Xu Hướng 2/2024 # Những Loại File Nén Hiện Nay? Định Dạng File Nén Nào Nên Sử Dụng Nhất? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Loại File Nén Hiện Nay? Định Dạng File Nén Nào Nên Sử Dụng Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao cần nén dữ liệu?

Nén dữ liệu (Data compression) là việc dùng các ứng dụng nhằm giảm dung lượng cho một tập tin. Các đuôi file nén dữ liệu phổ biến mà bạn có thể nhận thấy như: .zip, .7z, .rar, .jar,…

Việc nén dữ liệu giúp bạn dễ dàng sắp xếp lại các thư mục một cách gọn gàng, tăng không gian trống cho ổ cứng, dễ dàng đăng tải và chia sẻ những tập tin. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ cho thư mục.

Các kiểu nén dữ liệu

Nén dữ liệu thường có 2 loại chính: 

Lossless (Nén không mất dữ liệu)

Lossless là định dạng nén bằng thuật toán, cho phép tái tạo lại dữ liệu mà không làm mất thông tin cũng như chất lượng của dữ liệu gốc. Ta có thể thấy Lossless được sử dụng nhiều để nén những bản nhạc, nhằm giữ lại nguyên vẹn chất lượng của âm thanh gốc.

Lossy (Nén mất dữ liệu)

Trái ngược với Lossless, thì Lossy khi nén chỉ phục hồi được một phần dữ liệu gốc, do đó có thể làm mất đi một lượng nhỏ thông tin. Nhưng bù lại, file nén có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với bản gốc, thuận tiện cho việc chia sẻ và đăng tải file.

Lossless gần như giữ nguyên chất lượng của hình ảnh gốc

Những định dạng file nén thường sử dụng Dạng đuôi 7 – Zip (.7z)

7Z hay còn được biết đến là 7 – Zip là một phần mềm lưu trữ tập tin chủ yếu dùng cho hệ điều hành Windows. Do đó, người dùng Windows có thể dễ dàng nén và xuất dữ liệu bằng 7Z. Phần mềm được hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt. 

Dạng đuôi BIN (.BIN)

Nếu như 7Z chuyên dùng cho hệ điều hành Windows, thì BIN (MacBinary) được trang bị riêng cho các dòng máy MacOS. File BIN là tập tin lưu trữ dữ liệu trong một dạng nhị phân, file này có thể tạo ra bởi hàng hoạt các chương trình khác nhau nhưng thường không được chỉnh sửa bằng tay.

Dạng đuôi CAB (.CAB)

Hay còn gọi là Cabinet, CAB là một phần mở rộng của Windows chuyên được sử dụng để phân phối các chương trình và phần mềm như các tập tin của hệ thống, các linh kiện của máy tính,…

Dạng đuôi RAR (.RAR)

RAR là định dạng file khi nén bằng phần mềm WinRar. RAR chỉ dùng được trên hệ điều hành Windows và gần đây có thể sử dụng trên cả Android.

Dạng đuôi ZIP (.ZIP)

Nhìn chung có thể thấy ZIP và RAR gần như là giống nhau. Tuy nhiên ZIP là định dạng file khi được nén bằng phần mềm WinZip. Tuy nhiên, nó có thể sử dụng trên cả Windows và MacOS.

Dạng đuôi JAR (.JAR)

JAR là viết tắt của Java ARchive chuyên dùng để nén các dữ liệu nhiều tập tin của ngôn ngữ lập trình Java.

So sánh giữa file .zip và file .rar

Như đã giới thiệu ZIP và RAR gần như là giống nhau. Tuy nhiên chúng vẫn có những điểm khác biệt lớn như sau:

  File Rar File Zip

Định dạng đuôi .rar, .rev, .r00, .r01 .zip, .zipx

Tỉ lệ nén Cao Thấp 

Chia file nén thành nhiều phần Có Không

Bản quyền Định dạng file nén độc quyền Định dạng file nén mã nguồn mở, miễn phí

Điểm khác nhau .zip và .rar

Hệ điều hành hỗ trợ file nén

Nếu chỉ sử dụng ở mục đích cá nhân, bạn có thể sử dụng bất cứ phần mềm nào có được trang bị sẵn trên hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, một số trường hợp file nén bạn đang sử dụng không thể hoạt động trên máy tính, laptop hay điện thoại khi chia sẻ qua cho người khác. 

