Xu Hướng 3/2024 # Sân Bay Nội Bài Áp Giá Trần Cho Mỳ, Phở, Nước Tinh Khiết # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sân Bay Nội Bài Áp Giá Trần Cho Mỳ, Phở, Nước Tinh Khiết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi bát mỳ không thêm thịt ở khu vực công cộng sân bay Nội Bài từ nay sẽ có giá bán không cao hơn 20.000 đồng. Riêng khu quốc tế, mức trần là 3 USD.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa công bố báo cáo mới nhất về giá cả của các mặt hàng phi hàng không tại khu vực mình quản lý. Đây là kết quả hiệp thương giữa cơ quan quản lý khai thác Cảng và các đơn vị kinh doanh, được thực hiện trong tuần trước theo chỉ đạo của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng.

Với kết quả này, lần đầu tiên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài áp giá trần dành cho một số mặt hàng hóa dịch vụ thông dụng tại 3 khu vực: công cộng, khu cách ly nội địa và cách ly quốc tế. Giá một chai nước tinh khiết loại 0,5 lít tại khu công cộng không được quá 15.000 đồng.

Trước đây, tại khu vực này, có những đơn vị niêm yết giá 18.000 đồng một chai. Cùng sản phẩm tương tự, giá tại khu cách ly nội địa không được quá 20.000 đồng. Ở khu cách ly quốc tế, chai nước trên không được bán đắt hơn 2 USD trong nhà hàng và 1 USD tại các khu vực khác (giá cả chưa bao gồm phí phục vụ).

Mỳ, phở, miến, bánh mỳ kẹp cũng vào diện áp dụng mức giá trần. Nếu các món ăn trên không bổ sung thêm thực phẩm, giá không được quá 20.000 đồng mỗi bát hoặc mỗi cái. Còn nếu bổ sung thêm thịt gà, xúc xích… giá không quá 50.000 đồng, trừ trường hợp bổ sung thêm thực phẩm cao cấp hoặc hàng nhập khẩu theo yêu cầu. Riêng tại khu cách ly quốc tế, giá trần cho một bát mỳ, phở… ăn liền không bổ sung thêm thực phẩm là 3 USD.

Sau yêu cầu của Cảng Nội Bài về việc rà soát lại giá ngày 28/6, một số doanh nghiệp đã thực hiện giảm giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu. Ví dụ, Công ty Trang Hiền giảm giá bia Hà Nội và vài loại bánh kẹo thông dụng; Công ty Phương Thảo hạ giá với một số mặt hàng lưu niệm; Công ty CP Đầu tư TM Nội Bài điều chỉnh giá trái cây sấy khô, bánh kẹo; Công ty CP Dịch vụ Hàng không Thăng Long giảm giá nhiều mặt hàng từ nước ngọt đến mỳ phở…

Đa số cửa hàng hiện nay có mức niêm yết khá tương đồng nhau, ngoại trừ một số nhà hàng thuộc diện cao cấp như nhà hàng Sky Cafe, nhà hàng Lucky, nhà hàng Quốc tế, nhà hàng Á Âu. Những đơn vị có giá cao hơn mặt bằng chung đều phải giải thích rõ nguyên nhân.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết các quy định về giá trần trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8. Theo một đại diện của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, bên cạnh việc giảm giá, chất lượng dịch vụ sản phẩm tại sân bay bắt đầu có nhiều chuyển biến tích cực. Tại một số cửa hàng, cùng một bát mỳ tôm giữ nguyên giá như trước, nhưng nhà bán lẻ đã cho thêm nhiều thịt.

Bên cạnh niêm yết giá trần, một điểm mới khác từ đợt rà soát lần này là khi bán hàng hóa dịch vụ, các doanh nghiệp đều phải xuất hóa đơn hoặc biên lai khi khách yêu cầu. Biện pháp này nhằm ngăn chặn những trường hợp giá không rõ ràng dẫn đến kiện cáo, khiếu nại. Trên các địa điểm dễ thấy ở sân bay, các nhà quản lý trưng biển ghi rõ 3 số điện thoại đường dây nóng để khách có thể phản ánh ngay khi có sự vụ xảy ra.

Cơ quan quản lý công khai đường dây nóng để thu nhận phản hồi của hành khách. Ảnh: Thanh Bình.

Vấn đề giá cả, chất lượng tại sân bay Nội Bài đang làm nóng các diễn đàn thời gian gần đây. Trong tháng 6 và tháng 8, lần lượt Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải đã lên tiếng yêu cầu dẹp “loạn giá” ở sân bay, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Khảo sát ý kiến của khách hàng trên trang web của Cục Hàng không cho thấy có hơn 47,7% người khảo sát trả lời không hài lòng dịch vụ của ngành hàng không, 39,8% rất hài lòng, mức độ hài lòng là 12,5%. Còn mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng lên tiếng yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam rà soát lại toàn bộ các dịch vụ và bố trí mặt bằng tại Nhà ga T1.

