bất kỳ kênh tự nhiên nào, năng lượng chi đi lại bị tắc nghẽn hoặc bị chặn, năng lượng sẽ sao lưu và trở nên trì trệ. Khi dòng năng lượng chi mất cân bằng, chu trình sáng tạo bị gián đoạn và gây ra chu trình năng lượng mất cân bằng, đó là chu trình kiểm soát (phá hủy) hoặc chu kỳ suy yếu.

Làm thế nào bị chặn hoặc trì trệ Chi xảy ra

Có một số cách mà năng lượng chi trì trệ được tạo ra. Các nguyên nhân phổ biến nhất là và tắc nghẽn. Đây là những vấn đề phong thủy dễ nhất để khắc phục. Cách chữa trị của loại tắc nghẽn này đối với dòng năng lượng chi là loại bỏ sự lộn xộn hoặc tắc nghẽn.

Khi năng lượng chi bị gián đoạn hoặc bị chặn trong nhà, hãy tìm những vật cản như vị trí đồ đạc không chính xác chặn lối đi tự nhiên, bừa bộn và nghiệt ngã trong gia đình (bụi, bát đĩa bẩn và đồ giặt, v.v.). Tất cả những điều này cần được nhanh chóng xóa và sửa chữa để khôi phục lại dòng chảy chi.

Khôi phục chu kỳ sáng tạo

Thông qua các biện pháp hoặc phương pháp chữa trị khác nhau mà chu trình (sáng tạo) chính xác của năng lượng chi có thể được thiết lập lại. Thêm các yếu tố phù hợp vào các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà của bạn có thể cho một luồng năng lượng tích cực.

3.Dấu hiệu mất cân bằng âm dương

Khi năng lượng âm dương được cân bằng, có sự hài hòa và sức khỏe trong một ngôi nhà. Nếu một trong những khu vực trong nhà hoặc sân của bạn bị ảnh hưởng bởi quá nhiều âm hoặc quá nhiều năng lượng âm, bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. cần phải được cân bằng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn mặc dù phòng ngủ đòi hỏi nhiều năng lượng âm hơn để tạo ra một môi trường yên tĩnh.

Quá nhiều năng lượng âm

Quá nhiều năng lượng âm tạo ra một hiệu ứng chậm chạp và bạn trở nên không có khả năng tiến về phía trước trong cuộc sống. Năng lượng trở nên trì trệ và các quyết định chứng minh không thể thực hiện. Bạn trở nên thờ ơ và không cảm thấy mệt mỏi. Để khắc phục, bạn cần thêm nhiều yếu tố âm dương và thu hút năng lượng âm dương vào các khu vực bị ảnh hưởng.

Quá nhiều năng lượng dương

Quá nhiều năng lượng âm dương biểu hiện như một môi trường hiếu động khiến bạn cảm thấy bồn chồn và thiếu kiên nhẫn. Năng lượng trở nên thất thường và không thể kiểm soát. Không thể thư giãn trong môi trường này và cảm xúc của mọi người trong gia đình được nâng cao. Bằng cách giới thiệu các yếu tố âm và kích thích năng lượng âm trong các khu vực bị ảnh hưởng, bạn có thể khôi phục và cân bằng năng lượng chi.

4.Sha Chi được tạo ra như thế nào

(cũng là chi chi) là năng lượng âm. Sha chi còn được gọi là “hơi thở giết chóc” và có thể được tạo ra khi các quy tắc phong thủy cơ bản không được tuân theo.

Nơi tạo Sha Chi

Một số loại sha chi nổi bật bao gồm nghĩa trang, bệnh viện, sân trục vớt và bãi rác. Các loại hoạt động diễn ra trong các lĩnh vực này tạo ra sha chi. Năng lượng mang vào những nơi này bị trì trệ, bệnh tật và / hoặc suy tàn. Những năng lượng tiêu cực này tích tụ và gộp lại, khiến cho chi khỏe mạnh không thể tồn tại. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh sống gần tất cả những nơi này.

Mũi tên độc

là một dạng của sha chi cản trở dòng chảy tự nhiên của năng lượng chi. Chúng được tạo ra bởi những thứ như cột điện hoặc cây trực tiếp trước cửa chính hoặc cửa chính của bạn.

Các loại mũi tên độc khác bao gồm các đặc điểm kiến trúc, chẳng hạn như ngọn tháp nhà thờ, cột và góc nhọn của đồ nội thất hoặc tường, tủ sách mở và kệ tường mở. Có nhiều loại mũi tên độc khác, nhưng hầu hết đều có biện pháp khắc phục tác dụng gây hại của chúng.

