Xu Hướng 3/2024 # Tất Tần Tật Về Nhà Tù Phú Quốc – Địa Ngục Trần Gian Của Đảo Ngọc # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Về Nhà Tù Phú Quốc – Địa Ngục Trần Gian Của Đảo Ngọc được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà tù Phú Quốc hay còn được gọi là Nhà lao Cây Dừa là một địa điểm lịch sử đã chứng kiến những màn tra tấn dã man của đế quốc Mỹ đối với các chiến sĩ yêu nước, đi cùng đó là nơi đã dõi theo ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất của tù nhân chính trị, không chịu khuất phục trước cường thế, bạo hành.

Kể từ khi được xây dựng từ năm 1946, xuyên suốt gần 30 năm cho đến ngày đất nước giải phóng 30/4/1975, nhà tù Phú Quốc đã trải qua 2 thời kỳ đen tối dưới thời Pháp thuộc và dưới triều đại Mỹ – Ngụy, dù cho chứa đựng những đau buồn, mất mát của những chiến sĩ đã mãi mãi ngã xuống nhưng nơi đây cũng chính là minh chứng hào hùng cho ý chí đấu tranh bất khuất của cha anh, vì một ngày mai tươi sáng cho những thế hệ sau

Nhà tù Phú Quốc ở đâu?

Nhà tù nằm ở số 350, đường Nguyễn Văn Cừ, xã An Thới, Phú Quốc. Nằm cách trung tâm thị trấn Đông Dương 28 km, đoạn đường di chuyển từ thị trấn đến nhà tù khá dễ đi, du khách có thể thuê xe máy, xe du lịch hoặc đi xe khách tới đây, thời gian di chuyển rơi vào khoảng 40 phút – 1 tiếng tùy vào phương tiện di chuyển.

Nhà tù Phú Quốc giá vé: Mở cửa tham quan miễn phí

Còn được biết đến với cái tên Nhà lao Cây Dừa vào thời kỳ chiến tranh Đông Dương, nơi đây đã chứng kiến những tội ác dã man của 2 nước ngoại xâm Pháp, Mỹ.

Nguồn: Zing

Ngoài ra còn có những câu chuyện xúc động về sự hy sinh, anh dũng chiến đấu của những chiến sĩ cách mạng tại nhà tù trước cường quyền của thực dân và đế quốc, thú vị nhất là một vài câu chuyện về quá trình vượt ngục của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa để trở về với Cách mạng, chiến đấu vì nền hòa bình sau này của đất nước.

Khám phá nhà tù Phú Quốc Lịch sử nhà tù Phú Quốc

Thời Pháp thuộc: Sau năm 1946, khi  Pháp chiếm đóng Phú Quốc đã cho xây dựng một hệ thống nhà tù với quy mô lớn nhất Đông Nam Á thời bấy giờ để giam giữ tù nhân chính trị, chiến sĩ cách mạng và những người dân chống đối Pháp.

Nhà tù với diện tích 40ha, chia làm 4 khu vực, các khu vực đều có rào thép gai, đèn hiệu, chòi canh với binh lính được trang bị vũ trang đầy đủ đi tuần thường xuyên.

Tính đến năm 1954, nơi đây đã giam giữ khoảng 14.000 tù nhân, dưới sự tra tấn bóc lột đã có 99 chiến sĩ cộng sản đã anh dũng hy sinh tại nhà tù Phú Quốc. Sau hiệp định Geneve chứng kiến sự thất bại của thực dân Pháp trong chiến tranh Việt Nam, tưởng rằng nhà tù sẽ không còn có những người yêu nước ngã xuống nữa, nhưng không, nơi đây bắt đầu chuyển giao sang một giai đoạn mới, tàn bạo và dã man hơn, thời kỳ Mỹ – Ngụy.

Thời kỳ Mỹ – Ngụy: Sau khi Pháp rút quân khỏi nhà tù, nơi đây chuyển sang giai đoạn quản lý của Mỹ – Ngụy sau khi thực hiện chiến tranh ở Nam Bộ, lúc đó nhà tù có tên là nhà lao Cây Dừa. Vào thời kỳ Mỹ – Ngụy, nhà tù được phân chia rõ ràng thành các khu riêng hơn thời Pháp thuộc, đây được coi là thời kỳ man rợ nhất của nhà tù Phú Quốc trước 1975,  các khu tra tấn dã man mới được xây dựng thêm gồm: Chuồng cọp, khu chôn người, khu điện cao áp,..

Nhà tù thời Mỹ, Ngụy – Nguồn: Topten

Trong giai đoạn này, nơi đây đã chứng kiến hàng ngàn chiến sĩ đã vĩnh viễn ngã xuống, hàng chục nghìn người bị thương tật, tàn phế.

Nhà tù như ngày nay là kết quả của quá trình phục dựng mô phỏng lại các khu vực tra tấn man rợ của Pháp và Mỹ. Năm 1995, nơi đây đã được Bộ Văn hóa và Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Chuyện rùng rợn tại Nhà tù Phú Quốc

Trại giam Phú Quốc là nơi chứng kiến nhiều hình thức tra tấn tàn bạo, dã man của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhưng ghê rợn nhất vẫn là những hình thức tra tấn tù nhân của viên cai ngục Bảy Nhu thời kỳ Mỹ – Ngụy.

Thời kỳ Bảy Nhu, tù nhân phải chịu đựng những hình thức tra tấn dã man đánh mạnh vào ý chí sắt thép của tù binh Cộng sản, hầu hết những đòn tra tấn tại nhà tù Phú Quốc thời kỳ này đều đưa đến thương tích trầm trọng, không thể phục hồi điển hình như: Đục răng, đập vỡ mắt cá chân, tra tấn mắt bằng bóng đèn, ngâm người trong nước sôi, rút móng chân, móng tay, đóng đinh vào cơ thể,… Ngoài ra còn có sự xuất hiện của các khu vực tra tấn như khu vực chuồng cọp, khu vực điện cao áp, khu vực chôn người,… rất ghê rợn và dã man.

