Xu Hướng 2/2024 # Phong Thủy Chung Cư: Đừng Chú Trọng Vào Hướng Cửa Chính Hoặc Hướng Ban Công # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Chung Cư: Đừng Chú Trọng Vào Hướng Cửa Chính Hoặc Hướng Ban Công được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chung cư xuất hiện trên thế giới, cụ thể là ở châu Âu vào thế kỉ 18, còn ở Việt Nam chỉ mới xuất hiện từ thế kỉ 20. Lịch sử hình thành của chung cư còn quá mới mẻ so với lịch sử mấy ngàn năm của phong thủy. Vì vậy, chưa có nhiều tài liệu về phong thủy nhắc đến loại hình này, thế nên còn nhiều cách hiểu sai lệch về phong thủy chung cư.

Hiện nay, có 2 luồng ý kiến tranh cãi về việc xác định hướng căn hộ chung cư và chưa đi đến hồi kết:

Hướng căn hộ là hướng cửa chính

Phong thủy có câu “Khai môn lập huớng”, tức muốn lập hướng phải dựa vào cửa chính. Người đi thì khí theo, bản chất của hướng cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà, chứ không phải những yếu tố về gió hay nắng tự nhiên. Ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, con người hàng ngày vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi đi qua cửa.

Từ nhà mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc: xem hướng nhà chung cư, phải dựa vào hướng cửa chính, còn hướng ban công không thể quyết định căn hộ đó có tốt với gia chủ hay không. Hãy nghĩ đơn giản, nếu căn hộ không tiếp xúc với ban công, thì căn hộ vẫn hoạt động được, nhưng nếu cửa căn hộ bị hỏng không vào được, thì cho dù căn hộ có ban công cũng bỏ hoang, vì chẳng thể nào đi vào căn hộ từ ban công được.

Nhưng xem hướng cửa chính là cửa chính của tòa nhà chung cư hay cửa chính của căn hộ để lập hướng? Đa số các thầy phong thủy dựa vào hướng cửa chính căn hộ mà quên đi nơi nạp khí đầu tiên là cửa của tòa nhà chung cư, tức cửa chính ngay sảnh tầng trệt, hoặc cửa vào hầm để xe (nếu có gửi xe). Để dễ hiểu, hãy xem tòa nhà chung cư như 1 căn nhà cao tầng, căn hộ cũng giống như 1 phòng trong căn nhà đó, vậy nên khi lập hướng phải dựa vào cửa chính tòa nhà chung cư như cách lập hướng của ngôi nhà, chứ không thể dựa vào cửa căn phòng mà lập hướng được.

Lập hướng cửa chính của tòa nhà để phân cung, lập tinh bàn. Hướng cửa chính của tòa nhà phải tốt, rồi mới xét hướng cửa vào căn hộ, cả 2 hướng này đều đưa khí tốt vào thì rất tuyệt vời. Còn nếu hướng vào căn hộ tốt nhưng hướng vào tòa nhà không tốt thì chỉ ở mức trung bình. Ngoài ra, cần phải xem xét thêm sự ảnh hưởng của khí từ hướng cầu thang, hành lang dẫn vào căn hộ thì mới biết rõ cát hung.

Hướng căn hộ là hướng ban công Sai lầm khi quá chú trọng vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công

Cả 2 quan điểm xem hướng căn hộ theo hướng cửa hay hướng ban công đều có lí lẽ riêng. Đối với việc xem hướng, cần kết hợp cả 2 quan điểm này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhưng chúng ta không phải lo lắng nếu một trong hai yếu tố đó bị xấu, hoặc cả hai đều xấu, vì phong thủy chung cư còn rất nhiều yếu tố khác cần xem xét như: cảnh quan xung quanh, bố trí phong thủy của tòa chung cư, vị trí căn hộ, sắp xếp bên trong căn hộ, cách trang trí căn hộ,… Đồng thời, hướng chỉ đóng 20% sự ảnh hưởng trong phong thủy, vị trí chiếm đến 80%. Phong thủy có câu: “nhất vị, nhị hướng” là vậy.

Vậy nên, hãy thay đổi tư duy về phong thủy căn hộ chung cư, đừng chỉ lấy tiêu chí hướng cửa chính hoặc hướng ban công để tìm căn hộ mà chỉ xem đó chỉ là điều kiện cần, phải kết hợp nhiều tiêu chí khác mới thỏa mãn được điều kiện đủ, để có không gian sống chuẩn về phong thủy.