Vì thế bạn nên lưu ý một số dạng file nén dành cho các hệ như sau:

Windows: Hầu hết mọi người dùng Windows đều có thể dễ dàng sử dụng file nén có đuôi tệp .zip vì chúng được cài đặt mặc định cho hầu hết máy dùng Windows.

Mac OS X: Có thể sử dụng tệp .zip và các khác như:  chúng tôi và .tar.bz2. Các loại lưu trữ .7z và .rar sẽ phải dùng thêm phần mềm từ bên thứ 3.

Linux: Các định dạng Tar như:  chúng tôi và .tar.bz2 có thể sử dụng dễ dàng trên Linux. Các tệp .7z và .rar sẽ hoạt động trong các chương trình chuẩn như File Roller, nhưng bạn sẽ phải cài đặt các tiện ích dòng lệnh thích hợp từ trình quản lý gói trước tiên.

Chrome OS: Zip và RAR đều có thể chạy tốt trên hệ điều hành. Tệp chúng tôi và tar.bz2 cũng có thể được mở trong ứng dụng Files và trích xuất nội dung.

Cà Phê Viên Nén Là Gì? Hướng Dẫn Cách Pha Cà Phê Viên Nén

Cà phê viên nén là gì? Các đặc điểm của cà phê viên nén

Cafe viên nén còn có tên gọi khác là cà phê viên capsule. Đây là một dạng cà phê đã được xay với độ mịn nhất định và được nén lại trong vỏ nhựa nhỏ cao khoảng 4cm, sau đó niêm phong lên trên một lớp nhôm chắc chắn để bảo vệ và bảo quản.

Cà phê viên nén chia làm 2 loại là: Viên nén cứng (Hard Capsule) và viên nén mềm (Soft Capsule). Khi pha cà phê capsule, người ta thường sử dụng những loại máy pha cà phê riêng biệt tạo ra những lý cà phê Cappuchino hay ly Epresso đậm đà, quyến rũ.

Các thương hiệu cà phê viên nén nổi tiếng trên thế giới hiện nay chủ yếu là của Ý. Đó là những thương hiệu: Cà phê viên nén Nespresso (Thụy Sĩ), Gimoka, Espresso Italia (Ý),…

Các thương hiệu cafe viên nén nổi tiếng đều có xuất xứ từ Italia

Các ưu, nhược điểm của cà phê viên nén Ưu điểm:

Cà phê viên nén khi pha khá đơn giản, chỉ cần bỏ viên nên trực tiếp vào máy pha, hơn nữa thời gian pha cũng chỉ vỏn vẹn 1 phút là bạn đã có thể thưởng thức được một ly cà phê thơm phức.

Ngoài ra, vì cà phê được pha bằng máy nên có mùi thơm và vị đậm đà hơn so với cà phê được pha cách khác.

Cà phê viên nén có nhiều loại và hương vị khác nhau nên có thể dễ dàng cho bạn thay đổi sở thích cho cá nhân.

Nhược điểm:

Nhược điểm duy nhất của loại cà phê này chính là cần phải có máy pha cà phê, vì loại cà phê này buộc phải pha bằng máy chuyên biệt nhưng máy pha lại có giá khá cao nên không được nhiều người sử dụng.

Cà phê viên nén khi pha khá đơn giản

Cách sử dụng cà phê viên nén

Một viên nén chứa khoảng 7gr cà phê bột sẽ cho ra 1 tách 30ml.

