Xu Hướng 2/2024 # Sau Khi Sinh, Sữa Mẹ Chưa Về Nhiều Có Cần Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Bú # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sau Khi Sinh, Sữa Mẹ Chưa Về Nhiều Có Cần Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Bú được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lợi ích của sữa mẹ so với sữa công thức

Theo BSCK2. Nguyễn Thị Bích Ngọc – nguyên trưởng Khoa sản II – Bệnh viện Thanh Nhàn, một vài ngày đầu khi mới sinh, sữa chưa về nhiều, các mẹ đừng quá lo lắng trẻ bị đói bởi khi chào đời, em bé đã có nguồn năng lượng dữ trữ đủ để duy trì trong ít nhất 24h. Hơn nữa, trong những ngày đầu tiên, dạ dày trẻ sơ sinh rất nhỏ, mỗi lần chỉ chứa được khoảng 5ml sữa. Nếu ăn quá nhiều sữa, bé sẽ bị nôn, trớ.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa công thức được chế biến từ nhiều sản phẩm khác nhau như: sữa động vật, đậu nành và dầu thực vật. Sữa công thức dù đã được điều chỉnh, chế biến giống như sữa mẹ, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với nhu cầu của trẻ nhỏ.

Nên cho trẻ bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh bởi sữa non rất tốt cho trẻ.

Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và an toàn nhất cho trẻ hơn bất kỳ loại sữa công thức nào. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, sữa mẹ không nhiễm khuẩn còn sữa bò tươi hoặc sữa đặc có đường đều có thể bị nhiễm khuẩn. Điều rất quan trọng là trong sữa mẹ có kháng thể giúp trẻ phòng tránh được các nguy cơ nhiễm nhiều loại bệnh còn tất cả các loại sữa công thức khác đều không có kháng thể hoặc có rất ít.

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, chưa thể tiếp nhận được lượng đạm lớn. Trong khi đó, các loại sữa công thức khác lại chứa lượng đạm lớn khiến trẻ khó tiêu hóa. Vậy nên, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng phù hợp nhất với trẻ.

Sữa mẹ có đầy đủ các axit béo cần thiết, các men lipaza để tiêu hóa mỡ còn các loại sữa công thức khác không có đầy đủ các axit béo cần thiết, các men lipaza.

Chỉ trong sữa mẹ có đủ nước còn các loại sữa công thức khác thì phải thêm vào. Vitamin hay sắt trong sữa mẹ ít nhưng trẻ lại hấp thu tốt hơn.

Ngay sau khi sinh mẹ nên cho con bú ngay lập tức để kích thích cơ thể mẹ nhanh chóng tiết ra prolactin và oxytocin để tạo sữa. Cho con bú ngay sau sinh là cách tiếp xúc “da kề da” rất quan trọng giúp em bé yên tâm hơn, giúp mẹ cảm nhận được sự gắn kết với con đồng thời cơ thể mẹ sẽ nhanh hồi phục.

2. Sự khác biệt về chất lượng sữa mẹ trong từng giai đoạn tiết sữa

Viện Dinh dưỡng Quốc gia đưa ra khuyến cáo, nên cho trẻ bú mẹ trong vòng 1 giờ đầu sau sinh bởi sữa non rất tốt cho trẻ. Lưu ý, không nên cho trẻ ăn hoặc uống bất cứ thứ nước gì trước khi bú mẹ. Mẹ không sợ trẻ khát bởi trong sữa mẹ đã có đủ lượng nước cho trẻ. Lượng thức ăn và nước uống sẽ làm trẻ no và dạ dày trẻ không còn chỗ để chứa sữa. Khoảng 3-4 ngày sau sinh, sữa non chuyển sang sữa trưởng thành và về nhiều hơn để đáp ứng với nhu cầu của trẻ.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cùng là sữa mẹ nhưng chất lượng sữa ở các giai đoạn tiết sữa có sự khác biệt.

Sữa đầu bữa

Là sữa được tiết ra đầu bữa bú có màu hơi xanh, số lượng nhiều. Sữa đầu bữa cung cấp nhiều đạm, đường, nước và các chất dinh dưỡng khác. Trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ cần bú mẹ là đủ, không cần uống thêm nước, ngay cả khi thời tiết nóng. Nếu cho trẻ uống nước thì trẻ sẽ giảm bú mẹ bởi dạ dày trẻ chưa tăng lên về kích cỡ.

Sữa cuối bữa

Là sữa được tiết ra cuối bữa bú khi bầu vú mẹ đã hết căng. Sữa cuối bữa có màu trắng vì chứa nhiều chất béo hơn sữa đầu bữa. Chất béo cung cấp nhiều năng lượng giúp trẻ tăng trưởng nhanh hơn. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ không biết điều này lại thường không để trẻ bú hết tới sữa cuối hay chuyển bên vú khác cho trẻ bú. Vì vậy điều quan trọng là cần để trẻ bú đến hết sữa cuối.