Đăng bởi: Một Phần Của

Từ khoá: Phong thủy chung cư: Đừng chú trọng vào hướng cửa chính hoặc hướng ban công

Phong Thủy Hướng Nhà Tuổi Mậu Thìn Chính Xác Nhất

Người tuổi Mậu Thìn cực kỳ coi trọng tiền tài và danh dự, luôn đặt mục tiêu cao trong sự nghiệp. Bí quyết phong thuỷ xem hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988.

Thông tin về người tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn: Sinh từ 17/02/1988 đến 05/02/1989

Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)

Hợp màu: màu xanh, màu đen

Kỵ màu: màu trắng, màu đỏ

Hướng nhà tuổi Mậu Thìn nữ mạng 1988

Hướng tốt:

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy

Phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện không gian sống. Khi xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn, người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong từng không gian như: phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc. Theo quan điểm phương Đông thì một căn nhà có phong thủy tốt sẽ cho phép khí dễ dàng tương tác, lưu thông hơn là tắc nghẽn, ngột ngạt.

Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Thìn 1988 Hướng nhà tuổi Thìn nam mạng

Hướng tốt:

Hướng Sinh khí: Nam

Hướng Thiên y: Bắc

Hướng Diên niên: Đông Nam

Hướng Phục vị: Đông

Hướng xấu:

Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc

Hướng Lục sát: Đông Bắc

Hướng Họa hại: Tây Nam

Hướng nhà tuổi Thìn nam mệnh nên xây nhà, làm nhà hướng Sinh khí – Nam, Diên niên – Đông Nam là tốt đẹp nhất.

Tham khảo những căn nhà hướng Nam và Đông Nam hiện nay:

Hướng nhà tuổi Thìn nữ mạng 1988

Hướng tốt:

Hướng Sinh khí: Nam

Hướng Thiên y: Bắc

Hướng Diên niên: Đông Nam

Hướng Phục vị: Đông

Hướng xấu:

Hướng Tuyệt mệnh: Tây

Hướng Ngũ quỷ: Tây Bắc

Hướng Lục sát: Đông Bắc

Hướng Họa hại: Tây Nam

Cách hóa giải khi chọn hướng nhà không hợp phong thủy tuổi Thìn

HГіa giбєЈi nhГ  б»џ cГі Д‘Ж°б»ќng Д‘Гўm thбєіng vГ o nhГ

Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt hốc đá thạch anh tím, thạch anh vàng để chấn.

HГіa giбєЈi nhГ  б»џ cГі dб»‘c cao chбєЎy thбєіng vГ o nhГ

Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Dùng thêm tỳ hưu hoặc hốc đá thạch anh ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc khối đá phong thủy theo mệnh che chắn ở phía cửa phụ.

Trong bài viết trên của chúng tôi đã phân tích cho các gia chủ tuổi Mậu Thìn các hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn nam – nữ mạng và một số cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi. Hy vọng các gia chủ tuổi Mậu Thìn hiểu rõ và sẽ chọn được hướng nhà tuổi Thìn tốt nhất cho bản thân.

Đăng bởi: Tuấn Trần

Từ khoá: Phong thủy hướng nhà tuổi Mậu Thìn chính xác nhất

3 Nguyên Tắc Phong Thủy Khi Mua Chung Cư Để ‘Rước Lộc Về Nhà’

Phong thủy chung cư tốt sẽ thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, thăng hoa trong tình yêu và hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Do đó trước khi mua nhà chung cư bạn nên lưu ý 3 yếu tố Phong thủy giúp gia chủ ‘rước tài lộc về nhà’.

Đối với văn hóa người Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, các gia đình thường rất xem trọng yếu tố phong thủy khi mua nhà ở, đất đai. Phong thủy có thể mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình như thế nào phụ thuộc vào tuổi gia chủ và hình thức mua bất động sản.

1. Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Nguyên tắc phong thủy nhà chung cư đầu tiên cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Đồng thời, khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn những tòa nhà có khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Nên chọn chung cư có hướng Nam hoặc Đông Nam

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

2. Hướng cửa chính của căn hộ

Bạn không nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy…

Kông nên chọn những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy

Không nên chọn những phòng gần cửa thang máy hoặc đối diện dọc hành lang. Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

3. Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Có thể chọn căn hộ có số tầng phù hợp với mệnh ngũ hành

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Mối quan hệ giữa tầng lầu chung cư với ngũ hành phong thủy

Tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trong đó: Tuổi Tý, Hợi hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

Đăng bởi: Lò Tùng Lâm

Từ khoá: 3 nguyên tắc Phong Thủy khi mua chung cư để ‘rước lộc về nhà’

Thiết Kế Cửa Chính Trong Phong Thủy Nhà Ở

Phong thủy nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Ngay từ khi muốn định ngày làm lễ động thổ khởi công xây dựng cho đến việc lựa chọn hướng nhà, bố trí và thiết kế các phòng cũng như nội thất bên trong như thế nào, sao cho phải hợp phong thủy thì mới tốt. Vậy, trong thực tế, nhiều người vẫn luôn cho rằng khi thiết kế, xây dựng cửa chính ra vào của ngôi nhà phải càng rộng thì càng tốt. Điều này có đúng hay không? Để lý giải cho vấn đề này, thuật phong thủy có nói: nếu như một ngôi nhà mà có cửa chính rộng rãi, phóng thoáng nhưng chỉ có ít người ở thì ngôi nhà đó được xem là không cát lợi. Nguyên nhân của nó khởi nguồn là do đâu?

1. Cửa chính của ngôi nhà có nên thiết kế rộng hay không?

Trên thực tế cho thấy, có rất nhiều người tin rằng việc xây dựng cửa chính phải rộng mới đẹp, theo đó, nhà phải cao và cân bằng với cửa chính rộng rãi, thông thoáng để đón dẫn năng lượng tốt và nguồn sinh khí vào nhà. Cách bố trí này nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ quan thì có thể nói là rất tuyệt vời, bố cục hài hòa, hợp lý. Tuy nhiên, nếu xét về phong thủy nhà ở thì bất cứ ngôi nhà nào cũng vậy, cho dù nó có rộng lớn hay nhỏ hẹp thì cửa chính cũng cần phải có một kích thước nhất định. Hay nói cách khác, để đảm bảo mức độ hài hòa và cân bằng cho ngôi nhà thì không nên tùy tiện lấy bừa một số đo nào đó, cửa nhà cần phải chọn mốc thang đo được cho là đẹp, là thích hợp, tốt cho gia đạo. Cũng giống như việc bày biện, sắp xếp và trang trí nội thất, không gian các phòng, nên lựa chọn hình dáng cửa nhà phù hợp. Theo đó, tùy thuộc vào kích thước chung các phòng để xác định độ lớn cửa chính ra vào sao cho phù hợp.

Tránh đặt cửa chính chạy thẳng với cửa hậu, làm như vậy sẽ không tốt cho vận khí của ngôi nhà. Bởi lẽ, khi vượng khí và các nguồn năng lượng tốt từ ngoài qua cửa chính vào nhà, khi đó nếu đặt cửa hậu ở phía đối diện thì luồng khí này sẽ theo đường dẫn chạy thẳng xuống cửa hậu và đi ra ngoài. Ngoài ra, trong phong thủy còn có một số lưu ý sau đây: khi xây dựng nhà ở tuyệt đối không nên làm 3 cửa ra (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn). Cửa sổ không nên đặt thẳng hàng nhau trên cùng một phía của bức tường. Tại sao lại như vậy? Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng khi làm như vậy thì sẽ xuất hiện một lượng khí quá lớn, lan truyền với tốc độ nhanh cùng một lúc xâm nhập vào ngôi nhà. Điều này sẽ gây nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không những thế, chúng còn khiến vận may, lộc vượng của ngôi nhà trôi đi mất.

Theo đó, điều này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến người sử dụng, gây đau nhức vùng bụng và lưng, ảnh hưởng dọc theo mạch nhâm và đốc, đi tới hệ tiêu hóa đường ruột. Mặt khác, khi dòng khí lưu chuyển quá nhanh, đột ngột vào cơ thể cũng có thể tạo thành một hàng rào chắn vô hình khiến cho tâm lý không ổn định, luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, tinh thần suy giảm khi ở nhà cũng như ngay tại văn phòng làm việc. Kích thước cánh cửa như thế nào sẽ quyết định đến độ số may mắn, tài lộc và vận hạn của gia chủ. Do đó, lựa chọn được mốc kích thước hoàn hảo sẽ giúp chủ nhà đón nhiều tài lộc, vận may không ngừng ập đến. Và ngược lại, lựa chọn sai kích thước sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như vận hạn không may.