Cách sử dụng những viên cà phê nén này cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ viên nén vào máy pha và nhấn nút. Chỉ khoảng một vài phút là bạn đã có một ly cà phê thơm lừng, khói nghi ngút với hương thơm đặc trưng theo phong cách riêng.

Một viên nén chứa khoảng 7gr cà phê bột sẽ cho ra 1 tách 30ml

Các hiệu cà phê viên nén có tại Việt Nam Cà phê viên nén Nespresso

Cà phê viên nén Nespresso tên đầy đủ là Mokabar Nespresso Gran Crema, được sản xuất từ 70% Robusta 30% Arabica, cà phê mang lại hương đặc biệt và có chất riêng, cà phê vừa thơm ngon và đậm đà.

Cà phê viên nén Nespresso tên đầy đủ là Mokabar Nespresso Gran Crema

Cà phê viên nén Trung Nguyên

Cà phê viên nén Trung Nguyên được xem là sản phẩm cà phê Espresso tốt nhất đến của Việt Nam. Với 100% cà phê hạt Arabica hương thơm thoảng chút mùi khói nhẹ và hương vị cà phê trái cây tươi kết hợp với nhau tạo nên ly cà phê Espresso nguyên bản cà phê Ý.

Cà phê viên nén Trung Nguyên được xem là sản phẩm cà phê Espresso

Cà phê viên nén Nescafé dolce gusto

Cà phê viên nén Nescafe là loại cà phê viên nén với nhiều hương vị đậm đà và đa dạng. Sản phẩm cà phê viên nén của Nescafe được tuyển chọn từ những hạt cà phê chất lượng, thơm và ngon nhất nên luôn để lại ấn tượng khó phai chỉ với lần đầu thưởng thức.

Cà phê viên nén Nescafe là loại cà phê viên nén với nhiều hương vị đậm đà và đa dạng

Cà phê viên nén Carraro Crema

Viên nén cà phê Carraro Crema dùng cho máy pha cà phê viên nén với hương vị béo đậm, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng và ngọt của cà phê.

Viên nén cà phê Carraro Crema dùng cho máy pha cà phê viên nén

Cà phê viên nén mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Để mua được cà phê viên nén ngon chất lượng với giá thành hợp lý, các bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín như các trung tâm thương mại hoặc các trang thương mại điện tử lớn.

Một hộp cà phê viên nén (10 viên/ hộp) tuỳ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ giá thành sẽ giao động từ 150.000 – 200.000 ngàn đồng.

Đăng bởi: Phúc Bùi

Từ khoá: Cà phê viên nén là gì? Hướng dẫn cách pha cà phê viên nén

Dây Chuyền Sản Xuất Viên Nén Gỗ

Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình sản xuất viên nén gỗ, do GREENMECH – một đơn vị sản xuất chuyên nghiệp – thực hiện. Với sự phát triển của nền kinh tế, các thiết bị trong ngành máy móc đã được nâng cấp đáng kể, và quy trình sản xuất viên nén gỗ cũng không phải là ngoại lệ. Viên nén gỗ được sản xuất từ năng lượng sinh khối mới, thuộc ngành bảo vệ môi trường và hướng tới tương lai.

Dây chuyền ép viên nén

Chất liệu được đóng gói → được sàng lựa → làm mát → nén lại → sấy khô nguyên liệu → xay nhuyễn nguyên liệu → thu thập nguyên liệu.

Tiêu chuẩn vận hành chặt chẽ và yêu cầu chất lượng được thực hiện cho mỗi giai đoạn và thiết bị trong quá trình sản xuất viên nén từ gỗ nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Một máy tạo hạt mùn cưa làm bằng các vật liệu như bạch đàn, thông, bạch dương, dương, quả và các loại cây bụi nhanh phát triển. Máy này sử dụng để nghiền và sàng lọc các vật liệu khác như mùn cưa và các loại vật liệu khác, sau đó sấy khô chúng.