Tra tấn dã man thời Bảy Nhu – Nguồn: Zing

Trước những màn tra tấn dã man đó, tưởng như các tù nhân sẽ khuất phục, ngã xuống nhưng không, trại giam Phú Quốc là nơi chứng nhân cho tinh thần bất khuất, không chịu khuất phục trước cường quyền của chiến sĩ cách mạng. Câu chuyện kể về sự gan dạ, anh dũng của tù nhân Nhà lao Cây Dừa vẫn được các nhân chứng sống kể lại cho đến ngày nay, nổi bật nhất là câu chuyện về cuộc vượt ngục nhà tù Phú Quốc huyền thoại của 21 tù nhân trại giam Phú Quốc. Vào những ngày của tháng 2 năm 1967, 21 tù nhân chính trị tại nhà tù đã họp bàn kế hoạch vượt ngục đầy thử thách và nguy hiểm, kế hoạch được đưa ra là đào hầm xuyên qua trại giam.

Đào hầm vượt ngục – Nguồn: Zingnews

Xuyên suốt 140 ngày ròng rã với sự giúp đỡ của muỗng sắt, cọng kẽm, đinh sắt,… bí mật thu được trong quá trình sinh hoạt, các tù nhân nhà tù Phú Quốc đã đào thành công một đường hầm dài 120m để rồi rạng sáng ngày 21/1/1967, 21 chiến sĩ cách mạng phòng giam số 12, phân khu B2 đã thành công trốn thoát khỏi một trong những nhà tù nguy hiểm nhất thời bấy giờ, đánh dấu huyền thoại cũng như con đường tiếp tục chiến đấu cách mạng của các anh, để rồi sau này góp phần cho chiến thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn đất nước.

Kiến trúc nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử trại giam Phú Quốc là kết quả của quá trình mô phỏng, tái dựng lại của nhà tù huyền thoại ngày xưa, hiện tại di tích còn lại các hạng mục sau:

Cổng tiểu đoàn 8 quân cảnh: Được tạo thành từ 2 trụ vuông ở 2 bên được làm từ lõi sắt và gạch

Nghĩa địa tù binh: Được xây dựng ở đồi 100, cách điểm trại giam – phân khu B2 khoảng 1km. Khu nghĩa địa được xây dựng bằng bê tông, cốt thép có tường bao quanh, ở trung tâm có tượng đài hình nắm đấm giơ lên – thể hiện tinh thần chiến đấu bất khuất, sẵn sàng hi sinh, không chịu cúi mình trước ngoại xâm.

Nhà trưng bày bổ sung di tích: Là phòng trưng bày, nơi lưu giữ lại các hiện vật cũng như tài liệu ( ảnh, phim) về nhà tù Phú Quốc.

Phân khu B2: Được phục dựng lại khu vực giam giữ, tra tấn ngày xưa tại nhà tù gồm có Hệ thống hàng rào bằng kẽm gai, gai nhọn, bùng nhùng đan với nhau thành nhiều lớp, cao khoảng 2 – 3m, bên trên có cột sắt để treo bóng đèn. Ở 4 góc phân khu là 4 vọng gác làm bằng thép, có mái tre tôn, là nơi canh gác của lính canh trại giam.

Vọng gác, hàng rào thép – Nguồn: Mapio.net

Khu vực chuồng cọp bao gồm các khu chuồng cọp nằm, chuồng cọp ngồi, chuồng cọp nửa nằm, nửa ngồi, được làm  bằng dây kẽm gai, lộ thiên ngoài trời bên trong có mô hình tù nhân đang bị giam giữ.

Chuồng cọp – Nguồn: Zingnews

Khu vực giam giữ tù binh bằng thùng cát xô, đây là giam giữ tù binh bên trong một công – ten – nơ nhỏ có đục lỗ để đưa thức ăn.

Phân khu B8 tại nhà tù Phú Quốc gồm nhiều phòng tái hiện lại cảnh tù binh cách mạng bị giam giữ và tra tấn, đặc biệt nơi đây có 2 phòng số 14 và 17 có mô phỏng lại đường hầm và cảnh các chiến sĩ đào hầm vượt ngục.

Khu biệt giam B2 là nơi giam giữ các tù binh đặc biệt nguy hiểm với thực dân và đế quốc, nơi đây mô phỏng lại các hình thức tra tấn tù binh dã man của cai ngục bằng vồ sắt, giày đinh,.. Ngoài ra còn có hệ thống khu vực nhà ở, khu vực nấu ăn đều có mô hình miêu tả lại hoạt động của tù binh.

Tra tấn dã man tại nhà tù – Nguồn: Zingnews

Đài tưởng niệm liệt sĩ đồi Sim: Được xây dựng bằng bê tông cốt thép, được thiết kế với biểu tượng ngọn sóng màu xanh da trời ở 2 bên, chính giữa là khối nhọn được khoét rỗng, mang hàm ý “những con người đi ra từ nơi ấy”.

Đài tưởng niệm – Nguồn: Mapio.net

Lưu ý: 

Đăng bởi: Nguyễn Quốc

Từ khoá: Tất tần tật về nhà tù Phú Quốc – Địa ngục trần gian của Đảo Ngọc

Tất Tần Tật Những Thắc Mắc Về Bút Bi

Có thể nói bút bi từ lâu đã trở thành một công cụ quan trọng hỗ trợ việc ghi chép. Song, có những sự thật thú vị xung quanh cây bút này mà có lẽ không nhiều người biết đến.

Bút bi hay viết bi là một công cụ hỗ trợ hoạt động viết không thể thiếu đối với chúng ta ngày nay. Tên gọi của công cụ này đến từ việc loại bút này có một bộ phận nhỏ là viên bi ở phần ngòi.

Viên bi này hỗ trợ việc đẩy mực bút chứa trong ruột bút ra ngoài một cách đều đặn theo lực của người viết.

Thông thường, đường kính viên bi rất nhỏ chỉ khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm. Loại mực dùng cho bút bi là hỗn hợp chất do dầu mè, dầu thông, dầu khoáng sản, và các nhựa cứng khác tổng hợp thành nên khô rất nhanh sau khi được viết lên giấy. Vậy có bao giờ, bạn tự hỏi bút bi đến từ đâu không?