Tuy nhiên, trong phong thủy cũng chỉ ra một số cách khắc phục cho nhược điểm này. Để cản trở, ngăn lại các luồng khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà bạn nên treo rèm tại khắp các cửa trong phòng. Nếu không, bạn có thể trang trí và treo các quả cầu thủy tinh nhỏ trên các cánh cửa. Chúng sẽ làm cho luồng khí bị phân tán khắp các không gian, chặn đứng các dòng khí di chuyển quá nhanh xuyên thẳng vào trong nhà.

Không chỉ riêng gì phong thủy mà nếu xét về góc độ thẩm mỹ, việc đặt các cửa thẳng hàng với nhau sẽ làm cho người bên ngoài hoặc ở bên trong nhìn thấy hết tất cả bên trong căn phòng. Do đó sẽ gây nhiều điều bất tiện, làm mất đi không gian riêng tư cũng như vẻ kín đáo của căn phòng, đặc biệt là phòng ngủ.

Trong phong thủy nhà ở, khi thiết kế các gian phòng, nhất là đối với cửa chính người ta thường chú trọng, tính toán và xem xét cẩn thận để lựa chọn mốc kích thước sao cho phù hợp nhất. Kích thước được cho là đẹp, là tốt khi nó được bố trí hợp lý so với toàn diện căn nhà cũng như diện tích từng phòng. Phòng ngủ, phòng khách hay gian bếp có thể có cùng kích thước cửa ra vào hoặc khác nhau. Lấy ví dụ như, nếu đặt một cửa chính ra vào mà quá hẹp so với tổng thể ngôi nhà hay trong một gian phòng rộng lớn sẽ là quá nhỏ, không đủ chỗ cho luồng vượng khí tốt đi vào và dịch chuyển, phân tán ra xung quanh. Vì thế mà vận khí trong ngôi nhà sẽ bị suy giảm, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mỗi cá nhân cũng như tiền tài, lộc vượng và hạnh phúc gia đình. Trái lại, nếu như thiết kế cửa chính ra vào mà quá rộng, trong khi đó gian phòng là quá nhỏ thì cũng không phải là cách tốt. Bởi lẽ, nếu làm như vậy thì vận khí ồ ạt tràn vào không đủ không gian để chứa cũng đồng nghĩa với việc tiền bạc, của cải hay cơ may có đến thì cũng không giữ lại được lâu vì chúng sẽ nhanh chóng bị đẩy ra ngoài.

Chính vì vậy, xem phong thủy nhà ở cho biết gia chủ cần xem ngày tốt xấu và đối với các cửa có diện tích nhỏ hẹp nên treo gương bên trên hay cả hai mặt của cửa để tạo ra không gian rộng hơn, phóng to diện tích. Ngoài ra, tại cửa chính ra vào có thể đặt một vật nặng ngay cạnh đó, nhưng lưu ý rằng tránh đặt quá gần so với cửa.

Nhìn chung, nếu xét về mặt khoa học thẩm mỹ thì để tạo ra sự hài hòa, cân đối cho ngôi nhà thì phòng rộng phải đặt cửa chính lớn, theo đó phòng hẹp sẽ làm cửa chính nhỏ. Nếu làm ngược lại, tức phòng hẹp cửa lớn, còn phòng lớn cửa lại nhỏ thi sẽ trái với lẽ thường, tuyệt đối kiêng kỵ thì hơn. Kích thước cửa chính phải tuân theo đúng nguyên tắc trong phong thủy, tùy thuộc vào tổng thể diện tích ngôi nhà mà tính toán tỷ lệ cho phù hợp. Sơn phòng hay đặt gương soi chính là hai biện pháp thiết yếu giúp chúng ta khắc phục vấn đề trên.

