Xu Hướng 2/2024 # Thanh Trà Miền Tây – Đặc Điểm Và Những Thông Tin Cần Biết # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thanh Trà Miền Tây – Đặc Điểm Và Những Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thanh trà miền Tây giống như trứng gà non khi nhìn

Nguồn gốc thanh trà

Thanh trà ngày nay được trồng rất nhiều ở Vĩnh Long, đây được xem là xứ sở thanh trà. Tuy vậy, nhiều người không biết rằng ban đầu, thanh trà được trồng ở Phú Quốc và núi Sam (Châu Đốc, An Giang).

Sau này, từ những thập niên 1970s, loại trái này được đem đến Vĩnh Long. Và với thổ nhưỡng vùng đất phù sa màu mỡ, trái thanh trà bừng nở nhiều nơi và biến nơi đây thành vùng đất thanh trà.

Thanh trà miền Tây hoàn toàn khác với bưởi của Huế. Vì Ở Huế, giống bưởi còn gọi là thanh trà!

Tên tiếng anh Thanh Trà miền Tây là Plango – Sự ghép nhau giữa Mango (xoài) và Plum (mận). Tên gọi này bắt nguồn từ Thái Lan, đất nước trồng và xuất khẩu loại trái cây này sang nhiều nước khác nhau, đặc biệt là châu Âu.

Những trái thanh trà miền Tây

Thanh trà bao gồm mấy loại và có hương vị ra sao?

Thanh trà có hương thơm thoang thoảng, ăn vào có vị chua ngọt đặc trưng. Điều đặc biệt, tương tự me, chanh hay các trái có vị chua; nếu bạn đã ăn nhiều thanh trà, khi nghe tên sẽ ứa nước bọt. Nhìn từ xa, những trái thanh trà như các quả trứng gà ta vàng nho nhỏ.

Trái thanh trà có 2 loại:

Thanh trà ngọt: loại này có màu vàng đậm, vỏ cứng. Khi ăn có vị ngọt và hơi chát.

Thanh trà chua: loại này có màu vàng nhạt, vỏ mềm. Khi ăn có vị chua và chát nhiều hơn.

Cách dùng thanh trà miền Tây

Thanh trà có 2 cách ăn là ăn sống hoặc chế biến riêng.

Ăn sống thanh trà như thế nào là đúng?

Khi ăn thanh trà sống, bạn phải nắn và xoa đều tay cho vỏ trái mềm ra rồi lột bỏ vỏ ăn. Ngoài ra, với trái sống, bạn có thể chấm muối ớt hay muối Tây Ninh rồi ăn cả vỏ. Vị sần sần hòa cùng vị chua và mặn của muối; khi ăn, bạn sẽ phải nhăn cả mặt, kích thích tuyến nước bọt cùng hòa quyện hương vị.

Thanh trà ăn sống với muối ớt khá hấp dẫn

Pha chế thanh trà miền tây để uống

Nếu muốn có một ly nước giải khát thì sau khi vò trái cho mềm đều, cho trái vào ly với chút muối cùng một lượng đường cát trắng. Dùng muỗm dầm cho trái hòa cùng nước và muối, đường, xong mới cho chút nước lạnh vào, khuấy đều. Nước đá bào hoặc nước đá đập nhuyễn cho vào ly là đã có một thứ nước giải khát ngon tuyệt giữa trời trưa nắng gắt.

Thanh trà cắt vỏ nhìn tươi ngon và dinh dưỡng

Cách làm thanh trà ngâm đường

Ngâm thanh trà trong nước mũi pha loãng từ 30-60 phút, để ráo nước.

Sau đó để đầy hủ thủy tinh, bỏ đường vào (Mẹo để đậm đà hơn: dùng dao khứa nhẹ vào thanh trà một vài đường).

Đậy kín hũ 10 – 15 ngày là có thể sử dụng tương tự như chanh muối. Nếu hơn 15 ngày, bạn cần để trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Mức giá thanh trà miền Tây

Thanh trà có nhiều loại giống và mức giá khác nhau. Tuy vậy, thông thường mỗi vụ mùa đến, có rất nhiều gánh hàng rong bán dọc theo quốc lộ ở Vĩnh Long. Thông thường giá khoảng từ 20.000đ/kg – 70.000đ/kg. Giá sẽ tùy vào vụ mùa và thị trường. Riêng các thanh trà “thái” ở các siêu thị lớn giá từ 150.000đ/kg – 200.000đ/kg.

Thanh trà chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất như canxi, phốt pho và sắt; các Vitamin B1, B3, Vitamin C và beta-carotene,… cùng các thành phần dinh dưỡng khác

Thanh trà được treo bán dọc các đường quốc lộ

Mùa vụ thanh trà từ tháng mấy?

Mùa thanh trà miền Tây bắt đầu từ tháng 1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch.

Thanh trà trồng từ hạt phải mất 10 năm, trồng chiết cành mất 3-5 năm để cho trái. Mỗi năm có 1 mùa vụ và cho khoảng 500-700 trái.