Advertisement

Nếu muốn tìm câu trả lời, chúng ta phải quay lại vào những năm 1930, khi László Bíró lúc đó là một cộng tác viên biên tập cho một tờ báo chí nhỏ.

Hằng ngày, ông đều cảm thấy thật bất tiện khi mà cây bút máy của ông hay dùng luôn làm lấm lem giấy tờ và thường xuyên bị hỏng.

Một ngày nọ, Bíró ra công viên và nhìn thấy đám trẻ đang chơi bi. Bất chợt, một viên bi vô tình lăn qua vũng nước, sau đó để lại sau một vệt dài. Chính hình ảnh đó đã khiến ông nảy ra một ý tưởng đặt viên bi ở đầu bút, khi di chuyển đầu bút, viên bi xoay tròn giúp truyền mực trong ống ra giấy.

Về sau, trải qua nhiều lần thử nghiệm và cải tiến, Bíró đã thành công tạo ra những chiếc bút bi nhỏ gọn, rất tiện lợi cho việc viết lách và ông đã nhận bằng sáng chế Anh Quốc vào năm 1938.

Về mặt cấu tạo, cơ bản bút bi ngày nay sẽ gồm các phần chính sau:

– Vỏ bút: Làm bằng kim loại hoặc nhựa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã khác nhau phục vụ đa dạng thị hiếu và tính chất công việc của người sử dụng. Bên trong bộ phận này là ruột bút, lò xo.

– Bộ phận điều chỉnh bút: Các bút bi hiện nay thường có một đầu bấm ở phần trên của thân bút. Khi kết hợp với lò xo, bộ phận này sẽ giúp điều chỉnh ngòi bút bên dưới.

Cách thức hoạt động khá đơn giản. Ta bấm nhẹ đầu bấm một lần để lộ ngòi bút ra; ta bấm thêm một lần nữa cho ngòi bút thụt vào.

Trong trường hợp những bút không có sẵn bộ phận điều chỉnh, nắp đi kèm sẽ là một giải pháp tối ưu bảo vệ phần ngòi.

– Ruột bút: Làm từ nhựa cứng hoặc kim loại, với độ dài khoảng 10cm. Công dụng của ruột là để chứa mực. Nối liền với ống mực là phần ngòi bút được làm bằng kim loại không gỉ, một đầu có lỗ tròn.

Quan sát đầu lỗ, ta sẽ thấy một viên bi sắt mạ crôm hoặc niken có khả năng chuyển động tròn đều, để giúp đẩy mực ra đều nét khi viết.

Như đã nói trên, nhìn chung, trên thị trường hiện nay có 3 loại bút bi chính dựa vào sự khác biệt của bộ phận điều chỉnh bút:

– Bút bi bấm: Là bút có bộ phận điều chỉnh bút, cũng là loại phổ biến và thông dụng nhất. Với loại này, ta chỉ cần bấm nhẹ đầu bấm một lần để lộ ngòi bút ra; ta bấm thêm một lần nữa cho ngòi bút thụt vào giúp bảo vệ ngòi.

– Bút bi đậy nắp: Là bút không có bộ phận điều chỉnh bút. Đây là loại giúp bảo vệ an toàn cho ngòi bút tốt hơn bút bi bấm, bởi phần nắp sẽ bao bọc kín phần ngòi bút bên trong, giúp mực luôn ở trạng thái lỏng. Song, khi dùng loại này, bạn phải lưu ý giữ kỹ và tránh để thất lạc phần nắp.

– Bút bi vặn: Là dạng bút cho phép người dùng xoay vặn (thường ở phần giữa bút) để đầu bút nhô ra. Khi không dùng nữa, bạn chỉ cần xoay theo chiều ngược lại để đưa đầu bút vào trong.

Bút bi cần thiết trong đời sống hằng ngày, chúng có thể được sử dụng với nhiều mục đích và hoàn cảnh khác nhau:

– Trong việc ghi chép: Đây là một chức năng quá rõ ràng của bút bi. Khi so với bút dạ quang hay bút nước, ta dễ dàng thấy được ưu điểm của bút bi là có thể ghi chép một lượng lớn chữ hơn, tốc độ viết cũng nhanh hơn giúp vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm chi phí.

– Làm quà tặng: Khác với những món quà thông thường, bút bi là một vật chứa đựng nhiều ý nghĩa, và mang tính trang trọng cao. Vì vậy, bạn có thể dùng chúng để tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng hay đối tác, từ đó giúp tạo nên những mối quan hệ khăng khít, bền lâu.

– Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp: Một số doanh nghiệp lựa chọn in logo, tên của công ty mình lên bút bi và dành tặng cho khách hàng, đối tác như một hình thức marketing rất hiệu quả mà lại vô cùng phải chăng.

– Tạo ra các sản phẩm nghệ thuật độc đáo: Nhiều người có thể sử dụng bút bi để sáng tạo ra những món đồ đặc biệt, những bức tranh từ bút bi, hay các vật dụng handmade theo sở thích,…

Tất Tần Tật Từ A

Vịnh Vân Phong mang một vẻ đẹp hoang sơ, bình yên đến lạ thường. Hằng năm thu hút nhiều khách du lịch về đây khám phá và nghỉ dưỡng. Tuy không nổi tiếng bằng Nha Trang nhưng ở vịnh Vân Phong có một nét đẹp ngút ngạn của tạo hóa, làm đốn tim hàng ngàn du khách khi đặt chân đến nơi này. Bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về kinh nghiệm du lịch Vân Phong.

1. Tổng quan về vịnh Vân Phong? Vịnh Vân Phong ở đâu?

Tổng quan về vịnh Vân Phong. Vịnh Vân Phong ở đâu?

Vịnh Vân Phong rất rộng lớn, có địa hình phong phú, diện tích vịnh Vân Phong bao gồm 28 đảo và các vịnh nhỏ, là một vịnh có vùng nước sâu thuộc huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa. Nơi này là nơi duy nhất trong tỉnh Khánh Hòa được công nhận là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia.