5.Các yếu tố khác ảnh hưởng đến dòng năng lượng Chi

Có một số yếu tố có thể ngăn chặn dòng năng lượng chi dương. Khi làm việc với dòng năng lượng chi, điều quan trọng là phải nghĩ về chi như thể nó đang di chuyển nước. Hãy tưởng tượng nước này phản ứng thế nào với nội thất trong nhà bạn khi nó cố gắng chảy từ phòng này sang phòng khác. Một số trong những điều có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm này bao gồm:

Sắp xếp cửa và cửa sổ

Cửa trước và cửa sau không bao giờ được đối diện nhau. Sự liên kết này sẽ dẫn đến năng lượng chi vào nhà của bạn và lao ra cửa sau. Bạn sẽ không thể gặt hái những lợi ích của năng lượng chi. Điều này cũng đúng với các cửa sổ đối diện trực tiếp với cửa trước cũng như hành lang nơi các cửa được xếp thẳng hàng với nhau. Ngoài ra, cửa phòng ngủ đối diện với (các) cửa sổ sẽ dẫn đến năng lượng chi di chuyển nhanh chóng qua phòng và ra khỏi cửa sổ hoặc từ cửa sổ và ra khỏi cửa.

Cầu thang

Một cầu thang không bao giờ nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà vì nó sẽ truyền rất nhiều năng lượng lên và ra khỏi nhà, gây ra sự bất hòa lớn, đặc biệt là các cuộc hôn nhân. Đối với dòng chảy chi thích hợp, vị trí đắc địa cho cầu thang là trên một bức tường bên ngoài của ngôi nhà.

Cầu thang đối diện trực tiếp từ cửa trước là rất khó chịu vì năng lượng chi sẽ chạy lên cầu thang mà không có ai tìm được đường đi qua tầng chính. Cầu thang mở là không thuận lợi vì chi sẽ sàng qua các riser, dẫn đến tổn thất tài chính và sức khỏe.

Phòng tắm

Phòng tắm tạo ra sha chi vì đây là nơi chỉ tạo ra nước thải. Nước được mang đi khỏi nhà. Nếu cửa phòng tắm bị mở hoặc nắp bồn cầu bị mở, thì năng lượng chi dương sẽ đi ra khỏi nhà cùng với nước thải. Các vòi bị rò rỉ hoặc một nhà vệ sinh liên tục chạy đều là những lỗ đen năng lượng kể từ khi chúng hút hết tiền và năng lượng của cải. Sửa chữa chúng ngay lập tức.

Cảnh quan

Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện năng lượng chi vào nhà của bạn. Ví dụ, mặt bằng ở phía sau nhà của bạn nên cao hơn một chút so với đất ở phía trước nhà của bạn.

Tại cửa chính, được định nghĩa là cửa được sử dụng nhiều nhất, tạo ra thứ mà thầy phong thủy Lillian Too gọi là “”. Đây là một vòng tròn của những cây lá tròn tươi tốt và hoa nở, tránh những cây nhọn hoặc gai vì chúng tạo ra những mũi tên độc. Tránh nhiều cây cối và cây cao để cho phép năng lượng chi tích lũy trong hội trường sáng sủa, tạo ra nguồn thức ăn tốt liên tục vào nhà bạn.

6.Đảm bảo năng lượng Chi chảy tự nhiên

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để làm cho phong thủy ngôi nhà của bạn thân thiện là đảm bảo năng lượng chi chảy tự nhiên xung quanh và vào nhà bạn. Nếu năng lượng chi có thể chảy không bị cản trở trong nhà của bạn, thì phần còn lại chỉ đơn giản là điều chỉnh các lĩnh vực khác nhau để có kết quả tối ưu.

10 Kỹ Năng Bán Hàng Cần Thiết Mà Mọi Người Bán Nên Có

Kỹ năng thăm dò và tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là các cá nhân hay tổ chức đang có nhu cầu mua sản phẩm, muốn sở hữu sản phẩm và có khả năng về tài chính để đưa ra quyết định mua hàng. Để bán được hàng, kỹ năng đầu tiên bạn cần phải biết chính là học cách xác định chính xác đâu là khách hàng tiềm năng.

Tham khảo: 7 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Kỹ năng đặt câu hỏi để khơi gợi nhu cầu khách hàng

Nếu bạn không đưa ra được những câu hỏi đúng, hoặc hỏi theo cách không phù hợp. Bạn sẽ không thể biết nhu cầu thực sự của khách là gì.

Kỹ năng lắng nghe

Thể hiện sự chú tâm của mình khi nghe khách nói bằng cách sử dụng những ngôn ngữ lời nói và phi ngôn ngữ

Nhìn vào mắt khách hàng với thái độ thân thiện, nhã nhặn.

Không tạo ra bất kỳ một âm thanh nào.

Không cắt ngang, nói xen vào khi khách đang nói.