Có hai loại máy ép gỗ cơ bản là máy ép phẳng và máy ép vòng. Trong trường hợp của máy ép phẳng, chất liệu sẽ được kẹp, nén và ép chặt vào lỗ khuôn trước khi được cắt để tạo ra viên hoặc khối. Trong khi đó, máy ép vòng sử dụng khuôn ép vòng và đùn con lăn để ép chất liệu vào lỗ khuôn vòng trước khi đẩy ra khỏi máy ép.

Nguyên liệu thô sau khi được xay nhỏ sẽ được sử dụng để sản xuất máy ép viên nén gỗ hoặc các loại nguyên liệu thô khác. Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc ép nguyên liệu thô qua khuôn hình phễu có đường kính cố định để tạo ra các viên gỗ dày đặc. Quá trình này tạo ra nhiệt do ma sát và ép nén, có thể làm tan chảy lignin trong gỗ. Khi các viên gỗ đi qua đầu kia của máy tạo viên, chúng sẽ được làm mát dần dần. Khi lignin được làm mát, nó có thể kết dính tất cả các thành phần trong nguyên liệu, tạo thành các viên gỗ rắn, cứng.

Một loại năng lượng từ sinh vật mới là viên nén từ gỗ, có thể thay thế cho nhiều loại nhiên liệu khác như gỗ, dầu đốt, khí đốt tự nhiên hóa lỏng, v.V. Viên nén từ gỗ được ứng dụng phổ biến trong nhiều mục đích như sưởi ấm, nấu nướng trong gia đình, nồi hơi nước nóng, nồi hơi công nghiệp, nhà máy điện từ sinh vật, v.V.

Do hình dạng viên, nên khối lượng có thể được nén lại, tiết kiệm diện tích lưu trữ và thuận tiện cho vận chuyển, giảm chi phí. Năng suất đốt cháy cao, dễ cháy hết, lượng carbon còn lại ít hơn so với than đá, hàm lượng chất bay hơi cao và điểm cháy thấp, dễ bắt lửa. Tỷ trọng tăng, mật độ năng lượng cao, thời gian cháy kéo dài một cách đáng kể, có thể sử dụng trực tiếp trong lò hơi đốt than. Khi đốt viên nén sinh khối, hàm lượng khí độc hại rất thấp.

Tiềm năng tăng trưởng của chuỗi sản xuất viên gỗ nén.

Có thể cải thiện tình trạng suy thoái môi trường từ góc nhìn bảo vệ môi trường của sản xuất mảnh gỗ bằng sử dụng năng lượng tái tạo.

Xem xét an ninh năng lượng của sản xuất viên nén gỗ, nó có thể giảm bớt sự thiếu hụt năng lượng.

Nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân và cải thiện điều kiện đời sống tại vùng nông thôn, cần phát triển các nguồn năng lượng tái tạo để áp dụng cho các vùng nông thôn.

Một điểm mới trong quá trình phát triển kinh tế có thể được tạo ra bằng cách tập trung vào động lực tái tạo. Điều này có thể thúc đẩy sự thay đổi trong phương thức tăng trưởng kinh tế, mở rộng cơ hội việc làm và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội liên tục. Điều này mở ra triển vọng phát triển đáng kể.

Thiết bị chủ yếu của dây chuyền sản xuất viên nén từ gỗ.

Các trang thiết bị trong hệ thống sản xuất viên nén gỗ bao gồm máy xay, máy khô, máy ép viên từ gỗ, băng chuyền, máy làm mát và máy đóng gói.

Tiết kiệm thời gian là một giải pháp hoàn toàn mới mà máy ép viên GREEN MECH Việt Nam cung cấp với chi phí phù hợp. Máy ép viên GREEN MECH được thiết kế theo chuẩn công nghiệp nhằm đem lại hiệu quả tối đa và đáng được đầu tư và sử dụng trong thời gian dài.

Vui lòng liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.940.886 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ đầy đủ thông tin về máy nén viên GREEN MECH.