Vân Phong hội tụ đủ cả 3 yếu tố là đẹp – bình yên – hoang sơ, người dân trên vịnh Vân Phong sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng hải sản. Vân Phong còn có hệ sinh thái đa dạng như rừng ngập mặn, rừng nhiệt đới và động thực vật biển nông ven bờ. Những yếu tố trên đã làm cho vịnh Vân Phong có nét đẹp riêng, hoang sơ và kỳ bí.

2. Thời điểm du lịch vịnh Vân Phong?

Vịnh Vân Phong vào tháng 12 đến tháng 6

Thời tiết tại Vân Phong chia làm 2 mùa rõ rệt, mùa khô là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, mùa mưa là từ tháng 7 đến tháng 11. Thời tiết để đến vịnh Vân Phong đẹp nhất là vào tháng 12 đến tháng 6, mùa khô thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

3. Di chuyển đến vịnh Vân Phong?

Những phương tiện đi đến vịnh Vân Phong

Đến vịnh Vân Phong bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe khách, tàu hỏa và máy bay,..

Xe khách: bạn mua vé xe tại bến xe miền Đông đến cảng Vạn Giã thuộc huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa. Giá vé dao động từ 220.000-350.000 đồng tùy theo từng thời điểm.

Tàu hỏa: Bạn nên đặt vé trước từ 1 – 2 tháng để tránh trường hợp hết vé, tàu sẽ đi thẳng đến Vạn Giã, giá dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng/chuyến.

Máy bay: Bạn sẽ đáp máy bay tại Cam Ranh, sau đó book taxi đến Vạn Giã tầm 100km. Cách này thuận tiện và tiết kiệm thời gian nhất, tuy nhiên chi phí khá cao.

Tới vịnh Vân Phong, phương tiện bạn di chuyển trên vịnh chủ yếu là thuyền, xe máy, đi bộ,…

4. Đến vịnh Vân Phong ở đâu là hợp lý?

Du lịch tại vịnh Vân Phong chưa thực sự phát triển nên là khách sạn, nhà nghỉ nơi này không nhiều. Giá phòng dao động từ 300.000 – 450.000 đồng/phòng (tùy theo nhu cầu của mỗi người). Như trên những hòn đảo nhỏ, điện dùng để sinh hoạt từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối là ngưng phục vụ điện, sẽ rất bất tiện cho bạn khi đến du lịch tại những đảo nhỏ. Còn trên những hòn đảo lớn, có các khu nghỉ dưỡng lớn hơn và đầy đủ tiện nghi cho bạn trải nghiệm. Hai khu nghỉ dưỡng lớn tại vịnh Vân Phong chính là:

Khu nghỉ dưỡng Light Coral Island Resort

Khu nghỉ dưỡng Light Coral Island Resort

Khu nghỉ dưỡng Light Coral Island Resort với thiết kế sang trọng, đẹp rất thích hợp cho việc sống ảo của các chị em. Sân rộng nhiều cây xanh thoáng mát phù hợp với đi dạo ban đêm.

Địa chỉ: Khu nghỉ dưỡng Light Coral Island Resort: Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Việt Nam

Khu nghỉ dưỡng Đảo Cá Voi – Whale Island Resort

Khu nghỉ dưỡng Đảo Cá Voi – Whale Island Resort

Khu nghỉ dưỡng Đảo Cá Voi view biển nên có thể ngắm hoàng hôn, bình minh thỏa thích. Khung cảnh lãng mạn, hút hồn khách du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn đam mê khám phá, thích ngắm nhìn thiên nhiên hoang sơ thì bạn cũng có thể dựng lều tại các bãi biển và cắm trại tại đó để. Cùng những người thân yêu chơi những trò chơi thâu đêm, nướng BBQ và ngắm nhìn bầu trời lúc bình minh và hoàng hôn, cùng nhau nghe những tiếng sóng biển vỗ về, tiếng gió biển và thả hồn mình quên đi những buồn tủi, áp lực trong cuộc sống.

5. Những điểm đến và trò chơi lý thú ở vịnh Vân Phong Những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ

Mũi Đôi

Mũi Đôi: Hay còn gọi là Mũi Bà Dầu, nơi này được gọi là điểm cực Đông trên đất liền, nơi này có 2 cách đến:

Đi bộ: Nếu bạn mê khám phá, thích thử thách bản thân thì nên đi bộ, nhưng chúng mình khuyên rằng nên đi với người biết đường và có sự hướng dẫn tỉ mỉ để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Thuyền: Bạn có thể dùng hình thức đi này với trường hợp đông người để giảm bớt chi phí, nếu thuê riêng thì giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/thuyền.

Làng Sơn Đừng

Làng Sơn Đừng: Nơi này có một bãi biển xinh đẹp như tranh vẽ, nước biển trong xanh ngút ngàn, những bãi cát trắng mịn óng ánh bao bọc biển xanh xinh đẹp. Nơi này có một điều kì lạ, mang nét độc đáo riêng đó chính là bạn có thể uống nước ngọt trên chính bãi biển này.

Bạn chỉ cần đến gần biển, đào một cái hố và nước từ trong hố tự động dâng lên, nước này ngọt như nước nguồn, không bị mặn hay lợ lợ như nguồn những nước biển thông thường khác. Bạn có thể đi xa hơn một chút để chiêm ngưỡng những rạn san hô đẹp diệu kỳ. Đây là một điểm đến lý thú mà bạn không được bỏ qua khi đến vịnh Vân Phong đâu đấy!

Những trò chơi lý thú dưới biển mà bạn cũng nên trải nghiệm

Lặn ngắm biển san hô

Lặn ngắm biển san hô: Là hình thức hấp dẫn nhiều khách du lịch vui chơi nhất, ngắm nhìn những rạn san hô lớn, nhỏ đủ màu sắc. Tham quan về cuộc sống dưới nước, tìm hiểu về những loài động vật sinh sống dưới nước.

Chèo thuyền

Chèo thuyền: Chèo thuyền là hình thức nhiều du khách lựa chọn để chơi đội, nhóm với nhau. Sức chứa trên chiếc thuyền là 2 người và được phát 2 áo phao. Cùng nhau chèo đua thuyền cũng là điều thú vị đấy ạ!