Không để những yếu tố của môi trường xung quanh làm xao nhãng bản thân, ví dụ nhìn qua cửa sổ, ngắm nhìn bức tranh nào đó, …

Chú ý đến ngôn ngữ không lời và âm lượng giọng nói của khách.

Nếu có người đi cùng thì tránh không trao đổi với nhau khi khách đang nói.

Thể hiện cho khách thấy rằng mình đang lắng nghe bằng cách sử dụng phi ngôn ngữ và ngôn ngữ

Khi trình bày, bạn cần phải cân đối được giữa phi ngôn từ và ngôn từ. Ngôn từ bao gồm từ nói và từ viết. Phi ngôn từ bao gồm phi ngôn từ hữu thanh (âm điệu, âm lượng, độ cao,…) và phi ngôn từ vô thanh (ngôn ngữ cơ thể: nét mặt, cử chỉ, điệu bộ, bàn tay, cái bắt tay, …). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi đón nhận một thông điệp thì hình ảnh chiếm 55%, 38% là giọng nói và chỉ 7% là ngôn từ.

Gật đầu khi cảm thấy phù hợp, nhất trí.

Thể hiện bằng nét mặt.

Chú ý tạo sự thoải mái cởi mở, ví dụ việc khoanh hai tay trước ngực trong khi giao tiếp

Sử dụng những từ ngữ như vâng, đúng thế, …

Kiểm tra lại việc lắng nghe

Trước khi có những trả lời hoặc trao đổi với người mua hàng, bạn nên:

Diễn giải lại thông điệp đã nghe được. Ví dụ: “anh/chị có nói là …”, “tôi nghĩ là anh/chị đang nói đến …”

Hỏi câu hỏi để làm rõ ý của người mua : “anh/chị có thể nói thêm về…”, “anh/chị có thể nói rõ hơn về…”, “anh/chị nói về…, có đúng không ạ ?”

Tóm tắt những điều nghe được từ khách

Trả lời khi cần thiết

Khi khách hàng nói, họ mong muốn được nghe thông tin từ phía người bán hàng. Lúc này, bạn nên cởi mở, tôn trọng, cẩn thận khi trả lời hoặc cung cấp thông tin cho họ.

Kỹ năng bán hàng trực tiếp

Là phương thức bán hàng giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Bạn và khách hàng gặp gỡ trực tiếp. Để việc bán hàng trực tiếp có hiệu quả, bạn phải đưa ra được những thông tin về lợi ích sản phẩm, lợi ích của những giải pháp mà sản phẩm/dịch vụ đem lại.

Để thành thạo kỹ năng bán hàng trực tiếp, bạn cần phải chú ý những điều sau:

Đến đúng giờ.

Chú ý trang phục: lịch sự, chỉnh chu.

Trong quá trình giao tiếp, bạn phải luôn lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng và xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Nhân viên bán hàng của Điện máy xanh đang giới thiệu sản phẩm ( Nguồn: Điện máy xanh)

Kỹ năng vượt qua từ chối, phản đối của khách hàng

Để vượt qua được những từ chối của khách hàng, bạn phải khéo léo, phải biết vận dụng kết hợp các kỹ thuật với nhau. Kỹ năng bán hàng này đòi hỏi bạn phải nắm bắt được nguyên nhân, gốc rễ của sự từ chối. Bạn cần phải đặt ra một số câu hỏi cho người mua hàng. Một số câu hỏi có thể như sau:

Anh/chị có ý kiến/phân vân gì về điểm này?

Ưu tiên của anh/chị khi xem xét điều này là gì?

Anh/chị cần thêm thông tin gì nữa?

Anh/chị muốn có thêm điều gì?

Khi lựa chọn nhà cung ứng, anh/chị thường quan tâm đến điều gì?

Cách thức vượt qua những phản ứng từ chối:

Trau dồi kiến thức về sản phẩm, công ty, thị trường, đối thủ cạnh tranh

Chuẩn bị tốt kỹ năng xử lý phản ứng/chống đối.

Ngay sau khi trình bày được một lúc, người bán hàng đã có thể cảm nhận được phản ứng của người mua hàng. Lúc này, bạn phải ghi chép lại cảm nhận này, sau đó điều chỉnh bài trình bày của mình để hướng tới mục tiêu chung của hai bên.

Phớt lờ chống đối: đầu tiên thừa nhận phản ứng/từ chối của khách hàng, sau đó lờ đi, hoặc nếu thấy chống đối/từ chối không có cơ sở thì lờ đi.

Phương pháp bồi hoàn: phương pháp “vâng, nhưng….”; tránh tranh cãi trực tiếp, bạn có thể chỉ ra yếu tố bồi hoàn. Lợi ích của phương pháp này là có thể đáp ứng nhu cầu khác biệt của khách hàng.