Về phía các nhà bán lẻ, họ cho rằng kinh doanh ở sân bay mang tính chất đặc thù, độc quyền nên giá cả không thể đồng nhất với bên ngoài. Để đưa hàng hóa vào sân bay, người bán phải bỏ ra nhiều loại chi phí như vận chuyển, thuế…

Đăng bởi: Kiên Cù

Từ khoá: Sân bay Nội Bài áp giá trần cho mỳ, phở, nước tinh khiết

Hướng Dẫn Chi Tiết Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài Hà Nội

Bài viết này dành cho những bạn nào lần đầu tiên đi máy bay từ sân bay Nội Bài và chưa biết phải làm thủ tục check in ra sao, có mặt tại sân bay Nội Bài lúc mấy giờ, đến sảnh nào, cần phải chuẩn bị những gì? Cuồng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, Hà Nội nha.

Hướng dẫn di chuyển đến sân bay Nội Bài Hà Nội

Từ trung tâm thành phố Hà Nội có các tuyến bus phục vụ đưa khách lên sân bay Nội Bài rất nhanh đó là 86, 68.

– Tuyến 86 là từ Ga Hà Nội còn 68 là từ Hà Đông, giá vé có 35.000đ/ 1 khách thôi mà chất lượng thì không chê vào đâu được.

– 2 tuyến bus này sẽ đưa các bạn đến thẳng sảnh A của sân bay Nội Bài.

– Và cứ 15 phút là có một chuyến, phục vụ từ 5h30 sáng đến 20h30 tôí.

– Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt xe ô tô đưa đón của hãng hàng không, chi phí cũng chỉ từ 35.000 – 40.000đ/ 1 người, phục vụ hành khách liên tục.

Phương tiện di chuyển đến sân bay Nội Bài

Vị trí Ga nội địa đi của Sân bay nội bài Hà Nội

Ga nội địa đi của sân bay Nội Bài nằm ở tầng 2: có sảnh A-B nằm ở ngay đầu cầu đi lên và sảnh E ở phía dưới. 

Nếu các bạn bay của Vietnam Airlines và Bamboo thì tập xác định là làm thủ tục check in ở sảnh A-B, còn nếu bay của Vietjet và Jetstar thì lại phải xem là làm thủ tục check in ở sảnh A-B hay làm thủ tục check in ở sảnh E của sân bay Nội Bài tùy thuộc vào điểm đến của các bạn.

Sảnh A sân bay Nội Bài

Thông thường với chuyến đi Phú Quốc thì Vietjet và Jetstar hay cho hành khách làm thủ tục check in ở sảnh E, còn chuyến bay đi Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì làm thủ tục check in ở sảnh A-B. Chi tiết muốn biết chuyến đi của các bạn được làm thủ tục check in tại sảnh nào thì sau khi vào sảnh, các bạn xem cái bảng điện tử thông báo, tìm đến chuyến bay của mình là ra.

Sảnh E sân bay Nội Bài

Hoặc là các bạn nhìn quanh khu vực của sân bay Nội Bài, sẽ thấy quầy chăm sóc khách hàng của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo ở ngay gần cửa vào của sân bay Nội Bài. Nếu không biết cách xem bảng điện tử thì các bạn cứ đến trực tiếp quầy nhờ nhân viên hãng hỗ trợ.

Rồi, bây giờ thì Mình hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đơn giản đến ngỡ ngàng này:

Cách 1: Làm thủ tục check in tại quầy

Đây là cách làm thủ tục check in truyền thống trước giờ chúng ta vẫn hay làm. Để làm thủ tục check in tại quầy, Các bạn sẽ cần đứng xếp hàng theo thứ tự, và làm theo sự điều dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài.

Mỗi quầy làm thủ tục check in sẽ được đánh số thứ tự, và có bảng điện tử để ghi rõ điểm đến. Ví dụ bạn đi du lịch Đà Nẵng: bạn sẽ nhìn quầy có chữ Đà Nẵng để đến làm thủ tục, hoặc là bảng điện tử ghi “Tất cả các chuyến bay” cũng làm thủ tục check in được.

Khi đến lượt, bạn sẽ xuất trình mã đặt chỗ chính là mã code vé cùng với chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu đưa cho nhân viên làm thủ tục check in của hãng hàng không.

Nếu có hành lý xách tay thì bạn đưa nhân viên dán thẻ hành lý xách tay, nếu là hành lý kí gửi thì bạn đặt hành lý lên đường băng. Nhân viên làm thủ tục check in của hãng sẽ dán mã vạch hành lý cho bạn.

Làm thủ tục tại quầy của sân bay Nội Bài

Như vậy là bạn đã làm thủ tục check in xong rồi đó, giờ cầm vé và đến cửa an ninh thôi. Trước khi hướng dẫn cho các bạn đến cửa an ninh thì chúng ta cùng đến với cách làm thủ tục check in thứ 2. Bởi cách 1 này bạn mà làm vào những ngày đông khách thì chờ lâu muốn chớt. Cách làm thủ tục check in thứ 2 này sẽ tối giản thời gian và công sức chờ đợi cho bạn nè.