5.

Máy Hút Mùi Bếp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Máy hút mùi Electrolux EFT6510K

Máy hút mùi Electrolux EFT6510K có thiết kế nhỏ gọn, ít tốn diện tích và khá đẹp mắt. Chính ưu điểm này sẽ tôn lên sự sang trọng cho không gian bếp nhà bạn. giúp căn bếp thêm phần ấn tượng, hiện đại hơn. Ngoài ra, sản phẩm này có công suất hoạt động 520m3/h rất mạnh mẽ.

Máy hút mùi Electrolux EFT6510K

Bên cạnh đó, thiết bị có tới 3 chế độ hút cho người dùng thoải mái lựa chọn nhu cầu sử dụng của mình. Đồng thời, Electrolux EFT6510K còn kiểm soát được tiếng ồn khi hoạt động, không gây khó chịu cho người sử dụng.

Máy hút mùi Electrolux EFT7516X

Electrolux EFT7516X là máy hút mùi âm tủ, sở hữu kiểu dáng mỏng thời trang. Thiết bị được lắp đặt gọn gàng, cho không gian nhà bếp thêm sang trọng. Vỏ ngoài máy với gam màu xám bắt mắt, làm bằng chất liệu thép không gỉ bền bỉ với thời gian. Lớp vỏ này rất thuận tiện cho việc vệ sinh máy hàng ngày.

Electrolux EFT7516X khử mùi nhà bếp bằng than hoạt tính. Nhờ vậy, sản phẩm này giúp ngăn ngừa mùi thức ăn tích tụ lâu ngày, loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Lưới lọc được làm bằng nhôm rất bền, có thể dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh. Bảng điều khiển của Electrolux EFT7516X cũng rất dễ sử dụng.

Máy hút mùi KAFF KF-638i

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm có phong cách cổ điển thì chiếc máy hút mùi Kaff KF – 638i là lựa chọn dành cho bạn. Bên cạnh kiểu dáng đầy ấn tượng, sản phẩm này còn có chất lượng vượt trội nhờ được sử dụng inox cao cấp làm vỏ máy.

Máy hút mùi KAFF KF-638i

Ngoài ra, KAFF KF-638i còn sở hữu những tính năng mà không phải máy hút bụi nào cũng có. Bởi vậy nên Kaff KF – 63i là sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.

Máy hút mùi Canzy CZ 70TS

Với thiết kế vô cùng sang trọng, Canzy CZ 70TS sẽ biến căn bếp của bạn trở nên hiện đại và thu hút hơn.  Máy hút mùi nhà bếp Canzy CZ 70TS còn được sản xuất từ chất liệu cao cấp bằng công nghệ chuẩn châu Âu. Người dùng có thể tin tưởng chọn lựa sản phẩm vì độ bền và chất lượng của nó. Đồng thời, công năng hoạt động của Canzy CZ 70TS cũng khá lớn, nhưng không hề tạo ra nhiều tiếng ồn.

Máy hút mùi Napoliz NA – 070HC

Napoliz NA – 070HC là sản phẩm của thương hiệu đến từ châu Âu. Sản phẩm này được đánh giá rất cao bởi chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội, rất dễ để vệ sinh. Sản phẩm này có kích thước 900 x 480 x 855mm thích hợp cho những căn bếp rộng, cần máy hút mùi lớn. Bên cạnh đó, Napoliz NA – 070HC còn có công suất hoạt động mạnh mẽ và không quá ồn gây phiền toái.

Máy hút mùi Sunhouse Mama MM6707-70

Điểm nổi bật của Sunhouse Mama MM6707-70 là nhờ thiết kế bắt mắt, sang trọng. Đồng thời, sản phẩm này còn được sản xuất bằng nguyên vật liệu cao cấp cho độ bền cao. Sản phẩm cũng rất dễ dàng để vệ sinh hàng ngày, không tốn nhiều thời gian của chị em nội trợ. Năng suất làm việc của máy tương đối lớn (240W) cho hiệu quả hút mùi rất tốt.