Phương pháp đón đầu: Ngăn ngừa chống đối trước khi xuất hiện, Chống đối phổ biến mới được đón đầu.

Trong một số trường hợp, bạn nên để cho khách hàng tự giải quyết vấn đề của họ bằng cách giữ im lặng.

Kỹ năng xử lý tình huống

Một trong những kỹ năng khó nhất đối với người bán hàng là xử lý tình huống. Với bán hàng hiện đại, bạn phải là người giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang vướng mắc. Bạn cần hiểu và biết vận dụng các kỹ thuật phân tích và giải quyết vấn đề nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất. Ví dụ, nếu khách cần mua laptop, bạn cần phải đặt câu hỏi để xác định tại sao họ cần mua laptop đó, họ đang cố gắng thỏa mãn nhu cầu gì hoặc đang giải quyết vấn đề gì. Nếu có được những thông tin này, bạn có thể :

Đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất

Có thể có được giải pháp tổng hợp mà khách hàng chưa từng nghĩ tới.

Gợi ý thêm được những sản phẩm/dịch vụ làm gia tăng giá trị cho laptop đó.

Xác định được có thể không có sản phẩm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.

Kỹ năng chốt sale

Để chốt sale một cách hiệu quả, bạn nên để tới những dấu hiệu (thể hiện bằng ngôn từ hoặc phi ngôn từ) giúp nhận biết được thời điểm kết thúc:

Khi thấy người mua hàng đang hứng thú.

Khách đồng ý với giá trị của các lợi ích.

Đồng ý trong cách trả lời chống đối.

Khi có một khoảng thời gian im lặng.

Khách có những cử chỉ thể hiện sự quan tâm: xem kỹ hàng mẫu, tính toán, gật đầu, vẻ mặt thân thiện, …

Để làm tốt công việc này, bạn nên :

Có trách nhiệm trong suốt quá trình mua hàng của khách, từ lúc liên hệ ban đầu và sau khi bán hàng. Trong trường hợp khách không mua sản phẩm/dịch vụ của công ty nữa, họ vẫn có những ấn tượng tốt đẹp về doanh nghiệp và bản thân người bán hàng. Họ cũng sẽ truyền tải thông tin này cho những người khác.

Nhớ rằng, có thể bạn đã giải quyết những vấn đề giống nhau hàng trăm lần, nhưng đây lại là lần đầu tiên của khách hàng. Bạn cần đặt mình vào địa vị và hiểu vấn đề dưới góc độ của họ.

Không có vấn đề nào là nhỏ dưới góc độ của người mua; khách hàng không bao giờ đòi hỏi quá đáng.

Thường xuyên liên lạc với khách hàng, chia sẻ với họ thông tin mới, hay.

Gọi điện để hỏi thăm xem sản phẩm và dịch vụ có làm cho khách hài lòng không. Thời điểm gọi điện thoại có thể là ngay sau khi khách mua hoặc sau một khoảng thời gian nhất định (1 tuần, 10 ngày, theo định kỳ bảo dưỡng, ….)

Sắp xếp công việc, danh sách và lịch liên hệ với khách hàng. Thông tin của khách hàng được lưu trữ một cách khoa học sẽ giúp cho người bán có thể theo sát khách hàng và thực hiện một số hoạt động như : tặng món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm hoặc thiệp chúc mừng nhân dịp sinh nhật

Kỹ năng quản lý thời gian bán hàng

Một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp luôn có những cách tái sắp xếp, tổ chức lại công việc để hạn chế việc lãng phí thời gian. Chúng ta đều biết gốc rễ của việc quản lý thời gian là chỉ “làm những việc cần làm”, nhưng làm thế nào để có thể thực hiện được phương châm này?

Một ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ, vì vậy, chìa khóa chính ở chỗ làm việc thông minh hơn, chứ không phải chăm chỉ hơn. Đối với những nhân viên bán hàng bận rộn, làm việc thông minh hơn đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc số một của bạn – bán hàng – bỏ đi những nhiệm vụ kém phần quan trọng hơn. Bạn không nên dành hết thời gian của mình cho một khách hàng mà quên đi những khách hàng tiềm năng khác.

Khi sản phẩm của các công ty đang có chất lượng ngang nhau, sự cạnh tranh là rất quyết liệt. Các sale sẽ chính là người xây dựng niềm tin cho khách hàng. Giúp họ tin rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ.

Kỹ năng tự động viên khuyến khích bản thân

Muốn trở thành người bán hàng hiệu quả, nhân viên bán hàng cần phải biết tự động viên khuyến khích bản thân vượt qua những thách thức, trở ngại trong công việc (sự chán nản, gặp người mua hàng khó tính, v.v.). Để làm được điều này, bạn cần phải :

Xây dựng được mục tiêu cho bản thân (trong công việc cũng như cho bản thân). Những mục tiêu này cần được viết ra và sắp xếp thứ tự ưu tiên.