Lướt ván, lướt sóng

Lướt ván, lướt sóng: Nhiều bạn đam mê trải nghiệm, mạo hiểm hòa mình giữa biển khơi thì đây là trò chơi thú vị dành cho bạn.

6. Địa điểm ăn uống, giải trí tại vịnh Vân Phong? 7. Mua gì tại vịnh Vân Phong làm quà? Hải sản khô

Hải sản khô vịnh Vân Phong

Mua về làm quà tại vịnh Vân Phong thì chỉ có những hải sản đã được phơi khô, không thể mua hải sản tươi sống về làm quà được vì nó không bảo quản được lâu trên bờ.

Nem nướng Ninh Hòa

Nem nướng Ninh Hòa

Nếu bạn đã ghé đến Ninh Hòa thì không thể bỏ qua món nem nướng, nó được làm bằng công thức riêng nên mùi vị rất khác biệt với các loại nem nướng khác. Chắc chắn người thân và bạn bè của bạn sẽ rất thích.

Yến sào

Yến sào Khánh Hòa thơm ngon, bổ dưỡng

Chắc hẳn, ai cũng quen thuộc với cụm từ “Yến sào Khánh Hòa”, còn ngại ngần gì khi bạn đã đến với Khánh Hòa mà không mua Yến sào cho bạn bè, người thân của mình. Nó giúp bồi bổ sức khỏe và phù hợp với tất cả đối tượng nữa đấy!

8. Những lưu ý khi đi du lịch vịnh Vân Phong?

Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn tham khảo các loại kem, gel chống nắng tại chúng mình:

Đăng bởi: Văn Toàn Phan

Từ khoá: Tất tần tật từ A-Z kinh nghiệm du lịch vịnh Vân Phong

Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn Du Lịch Phú Quốc Giá Tốt, View Đẹp

Nên đặt khách sạn du lịch Phú Quốc ở khu vực nào?

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Phú Quốc giá tốt, view đẹp

Có rất nhiều khu vực ở Phú Quốc để bạn lựa chọn đặt phòng khách sạn lưu trú như khu Dương Đông, khu Cửa Lấp, khu Ông Lang, khu An Thới,…

Khách sạn ở thị trấn Dương Đông

Thị trấn Dương Đông vốn là trung tâm đi lại của đảo ngọc Phú Quốc với mật độ dân cư sinh sống tập trung đông đúc. Đây là khu vực tập trung nhiều khách sạn và resort nhất tại đảo Phú Quốc. Nếu bạn có mục đích đi tour du lịch Phú Quốc để khám phá thì khu vực này chính là nơi dành cho bạn. Nơi đây đặc biệt gần với chợ đêm và Dinh Cậu, ngoài ra còn có chợ Dương Đông nơi bạn có thể thoải mái giao lưu với người dân bản địa và mua sắm các món ngon của Phú Quốc.

Khách sạn tại bãi Trường

Đúng như tên gọi Bãi Trường (Long Beach) là một bãi biển trải dài đến tận 20 km. Đây là một khu phức hợp du lịch rất lớn và cũng là nơi có bãi biển nổi tiếng nhất Phú Quốc nằm bên cạnh thị trấn Dương Đông. Bãi Trường hiện được chia làm hai bãi là Bắc Long Beach và Nam Long Beach. Nơi đây có đường bờ biển chạy dài, có các dịch vụ cho thuê xe máy hoặc xe đạp để du khách có thể thỏa sức khám phá vẻ đẹp bãi biển dễ dàng hơn.

Khách sạn ở Bãi Ông Lang

Bãi Ông Lang là khu vực có nhiều khách sạn nhất nhì trên đảo Phú Quốc với đầy đủ tiêu chuẩn từ 1-5*. Từ các khu resort sang trọng, resort tầm trung cho đến một số homestay giá rẻ đều quy tụ ở đây để bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích riêng. Bãi Ông Lang chiếm được cảm tình của đông đảo du khách bởi bãi biển cát trắng, dòng nước trong vắt và đặc biệt mát lạnh. Khu vực này sẽ rất phù hợp cho những khách du lịch Phú Quốc mong muốn tìm về một nơi yên tĩnh, tự thưởng cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Mẹo đặt phòng khách sạn du lịch Phú Quốc giá tốt nhất

Một số mẹo hay khi đặt khách sạn tại Phú Quốc

Bạn nên chọn lịch đi tour Phú Quốc tránh khoảng thời gian từ cuối tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau. Vào khoảng thời gian này Phú Quốc tiếp nhận một lượng lớn du khách đổ về đây tham quan và điều này đồng nghĩa với việc giá phòng khách sạn cũng tăng cao.

Khác với những khu du lịch khác, ở Phú Quốc, du khách sẽ dễ dàng tìm được các khách sạn có giá tốt nằm ngay khu vực trung tâm thị trấn đông đúc hơn so với những khách sạn nằm tại các bãi biển có view biển đẹp.

Nên đặt phòng du lịch Phú Quốc càng sớm càng tốt. Nếu càng đặt sớm bạn sẽ càng có nhiều sự lựa chọn kể cả về giá cả cũng như khách sạn. Việc đặt phòng sớm sẽ giúp bạn có thể chọn được địa điểm lưu trú phù hợp, tránh tình trạng cháy phòng, không tìm được phòng ưng ý.

Một cách khá hay để bạn có được khách sạn giá tốt tại Phú Quốc đó chính là săn các đợt khuyến mãi. Thường trong năm, vào các dịp đặc biệt hoặc những ngày kỷ niệm quan trọng, các khách sạn sẽ có nhiều khuyến mãi khủng nhằm tri ân khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể săn được ưu đãi đặt phòng với mức giá hợp lý.

Một số mẹo hay khi đặt khách sạn tại Phú Quốc

Như vậy là Du Lịch Việt đã tổng hợp cho bạn một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn khi đi du lịch Phú Quốc. Còn chần chờ gì nữa mà không sắp xếp lên kế hoạch đến Phú Quốc du lịch khám phá và trải nghiệm thôi nào!