Máy hút mùi Sunhouse Apex APB6601-70C

Máy hút mùi bếp áp tường Sunhouse Apex APB6601-70C có thiết kế tinh tế, chắc chắn. Sản phẩm còn được phủ lớp một lớp sơn tĩnh điện màu đen sang trọng, phù hợp với hầu hết các không gian bếp.

Máy hút mùi bếp áp tường Sunhouse Apex APB6601-70C

Công suất máy lớn, đến 1100 m³/h, hút khói và khử mùi rất nhanh chóng. Máy điều khiển bằng cảm ứng với màn hình hiển thị dễ quan sát và tùy chỉnh chức năng. Lưới lọc làm bằng nhôm, dễ tháo rời khi vệ sinh.

File Cdr Là Gì Và Làm Thế Nào Để Mở Nó?

1. File *.CDR là gì?

2. Cách mở file .CDR

Có rất nhiều người tò mò và thắc mắc về định dạng file .CDR trên máy tính, họ không rõ đó là file gì. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn định dạng .CDR và cách mở chúng trên máy tính.

File *.CDR là một định dạng lưu trữ dữ liệu và cụ thể ở đây là bản vẽ (hoặc hình ảnh dưới định dạng Vector) được xuất ra từ phẩn mềm Corel DRAW. Trong file *.CDR chứ được rất nhiều nội dung khác nhau bao gồm: Văn bản, hình ảnh, hiệu ứng, hình vẽ, màu sắc, định dạng, dòng,… Toàn bộ những việc làm liên quan đến sáng tạo nội dung trên phần mềm Corel Draw sẽ được lưu trữ lại trong file *.CDR để chia sẻ đến những người khác.

File *.CDR chủ yếu được tạo và xuất bởi phần mềm Corel Draw, ngoài ra thì có một số phần mềm khác cũng tạo được những file *.CDR (Adobe Illustrator). Tuy nhiên phần mềm gốc, phần mềm đầu tiên tạo ra được file *.CDR đó chính là Corel Draw và khi nhắc đến *.CDR thì chắc chắn ai cũng nghĩ tới Corel Draw.

File *.CDR hiện nay là một định dạng lữu trữ phổ biến trong thời đại công nghệ số, có rất nhiều công cụ được ra đời để hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi file *.CDR sang một số định dạng khác như: JPG, PNG, JPEG, BMP, AI. Trong số các định dạng đó thì AI được lựa chọn nhiều nhất vì đây cũng là định dạng lưu trữ file dữ liệu Vector.

Hiện nay file *.CDR không có dung lượng tối đa, dung lượng của file *.CDR phụ thuộc vào quá trình các bạn làm việc trên phần mềm Corel Draw. Nếu như các bạn có nội dung hình ảnh lớn, nhiều Vector, nhiều lớp thì dung lượng file *.CDR sẽ lớn và ngược lại.

Bộ phần mềm Corel Draw được sinh ra để chuyên làm việc đồ hoạ Vector và hỗ trợ in ấn sản phẩm nhanh chóng. Hiện nay khi cài Corel Draw các bạn sẽ được đính kèm những phần mềm như sau:

Corel PHOTO-PAINT: Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số (Pixel) – tương tự như Photoshop

Corel CAPTURE: Phần mềm chụp màn hình nhanh

Corel CONNECT: Phần mềm nội dung tích hợp, truyền tải dữ liệu dữ các thiết bị

Advertisement

Corel Font Manager: Phần mềm quản lý phông chữ trên máy tính và phần mềm.

Để mở file .CRD thì các bạn cần đến phần mềm Corel Draw, công cụ Corel Draw hiện nay đang được phát hành miễn phí nên các bạn hãy tải về máy tính để sử dụng.

Sau khi các bạn tải thành công phần mềm về máy tính thì các bạn hãy tiến hành cài đặt để sử dung. Để mở file .CDR thì các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần mềm Corel Draw sau khi cài đặt xong.