Cách 2: Làm thủ tục check in tại các kiots của hãng hàng không

Cả Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều có kiots tại sân bay Nội Bài để khách hàng làm thủ tục check in, hãng Bamboo mới ra nên chưa có. Nhiều bạn ra đến sân bay cứ tưởng các kiots này là các cây ATM rút tiền, nhưng đừng nhầm lẫn bạn nha, không có tiền đâu mà rút.

Làm thủ tục check in tại kiot ở sân bay Nội Bài

Đây là những kiots làm thủ tục check in, tiện lợi vô cùng. Những máy này là màn hình cảm ứng tức là các bạn thao tác ấn trực tiếp lên màn hình kiots là được , sau khi check in xong vé máy bay sẽ được in ra ngay tại máy này.

Trên màn hình kiots các bạn ấn chọn tiếng Việt, nhập mã đặt chỗ của mình rồi làm theo hướng dẫn đến khi hoàn thành, vé được in ra là xong. 

Sau khi có vé máy bay rồi, thì các bạn đến thẳng cửa an ninh. Tương ứng với sảnh A và sảnh E thì cũng có 2 cửa an ninh, các bạn làm thủ tục check in ở sảnh nào thì sẽ đi qua cửa an ninh ở khu vực sảnh đó.

Lưu ý cho mình một số vấn đề sau khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nè:

1.Hành lý bạn nên cân trước để xem có đúng quy định hành lý của hãng hay không. Tại sân bay Nội Bài có sắp xếp rất nhiều cân, cái được gắn khung là dành để kiểm tra cân nặng và kích thước của kiện hành lý xách tay. Còn cân không có khung thì dành cho hành lý kí gửi. Bởi nếu sai kích thước hay vượt quá trọng lượng bạn sẽ phải đóng phí phạt quá khổ, quá cỡ. 

2.Đến cửa an ninh của sân bay Nội Bài kiểm tra, thì phải tháo tất tần tật, tuốt tuồn tuột từ đồng hồ, dây lưng, vòng đeo cổ, đến giày dép, túi xách cho vào khay đựng đồ rồi cho chạy qua máy soi chiếu, sau đó bạn đi qua máy kiểm tra là vào đến phòng chờ. Lấy đồ xong nhớ chồng khay đồ vào khu vực quy định. 

3.Các bạn sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài trước giờ bay 2 tiếng để làm thủ tục, làm xong là qua cửa an ninh được luôn. Chậm nhất là cách giờ bay 40 phút là quầy làm thủ tục check in sẽ đóng cửa bạn nha.

Có mặt ở sân bay Nội Bài đúng giờ

4.Giấy tờ mang theo khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài là chứng minh thư, hộ chiếu hoặc giấy xác nhận nhân thân. Chúng mình có làm 1 video hướng dẫn chi tiết về giấy tờ này rồi, các bạn chịu khó xem lại nha.

5.Qua khu vực an ninh của sân bay Nội Bài sẽ là phòng chờ lên máy bay, các bạn xem cửa ra máy bay của mình là số mấy thì ngồi gần khu vực ấy để lát có thông báo là ra luôn. Giờ lên máy bay thường sẽ cách giờ bay khoảng 20 phút.

6.Trong phòng chờ của sân bay Nội Bài có rất nhiều quầy đồ ăn nhanh, bán hàng lưu niệm để các bạn ăn uống hoặc nghỉ ngơi trong lúc chờ đến giờ lên máy bay. Giá thì được niêm yết sẵn rồi, đa phần là cao hơn giá bên ngoài rất nhiều nhưng cũng phải thôi vì họ phải thuê mặt bằng, chi phí nhân viên cũng cao mà.

Đăng bởi: Phượng Trần

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài Hà Nội

Sân Bay Narita Nhật Bản

SÂN BAY NARITA NHẬT BẢN

Sân bay Narita Nhật Bản là một trong những sân bay hiện đại nhất thế giới

Sân bay quốc tế Narita tọa lạc tại Narita, Tokyo, nơi đây phần lớn phục vụ các tuyến bay đến Nhật Bản, ngoài ra còn là cầu nối hàng không giữa Châu Á, Châu Mỹ. Ngoài ra nó cũng có vị trí không hề khiêm tốn khi đứng thứ hai về mật độ khách bay và chiềm vị thế thứ ba thế giới về lưu thông hàng hóa. Đây là nơi đặt chi nhánh của các hãng như Japan Airlines, All Nippon Airways, các hãng hàng không Châu Á. Vào năm 2007 sân bay đã đạt kỉ lục phục vụ nhiều khách nhất với khoảng 35 triệu lượt khách, nó đã làm cho sân bay này nhảy lên vị trí 24 đứng trong top hãng hàng không đông khách nhất thế giới.