Trong 6 tháng đầu sau sinh, sữa mẹ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng và nước cho trẻ. Từ 6 tháng tuổi, sữa mẹ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ theo tỷ lệ sau:

Từ 6-12 tháng tuổi: sữa mẹ cung cấp 70% nhu cầu năng lượng.

Từ 1-2 tuổi: sữa mẹ cung cấp 30-40% nhu cầu năng lượng.

 Vì vậy, tất cả trẻ từ 6 tháng tuổi ngoài sữa mẹ đều cần được ăn bổ sung. Tuy nhiên, sữa mẹ vẫn là một nguồn năng lượng quan trọng và cung cấp các chất dinh dưỡng có chất lượng cao cho trẻ trên 6 tháng tuổi nên cần duy trì tới khi có thức ăn thay thế đầy đủ sữa mẹ.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Sữa Công Thức Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh Từ 0 – 6 Tháng Tuổi?

Sữa mẹ là hoàn hảo nhất cho bé sơ sinh

Với bé sơ sinh, không gì hoàn hảo hơn sữa mẹ!

Sữa mẹ vừa là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, vừa là nguồn kháng thể dồi dào cho bé phát triển hoàn thiện, khỏe mạnh, lâu dài.

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu có thể lựa chọn thì luôn cần lựa chọn sữa mẹ để dùng cho bé sơ sinh.

Sữa mẹ có thể là sữa bú trực tiếp từ bầu ngực mẹ, sữa mẹ hút ra dùng ngay hay trữ đông, sữa mẹ đi xin đều tốt cho bé.

Khi không thể bú sữa mẹ thì sữa công thức là sự thay thế an toàn

Trong trường hợp bé không có điều kiện để được bú sữa mẹ, có thể dùng sữa công thức như biện pháp dinh dưỡng thay thế hiệu quả cho bé.

Cần chọn đúng sữa công thức dành cho bé sơ sinh, dùng thử và theo dõi phản ứng cơ thể bé (xem bé có bị dị ứng hay rối loạn tiêu hóa…) và tham khảo lượng sữa thích hợp theo ngày tuổi để dùng cho bé.

Lưu ý sữa công thức phải pha theo đúng công thức được nhà sản xuất hướng dẫn, nếu không bé sẽ không nhận đủ dinh dưỡng (dẫn đến kém phát triển, thiếu khỏe mạnh) hay dư thừa (gây táo bón, khó tiêu…), ngay cả nhiệt độ nước cũng cần phù hợp để hòa tan sữa giúp bé dễ hấp thụ…

Sữa tươi không thích hợp cho bé sơ sinh

Đặc biệt sữa tươi tuyệt đối không dùng cho bé sơ sinh. Hàm lượng dinh dưỡng của nó không thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé. Nó không chỉ khiến bé khó tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa mà còn gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của nhiều bộ phận trong cơ thể và sức khỏe toàn diện của bé.

Sữa tươi được khuyên dùng cho bé trên 1 tuổi và tốt nhất là 2 tuổi.

Sữa đặc hoàn toàn không thích hợp để nuôi bé sơ sinh

Nhiều bé sơ sinh được người nhà cho dùng sữa đặc pha loãng trong khi chờ “sữa mẹ về” sau sinh. Nó thực sự không cần thiết và kém khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe non nớt của các bé.

Sữa đặc pha loãng không chỉ kém về dinh dưỡng mà còn không phù hợp với hệ tiêu hóa của bé sơ sinh.

Thực tế ngay khi vừa sinh bé, bầu ngực mẹ đã có lượng sữa non sẵn sàng đủ dùng cho dạ dày nhỏ bé của trẻ mới sinh. Mẹ có thể cho bé bú ngay sau sinh 1 giờ mà không cần dùng các loại sữa thay thế khác.

Trong trường hợp sinh mổ hay bệnh lý khiến bé không có điều kiện bú sữa mẹ thì sữa công thức mới là lựa chọn phù hợp.

Sữa bột HiPP Organic Combiotic

Sữa bột HiPP Organic Combiotic có công thức độc quyền Combiotic giàu lợi khuẩn Probiotic và chất xơ Prebiotic hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng, tăng cường sức khoẻ hệ đường ruột, hệ miễn dịch đã được chứng minh lâm sàng.