2. Hướng dẫn cách đo và xác định kích thước cửa chính xác

Trong phong thủy, kích thước được áp dụng để đo nội khí, tức đo diện tích các khoảng lọt lòng thông thoáng để dẫn khí đi qua. Người ta không đo chiều dài hay độ rộng của cánh cửa, lấy thước Lỗ Ban làm căn cứ để xác định các mốc kích thước đẹp xấu trong khi thiết kế.

Rất nhiều người trong số chúng ta luôn phân vân không biết khi lấy số đo cửa hợp phong thủy thì chỉ đo độ lọt lòng trong không gian hay bao gồm cả khung cửa? Theo các chuyên gia nghiên cứu, vì kích thước phong thủy chỉ áp dụng cho nội khí, hay đo khoảng trống, phần tính ổn định chứ không tính đến phần động – tức cánh cửa hay khung cửa. Người ta thường đo độ lọt lòng gió – nghĩa là phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, chiều cao tính từ sàn nhà cho đến vị trí thấp nhất của khuôn bao phía trên cửa.

Kể cả khung cửa có hay không có cách thì cách đo phần lọt lòng cũng tương tự như trên. Riêng đối với các loại cửa có dạng vòm thì chiều cao được tính từ mặt sàn nhà đến đỉnh chóp cao nhất của vòm. Cửa chính mà có phần lật cố định ở phía trên thì khi muốn đo kích thước chỉ tính với phần khung mà cánh cửa mở được ở phía bên dưới.

Đăng bởi: Khuyên Đào

Từ khoá: Thiết kế cửa chính trong phong thủy nhà ở

Những Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Mua Nhà Chung Cư

Kiểm tra kỹ thông tin về chủ đầu tư/bên bán

Đây là việc làm đầu tiên và là việc cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của việc mua bán vì thế mà không 1 người mua nào được bỏ qua đó là: tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư/bên bán cho mình. Để tránh được, hạn chế được những rủi ro về lừa đảo thì bạn phải tìm hiểu chọn lựa bên bán thật uy tín, rõ ràng và minh bạch.

Kiểm tra thông tin dự án là điều cực kỳ quan trọng để giúp bạn đảm bảo lợi ích cho mình

– Hiện nay, việc tìm kiếm và kiểm tra thông tin của chủ đầu tư cũng không quá khó khăn như trước. Người mua có thể tìm kiếm thông tin của bên bán (công ty bất động sản) thông qua nhiều nguồn thông tin như: phương tiện truyền thông (nhất là báo chí chính thống), mạng Internet, mạng xã hội… Và tất nhiên, khi kiểm tra, người mua cũng cần tỉnh táo giữa “rừng” thông tin, để chọn ra được những thông tin cần thiết cho việc mua bán của mình như: về dự án, như giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư/kinh doanh, quy hoạch/bản đồ/bản vẽ chi tiết…Đồng thời, để chắc chắn hơn bạn cũng nên yêu cầu bên chủ đầu tư trình những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

* chúng tôi cũng xin gửi đến bạn mẹo nhỏ sau: Trên thực tế, những chủ đầu tư có uy tín, có thương hiệu, kinh doanh đàng hoàng thì những dự án của họ khi được chào bán ra thị trường đều thu hút rất đông người mua. Ngược lại, những chủ đầu tư “gian dối” sẽ phải làm đủ mọi cách để lôi kéo lòng tin của mọi người. Đây được xem là bước đầu để giúp bạn tìm được nhà đầu tư uy tín nhất.

Cẩn thận với chiết khấu, khuyến mại của bên bán

Hãy cẩn thận với những chiết khấu, khuyến mãi của bên bán

Cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán nhà

Hợp đồng mua nhà là một văn bản cực kỳ quan trọng giữa bên cung cấp nhà (chủ đầu tư) và người mua. Để đảm bảo quyền lợi cho mình, được bảo vệ trước pháp luật thì người mua cần:

Tìm hiểu kỹ mọi điều khoản trong hợp đồng: Thường thì khách hàng rất ít khi đọc hợp đồng tuy nhiên điều này hết sức nguy hiểm, rất có thể xảy ra nhiều điều bất lợi cho bạn. Ví dụ: Có những điều khoản bất lợi được ghi trong hợp đồng nhưng bạn không đọc và ký thẳng thì bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không hề được bảo vệ.