Đăng bởi: Tô Ngọc Hải

Từ khoá: Tất tần tật kinh nghiệm đặt khách sạn du lịch Phú Quốc giá tốt, view đẹp

Năng Lượng Địa Sinh Học Là Gì? Bật Mí Tất Tần Tật Về Bovis

Năng lượng địa sinh học là một bộ môn được rất nhiều nhà Phong thủy tìm hiểu vì nó nghiên cứu về sự tác động của trái đất lên mọi mặt đời sống con người. Thông qua những chỉ số địa sinh học, người ta có thể xác định được vị trí của nguồn năng lượng xấu (hung). Tất nhiên, giữa Phong thủy và năng lượng địa sinh học luôn tồn tại mối liên kết chặt chẽ với nhau. Kết hợp 2 trường phái sẽ mang đến không gian sống hoàn hảo nhất cho bạn.

Năng lượng địa sinh học là bộ môn được phối hợp giữa địa chất học (Géologie – bức xạ từ trái đất) và sinh học (Biologie) tức khoa học về sự sống. Địa sinh học là bộ môn nghiên cứu về những tác động của trái đất dưới mọi hình dạng của nó lên sự sống.

Tất cả mọi sinh vật (động vật, thực vật, con người) trên trái đất đều là bộ phận của mạng lưới giao động và chịu tác động của địa sinh học.

Năng lượng địa sinh học – Bovis là gì?

Năng lượng địa sinh học được hình thành dựa trên nguyên lý bức xạ: Mạch nước, khoáng sản, động vật, con người,… đều có sự rung động và phát ra bức xạ. Bức xạ này sẽ xuyên qua mặt đất hay các vật thể và tác động đến các Nhà Cảm Xạ.

Các nhà nghiên cứu năng lượng sinh học trên thế giới (còn được gọi là chuyên gia cảm xạ học hay chuyên gia năng lượng sinh học) luôn dùng tới chỉ số đo có tên gọi là Bovis.

Chỉ số Bovis là chỉ số dinh lực (sức sống) dùng để đo năng lượng sinh học của con người, động thực vật hay địa sinh học. Chỉ số này được các nhà nghiên cứu năng lượng hoặc cảm xạ học trên thế giới thường xuyên sử dụng.

Trong ngành địa sinh học, chỉ số Bovis của đất rất được quan tâm. Nhờ Bovis, các nhà nghiên cứu có thể đánh giá được độ tốt xấu của đất, đất có giá trị lớn hơn 6.500 Bovis là đất tốt và ngược lại. Điều này rất cần lưu ý bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng đến phong thủy khi bạn thi công nhà phố.

Để hiểu được chỉ số Bovis này là gì? Ta cần tìm hiểu nhiều hơn về các giai đoạn của nó trong lịch sử:

Sự hình thành của chỉ số Bovis

Bovis được áp dụng rộng rãi vào thể kỷ 19 và 20 như một chỉ số cơ bản

Bước sang thế kỷ 21 chỉ số đã có sự thay đổi lớn

Trong quá khứ chỉ Bovis được đo thế nào?

Hiện nay ở Việt Nam, chỉ số Bovis được đo ra sao?

Sự hình thành của chỉ số Bovis

Chỉ số Bovis là chỉ số được lấy theo tên của nhà vật lý học người Pháp – André Bovis (1871-1947) sau đó được tinh chế bởi André Simoneton. André Bovis không chỉ là nhà vật lý nổi tiếng mà còn là một nhà cảm xạ, một nhà năng lượng cảm ứng giỏi của thế kỷ 20. Ông đã đưa ra chỉ số này trong khi tiến hành khảo sát kim tự tháp Ai Cập trong những năm 1930.

Bovis được áp dụng rộng rãi vào thể kỷ 19 và 20 như một chỉ số cơ bản

Chỉ số đo năng lượng của địa sinh học được lấy từ: 0 đến 20.000 đơn vị Bovis.

Chỉ số đo năng lượng của người, động vật được tính từ : 0 đến 400.000 đơn vị Bovis.

Bước sang thế kỷ 21 chỉ số đã có sự thay đổi lớn

Các chuyên gia cảm xạ học của nhiều nước trên thế giới như: Balan, Bỉ, Đức , Mỹ….. đã nghiên cứu năng lượng sinh học trên hàng triệu con người.

Họ nhận thấy rằng chỉ số đo năng lượng sinh học ở người cần áp dụng từ: 0 đến 100.000 đơn vị Bovis.

Trong một số trường hợp khi cơ thể có năng lượng đặc biệt, chỉ số Bovis này có thể được sử dụng từ:  đến 1.000.000 đơn vị Bovis.

Với những nơi có năng lượng địa sinh học đặc biệt, người ta sẽ lấy chỉ số đo từ: 0 đến vô cực.

Trong quá khứ chỉ Bovis được đo thế nào?

Chỉ số Bovis được dùng để đo sức khỏe và sức sống tự nhiên của vật thể hữu cơ, đo năng lượng tự nhiên, sóng dao động của quả đất. Các loại năng lượng này được gọi là “Biophoton – Phân tử ánh sáng mắt không nhìn thấy được“.

Năng lượng tự nhiên rất cần thiết để duy trì sự sống trên trái đất. Muốn đo được chính xác bằng trực giác, người đó phải vô thức hoàn toàn.

Áp dụng nguyên lý của lão tử “không mà có”, các nhà cảm nhận năng lượng đã thực hiện một phương pháp rất hiệu quả đó là phương pháp lập trình hệ thống cảm nhận năng lượng chính xác tối đa. Có thể nói, trước đây, năng lượng tự nhiên thường được đo bởi những người có khả năng đặc biệt bẩm sinh hoặc “mài dũa” công phu mới có được.

Hiện nay ở Việt Nam, chỉ số Bovis được đo ra sao?

Ở Việt Nam chỉ có vài máy móc đo chỉ số Bovis trực tiếp. Giá máy các mày này thường rất đắt. Tuy nhiên vẫn có cách đo chỉ số Bovis gián tiếp thật đơn giản với chi phí thấp.