Sữa bột Dielac Optimum Step 1

Dòng sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 6 tháng tuổi của hãng Vinamilk. Trong sữa gồm các thành phần như sữa non Colostrum cùng các vitamin thiết yếu như vitamin A, D, C cùng với các khoáng chất như kẽm, magie, canxi… hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cũng như chống nhiễm khuẩn đường ruột cho trẻ.

Sữa bột Similac Neosure IQ

Abbott Similac Neosure IQ là sữa bột đặc chế cho trẻ nhẹ cân, sinh non, từ 0 đến 12 tháng tuổi. Sữa sẽ giúp bé phát triển trí não, sức đề kháng và sự tăng trưởng toàn diện, sản phẩm rất dễ chịu cho dạ dày của bé, giảm thiểu tối đa khả năng bị táo bón, đi ngoài ở trẻ.

Sữa bột Nan Pro 1

Sữa bột Nan Pro 1 sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và đề kháng với công thức bổ sung nhiều sắt giúp bé phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Nhờ dưỡng chất này sẽ làm tăng khả năng tái tạo hồng cầu, vận chuyển oxy tới tế bào nhanh hơn.

Advertisement

Sữa bột Frisolac Gold 1

Sữa bột Frisolac Gold 1 là loại sữa sữa cho trẻ sơ có công thức gồm tổ hợp Synbiotic. Cùng sự kết hợp tối ưu giữa Synbiotics (Probiotics BB-12 & L.casei 431& Prebiotics GOS & FOS) giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Các dưỡng chất Nucleotides, Cholin, Taurin, DHA, AA, SA. DHA… cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh.

Học Hỏi Người Nhật Cách Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh An Toàn Cho Mẹ Bỉm Sữa

Chườm muối rang nóng – Cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả được phụ nữ Nhật ưa chuộng

Cùng học những cách giảm cân hiệu quả với người Nhật (Nguồn: Internet)

Theo Đông y, muối khi được rang nóng sẽ có công dụng làm giảm đau nhức do tê tủy, tổn thương dây thần kinh cùng một số tác dụng làm đẹp khác như: giảm mỡ bụng, cải thiện vùng da bụng chùng nhão, dưỡng ẩm da vùng bụng và đặc biệt vệ sinh “vùng kín” bằng nước muối pha loãng sẽ ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Phương pháp chườm muối rang nóng giúp cải thiện vùng da bụng chùng nhão, vừa tiết kiệm lại còn an toàn cho phụ nữ sau sinh. Sức nóng của muối rang sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông, đốt cháy chất béo trong cơ thể và đào thải ra ngoài. Từ đó sẽ làm cơ bụng thêm săn chắc và giúp vòng eo trở nên gọn gàng hơn. Bên cạnh tác dụng giảm mỡ vùng bụng, phương pháp này còn giúp làm sáng và giảm thâm rạn sau sinh hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

3-4 củ gừng 

2 kg muối hạt

1 túi vải chườm

Cách thực hiện:

Gừng rửa sạch, xay nhỏ. Trộn với muối theo tỉ lệ đều nhau. 

Rang hỗn hợp cho đến khi thật nóng rồi cho vào túi chườm và chườm quanh bụng nhẹ nhàng.

Thực hiện cách giảm mỡ bụng sau sinh này thường xuyên 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút để tăng cường tuần hoàn máu vùng bụng, giảm mỡ bụng và tẩy da chết giúp vùng da này sáng dần lên.

Cùng California Fitness giảm cân toàn thân, “đánh bay” mỡ bụng cho các mẹ bỉm sữa

Giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả với chườm muối nóng (Nguồn: Internet)

Giảm mỡ bụng sau sinh cùng California Fitness (Nguồn: Internet)

California Fitness hiện đang được rất nhiều khách hàng tin chọn làm nơi giảm mỡ bụng sau sinh vì những lợi thế sau đây:

Có PT hướng dẫn giúp tập dễ dàng không sai tư thế mang lại hiệu quả cao

Luyện tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh đòi hỏi khá nhiều kỹ năng cũng như sự cẩn thận trong lúc tập. Sức khỏe của các bà mẹ chưa ổn định và xương vẫn còn yếu sau quá trình sinh nở. Chính vì vậy, California Fitness với chương trình huấn luyện cá nhân sẵn sàng giúp bạn luyện tập một cách an toàn và dễ đạt được hiệu quả tập luyện hơn.

Có hướng dẫn chế độ ăn bài bản

Song song với việc luyện tập, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng bài bản. Mỗi khách hàng với những nhu cầu khác nhau sẽ cần một thực đơn khác nhau và California Fitness sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách khoa học nhất. Và như vậy, việc giảm mỡ bụng sau sinh sẽ không còn là điều gây khó khăn cho bạn nữa.