Theo đuổi và thực hiện mục tiêu trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có thể có những lúc bạn không muốn làm. Tuy nhiên, người bán hàng cần hiểu rằng: Đối với công việc bán hàng, mỗi ngày làm việc cũng như từng mối liên hệ với khách là rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn vẫn quyết tâm làm đến cùng, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn.

Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành công việc/mục tiêu

Học kỹ năng bán hàng ở đâu tốt?

Học từ Google

Hiện nay, công nghệ thông tin đã phát triển rất nhiều so với trước đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được tất cả thông tin mà bạn muốn. Lúc này, kỹ năng mà bạn nên luyện tập đó là tìm kiếm thông tin trên Google. Không ít người trở nên tài giỏi chỉ đơn giản vì họ biết Google đúng thông tin.

Học từ đồng nghiệp

Kinh nghiệm cho sale mới một phần đến từ đồng nghiệp. Việc bạn nên làm khi mới bước vào nghề là đi theo những tiền bối khác. Không đơn giản chỉ là học hỏi kinh nghiệm. Đó là lúc bạn cần quan tâm đến lối tư duy bán hàng của họ.

Phương pháp ở đây là liên tục hỏi đưa ra các câu hỏi “vì sao” như:

Vì sao anh lại bán cho khách này?

Vì sao anh lại bán vậy?

Vì sao anh dùng cách này?…

Cùng một sản phẩm, cùng một cách bán hàng nhưng lại có người bán rất tốt trong khi người khác lại chẳng bán được gì. Đó chính là do sự khác biệt trong cách bán hàng. Từ những điều học hỏi được, bạn hãy rút ra những công thức chung để có thể bán hàng tốt hơn.

Học từ đối thủ

Học từ đối thủ cũng là một cách hay để tăng kinh nghiệm. Hãy gọi điện hay đến cửa hàng của đối thủ, giả vờ mình là người mua hàng và xem cách họ thuyết phục bạn. Bạn nên biết điều này: Bạn không có nhu cầu mua sản phẩm mà đối thủ thuyết phục được bạn thì đó quả thực là một người thầy không tồi. Đây là một kinh nghiệm thực tế đối với nhiều sale mới. Bạn được rèn giũa mỗi ngày, do đó kinh nghiệm của bạn cũng sẽ lên rất nhanh.

Học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz

Đăng ký khóa học là một cách nhanh để có kiến thức, kinh nghiệm cho sale. Trong thời kì mà thời gian quý như vàng thì việc học ở các lớp tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Hiện nay, có rất nhiều khóa học kỹ năng bán hàng tại Hà Nội. Nhưng chất lượng hiệu quả phải kể đến khoá học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại Vân Nguyên.

Khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp ở Vân Nguyên có gì?

Khóa học nằm trong chương trình Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội do Học viện doanh nhân Vân Nguyên Edubiz phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Sở KH&ĐT Hà Nội thiết kế và tổ chức.

Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp trang bị cho học viên:

Các quy trình và phương pháp bán hàng

Các kỹ năng và nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Nắm bắt và triển khai được quy trình bán hàng tiêu chuẩn.

Phương pháp xây dựng chân dung và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Những kỹ năng cần có trong bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể:

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của nhân viên bán hàng

Nắm bắt được quy trình bán hàng tiêu chuẩn

Nắm bắt được các kỹ năng cần thực hiện trong từng bước bán hàng

Hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và trình bày bán hàng thuyết phục;

Hoàn thiện kỹ năng xử lý phản hồi của khách hàng;

Nắm bắt được các kỹ năng chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả.

4.9/5 – (72 bình chọn)

Sự Nghiệp Là Quan Trọng Nhất Với Đàn Ông, Còn Với Phụ Nữ: Đâu Là Thứ Quan Trọng Nhất?

Đàn ông và phụ nữ luôn có những mối quan tâm và ưu tiên khác nhau và chúng tác động lẫn nhau, tạo nên những ảnh hưởng cả tích cực cả tiêu cực cho cuộc sống. Đàn ông luôn coi trọng sự nghiệp. Sự nghiệp là công cụ để họ kiếm tiền, để thể hiện danh tiếng, khẳng định vị trí trong gia đình và xã hội. Còn với phụ nữ hiện đại ngày nay, họ coi trọng điều gì nhất? Gia đình, tiền bạc hay chính bản thân mình?