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi mở file .CDR xong.

Cách Hiện Đuôi File Trong Win Xp, 7, 8, 10 Và Macbook

Tại sao phải hiện đuôi file?

Tên file thường do người dùng đặt ngăn cách bởi dấu . giúp ngăn cách tên file và định dạng file.

Phần đuôi file sẽ giúp người dùng hiểu file đó có chức năng gì và sử dụng trong hệ điều hành nào? Mỗi hệ điều hành sẽ quy định phần đuôi file khác nhau. Do đó trên các hệ điều hành khác nhau thì chức năng các file sẽ khác nhau.

Chẳng hạn tệp tin excel sẽ là .xls là công cụ của Microsoft, công cụ  giúp trình bày và xử lý thông tin, trình bày, thực hiệncacs phép tính toán,..

Hay tệp tin mp4 quy định định dạng video. Do đó cần phần mềm riêng mới đọc được định dạng video này.

Cách hiện đuôi file trong windows

1. Cách hiển thị đuôi file trên win xp

Win xp là phiên bản cũ nhưng vẫn còn một số lượng người sử dụng. Vậy có những cách nào hiển thị đuôi file?

Folder Options xuất hiện bạn hãy chuyển qua Tab View.

Chỉ đơn giản vậy thôi phần đuôi file sẽ xuất hiện sau tên của tệp tin.

2. Cách hiển thị đuôi file ở win 7

Cơ bản thì cách hiển thị đuôi file trên win xp hay win 7 đều như nhau. Có điều cách thực hiện có phần hơi khác một chút. Xem hướng dẫn để thực hiện nhanh hơn.

3.  Cách hiển thị đuôi file ở win 8/10

Ngoài ra, còn có một cách thông dụng khác dùng chung cho cả các phiên bản khác nhau gồm win xp,7, 8, 10 đó là mở Run bằng cách windows + R. Nhập RunDll32.exe shell32.dll,Options_RunDLL 7.

Chọn Enter để chuyển sang mục Folder Options và sang tab View nhanh chóng.

Cách hiện đuôi file trên Macbook

Macbook là các dòng laptop cá nhân chạy hệ điều hành là Mac OS của hãng Apple. Mac OS là hệ điều hành hoạt động vô cùng ổn định, nhẹ nhàng và có hiệu suất cao hơn hẳn các hệ điều hành Windows. Đây là dòng cao cấp mà nhiều người dùng yêu thích và chủ yếu người sử dụng có điều kiện tài chính ổn định.

Để thực hiện hiện đuôi file trên Mackbook chúng ta thực hiện đơn giản như sau:

Chúng ta chỉ việc đánh dấu vào phần Kind để hiển thị đuôi file.

Đối với cách hiện đuôi file trên Vista các bạn thực hiện tương tự như phần hướng dẫn của Win 7. Về cơ bản cách làm như nhau. Nếu chưa rõ cách làm xem hướng dẫn ngay sau đây:

Bấm qua thẻ View, chọn Show hidden files and folders trong các tùy chọn xuất hiện.

Hiện thư mục trên Windows, bỏ dấu tích trong hộp checkbox Hide protected operating system files.

Bấm vào Ok để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện.

Nhìn chung cách hiển thị đuôi file trong các bản win cũ đến mới đều như nhau chỉ có điều thao tác hơi khác một chút. Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn về cách hiển thị đuôi file trong win xp, 7,8, 10 và trên Macbook của hệ điều hành Mac OS. Dù đây chỉ là kiến thức cơ bản trong Windows nhưng không phải ai cũng biết. Hiển thị đuôi file trong hệ điều hành giúp người dùng hiểu về file/tệp tin và sử dụng đúng cách. Hi vọng kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho các bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Loại File Nén Hiện Nay? Định Dạng File Nén Nào Nên Sử Dụng Nhất? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!