Sau khi tập luyện xong có thể kết hợp các phòng xông hơi để tăng cường trao đổi lưu thông máu trong cơ thể

Các mẹ bỉm sữa bên cạnh vừa luyện tập giảm mỡ bụng sau sinh còn cần phải biết cách thư giãn để việc tập luyện thêm hiệu quả. Tại California  Fitness chúng tôi còn có các phòng xông hơi sau khi tập để tăng cường trao đổi lưu thông máu trong cơ thể.

Cùng California Fitness lấy lại vóc dáng thon gọn thời con gái 

Huấn luyện viên cá nhân sẽ hỗ trợ nhiệt tình trong việc tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh (Nguồn: Internet)

Các mẹ “bỉm sữa” sau sinh muốn giảm cân an toàn và hiệu quả lâu dài, có thể trải nghiệm các phương pháp yoga giảm mỡ bụng sau sinh tại Cali Fitness. Yoga phù hợp với mẹ sau sinh nhờ các chuyển động nhẹ nhàng, vừa giúp giảm cân, thon gọn vóc dáng vừa giải tỏa tinh thần. Hiện nay, CFYC cung cấp các bài tập yoga từ cơ bản đến nâng cao dành riêng cho đối tượng phụ nữ sau sinh.

Các lớp học yoga giảm cân tại California Fitness:

Đến CFYC để trải nghiệm và tư vấn về sử dụng yoga để giảm mỡ bụng sau sinh (Nguồn: Internet)

GENTLE YOGA

Đây là lớp học yoga dành cho những người mới bắt đầu đến với bô môn này. Gentle yoga sẽ giúp các bạn làm quen với môn thể thao này với một chuỗi các động tác. Thường xuyên luyện tập sẽ giúp căng cơ và tăng sức bền cho người tập. Từ đó các bạn có thể dễ dàng thực hiện các động tác khó hơn.

HOT YOGA

Lớp học này giúp giảm mỡ bụng sau sinh cũng như giảm cân nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp lưu thông máu, nâng cao sinh lực, sảng khóa và minh mẫn. Giúp giải độc tố, các bạn sẽ thấy sự khác biệt về trọng lượng cơ thể sau khi tham gia 3-4 lớp mỗi tuần.

POWER YOGA

Lớp này không những giúp giảm lượng mỡ thừa mà còn giúp tăng cường sức mạnh, sự dẻo dai và sức bền. Và sau đó còn giúp người tập khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

YOGA COMBAT

Lớp học tuyệt vời tại California Fitness này dành cho người thích luyện tim mạch và yoga. Một lớp học kết hợp các thế võ khác nhau với yoga tạo thành 1 bài tập luyện tim mạch tuyệt vời với nhiều thử thách.

Đăng bởi: Quyên Lê

Từ khoá: Học hỏi người Nhật cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn cho mẹ bỉm sữa

Top 6 Thương Hiệu Bình Sữa Cho Bé Không Chịu Bú Bình Được Tin Dùng Nhiều Nhất

Pigeon

Pigeon là thương hiệu sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng, sức khỏe của mẹ và bé nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm của nhà Pigeon đều được kiểm định nghiêm ngặt dưới môi trường sản xuất đạt tiêu chuẩn, đem đến cho người dùng sản phẩm an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nên rất được lòng khách hàng.

Bình sữa Pigeon được nhiều mẹ lựa chọn cho con nhỏ sử dụng không chỉ bởi giá thành tốt mà còn bởi những ưu điểm sau:

Núm ti: Làm từ chất liệu silicon và cao su mềm mại, không chứa BPA, an toàn cho bé khi sử dụng, mang lại cho bé cảm giác thoải mái như đang ti mẹ.

Thiết kế: Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ cầm nắm, giúp bé tập cầm nắm dễ dàng hơn.

Hệ thống van thông khí AVS và van chống sặc: Giúp bé hạn chế tối đa tình trạng đầy bụng do nuốt phải bọt khí cũng như bé an toàn khi bú sữa, không bị sặc sữa.

Philips Avent

Philips Avent là thương hiệu chuyên sản xuất đồ dùng dành cho mẹ và bé đến từ Anh Quốc được nhiều người tiêu dùng biết đến với các sản phẩm như bình sữa, máy hút sữa,…

Bình sữa Philips Avent là một trong những sản phẩm nổi bật của hãng với thiết kế chân thật cùng 2 kích thước cổ rộng và hẹp cho mẹ dễ dàng lựa chọn theo sở thích sử dụng vô cùng tiện lợi.

Bình sữa nhựa PP Philips Avent SCF690/23 125ml

Núm ti: Được làm từ chất liệu silicon mềm mại, thiết kế theo hình cánh hoa với kiểu đường rãnh tạo nên sự chân thật, thoải mái như bé đang ti mẹ. Ngoài ra, bình còn được trang bị hệ thống van chống sắc, có đường cong, giúp bé tự tập ti dễ dàng mà không lo bị sặc sữa.