Có một quan điểm khá đúng từ xưa đến nay, đó là: “Đàn ông coi trọng đích đến còn phụ nữ lại coi trọng quá trình”. Tức là đàn ông họ luôn quan tâm đến kết quả, đến những gì mình làm được, đến số tiền họ kiếm ra, đến những của cải vật chất mà họ sắm được,… Bởi những thứ đó đã chứng minh một cách khách quan và rõ ràng nhất cho sự nỗ lực và trình độ, tài năng của họ.

Với đàn ông, chỉ khi trả lời được 3 câu hỏi: Họ kiếm được bao nhiêu tiền, Họ có địa vị như thế nào, Họ giỏi ở lĩnh vào nào? Thì khi ấy họ mới thực sự tập trung vào người phụ nữ của mình (người yêu hoặc vợ). Còn không, khó lòng mà để họ dồn hết tâm sức cho người bạn đời của mình được. Với đàn ông, tình yêu không phải là tất cả, nó chỉ là một phần của cuộc sống. Mối quan tâm lớn hơn cả của họ đó chính là sự nghiệp.

Ở khía cạnh khách quan, đàn ông tập trung vào sự nghiệp hơn cũng là chuyện dễ hiểu bởi họ ngay từ bé đã được giảng về trọng trách gánh vác gia đình sau này. Họ phải là trụ cột vững chắc cho gia đình cho vợ con cho bố mẹ, thậm chí cho cả dòng họ. Và để làm tròn được trọng trách ấy, họ cần phải có tiền, có sự nghiệp thật vững chắc.

Còn với phụ nữ, điều họ quan trọng nhất là gì? Không phải là đích đến như đàn ông, họ coi trọng quá trình con đường họ đi. Tức là niềm hạnh phúc của phụ nữ không đến từ kết quả họ làm được gì mà đến từ những cảm xúc tích cực có được trong quá trình thực hiện đạt được kết quả ấy. Ví dụ, người vợ chưa chắc đã vui khi chồng mình kiếm được nhiều tiền nhưng hàng ngày đi biền biệt, không quan tâm đến cô ấy, để cô ấy cô đơn trong ngôi nhà trống vắng.

Điều cô ấy cần là sự quan tâm hàng ngày từ người chồng, về ăn cơm tối cùng cô, đi mua sắm cùng cô,…. Chính những điều nhỏ bé ấy khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng đàn ông lại ít ai nhận ra điều này và luôn mang tiếng là những ông chồng “vô tâm” vì luôn tưởng rằng mình lao đầu kiếm được nhiều tiền là cô ấy sẽ hạnh phúc.

Phụ nữ dù mạnh mẽ hay giàu có cỡ nào thì họ vẫn là người sống thiên về cảm xúc nhiều hơn nam giới. Sau tất cả, họ vẫn cần một gia đình êm ấm, một người chồng sống trách nhiệm và những đứa con ngoan. Sự nghiệp đối với phụ nữ cũng quan trọng nhưng không phải là tất cả, họ cần một công việc tốt, tạo ra mức thu nhập ổn định hàng tháng, đi làm để mở mang kiến thức, mối quan hệ, chứ không giống như đàn ông là để “bán sống bán chết” với nó.

Tóm lại, đàn ông và phụ nữ có những thứ quan trọng riêng đối với mình. Họ cần hiểu nhau, hiểu được đam mê của người còn lại để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Hãy lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn và hạnh phúc nhiều hơn.

Theo dõi thêm các bài viết hay về phát triển bản thân, bán hàng, kinh doanh, …

từ Mr. Why tại các kênh:

Bò U Là Gì Và Vai Trò Quan Trọng Trong Ngành Nông Nghiệp

Tìm hiểu về bò u là gì và vai trò quan trọng của nó trong ngành nông nghiệp. Thịt và sữa chất lượng cao, bảo vệ môi trường và lợi ích kinh tế.

Bò u là một loại gia súc có tên khoa học là Bos taurus. Đây là một giống bò được nuôi chủ yếu để thu hái sữa và thịt. Bò u đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành nông nghiệp, đáng chú ý là trong việc cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng cho con ngườVới khả năng thích nghi và sinh sản mạnh mẽ, bò u đã trở thành một trong những loại gia súc phổ biến nhất trên khắp thế giớ

Bò u được nuôi chủ yếu để cung cấp thịt cho con ngườThịt bò u có chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Thịt bò u cũng có hàm lượng mỡ thấp hơn so với nhiều loại thịt khác, giúp người tiêu dùng duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Bò u cung cấp nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho con ngườSữa bò u chứa nhiều chất béo, protein, canxi và vitamin D, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể. Ngoài ra, từ sữa bò u còn có thể chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như bơ, phô mai, kem và sữa chua.

Bò u có khả năng chuyển đổi thức ăn không thể ăn được thành sản phẩm thực phẩm. Điều này giúp giảm lượng thực phẩm phế thải trong môi trường. Bên cạnh đó, phân bò u cũng có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ, giúp cải thiện chất lượng đất và tăng năng suất nông nghiệp.