Sân bay Narita tại Nhật Bản – Nơi tập hợp nhiều hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới

Nhắc đến sân bay Narita này, ta không thể nào quên được lịch sử oai hùng của nó. Bởi vì lẽ cuộc đời của sân bay Narita gắn chặt với các sự kiện và biến động lịch sử của người dân Nhật. Sau rất nhiều lần thay tên đổi chủ từ năm 1978- 2003, thì đến năm 2004 cái tên Nariata mới được khai sinh ra đồng thời trở thành sân bay được tư nhân. Kể từ khi được khai, cái tên Narita này đã chứng minh được vị thế của mình với mức vận tải kỷ lục và nhiều dự án được xây dựng.

Cũng giống như các sân bay khác, với diện tích 940 ha được chi thành ba terminal dân dụng được chia thành các nhóm quốc gia. Đối những hãng máy bay nằm trong liên hiệp Skyteam như Việt Nam Airline và ANA thì bạn được phục vụ ở Termial 1. Còn đối với du khách đi hãng máy bay nằm trong liên hiệp One World như Japan Airline thì sẽ được tiếp đón ở terminal 2. Còn lại với những vị khách thích các hãng hàng không giá rẻ thì được  phục vụ ở Termial 3.

Các tuyến xe bus tại sân bay Narita Nhật Bản vào nội thành

Vì sân bay Narita khá rộng nên vị trí giữa các ba terminal có khoảng cách tương đối xa, nên bạn sẽ phải sử dụng xe bus. Và tôi nghĩ bạn không nên boăn khoăn khi sử dụng xe bus ở đây vì nó hoàn toàn miễn phí, thời gian di chuyển khá ngắn chỉ mất khoảng ít phút là bạn đã có một chuyến xa dành cho mình.

Cũng giống như các sân bay nổi tiếng khác, đến với sân bay Narita bạn không hề phải lăn tăn về chất lượng cũng như dịch vụ ký gửi hành lý, dịch đổi tiền, dịch vụ đổi tiền, dịch vụ hoàn thuế. Ngoài các dịch vụ đó ra, Narita cũng rất quan tâm đến tâm lý khách hàng như thiết kế mạng wifi phủ khắp sân bay, nó tích hợp cho cả máy tính và smartphone. Vì thế việc bạn làm là chỉ cần lựa chọn vị trí ngồi cho mình, sau đó ngồi giải trí hoặc làm việc trong thời gian chờ chuyến bay. Còn nếu thiết bị của bạn gặp trục trặc kết nối hoặc bạn chưa biết cách cái wifi thì bạn có thể hỏi nhân viên ở quầy hoặc bất cứ nhân viên nào gần bạn nhất, họ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Và nếu khi bạn ra sân bay rồi nhận ra rằng thiết bị điện tử của bạn đang hết pin, thì đừng lo lắng sân bay đã có sẵn chỗ sạc điện thoại được thiết kế ở tất cả các tầng.

Hệ thống duty free shop tại sân bay Narita Nhật Bản đa dạng và phong phú

Hãy đến với và con người nơi đây, Sân bay Narita luôn sẵn sang chào đón bạn. Ai khi đến Nhật Bản cũng từng đạt chân đến đây, nhưng mấy ai có thể tận hưởng được hết sự quan tâm của Narita mang đến. Hãy thử một lần trong đời trải nghiệm những thứ tuyệt vời ở đây, vì ở đó có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn!

Đăng bởi: Hoàng Ngọc Hồng

Từ khoá: Sân bay Narita Nhật Bản

​Trải Nghiệm Du Lịch Ở… Sân Bay

Một số sân bay trên thế giới đang là những “điểm đến” thật sự khi ngành hàng không đã có cuộc cách mạng để thời gian chờ đợi, quá cảnh ở sân bay không còn là nỗi nhàm chán với du khách.

Vườn hoa hướng dương ở sân bay quốc tế Changi, Singapore – Ảnh: ibtimes

Khái niệm “du lịch hàng không” được hiểu là hoạt động tham quan trong thời gian chờ nối chuyến hay thậm chí lưu lại một sân bay nào đó để thụ hưởng những dịch vụ y tế, thương mại hay ẩm thực.

Và trong xu hướng này, không ít sân bay hiện đại ở các nước trở thành nơi đa chức năng với các “dịch vụ cộng thêm” cho hành khách khi trang bị các hồ bơi đạt chuẩn, sân đánh golf, các bảo tàng và hơn thế nữa!

* Để khách không phải nôn nao chờ chuyến bay, nhiều sân bay đã chuyển đổi một phần diện tích thành các phòng trưng bày nghệ thuật.

Từ năm 1980, Bảo tàng SFO ở sân bay San Francisco (Mỹ) đã có 25 gian phòng trưng bày nằm rải rác ở nhiều nhà ga khác nhau trong sân bay này. Và SFO nhanh chóng trở thành một mô hình tiêu chuẩn về tích hợp nghệ thuật và không gian công cộng.

Theo các chuyên gia về bảo tàng, SFO đã nối kết được tầm quan trọng của nghệ thuật, văn hóa và giáo dục.