Thiết kế: Mô phỏng theo bầu ngực của mẹ, giúp bé có cảm giác thân thuộc, không quấy khóc khi bú.

Hệ thống van kép tiên tiến: Giúp làm giảm chứng colic (những cơn khóc dữ dội, kéo dài và thường xuyên ở bé sơ sinh khỏe mạnh, có thể kéo dài hơn 3 tiếng/ngày và hơn 3 ngày/tuần). Ngoài ra, hệ thống này đem lại cho bé sự dễ chịu bằng cách đưa không khí vào bình thay vì vào dạ dày của bé.

Comotomo

Comotomo là tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho mẹ và bé như bình sữa, núm vú, bình ăn dặm,… Comotomo là hãng tiên phong trong việc áp dụng silicone không chứa BPA, PVC vào sản xuất bình sữa của bé, an toàn cho bé trong quá trình sử dụng.

Bình sữa Comotomo được thiết kế với nhiều tiện ích:

Thiết kế: Bình sữa Comotomo sở hữu thiết kế cổ rộng nên phù hợp để bạn bỏ sữa hay thức ăn vào sâu bên trong bình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Thêm vào đó, khi bạn muốn tiệt trùng bình sữa, bạn có thể nhúng bình và núm vú vào nước sôi hay bỏ vào lò vi sóng đều được bởi bình sữa này không sinh ra bất cứ chất độc hại nào hay bị mài mòn khi tiệt trùng.

Núm ti: Được thiết kế to theo hình dạng bầu ngực nên cho bé cảm giác như đang ti mẹ. Bên cạnh đó, bình còn được trang bị hệ thống van chống sặc kép, giúp bé không bị nuốt khí vào bụng gây đầy bụng, ợ hơi.

NUK

NUK là thương hiệu sản xuất và cung cấp các vật dụng hàng ngày cho trẻ nhỏ nổi tiếng đến từ Đức. Điểm nổi bật của chiếc bình sữa này đó chính là núm ti được thiết kế khác biệt so với các núm ti truyền thống khác, bạn có thể thay thế thành núm ti của các hãng khác đều được, giúp cho bé mọc răng đều, không bị biến dạng hàm.

Bình sữa NUK được đánh giá là một trong những loại bình sữa cho trẻ lười bú tốt nhất hiện nay bởi ưu điểm nổi bật sau:

Núm ti: Thiết kế dạng dẹp nghiêng về một bên theo đường cong lưỡi bé, cho bé chuyển động lưỡi dễ dàng hơn cũng như ti bình thích thú hơn. Ngoài ra, thiết kế núm ti này còn hạn chế tình trạng bé bị sặc sữa khi bú bình vì tia sữa sẽ phun hướng lên vòm họng chứ không phun thẳng vào khoang miệng.

Van khí Nuk Anti-Colic System: Giúp làm giảm chứng colic ở trẻ sơ sinh, đồng thời loại bỏ lượng khí thừa sinh ra khi bé bú bình, từ đó làm cho dòng sữa chảy ổn định, tránh tình trạng bé bị sặc sữa.

Dr.Brown

Bình sữa Dr.Brown được mệnh danh là một trong những chiếc bình sữa thông minh, có khả năng chống sặc tốt nhất trên thế giới nên được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng cho bé ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Chính bởi thiết kế thông minh cũng như chất lượng của chiếc bình sữa này mà Dr.Brown ngày càng được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng rộng rãi trên 100 quốc gia, lãnh thổ và nhận về mức doanh thu ấn tượng.

Bình sữa Dr.Brown mang trong mình nhiều ưu điểm ấn tượng như:

Hệ thống van khí Handicraft độc quyền: Giúp ngăn không khí lọt vào bình sữa, để bé không nuốt phải các bọt khí gây ra hiện tượng đầy bụng, đau bụng, sặc sữa.

Núm ti: Có hai hình dáng là cổ hẹp và cổ rộng phù hợp cho từng độ tuổi, nhu cầu sử dụng của bé. Ngoài ra, núm ti làm từ chất liệu silicon còn đem đến sự mềm mại, dẻo dai, cho bé thích thú khi sử dụng.