Trong chăn nuôi bò u, có hai loại chính là bò u đực và bò u cáBò u đực thường được nuôi chủ yếu để sản xuất thịt, trong khi bò u cái thì được nuôi chủ yếu để sản xuất sữa và sinh sản.

Trên thế giới, có rất nhiều giống bò u được nuôi và sử dụng khác nhau. Một số giống bò u nổi tiếng bao gồm Angus, Hereford, Holstein, Jersey và Limousin. Mỗi giống bò u có đặc điểm và tính cách riêng, phù hợp với môi trường và mục đích sử dụng khác nhau.

Mỗi loại bò u có những đặc điểm và tính cách riêng biệt. Ví dụ, giống Angus có kích thước nhỏ, thân hình cân đối và thích ứng tốt với khí hậu lạnh. Trong khi đó, giống Holstein có kích thước lớn, sữa nhiều và thích ứng tốt với môi trường nuôi chăn công nghệ cao.

Bò u cần có một môi trường sống tốt để phát triển và nuôi dưỡng. Điều kiện sống lý tưởng cho bò u bao gồm một khu vực rộng rãi, hợp lý về ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm. Bò u cũng cần được cung cấp nước sạch và thức ăn giàu dinh dưỡng.

Thức ăn chủ yếu của bò u là cỏ và thảo mộc. Bò u cũng có thể ăn các loại thức ăn khác như hạt, ngũ cốc và bã mía. Để đảm bảo sức khỏe và tăng trưởng tốt, bò u cần được cung cấp đủ chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Để đảm bảo sức khỏe và tránh các bệnh lý, bò u cần được tiêm phòng định kỳ và kiểm tra sức khỏe định kỳ bởi các chuyên gia y tế thú y. Bò u cũng cần được chăm sóc về vệ sinh, kiểm soát sâu bọ và các loại kí sinh trùng có thể gây hạ

Bò u là một nguồn cung cấp thịt chất lượng cao. Thịt bò u có thể được chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau như thịt tươi sống, thịt đông lạnh, xúc xích, xúc xích và bò viên. Sản phẩm từ thịt bò u thường được sử dụng trong các món ăn và món ăn nhanh.

Sữa bò u là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều ứng dụng khác nhau trong công nghệ thực phẩm. Sữa bò u có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, bơ, kem và phô maCác sản phẩm từ sữa bò u không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng.

Công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm từ bò u đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng và độ tươi ngon của sản phẩm. Các công nghệ như đông lạnh, hấp, nướng, chiên và hấp dẫn được sử dụng để chế biến thịt bò u thành các món ăn ngon miệng. Bên cạnh đó, công nghệ đóng gói và bảo quản cũng giúp sản phẩm từ bò u có thể lưu trữ lâu dài mà không mất đi chất lượng.

Bò u có khả năng thích ứng với nhiều vùng miền và khí hậu khác nhau trên thế giớTùy thuộc vào giống bò u và mục đích nuôi, bò u có thể được nuôi ở các vùng miền từ nhiệt đới đến cận Bắc.

Bò u chủ yếu ăn cỏ và thảo mộc. Tuy nhiên, bò u cũng có thể ăn các loại thức ăn khác như hạt, ngũ cốc và bã mía. Chế độ dinh dưỡng cho bò u nên đảm bảo cung cấp đủ chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất để bò u phát triển và duy trì sức khỏe tốt.

Bò u có thể mắc phải một số bệnh lý phổ biến như bệnh tiêu chảy, bệnh đường tiêu hóa, bệnh nhiễm trùng và bệnh lý hô hấp. Để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho bò u, việc tiêm phòng định kỳ, kiểm tra sức khỏe định kỳ và chăm sóc vệ sinh đều rất quan trọng.

Từ những thông tin trên, ta có thể thấy vai trò quan trọng của bò u trong ngành nông nghiệp. Bò u không chỉ cung cấp thịt và sữa chất lượng cao cho con người, mà còn giúp bảo vệ môi trường và đem lại lợi ích kinh tế cho người chăn nuôViệc chăm sóc và nuôi dưỡng bò u đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Với tiềm năng phát triển của ngành chăn nuôi bò u, việc tìm hiểu và đầu tư vào ngành này sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất – luôn đồng hành cùng bạn trong việc tìm hiểu và chọn lựa những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Phân Tích Kỹ Năng Là Gì

Trang bị kỹ năng tốt giúp dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Khái niệm kỹ năng là gì?