Bảo tàng SFO ở sân bay San Francisco – Ảnh: airwaysnews

Quá cảnh ở sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp), khách dễ dàng thưởng thức miễn phí tranh nghệ thuật vốn được thay đổi thường xuyên.

Tại Hà Lan, nếu không đủ thời gian tham quan Bảo tàng Rijksmuseum nổi tiếng ở Amsterdam, bạn vẫn kịp nhìn ngắm một vài kiệt tác của các danh họa Hà Lan được trưng bày suốt năm ngay tại sân bay Schiphol của nước này nhờ sự liên kết giữa sân bay và bảo tàng.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của Anh cũng có một không gian trưng bày nghệ thuật tại nhà ga số 5 ở sân bay Heathrow tại thủ đô London.

Phòng trưng bày mở cửa suốt 365 ngày trong năm là nơi giải tỏa căng thẳng trong không gian huyên náo không ngừng của sân bay này.

Một nhánh của Bảo tàng Rijksmuseum ở sân bay Schiphol, Hà Lan – Ảnh: flysfo

Thưởng lãm tranh nghệ thuật trong khi chờ chuyến bay ở sân bay Schipol, Hà Lan – Ảnh: owambe

Một gian trưng bày nghệ thuật ở sân bay Heathrow ở London, Anh – Ảnh:liligo

Trong khi đó, nhà ga số 2 của sân bay Mumbai ở Ấn Độ trở nên hấp dẫn hơn với ít nhất 7.000 tác phẩm nghệ thuật cổ xưa và đương đại trải dọc 3km bờ tường và hành lang sân bay.

Với 40 triệu lượt khách mỗi năm, hẳn sân bay Mumbai thật sự trở thành bảo tàng có nhiều khách tham quan nhất thế giới!

Tác phẩm nghệ thuật trưng bày dọc hành lang ở nhà ga T2 của sân bay Mumbai, Ấn Độ – Ảnh: scroll.in

Nghệ thuật Ấn Độ bày dọc theo tường ở sân bay Mumbai, Ấn Độ – Ảnh: wiki

* Chơi thể thao ngay tại sân bay đã trở thành chuyện nhỏ! Tại sân bay quốc tế ở Philadelphia (Mỹ), các nhà ga C và D đều có khoảng 30 thiết bị xe đạp tại chỗ được phục vụ miễn phí.

Và mô hình này đang được nhiều sân bay khác triển khai.

Khu vực tập thể dục tại chỗ dành cho hành khách ở sân bay quốc tế Philadelphia – Ảnh: wordpress

Nhiều dịch vụ thư giãn giải trí trước giờ bay đã được thực hiện tại sân bay Incheon ở Seoul (Hàn Quốc). Hành khách có thể chơi khúc côn cầu hay đánh golf trong khu vực sân bay.

Nếu ít thời gian hơn, trượt băng tại Ice Forest ngay trong sân bay sẽ mang lại nhiều sảng khoái cho khách trước giờ bay, nhất là với khách nhí.

Ice Forest vào cửa tự do, có sức chứa đến 150 người chơi cùng lúc, mở cửa từ 10g – 20g mỗi ngày. Khách chỉ tốn vài USD thuê giày trượt.

Tại sân bay Changi ở Singapore hay sân bay quốc tế Dubai (UAE), khách cũng có thể thư giãn ở các hồ bơi trong nhà và ngoài trời…

Du khách thư giãn tại hồ bơi ở khu vực chuyển tiếp máy bay tại sân bay Changi, Singapore – Ảnh: wordpress

* Với những người yêu sách, họ có thể tải miễn phí 35 đầu sách của các tác giả thuộc tỉnh bang Quebec tại sân bay Montreal (Canada). Trong khi đó thư viện sách điện tử tại sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Loan có thể khiến hành khách choáng ngợp.

Trong số các thư viện dành cho hành khách ở nhiều sân bay, thư viện công cộng trong một không gian mở của sân bay Schiphol ở Amsterdam khánh thành vào tháng 8-2010 là một trong những nơi được khách yêu thích nhất.

Nhiều đầu sách nơi đây được dịch sang 29 ngôn ngữ khác nhau…

Thư viện ở sân bay Schiphol, Amsterdam, Hà Lan – Ảnh: wordpress

Thư viện sách điện tử ở sân bay Đào Viên, Đài Bắc, Đài Loan- Ảnh: wordpress

* Sân bay Changi của Singpore luôn thuộc hàng top trong các bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới. Sự hiện diện của nhiều công viên và nhà kính đã góp phần không nhỏ cho sự thành công của sân bay này.

Nếu nhà ga số 1 có công viên xương rồng thì nhà ga số 2 đón khách bằng một vườn hoa lan hay hoa hướng dương, và vườn bướm trong nhà kính khổng lồ với cả một thác nước trong nhà ở nhà ga số 3!

Vườn bướm ở sân bay quốc tế Changi, Singapore – Ảnh:ibtimes

Hành khách yêu thiên nhiên sẽ thỏa lòng với vườn Zen ở sân bay quốc tế Dubai hay hai hồ cá với hơn 5.000 sinh vật biển tại sân bay quốc tế Vancouver của Canada.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia cũng mang lại không gian thiên nhiên xanh mát cho khách chờ bay bằng Jungle Boardwalk – một khu rừng nhiệt đới trong sân bay…

Tất cả nơi này đều miễn phí.