Playtex

Playtex là thương hiệu sản xuất các sản phẩm mẹ và bé cùng với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như kem chống nắng, đồ lót, khăn tay,… đến từ Mỹ. Các sản phẩm của hãng đều được kiểm định khắt khe về độ an toàn khi sử dụng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Advertisement

Bình sữa Playtex sở hữu thân hình đặc biệt, hoàn toàn khác với những chiếc bình khác, nó có kiểu dáng nghiêng ở phía cổ bình, tạo nên sự độc đáo, thu hút người tiêu dùng nên sản phẩm này của hãng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

Bình sữa Playtex sở hữu nhiều ưu điểm ấn tượng:

Cổ hẹp chống sặc: Cổ bình được thiết kế dạng cong khác lạ, tạo điểm nhấn cũng như giữ cho phần đáy bình luôn cao hơn vị trí núm ti nên các bọt khí sẽ không bị lọt vào trong bình gây tình trạng đầy hơi, sặc sữa hay nôn trớ ở bé.

Núm ti: Được mô phỏng giống với núm ti của mẹ, cho bé cảm giác thân thuộc, thích nghi nhanh chóng với việc bú bình, các góc cạnh phù hợp với khuôn miệng nhỏ, cho phép bé bú bình dễ dàng ngay cả khi đang đứng.

Lưu ý khi mua bình sữa cho bé lười bú bình Núm ti

Núm ti là phần quan trọng nhất của chiếc bình sữa bởi nó là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc bé có chấp nhận bú bình hay không, có khó chịu khi phải chuyển từ bú mẹ sang bú bình không.

Một chiếc núm ti mềm sẽ mang lại cho bé cảm giác giống như đang ti mẹ, từ đó bé sẽ dễ dàng tiếp cận với việc bú bình hơn, giúp mẹ nuôi con dễ dàng hơn.

Núm ti silicone Philips Avent cho trẻ sơ sinh SCF651.23

Thiết kế cổ rộng

Mặc dù cổ bình không phải yếu tố quá quan trọng nhưng bạn cũng cần chú ý đến cấu tạo, thiết kế của nó. Thân bình có cổ rộng, chiều dài ngắn sẽ dễ đánh lừa thị giác của các bé. Bé sẽ nghĩ đây chính là bầu vú mẹ, từ đó thoải mái hơn khi ti.

Yếu tố khác

Ngoài núm ti và thiết kế cổ bình, bạn cũng nên lựa chọn những chiếc bình có các yếu tố sau để đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng cho bé sử dụng:

Bên cạnh đó, các yếu tố như chất liệu an toàn, dung tích bình sữa phù hợp với độ tuổi của bé, xuất xứ bình rõ ràng cũng là những điều mẹ cần quan tâm bởi nó cũng góp phần trong việc đảm bảo bình sữa tương thích với trẻ cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng bình.

Bình sữa thủy tinh Philips Avent SCF671/13 120ml

Tâm Lý Trẻ Mới Lớn Có Nhiều Đặc Điểm Ba Mẹ Cần Lưu Ý

Tâm lý trẻ mới lớn trải qua giai đoạn phát triển khá phức tạp, có nhiều thay đổi đột ngột khiến trẻ bỡ ngỡ và phải tập thích nghi. Trẻ mới lớn có thể trải qua một số khó khăn tâm lý nhất định, khiến cả ba mẹ cũng phải đau đầu theo.

1. Sự phát triển nhận thức và hành vi trẻ mới lớn 

Trẻ mới lớn thường xem mình là “cái rốn của vũ trụ”, tự đánh giá bản thân cao hơn hiện thực – Ảnh Internet

Tuổi mới lớn được xác định là trong khoảng từ 10 đến 16 tuổi, nghĩa là bao gồm cả giai đoạn dậy thì. Trong quá trình phát triển, các em độ tuổi này có xu hướng tự đánh giá mình cao hơn so với hiện thực và khả năng thật của mình, tự xem mình là “cái rốn của vũ trụ”. Khi gặp thất bại hay không hoàn thành được nhiệm vụ được giao, trẻ rất dễ đau khổ, dẫn tới trách móc và không chấp nhận bản thân. Từ đó, trẻ dễ mất bình tĩnh, nghi ngờ khả năng của bản thân mỗi khi không làm được việc, liên tục so sánh khả năng của mình với các bạn cùng lứa.

Động lực cố gắng của các em thường là do đi theo đám đông, phải giỏi hơn bạn của mình, chứ chưa thực sự xuất phát từ mục đích của chính bản thân. Do vậy, ba mẹ phải đồng hành cùng trẻ mới lớn để giúp con xác định mục tiêu phấn đấu, và nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê của chính mình, tránh rơi vào trạng thái hoang mang, xao lãng bởi sự so sánh năng lực giữa bản thân với bạn bè.