Các kỹ năng quan trọng cần có trong cuộc sống

Những kỹ năng bất cứ ai cũng cần có để có giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng (hard skill) là những kiến thức có tính chuyên môn

Để có được kỹ năng cứng, bạn sẽ phải trải quãng thời gian rèn luyện dài, vất vả. Bên cạnh đó, bạn cũng phải nỗ lực để vượt qua các bài test, kỳ thi chứng minh khả năng.

Một số ví dụ về kỹ năng cứng trong cuộc sống:

Kỹ năng ngoại ngữ: Thông thạo một hoặc nhiều tiếng nước ngoài. Tiếng Anh, Nhật, Hàn,… hiện đang rất phổ biến.

Kỹ năng vận hành máy móc: Điều khiển máy móc, thiết bị, sửa chữa máy tính,…

Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp (rất quan trọng)

Kỹ năng làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm

Kỹ năng quản lý thời gian: Chia thời gian để làm việc, không “giờ cao su”

Kỹ năng lãnh đạo: Định hướng, tạo ảnh hưởng, điều phối mọi người

Thực tế đã chứng minh, kỹ năng cứng là điều kiện cần và kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ. Phần lớn những người thành công chỉ sở hửu khoảng 25% kỹ năng cứng. Chiếm phần lớn, gấp tới 3 lần kỹ năng cứng là kỹ năng mềm, kỹ năng sống (75%).

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống là gì? Kỹ năng sống được hiểu ngắn gọn là những kỹ năng, thói quen cần thiết, hợp lý để xử lý tình huống cụ thể trong cuộc sống. Kỹ năng sống sẽ giúp giải quyết, xử lý các vấn đề hiệu quả hơn. Và trong nhiều tình huống, chúng còn giúp bạn thoát hiểm một cách ngoạn mục.

Kỹ năng sống là những kỹ năng xử lý tình huống cụ thể trong cuộc sống

Kỹ năng thoát hiểm: Thoát khỏi hỏa hoạn, động đất, lũ lụt, tai nạn, xâm hại,…

Kỹ năng sử dụng các vật dụng, đặc biệt là vận dụng nguy hiểm: Dao, kéo, búa, điện

Kỹ năng quản lý tiền bạc: Tính toán, chi tiêu hợp lý.

Kỹ năng bơi lội, kỹ năng sinh tồn khi lạc trong rừng,…

Quá trình hình thành, sự khác biệt giữa các kỹ năng

Nếu như kỹ năng cứng thể hiện sự “cứng” ngay trong tên gọi thì kỹ năng mềm thiên về sự mềm dẻo, linh hoạt. Thời gian đào tạo, hình thành hai loại kỹ năng này khác nhau khá nhiều. Bạn sẽ mất một thời gian dài để học tập, đúc kết kỹ năng cứng. Với kỹ năng mềm, thời gian thường sẽ ngắn hơn và còn tùy thuộc vào trình độ, khả năng của từng người.

Bạn đã biết kỹ năng là gì, kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Vậy còn kỹ năng sống thì sao? Nhiều người cho rằng kỹ năng mềm và kỹ năng sống là một? Có đúng như vậy không?

Thực chất, kỹ năng sống và kỹ năng mềm không hoàn toàn là một nhưng cũng không hề tách biệt. Chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Kỹ năng sống mang tính phổ quát, phạm trù rộng hơn rất nhiều. Kỹ năng mềm là một bộ phận quan trọng của kỹ năng sống.

Nơi giúp chúng ta hình thành, xây dựng kỹ năng sống chính là “trường đời”. Thông qua sách báo, truyền hình, bạn có thể hiểu, biết nhiều hơn về các kỹ năng sống. Từ đó, với các tình huống thực tế, bạn sẽ được “thực hành”.

Thực trạng giáo dục kỹ năng sống ở tiểu học tại Việt Nam

Các trò chơi dạy kỹ năng sống tốt nhất cho trẻ nhỏ

Gợi ý những cách trau dồi kỹ năng hiệu quả

Học thầy không tày học bạn: Đây là một trong những cách để học hỏi các kỹ năng vừa nhanh lại rất thực tế. Những người đi trước sẽ chỉ cho bạn nhiều điều và còn có thể đưa ra những lưu ý bổ ích để bạn rút kinh nghiệm.

Học hỏi qua thách thức mới: Đừng chỉ mãi ỷ lại vào người khác. Bạn cần biết “dấn thân” để tự mình khám phá nhiều điều mới.

Khám phá tính cách, hiểu rõ bản thân, nhận biết điểm mạnh, điểm yếu. Từ đó, bạn sẽ biết mình đang có và cần xây dựng những kỹ năng gì.

Kết bạn và tạo dựng các mối quan hệ: Bạn cần năng động, giao lưu rộng rãi một chút để học hỏi được nhiều hơn,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kỹ Năng Mềm Quan Trọng Với Mọi Ngành Nghề trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!