Cần xem kỹ hợp đồng mua bán

Bạn cũng nên yêu cầu chủ đầu tư cam kết về tính pháp lý của căn hộ để tránh trường hợp các bị rơi vào bẫy của các “dự án ma”. Trong buôn bán tính pháp lý luôn là điều nên được yêu tiên hang đầu.

Phong thuỷ

Phong thuỷ cũng là phần khá quan trọng quyết định đến giá trị của căn nhà nên bạn cũng nên hết sức lưu ý. Vậy thế nào là căn nhà có phong thuỷ tốt? Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ”, hoặc đơn giản hơn là “ gần sông, hồ ”. Tuy nhiên, những căn nhà có địa thế đẹp như thế này có giá thành không hề rẻ chút nào.

Yếu tố phong thuỷ sẽ giúp gia chủ được may mắn hơn trong thời gian sinh sống

Để đơn giản và phù hợp với tui tiền hơn chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình 1 căn chung cư ở vị trí thoáng mát, không quá bí bách nhưng cũng không nên chọn những căn có ánh nắng chiếu gay gắt vào nhà vì sẽ gây ra cảm giác nóng bức khi sinh hoạt. Còn về vấn đề phong thuỷ sẽ hoá giải, điều chỉnh tuỳ thuộc vào cung mạng của mỗi cá nhân và theo vị trí của từng căn.

Môi trường

Môi trường tốt sẽ là 1 trong những yêu tố khiến bạn quyết định ở lại ngôi nhà này lâu hơn

Đăng bởi: Đình Phú Bùi

Từ khoá: Những nguyên tắc quan trọng khi mua nhà chung cư

Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Hợp Phong Thủy, Thu Hút Vận May

Tổng quan vận mệnh tuổi Mậu Thìn Tuổi Mậu Thìn sinh vào những năm nào?

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 (tức từ ngày 17/02/1999 – 06/02/1989 dương lịch). Bên cạnh đó, từ năm 1900 đến năm 2100, những năm là năm Mậu Thìn (lưu ý ngày được ra được tính theo lịch Việt Nam và chưa được sử dụng 1967) còn có:

Năm 1928 ( từ 23/01/1928 – 10/02/2029, dương lịch).

Năm 2048 ( từ 14/02/2048 – 02/02/2049, dương lịch).

Tuổi Mậu Thìn là mệnh gì?

Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Đại Lâm Mộc

Theo ngũ hành và can chi thì nam nữ tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm, kiên cường, vững chắc trước những sóng gió của cuộc đời.

Bản chất của Đại Lâm Mộc đó là cây lớn giữa rừng, với tán cây xòe rộng và đứng sừng sững giữa rừng. Có thể bao bọc và che chở cho những cây nhỏ xung quanh, dù thế nào cũng đứng quật cường, không chút lung lay. Đặc biệt, Đại Lâm Mộc còn là nạp âm thịnh vượng nhất.

Chính vì vậy, người mang mệnh Đại Lâm Mộc thường rất kiên cường, có ý chí lớn, không dễ dàng chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách.

Tính cách của người tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường

Nhìn vào sự vững chãi, hùng dũng của Đại Lâm Mộc, phần nào chúng ta có thể đoán được tính cách của người tuổi Mậu Thìn.

Mang trong mình bản mệnh Đại Lâm Mộc, nữ Mậu Thìn 1988 là người rất tự tin và ngay thẳng. Tuy nhiên, đôi khi lại hơi kiêu ngạo và thiếu sự kiên nhẫn. Nhưng hơn thế, nữ Mậu Thìn vô cùng dũng cảm và chấp nhận đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống không kém gì cánh mày râu. Khám phá sâu hơn, tuy tính cách có phần nóng nảy, kiêu ngạo nhưng họ là người vô cùng lý lẽ, thông minh, nhạy bén và hoạt bát. Do đó, nữ tuổi này sẽ hiếm khi bị chìm giữa đám đông.

Với nam Mậu Thìn 1988, họ là người mạnh mẽ, rất biết quan tâm, lo lắng, yêu thương và chia sẻ với người khác. Đặc biệt là vô cùng hiếu thuận với ông bà và cha mẹ. Tuy nhiên, tương tự như nhiều “Thìn” khác, nam Mậu Thìn 1988 cũng rất độc đoán,.Hay cho mình là đúng và muốn người khác phải làm theo ý mình. Cùng như thích được công nhận và rất hay thể hiện mình.