Trẻ mới lớn có xu hướng thần tượng các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng – Ảnh Internet

Ở giai đoạn mới lớn này, hình mẫu lý tưởng của trẻ bắt đầu thay đổi, từ thần tượng ba mẹ ở tuổi nhi đồng chuyển sang thần tượng các ca sĩ, diễn viên, nhân vật mà trẻ yêu thích. Trẻ đơn giản thấy người nào đó đẹp, giỏi về khía cạnh này hay khía cạnh khác thì đều đánh giá cao người đó. Trẻ còn ít trải nghiệm, ít kiến thức xã hội, nên trẻ có cách nhìn nhận và đánh giá người khác theo chiều hướng khá cực đoan, cứng ngắc.

Những người được trẻ đánh giá cao thì sẽ được trẻ tin tưởng, yêu quý, thích hoàn thành nhiệm vụ người đó giao phó. Và ngược lại, đối với những người trẻ cho rằng hành vi, lời nói của họ không đúng, không tốt, trẻ sẽ tỏ thái độ chán ghét, không tin tưởng. Vậy nên, ba mẹ nên hướng dẫn trẻ mới lớn đọc sách báo, xem các chương trình truyền hình mang nhiều ý nghĩa để định hướng phát triển tâm lý trẻ mới lớn theo chiều hướng tích cực hơn. Trẻ sẽ học theo những hành vi, lời nói tốt đẹp của nhiều nhân vật đáng tin cậy, từ đó hướng đến hoàn thiện bản thân.

2. Sự phát triển tình cảm, quan hệ bạn bè – đặc điểm rất cần lưu ý trong tâm lý trẻ mới lớn

Tình cảm bạn bè tuổi mới lớn trở nên khăng khít hơn giai đoạn trước đó – Ảnh Internet

Với trẻ mới lớn, tình bạn là vô cùng quan trọng, và được trẻ quan tâm hàng đầu. Trẻ thích chơi với những người bạn giỏi như mình hoặc hơn mình, trẻ chú ý đến phẩm chất của bạn, sự thông minh, vốn kiến thức rộng về mọi mặt chứ không chỉ đơn thuần là kết quả cao trong học tập. Trẻ xem bạn như người thân của mình, khi đã thân với bạn nào đó, trẻ dễ dàng chia sẻ, tâm sự với bạn của mình.

Nên Hút Sữa Mấy Lần 1 Ngày? Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Sữa Đúng Cách, Nhiều Sữa

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent Eureka SCF393.11

6.750.000₫

Xem đặc điểm nổi bật

Máy hút sữa điện đôi sử dụng công nghệ chuyển động tự nhiên giúp sữa chảy nhanh và nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Miếng đệm bằng silicone mềm, co giãn, một kích cỡ duy nhất phù hợp với mọi kích thước và hình dạng núm vú.

Tùy chỉnh cài đặt với 8 mức kích thích và 16 mức hút.

Bình sữa dung tích 125 ml được làm từ nhựa PP cao cấp, đảm bảo không chứa BPA, an toàn cho mẹ và bé.

Tự động ghi nhớ cài đặt cuối cùng tiện lợi cho lần sau.

Thương hiệu Philips Avent của Anh, sản xuất tại Hungary.

Nên hút sữa mấy lần 1 ngày? Bao lâu một lần?

Hút sữa ngày mấy lần một ngày còn phụ thuộc vào lý do vì sao bạn hút sữa. Vì nếu bé chưa có khớp ngậm đúng vào những ngày đầu sau khi sinh, cần hút sữa với lịch giống như bé bú để kích thích sữa về sau sinh.

Mục tiêu số lần hút sữa mỗi ngày tối thiểu 8 lần. Hút sữa 2 tiếng/lần vào ban ngày và 4 tiếng/lần vào ban đêm nhằm duy trì nguồn sữa mẹ.

Sau tuần sinh đầu, bạn có thể dùng máy hút sữa được khoảng 50 – 80 ml mỗi 2 – 3 giờ, cần phải tăng gấp đôi lượng này nếu bạn sinh đôi và tăng gấp ba lần nếu như bạn sinh ba,… Sau khoảng một tháng, bạn sẽ cần khoảng 80 đến 110 ml mỗi 3 – 4 giờ, hoặc khoảng 700 đến 900ml mỗi ngày.

Có thể mất một khoảng thời gian để đạt được mục tiêu này, nhưng hãy thoải mái. Khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng 170 đến 220ml mỗi 4 – 6 giờ, khoảng 1.000 ml đến 1.400 ml mỗi ngày.

Cần phải kích thích thêm sữa mẹ nếu trẻ tăng cân chậm bằng cách vắt sữa bằng tay hoặc dùng máy hút sữa sau khi con bú để đảm bảo sữa mẹ được lấy hết ra ngoài, giúp kích thích sữa mẹ về nhiều hơn.