Cб»© qua dб»‹p Tбєїt lГ  lбєЎi Д‘бєїn mГ№a vụ thanh trГ

Tìm hiểu thêm về: Các đặc sản miền Tây.

Đăng bởi: Thảo Bích

Từ khoá: Thanh Trà Miền Tây – Đặc điểm và những thông tin cần biết

Chứng Chỉ Tin Học Nâng Cao: Những Thông Tin Cần Biết

Chứng chỉ tin học nâng cao: Những thông tin cần biết

Chứng chỉ tin học hiện nay đã trở nên rất quan trọng, có sức ảnh hưởng đến mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên đến cán bộ, nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà trường (tốt nghiệp) cũng như từ cơ quan (thi tuyển, nâng ngạch).

Trong các loại chứng chỉ thì chứng chỉ tin học nâng cao càng được quan tâm hơn bởi nhà trường, cơ quan làm việc ngày càng đòi hỏi cao về kỹ năng tin học. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về loại chứng chỉ này!

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin được chia ra làm 3 loại đó là: chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Chứng chỉ này thuộc chứng chỉ tin học của hệ thống Giáo dục quốc dân có tác dụng xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ tin học nâng cao là gì?

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-TTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao. 

                                             Chứng chỉ tin học nâng cao 

Như vậy, để có được chứng chỉ tin học nâng cao bạn cần:

– Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học

– Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng  máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.

– Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Đối tượng nào cần chứng chỉ tin học nâng cao?

Chứng chỉ ứng dụng Tin học Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp trong sử dụng CNTT, nhằm thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

               Đối tượng thi lấy chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao.

Ngoài ra, các bạn có nhu cầu bổ sung những kiến thức tin học nâng cao, chuyên sâu một cách bài bản cũng nên tham gia những khóa học và dự thi lấy chứng chỉ.

Những quy định về đề thi ứng dụng CNTT nâng cao

Thí sinh thi trên máy tính có nối mạng LAN (có máy chủ nội bộ lưu trữ). 

Đề thi gồm 2 bài thi: trắc nghiệm và thực hành. Hai bài thi này là bắt buộc,  thực hiện liên tiếp theo quy định của trung tâm sát hạch:

– Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động. Bộ câu hỏi là 150 câu cho mỗi mô đun.

– Bài thi thực hành: do Ban Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành được Ban chấm thi chấm và lưu vào các tệp trên máy chủ. 

– Đề thi ứng dụng tin học nâng cao được xây dựng trên cơ sở kiến thức, kỹ năng mỗi mô đun nâng cao theo quy định của Chuẩn kỹ năng CNTT tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Vì thế, để lấy được chứng chỉ nâng cao, bạn cần bổ sung những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, nên học bài bản qua các khóa học.

Những cơ sở đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học nâng cao

Tính đến nay, đã có 176 đơn vị giáo dục đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ này theo Thông tư liên tịch 17/2024/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

Bạn có thể tìm hiểu về 176 đơn vị này TẠI ĐÂY

Lệ phí, thời gian ôn thi và cấp chứng chỉ tin học nâng cao

Tổng chi phí ôn thi và cấp chứng chỉ tại một số cơ sở uy tín dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng.

 Thời gian cho 1 khóa ôn thi khoảng 2-3 tháng.

Bạn nên chọn những đơn vị vừa tổ chức khóa học vừa tổ chức thi và cấp tín chỉ để tiết kiệm thời gian và rút gọn các thủ tục.

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường. ( Hiện tại Viện hợp tác với nhiều đơn vị để tư vấn tiếp nhận hồ sơ thi tin học nâng cao) 

Quý học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô  68 Nguyễn Chí  Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Đau Đại Tràng Ngang Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Đau đại tràng ngang là gì? Những thông tin cần biết 1. Cơn đau đại tràng ngang

Đại tràng còn được gọi với cái tên khác đó ruột già, là một bộ phận nằm gần cuối của mạng lưới hệ thống tiêu hóa. Theo từng vị trí, đại tràng có phần đại tràng lên, đại tràng xuống và đại tràng ngang .

Đại tràng ngang là đoạn nằm ngang, kéo dài từ phía đại tràng góc gan, qua ổ bụng đến đại tràng ở góc lách. Độ dài của đại tràng ngang từ 45 – 55 cm, là phần nằm giữa tiếp nối 2 đoạn đại tràng lên và xuống.

Đại tràng là bộ phận quan trọng thuộc mạng lưới hệ thống đường ruột. Chức năng của bộ phận này là chứa chất cặn bã của quy trình tiêu hóa thức ăn. Chất cặn bã được chuyển từ ruột non xuống, tái hấp thu nước cùng với một số ít chất dinh dưỡng khác. Tại đây cũng đóng khuẩn chất thải và kích thích quy trình đào thải ra ngoài, do đó dễ dẫn đến viêm nhiễm và những cơn đau do hiện tượng kỳ lạ viêm nhiễm gây nên .

Cơn đau đại tràng ngang là một dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng, diễn ra với nhiều biểu hiện khác nhau. Tình trạng cơn đau sẽ chỉ xảy ra ở phần đại tràng ngang (kết tràng ngang) chứ không phải xảy ra ở toàn bộ đại tràng.