Vì sao nên chọn hướng nhà tốt theo tuổi?

Hướng nhà tốt theo tuổi sẽ đón được may mắn và những luồng khí tốt

Hướng nhà tốt theo tuổi sẽ đón được những luồng khí tốt. Cũng như hấp thụ được nhiều tinh hoa, may mắn của đất trời. Từ đó mang đến sức khỏe, may mắn, thịnh vượng và tình duyên cho gia chủ. Ngược lại, nếu chọn hướng nhà không hợp tuổi, có thể sẽ mang đến tai hoạ như: làm ăn thất thoát, công việc không thuận lợi, gia đình lục đục, ốm đau triền miên, mâu thuẫn trong gia đình,…

Do đó việc chọn nhà hướng tốt hợp tuổi là vô cùng quan trọng. Vậy hướng hợp tuổi 1988 là hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Mậu thìn hợp những hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Nam. Tuổi này nên tránh những hướng sau: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc trong chọn hướng xây nhà để thu hút vượng khí và tránh tà khí.

Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thìn sẽ hợp với những hướng:

Hướng Nam: Được Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang. Mang đến vận khí tốt, tài lộc và góp phần phát triển nghiệp, làm ăn thuận lợi, may mắn.

Hướng Bắc: Được Thiên Y, thuộc sao Củ Môn. Ngụ ý mạnh khoẻ, mang đến sức khoẻ dồi dào cho gia chủ Mậu Thìn.

Hướng Đông Nam: Được Diên Ninh, sao Vũ Khúc. Giúp các mối quan hệ trong gia đình và xã hội tốt đẹp, thuận lợi.

Hướng Đông;  Phục Vị, sao Tả Phù. Giúp sức khoẻ tinh thần tốt, mang đến tài vận và khí vận ở mức trung bình.

Trong 4 hướng trên, hướng Nam là hướng đẹp nhất để chọn xây nhà, sẽ mang đến tài lộc và vận khí tốt cho nam tuổi Mậu Thìn.

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Hướng Nam: Được Sinh Khí, sao Tam Lang. Mang đến sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp, may mắn trong việc kinh doanh cũng như dồi dào về tiền bạc, của cải, vật chất.

Hướng Đông Nam: Được Diên Ninh, sao Vũ Khúc. Mang ý nghĩa dài lâu, tượng trưng sự bền chặt, gắn kết trong tình yêu hay mối quan hệ vợ chồng, xã hội.

Hướng Đông;  Phục Vị, sao Tả Phù. Mang đến sự bình yên về tinh thần, chữa lành các vết thương về tinh thần cũng như hoá giải xung đột trong các mối quan hệ gia đình.

Tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Mậu Thìn là tuổi thuộc Đông tứ mệnh nên sẽ hợp với các hướng Đông tứ trạch. Và ngược lại sẽ khắc với các hướng Tây tứ trạch. Cụ thể:

Nam tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Hướng Tây: Bị Tuyệt mệnh. Có thể dẫn đến phá sản, chết chóc, bệnh tật chết người.

Hướng Tây Bắc: Bị Ngũ quỷ. Hay gặp hoạ, có thể là mất việc làm, mât nguồn thu nhập, mâu thuẫn, tranh cãi.

Hướng Tây Nam: Bị Hoạ hại. Không may mắn, sẽ có tai ương, thất bại, thị phi.

Hướng Đông Bắc: Bị Lục Sát. Nhà có sát khí. Có thể bị xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn, kiện tụng.

Nữ tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Hướng Tây: Bị Tuyệt mệnh. Mang đến xui xẻo, bệnh tật, phá sản, tai tiếng,… tất cả mọi việc trong cuộc sống đều xấu. 

Hướng Tây Bắc: Bị Ngũ quỷ. Mang đến vận xui trong các mối quan hệ, dễ gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị lợi dụng, lừa dối, bị bôi nhọ, chia rẽ.

Hướng Tây Nam: Bị Hoạ hại. Là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu, mang đến thất bại, rủi ro và cảm giác thất vọng. Làm người ta kiệt quệ về tình thần và ý chí.

Hướng Đông Bắc: Bị Lục Sát. Tượng trung cho 6 vận hạn đen tối, xui xẻo của con người gồm mất tiền, mất uy tín, mất tình yêu, tai nạn, bệnh tật và chết chóc.