Hành khách nhí mê mẩn trước hồ cá ở sân bay Vancouver, Canada – Ảnh: La Presse

Thác nước ở trung tâm sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia – Ảnh: wordpress

* Điện ảnh có thể giúp du khách tạm quên thời gian chờ đợi nhàm chán. Và du khách dễ dàng theo dõi phim ảnh trên màn ảnh rộng của một phòng chiếu phim thực thụ ở các sân bay quốc tế tại Hong Kong, Incheon ở Hàn Quốc hay Changi của Singapore.

Phòng chiếu phim 3D IMAX ở sân bay Hong Kong có 350 chỗ có thể giúp hành khách giết thời gian khi luôn có các bộ phim thuộc nhiều thể loại khác nhau và mở cửa suốt 24 giờ trong ngày.

Lối vào phòng chiếu phim IMAX Theater ở sân bay quốc tế Hong Kong – Ảnh: wiki

Khu vực phòng chiếu phim ở sân bay quốc tế Changi, Singapore – Ảnh: ibtimes

* Chăm sóc sức khỏe là một loại hình không thể thiếu tại các sân bay hiện đại.

Nếu nhiều sân bay có các phòng spa sang trọng thì sân bay ở Kagoshima (Nhật) khiến hành khách khó quên với loại hình ngâm chân trong các bồn nước khoáng nóng miễn phí đặt bên ngoài sân bay…

Khu vực ngâm chân chờ chuyến bay ở sân bay Kagoshima, Nhật – Ảnh: koj-ab.co.jp

Những sân bay tá túc lý tưởng nhất thế giới

Đăng bởi: Ngọc Thắm

Từ khoá: ​Trải nghiệm du lịch ở… sân bay

Top 10 Khách Sạn Gần Sân Bay Đà Nẵng Giá Rẻ – View Đẹp – Chất Lượng Tốt

Nội dung chính

1. Khách sạn Vanda Hotel Đà Nẵng

Địa chỉ: 03 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3525 969

Giá từ: 650 000đ

Cách sân bay Đà Nẵng chưa đến 10 phút di chuyển, Vanda Hotel Đà Nẵng là khách sạn đang được cộng đồng review đánh giá cao. Với view nhìn ra sông Hàn tuyệt đẹp, Vanda Hotel chính là khách sạn gần sân bay Đà Nẵng view đẹp đáng lưu trú nhất. (Gợi ý du lịch sông Hàn, check in cầu sông Hàn, điểm đến của giới trẻ.)

Khám phá ngay những điểm nghỉ chân chanh xả với giá cực ưu đãi:

Review Pullman Đà Nẵng chi tiết – khu nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao cực chanh xả

List 7 khách sạn 3 sao Đà Nẵng gần biển, view đẹp, giá tốt “cực kỳ” đông khách

2. The Glomad Hotel

Địa chỉ: 43 Hà Bổng, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3654 888

Giá từ: 800.000đ

ảnh: @kyunismk

Khách sạn ở gần sân bay Đà Nẵng The Glomad Hotel là khách sạn 2 sao nhỏ xinh được thiết kế theo kiểu boutique trẻ trung, nổi bật và đậm chất nghệ thuật. Khách sạn có nhiều loại phòng: phòng đơn, phòng đôi và có cả dạng phòng dorm giường tầng phù hợp cho khách đi một mình hoặc theo nhóm muốn tiết kiệm chi phi. Khách sạn có bể bơi nước mặn, buffet ăn sáng, tiệm bán đồ lưu niệm,… đảm bảo mọi nhu cầu cho khách lưu trú.

ảnh: @huonggbe.2611

Ảnh: @theglomad

3. Sanouva Danang Hotel

Địa chỉ: 68 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0919 2014 68

Giá từ: 520.000đ

Thêm một khách sạn giá rẻ gần sân bay Đà Nẵng cho chuyến đi khám phá, Sanouva Danang Hotel được thiết kế theo lối kiến trúc Châu Âu cổ điển. Các phòng được thiết kế hiện đại, trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 3 sao. Phòng khách rộng rãi, thoáng mát, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Ảnh: @every_bombom

Nhà hàng tọa lạc ở tầng cao nhất của khách sạn phục vụ đa dạng món ăn phong cách Á – Âu. Thưởng thức bữa tối tại nhà hàng, nhìn thành phố lên đèn và ngắm cảnh sông Hàn yên ả về đêm là trải nghiệm đáng thử khi ở đây.

4. Minh Toàn Galaxy Hotel

Ảnh: @kyliesy_

Khách sạn với view nhìn trực diện ra sông Hàn và trung tâm thành phố. Phòng khách được trang bị theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế mang lại cảm giác thoải mái, đẳng cấp cho du khách. Khách sạn có đa dạng các loại phòng: từ phòng tiêu chuẩn, căn hộ đến phòng tổng thống sang trọng,… Quầy bar trên tầng thượng với không gian cực chill rất thích hợp cho việc ngắm thành phố lung linh về đêm.