Hiện nay chúng ta cũng có cách đo chỉ số Bovis cho con người và vật chất khác. Người ta dùng các phương tiện khác như dùng con lắc, cảm xạ đồ, Hào Quang Phổ .. rồi dựa vào đó mà luận tính ra chỉ số Bovis một cách dễ dàng và đỡ tốn nhiều chi phí mua máy móc.

Chỉ số Bovis được qui định từ 0 đến vô cực.

Trái đất tạo ra năng lượng từ 7.000 Bovis đến 18.000 Bovis.

Qui ước thông dụng từ 0.000B  đến 20.000 Bovis. Tuy nhiên, luôn có một vài nơi đặc biệt có chỉ số rất cao (vài trăm ngàn Bovis).

Chỉ số trung bình là 6.500 Bovis.

Trên 6.500 Bovis là Dương tính (Tốt).

Dưới 6.500 Bovis là Âm tính (Xấu).

Môi trường tốt luôn luôn có chỉ số dao động từ 6.500 Bovis đến 9.000 Bovis.

Mức độ tối thiểu cho sự sống của con người từ 8.000 Bovis đến 10.000 Bovis.

Chỉ số Bovis đóng vai trò quan trọng trong Phong thủy nhà ở. Các nhà Phong thủy sẽ dựa vào chỉ số này để xác định nguồn năng lượng tốt hay xấu.

Con người sống trên trái đất sẽ hấp thụ và hòa đồng các yếu tố khác nhau từ:

Yếu tố tự nhiên: Địa khí là năng lượng của đất hay các dòng sóng trong đất. Các thiên khí là tia vũ trụ, tương tác của mặt trời, mặt trăng và cả dãy ngân hà,…

Các yếu tố ô nhiễm từ con người: Ô nhiễm không khí, tiếng ồn, bức xạ từ điện, điện từ,…

Từ đó ta thấy, mỗi cá nhân sẽ có một sóng rung động riêng biệt với dạng sóng, tần số, cường độ,… khác nhau. Chỉ số Bovis (chỉ số cảm xạ) sẽ cho các nhà Phong thủy biết được đâu là nguồn năng lượng xấu để từ đó có sự hóa giải phù hợp.

Chỉ số Bovis quyết định chất lượng của đất. Năng lượng địa sinh học càng cao thì đất càng được đánh giá cao. Đất tốt không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có lợi cho cả trí tuệ. Nhờ khảo sát trên nhiều vùng lãnh thổ trải dài từ Châu Âu sang Châu Á, các nhà nghiên cứu đã thu được kết quả thực nghiệm như sau:

Những vùng đất dùng để xây cung điện, Nhà thờ, Chùa đều có chỉ số Bovis cao 18.000 đến 20.000.

Những nơi xây dựng kho chứa lương thực, của cải dành cho vua chúa thường có chỉ số Bovis trong khoảng 16.000 đến 18.000.

Ứng dụng chỉ số Bovis trong việc xác định thế đất

0 – 1000: đất có nguy cơ gây ung thư cao, không thể ở được.

1000 – 2000: đất có độ ẩm thấp lớn, âm khí nhiều, đất li dị, đất tự tử nên không thể sinh sống ở đây.

2000 – 3000: đất có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch nên không thể ở.

3000 – 5000: có khả năng mắc bệnh lây nhiễm, nóng tính nên không thể ở được.

5000 – 6500: đất có giá trị trung bình, có thể ở khi đạt mức Bovis 6500.

6500 – 9000: đất trung bình khá, có thể sinh sống. Nhưng việc làm ăn chỉ ở mức trung bình chứ không thể giá giả.

9000 – 12000: đất khá. Làm ăn khấm khá, con cái hòa thuận.

13000 -15000: đất tốt, làm ăn giàu có, gia đình hạnh phúc con cái hòa thuận.

15000 – 18000: đất rất tốt, gia đình giàu có, hạnh phúc, khỏe mạnh.

18000 – 20000: đất cực tốt, long mạch chắc, vương khí quyền uy sang trọng.

Ứng dụng này của Bovis được rất nhiều gia chủ quan tâm khi thi công biệt thự hoặc nhà phố cao cấp bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kinh doanh của họ.

Quy ước chỉ số Bovis cho nhà đất và thi công nhà ở và công trình

0.000 đến 1.000: Tử khí cao. Xấu thê thảm. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Bệnh ngặt nghèo

Có chết chóc, phá sản

1.000 đến 3.000: Có tử khí. Rất xấu. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Bệnh rất nặng

Gia đình luôn luôn bất an, có thể ly tán, thất bại to

3.000 đến 5.000: Âm khí nặng , Xấu. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Bệnh nặng, gia đình thường bất hòa

Công danh sự nghiệp dễ thất bại, dễ mang nợ

5.000 đến 6.500: Âm khí nhẹ. Hơi xấu. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Bệnh nhẹ hoặc tình trạng bệnh không bệnh, khỏe không khỏe hoặc cảm thấy không khỏe nhưng đi khám thì không có bệnh

Gia đình kém vui

Công danh sự nghiệp gặp khó khăn

6.500 đến 8.000: Sinh khí khá. Khá tốt . Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Sức khỏe bình thường

Gia đình yên ổn

Công danh sự nghiệp thành công nhỏ

8.000 đến 10.000: Sinh khí khá cao, tốt. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Sức khỏe tốt

Gia đình yên vui

Công danh sự nghiệp thành công trung bình

10.000 đến 14.000: Sinh khí cao. Rất tốt. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Sức khỏe rất tốt

Gia đình hạnh phúc

Công danh sự nghiệp dễ thành công

14.000 đến 18.000: Sinh khí rất cao. Rất tốt. Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Sức khỏe dồi dào

Gia đình rất hạnh phúc

Công danh sự nghiệp dễ thành công

18.000 trở lên: Sinh khí thượng đẳng . Ảnh hưởng đến cuộc sống:

Sức khỏe, gia đình, công danh sự nghiệp như ý

0.000 – 3.000 : Âm khí rất nặng.

3.000 – 5.000 : Âm khí nặng.