Cách bày trí không gian hợp hướng nhà tuổi Mậu Thìn Hướng phòng khách

Cách bày trí không gian hợp hướng phòng khách tuổi Mậu Thìn

Là nơi tiếp đãi khách đến nhà cũng như tụ họp gia đình, phòng khách được ví như bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Việc đặt phòng khách ở những hướng tốt như Đông, Đông Nam, Nam, Bắc, cùng hướng với cổng chính sẽ giúp ngôi nhà dễ dàng đón nhận tài lộc từ ngoài vào. Tuy nhiên, không nên đặt cổng chính chiếu thẳng vào phòng khác mà nên đặt lệch về một bên. Ngoài ra bàn ghế cũng không nên quay ngược hướng với cửa (kể cả cửa lớn và cửa sổ). Đây là một thế xấu trong phong thuỷ, có thể khiến tài lộc bị khắc chế, không thế lưu thông.

Hướng giường ngủ

Tương tự như phòng khách, tuổi mậu thìn hợp hướng nào thì nên đặt hướng phòng ngủ theo hướng đó. Đặc biệt, nếu đặt ở hướng Bắc Thiên Y sẽ càng nhận được nhiều lộc trời ban cũng như gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang. Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý một số nguyên tắc bài trí phòng ngủ như không nên kê giường sát tường, không để gương soi chĩa thẳng vào phòng ngủ cũng như không nên đặt những màu trắng tượng trưng cho hành Kim, vì Kim khắc Mộc,…

Hướng phòng thờ

Cách bày trí không gian hợp hướng phòng thờ tuổi Mậu Thìn

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống được người Việt Nam gìn giữ xưa nay. Hướng bàn thờ tốt nhất mà người tuổi Mậu Thìn nên đặt đó là hướng Đông Phục Vị. Sẽ mang đến an lành, bình yên cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, Phục Vị cũng biểu trưng cho sự thuận hoà, có lợi trong các mối quan hệ

Hướng phòng bếp Hướng nhà vệ sinh

Tương tự, như phòng bếp, gia chủ tuổi Mậu Thìn khi đặt hướng nhà vệ sinh cũng nên áp dụng quy tắc “ tọa hung hướng cát” để chế ngự điềm xấu và hướng đến những điều tốt lành.

Hướng phòng làm việc

Về hướng phòng làm việc, tuổi Mậu Thìn nên đặt hướng phòng làm việc ở chính Tây, vì đây là vì đây là hướng thần Tài. Còn hướng quay mặt là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Đặt như vậy sẽ giúp mang đến tài lộc, công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho tuổi 1988

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Nếu ngôi nhà của gia chủ Mậu Thìn đang phạm phải một trong các hướng xấu, thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 như:

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Phương pháp nãy có nghĩa là bạn có thể thay đổi hướng nhà bằng cách thay đổi hướng của cửa chính. Nhưng phương pháp này khá tốn kém, khi thực hiện, vì làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, gây bất lợi cho gia chủ.

Cách 2: Thay đổi hướng bếp nấu

Đa cát thắng tiểu hung là phương pháp thường gặp trong phong thuỷ. Nhằm hoá giải các hướng nhà xấu bằng cách sắp xếp lại các không gian trong nhà. Chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách, bàn thờ, bàn bếp,… đúng hướng để lấn át đi cái xấu. Với phòng bếp, có thể áp dụng như sau:

Nhà hướng Tuyệt mệnh có thể hoá giải bằng hướng bếp Thiên y.

Nhà hướng Ngũ Quỷ có thể hóa giải bằng hướng bếp Sinh khí.

Nhà hướng Lục Sát có thể hóa giải bằng hướng bếp Diên niên.

Nhà hướng Họa hại có thể hóa giải bằng hướng bếp Phục vị.

Cách 3: Dùng gương bát quái trấn ngôi nhà

Dùng gương bát quái để trấn ngôi nhà là phương pháp sử dụng các vật phong thuỷ có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hoá giải hướng xấu đó.

Đăng bởi: Thị Đoan Trang Đỗ

Từ khoá: Tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào? Hướng nhà hợp phong thủy, thu hút vận may

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Chung Cư: Đừng Chú Trọng Vào Hướng Cửa Chính Hoặc Hướng Ban Công trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!