5. Khách sạn Grand Mercure

Địa chỉ: Khu biệt thự Đảo Xanh, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3797 777

Giá từ: 200.000đ

ảnh: @kellyms.4194

Khách sạn ở Đà Nẵng gần sân bay nhất – Grand Mercure – chỉ cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 10 phút lái xe. Nằm ở trung tâm thành phố, chọn nơi đây làm điểm lưu trú, bạn có thể dể dàng di chuyển tham quan thành phố cũng như các điểm du lịch nổi tiếng như chợ Hàn, biển Mỹ Khê, Sơn Trà,…

Ảnh: @_merrri

Khách sạn nằm dọc sông Hàn với view nhìn ra biển, thành phố và cả view nhìn ra sông thơ mộng. Đứng từ quầy bar, hay tại phòng lưu trú, bạn đều có thể ngắm cảnh đẹp nên thơ của thành phố. Tất cả các phòng đều được thiết kế hiện đại, tiện nghi đầy đủ cần thiết. Nhà hàng trong khách sạn phục vụ nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến các món dimsum ngon đỉnh. Ngoài ra, du khách còn được tận hưởng dịch vụ gym, spa, hồ bơi,… sang trọng bậc nhất tại khách sạn Đà Nẵng.

Ảnh: @spectrum_specs

6. Satya Hotel Đà Nẵng

Địa chỉ: 155 Đ. Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3588 999

Giá từ: 600.000đ

Cách sông Hàn chỉ  từ 8 -10 phút đi bộ, Satya Hotel là một trong các khách sạn gần sân bay Đà nẵng giá rẻ rất đáng để lựa chọn. Với view nhìn trực diện ra sông Hàn, từ đây, bạn có thể ngắm nhìn cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước trong ánh đèn rực rỡ về đêm tuyệt đẹp.

Ảnh: @satyadananghotel

7. Fivitel Boutique Đà Nẵng

Địa chỉ: 202 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3929 668

Giá từ: 750.000đ

KS gần sân bay Đà Nẵng Fivitel Boutique nổi bật giữa trung tâm thành phố. Tòa nhà màu vàng như một đóa hoa rực rỡ thu hút sự chú ý của du khách xa gần. Cách sân bay Đà nẵng tầm 3km, Fivitel Boutique là khách sạn có vị trí thuận tiện di chuyển trong thành phố cũng như các điểm tham quan nổi tiếng: Bảo tàng Chăm, Asia Pask.

Ảnh: @ fivitel_boutique_danang

Fivitel Boutique Hotel có 19 tầng với 74 phòng được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn 4 sao. Không gian nghỉ dưỡng thư thái với hệ thống spa, phòng gym, bể bơi… sang trọng, tiện nghi. Nhà hàng nằm trong khuôn viên xanh mát, tiện lợi cho du khách thưởng thức đa dạng món ăn Á- Âu mà không phải di chuyển đi xa. Từ đây, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp thành phố với view nhìn ra phố, ra sông  mát mẻ.

8. Mitisa Hotel Danang

Địa chỉ: 67 – 69 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3555 345

Giá từ: 1.299.000đ

Ảnh: @ fivitel_boutique_danang

Khách sạn gần sân bay Đà Nẵng Mitisa Hotel mang tinh thần của mảnh đất du lịch xinh đẹp, thân thiện, mến khách. Nằm trên tuyến đường trung tâm về tài chính, thương mại, giải trí của thành phố, Mitisa Hotel là điểm lưu trú thích hợp để bạn có thể khám phá ‘tất-tần-tật’  về thành phố miền trung đáng sống này.

Ảnh: sưu tầm

Mitisa Hotel Danang bao gồm 19 tầng với 60 phòng lưu trú được thiết kế hiện đại, sang trọng. Khách sạn cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng 4 sao với hệ thống nhà hàng, quầy bar, spa, bể bơi, phòng hội nghị và các tour du lịch để khách hàng lựa chọn. Khách sạn có view nhìn thành phố và sông Hàn thơ mộng. Từ sân thượng của tòa nhà, bạn có thể nhìn toàn cảnh phố, sông, biển, núi đẹp nên thơ xứ Đà Thành.

Ảnh: sưu tầm

9. Hilton Đà Nẵng

Địa chỉ: 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 387 4000

Giá từ: 100.000đ

Nằm trên đường Bạch Đằng, Hilton Hotel mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao ngay bên bờ sông Hàn thơ mộng. Khách sạn 23 tầng nằm ngay trung tâm thành phố giúp du khách nhìn được toàn bộ thành phố, sông, biển từ trên cao.