Nếu không có nhiều sữa, hãy thử hút sữa khoảng 1 tiếng sau khi cho con bú, lượng sữa hút ra có thể được sử dụng để cho con bú dặm thêm.

Chỉ nên hút sữa tối đa 15 – 20 phút một lần, đây là thời giantối ưu để hút sữa mỗi lần, đủ để hút hết sữa, đồng thời giúp mẹ có cảm giác thoải mái.

Nếu hút lâu hơn sẽ làm mẹ bị mệt mỏi, đặc biệt sẽ có thể làm tổn thương có mô vú của mẹ, việc này có thể làm vú mẹ bị sưng, đau, dẫn đến ít sữa dần và mất sữa.

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách

– Đọc sách hướng dẫn và làm quen với máy để sử dụng máy hút sữa đúng cách.

– Rửa tay sạch sẽ, đảm bảo tất cả các phần của máy đều sạch sẽ.

– Đặt tấm hút lên bầu ngực, giữ tấm chắn, chứ không phải bình sữa bên dưới, để bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn. Nhớ để tấm hút vào đúng chỗ núm vú, nếu để sai, việc hút sữa sẽ trở nên không hiệu quả.

– Sữa thường bắt đầu chảy trong 2 phút, nhưng với một số loại máy hút sữa bạn cần chú ý hơn bởi nó có thiết kế đặc biệt. Vì vậy, cần điều chỉnh tốc độ với những loại máy không có điều chỉnh tự động, việc bạn chủ động thay đổi tốc độ cho phù hợp là rất tốt, miễn là giống với chuyển động bú của bé.

– Tìm một tốc độ thoải mái và hiệu quả, bạn sẽ thấy máy hút sữa tự động không hề gây cảm giác đau.

– Đôi khi việc tập trung nhìn vào bình sữa xem được bao nhiêu cũng khiến dòng sữa bị tắc, vì vậy bạn hãy thoải mái và thư giãn hết mức có thể.

– Khi dòng sữa chảy chậm lại, thì hãy tắt máy hút. Bên cạnh đó, đa số các máy vắt sữa đều có tính năng tự ngắt. Đối với việc mở máy sử dụng nhiều chế độ thì 59 phút tự ngắt, mở máy chọn 1 chế độ xuyên suốt thì 30 phút tự ngắt, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng giữ gìn máy, tăng tuổi thọ của máy lâu hơn.

Một số mẹo hút sữa bằng máy được nhiều

– Trước khi hút sữa, cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

– Phễu chụp núm vú sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, nếu cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy chọn một chiếc phễu phù hợp hơn. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

– Hãy làm ẩm phễu trước khi sử dụng để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn.

– Nên sử dụng máy hút sữa đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) để rút ngắn thời gian của bạn. Nếu như bạn chỉ dùng máy hút sữa đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

– Nếu hút sữa đúng cách thì bạn sẽ có cảm giác êm nhẹ như con đang bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy và tới gặp chuyên gia.

Cách bảo quản máy hút và sữa sau khi vắt

– Tháo tấm hút ra khỏi máy để vệ sinh và bảo quản cho những lần sử dụng tiếp theo.

– Cẩn thận tháo bình sữa ra, và đậy nút lên bình.

– Rửa sạch tấm hút trên máy hút sữa hay bất kỳ phần nào dính sữa hoặc chạm vào cơ thể bạn với nước xà phòng và nước ấm. Sau đó, khử trùng các bộ phận bằng các phương pháp an toàn.

Advertisement

– Để những phần tháo lắp của máy ở những nơi khô, thoáng.

– Giữ sữa ở nhiệt độ phòng từ 14 – 16 giờ. Theo khoa học, cho biết sữa có thể để trong tủ lạnh trong 5 ngày, đặc biệt nếu trữ sữa trong tủ đông thì sữa có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào nhiệt độ bên trong tủ đông.

– Nếu muốn dự trữ sữa lâu hơn sau khi vắt bạn có thể sử dụng máy tiệt trùng sữa để kéo dài thời gian bảo quản sữa được tốt hơn.

Một số lưu ý dùng sữa cho bé đúng cách

– Dùng một chiếc tủ lạnh mini chỉ để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu không có điều kiện hãy dùng hộp có nắp đậy kín.

– Các mẹ nên uống thật nhiều nước và uống sữa bổ sung, ăn đủ 3 bữa bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

– Nếu sử dụng máy hút sữa đúng cách, bạn có thể cho bé dùng sữa mẹ đến 2 tuổi trong khi vẫn đi làm bình thường mà không lo mất sữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sau Khi Sinh, Sữa Mẹ Chưa Về Nhiều Có Cần Pha Sữa Công Thức Cho Trẻ Bú trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!