5.000 – <6.500 : Âm khí nhẹ.

6.500 – 8.000 : Năng lượng khá.

8.000 – 10.000 : Năng lượng tốt.

10.000 – 14.000 : Năng lượng rất tốt, có thể hỗ trợ cho sức khỏe.

14.000< : Năng lượng dồi dào, hỗ trợ tốt cho sức khỏe.

*Lưu ý:

Không dùng đồ trang sức hoặc vật dụng thiết kế nội thất căn hộ có chỉ số Bovis dưới 6.500.

Nên sử dụng trang sức và vật dụng có chỉ số Bovis từ 8.000 trở lên.

Phải chú ý tỷ lệ tương hợp giữa đồ trang sức hoặc vật dụng với người sử dụng (Mặc dù chỉ số Bovis cao).

từ xưa đến nay, các nhà Phong thủy vẫn dựa vào LÝ KHÍ ứng với ngũ hành sinh khắc của 5 loại khí Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong kiến trúc nhà ở, sự hài hòa luân chuyển giữa âm khí và dương khí sẽ mang đến không gian sống thoải mái và có lợi cho sức khỏe.

Khi nói đến Phong thủy một căn nhà, cần chú đến 3 yếu tố:

Một là yếu tố khoa học: môi trường xung quanh, ánh sáng, âm thanh, khí động học, văn hóa hàng xóm, địa vận, tài chính của hàng xóm,…

Hai là bức xạ độc hại: bao gồm bức xạ từ lòng đất và bức xạ do các loại thiết bị điện tử gây ra. Cần phải loại bỏ những bức xạ này.

Ba là ký ức âm tính xuất hiện trên căn nhà hay lô đất.

Những bức xạ này sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta:

Về sức khỏe: Có thể gây ra tình trạng khó ở, đâu bệnh, thậm chí mắc những bệnh nguy hiểm như ung thư khi ở nơi mà trường khí quá thấp.

Về thu nhập: Tiền thu vào ít, dẫn đến nợ nần.

Về tình cảm: Gia đình lục đục, các thành viên không gắn kết với nhau.

Ngược lại, Nếu bố trí nhà hay nội thất sai phong thủy sẽ làm giảm chỉ số Bovis.

Năng lượng địa sinh học và Phong thủy có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu kết hợp 2 trường phái này trong thiết kế nội thất sẽ mang đến không gian sống và làm việc tốt nhất. Điều này không chỉ nâng cao tài lộc mà còn giúp gia đạo yên ổn, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp thêm phát triển.

Tất Tần Tật Về Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Người mệnh Hỏa phù hợp với hướng Tây Nam, hướng Nam, hướng Đông Bắc. Những hướng không tốt như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Khi mua bán đất xây nhà hoặc đặt bàn làm việc, đặt bếp,… thì hãy nhớ tuân thủ theo những hướng phù hợp với mình để tránh trường hợp gặp những chuyện bất trắc xảy ra. Những ai đang muốn thuê mặt bằng kinh doanh thì cũng lưu ý cách đặt hướng bàn làm việc của mình sao cho hợp phong thủy, thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Tham khảo danh sách nhà đất hợp mệnh tại chúng tôi:

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Người mệnh Hỏa phù hợp với những màu rực rỡ như: đỏ, hồng, cam, tím. Người mệnh Hỏa được cho là khá phong phú, chính vì vậy mà ngôi nhà của người mệnh Hỏa cũng được trang hoàng tràn đầy sức sống, năng lượng.

Những gam màu phù hợp với người mệnh Hỏa như màu đỏ đem lại sự sang trọng, giàu sang, vui vẻ, nhiệt huyết luôn luôn thu hút mọi người về phía mình, hơn nữa, người mệnh Hỏa luôn luôn vui vẻ, thân thiện.

Những người mệnh Hỏa có thể sơn tường màu đỏ hoặc màu hồng phấn, xen kẻ những màu khác, làm cho ngôi nhà không có cảm giác nóng nực. Gia chủ mệnh Hỏa cũng chỉ nên chọn những bộ sofa gỗ hoặc sofa nệm có màu tím, hồng, đỏ, cam,… hạn chế dùng những nội thất kim loại vì mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim, cho nên không nên dùng nội thất kim loại.

Mẫu màu sơn tường của nhà mệnh Hỏa

Bí quyết giúp cho những người mệnh Hỏa không làm cho ngôi nhà của mình có cảm giác nóng nực đó là chọn những màu nền là tông màu nhẹ nhàng ví dụ như màu hồng phấn nhẹ nhàng rồi điểm thêm những hoa văn nhỏ có màu đỏ hoặc tím, cam,… Như vậy vẫn đảm bảo phong thủy cho người mệnh Hỏa lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Nếu những gia chủ nào ở căn hộ chung cư, không thể tùy tiện sơn lại màu tường thì có thể sử dụng giấy dán tường có màu hợp phong thủy với mình để cuộc sống thêm trọn vẹn. Ngoài ra, một lưu ý nữa giành cho những bạn ở căn hộ chung cư đó là phải tôn trọng những quy tắc chung về phong thủy chung cư.

Người mệnh Hỏa hợp với loại cây nào?

Thông thường chúng ta sẽ trang trí cây xanh phòng thủy trong phòng khách, phòng bếp hoặc bàn làm việc. Nhưng không phải bất cứ loại cây xanh nào cũng mang lại may mắn cho chúng ta. Vì tùy thuộc vào bản mệnh mà chọn loại cây nào phù hợp với tính cách và sở thích của mình. Người mệnh hỏa phù hợp với những cây như: cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây ngân lượng, cây phú quý,… Những loại cây này có hoa hoặc lá màu đỏ, phù hợp với người mệnh Hỏa, hơn nữa chúng lại rất dễ trồng.

Người mệnh Hỏa phù hợp với những loại hoa có hoa hoặc lá màu đỏ hoặc màu hồng

Đăng bởi: Bích Thuận Nguyễn

Từ khoá: Tất tần tật về phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Về Nhà Tù Phú Quốc – Địa Ngục Trần Gian Của Đảo Ngọc trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!