10. Royal Charm Hotel

Địa chỉ: Lô 46 Trần Bạch Đằng, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Liên hệ: 0236 3651 116

Giá từ: 300.000đ

Ảnh: @hiltondanang

Phòng nghỉ ở đây được thiết kế theo phong cách Phương Tây hiện đại, tiêu chuẩn 3 sao. Phòng nghỉ được thiết kế rộng rãi, thoải mái, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và gió biển. View phòng hướng ra biển xanh tuyệt đẹp. Sự phục vụ tận tâm của đội ngũ nhân viên cũng là điểm cộng lớn cho nơi đây. Royal Charm Hotel chính là khách sạn giá rẻ gần biển và cũng gần sân bay rất đáng thử khi đến du lịch Đà Nẵng.

Ảnh: sưu tầm

Gợi ý điểm lưu trú lý tưởng cho kỳ nghỉ:

Đăng bởi: Huệ Khuất

Từ khoá: TOP 10 khách sạn gần sân bay Đà Nẵng giá rẻ – view đẹp – chất lượng tốt

Lịch Sử Lớp 4 Bài 15: Nước Ta Cuối Thời Trần Giải Bài Tập Lịch Sử 4 Trang 42

Tình hình nước ta cuối thời Trần như thế nào?

Trả lời:

Từ giữa thế kỉ XIV, tình hình đất nước ngày càng xấu đi. Vua quan ăn chơi sa đoạ.

Trần Dụ Tồng bắt dân đào hồ lớn trong Hoàng thành, chất đá giữa hồ làm núi, chở nước mặn từ biển đổ vào để nuôi hải sản. Những kẻ có quyền thế ngang nhiên vơ vét của dân để làm giàu. Đê điều không ai quan tâm. Nhiều năm xảy ra lụt lội, mất mùa, cuộc sống của nhân dân càng thêm cơ cực.

Không chịu nổi cuộc sống khổ cực và ách áp bức, bóc lột tàn tệ của kẻ thống trị, nông dân, nô tì đã nổi dậy đấu tranh. Trong triều, một số quan lại cũng bất bình. Chu Văn An dâng sớ xin chém 7 tên quan đã lấn át quyền vua, coi thường phép nước. Vua không nghe, ông xin từ quan.

Em hãy trình bày tình hình nước ta vào cuối thời Trần.

Trả lời:

Từ giữa thế kỉ XIV, tình hình đất nước ngày càng xấu đi. Vua quan ăn chơi sa đoạ.

Trần Dụ Tông bắt dân đào hồ lớn trong Hoàng thành, chất đá giữa hồ làm núi, chở nước mặn từ biển đổ vào để nuôi hải sản. Những kẻ có quyền thế ngang nhiên vơ vét của dân để làm giàu. Đê điều không ai quan tâm. Nhiều năm xảy ra lụt lội, mất mùa, cuộc sống của nhân dân càng thêm cơ cực.

Không chịu nổi cuộc sống khổ cực và ách áp bức, bóc lột tàn tệ của kẻ thống trị, nông dân, nô tì đã nổi dậy đấu tranh. Trong triều, một số quan lại cũng bất bình. Chu Văn An dâng sớ xin chém 7 tên quan đã lấn át quyền vua, coi thường phép nước. Vua không nghe, ông xin từ quan.

Trong tình hình phức tạp và khó khăn đó, đã xuất hiện nhân vật Hồ Quý Ly, một vị quan đại thần có tài. Thoát chết sau một vụ mưu sát, năm 1400, Hồ Quý Ly truất ngôi vua Trần và tự xưng làm vua, lập nên nhà Hồ, dời thành về Tây Đô (Vĩnh Lộc, Thanh Hoá), đổi tên nước là Đại Ngu.

Do đâu nhà Hồ không chống nổi quân Minh xâm lược?

Trả lời:

Năm 1406, quân Minh sang xâm lược nước ta. Hổ Quý Ly không đoàn kết được toàn dân để tiến hành kháng chiến mà chỉ dựa vào quân đội nên đã thất bại. Nước ta bị nhà Minh đô hộ.

Vua quan nhà Trần chỉ mải ăn chơi, vơ vét, bóc lột, không còn quan tâm đến tình hình đất nước

Cuộc sống của nhân dân càng thêm cơ cực.

Nhân dân nổi dậy đấu tranh, một số quan lại bất bình và xin từ chức.

Hồ Quý Ly là một vị quan đại thần có tài.

Advertisement

Ông đã truất ngôi vua Trần và tự xưng làm vua, lập nên nhà Hồ, dời thành về Tây Đô, đổi tên nước là Đại Ngu.

Ông đã có nhiều cải cách mới để củng cố và xây dựng đất nước.

❓Tình hình nước ta cuối thời Trần như thế nào?

Trả lời:

Vua quan nhà Trần chỉ mải ăn chơi, vơ vét, bóc lột, không còn quan tâm đến tình hình đất nước

Cuộc sống của nhân dân càng thêm cơ cực.

Nhân dân nổi dậy đấu tranh, một số quan lại bất bình và xin từ chức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sân Bay Nội Bài Áp Giá Trần Cho Mỳ, Phở, Nước Tinh Khiết trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!