2. Nguyên nhân của cơn đau đại tràng ngang

Có nhiều yếu tố gây nên viêm đại tràng ngang và cơn đau lê dài qua ngày. Người bệnh cần thăm khám để được bác sĩ đưa ra Kết luận đúng mực về nguyên do gây bệnh và có giải pháp khắc phục. Một số nguyên do gây cơn đau viêm đại tràng ngang gồm có :– Nhiễm khuẩn làm tổn thương đại tràng gồm có những loại như : Campylobacter, E.coli, …– Tác động của biến chứng viêm ruột thành– Khi người bệnh bị stress, căng thẳng mệt mỏi thần kinh dẫn đến ruột kích thích gây cơn đau bất ngờ đột ngột. Nếu lê dài gây nên viêm đại tràng ngang .– Do có phản ứng dị ứng với thức ăn– Bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ ở bộ phận đại tràng cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây đau và viêm đại tràng– Thói quen hoạt động và sinh hoạt không điều độ sẽ ảnh hưởng tác động đến hệ tiêu hóa. Lâu dần sẽ gây viêm đại tràng

3. Mức độ nguy hiểm của cơn đau đại tràng

Cơn đau đại tràng nếu không thường xuyên xuất hiện thì mức đô nguy hiểm đang thấp. Tuy nhiên, không nên chủ quan trước những cơn đau nhói ở vùng bụng, nếu tần suất lặp lại nhiều lần cần thăm khám ngay. Ngoài cơn đau, người bệnh cũng gặp những triệu chứng khác như uể oải, mệt mỏi, ăn không ngon, đầy hơi, khó tiêu, sốt do tiêu chảy, người gầy gò… Nếu gặp những triệu chứng trên mà không được quan tâm chữa trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Chảy máu ồ ạt : Khi cơn đau lê dài, lớp niêm mạc đại tràng bị viêm nhiễm nặng. Nếu người bệnh liên tục dùng rượu bia, nhà hàng không đúng cách và không chịu điều trị, sẽ dẫn đến chảy máu tươi ồ ạt. Trường hợp này cần cấp cứu nếu không sẽ rất nguy khốn .– Đại tràng bị thủng : Đây là hậu quả của việc điều trị bằng kháng sinh trường kỳ và không đúng cách. Khi đó lợi khuẩn đường ruột sẽ bị tàn phá, lông nhưng trơ trọi. Vết viêm nhiễm sẽ ăn sâu vào đại tràng, bào mòn thành đại tràng và dẫn đến thủng đại tràng .– Đại tràng bị giãn cấp tính : Cơn đau viêm đại tràng ngang lâu ngày hoàn toàn có thể gây nên biến chứng giãn đại tràng. Khi đó, công dụng tiêu hóa giảm nghiêm trọng, rủi ro tiềm ẩn bị loét và thủng .– Ung thư đại tràng : Biến chứng này tuy hiếm gặp hơn đồng thời cũng rất nguy khốn. Các khối u ác tính hoàn toàn có thể được hình thành do đại tràng ngang bị viêm loét lê dài, tái phát làm những biểu mô lớp niêm mạc bị rối loạn .

4. Cách điều trị

Điều trị cơn đau viêm đại tràng ngang ngoại trừ khắc phục triệu chứng và tìm đúng nguyên do để vô hiệu, cần sử dụng đúng cách. 2 chiêu thức thường được vận dụng so với cơn đau đại tràng nằm ngang đó là thuốc và phẫu thuật .

4.1. Điều trị cơn đau đại tràng ngang bằng thuốc

Thuốc được chỉ định trong trường hợp cơn đau chưa nghiêm trọng, thực trạng viêm còn nhẹ. Mục đích đó là làm giảm cơn đau gây ra do viêm đại tràng ngang. Chỉ định dùng thuốc gồm có :– Kháng sinh, kháng viêm : Áp dụng cho trường hợp cơn đau do những loại vi trùng, vi trùng gây ra .– Thuốc cầm tiêu chảy : Nếu gặp cơn đau bụng kèm những triệu chứng tiêu hóa tiêu chảy thì cần được kê men tiêu hóa hoặc thuốc cầm tiêu chảy để ngăn ngừa .– Một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống đầy hơi … cũng được kê tùy vào trường hợp đơn cử .

4.2. Điều trị cơn đau đại tràng ngang bằng phẫu thuật

Khi cơn đau nghiêm trọng, tình hình viêm nhiễm ở cấp độ cao có nguy cơ gây biến chứng thì cần được phẫu thuật để điều trị.

Mổ Ruột sẽ vô hiệu phần đại tràng bị tổn thương nặng nề do viêm để hạn chế tổn hại và lây lan sang những phần khác .Các trường hợp được chỉ định phẫu thuật thường là do nguyên do thiếu máu Lever nặng và viêm ruột .

Như vậy, bạn đọc đã nắm được thông tin về cơn đau đại tràng ngang và cách xử trí hiệu quả. Nếu gặp những vấn đề bất thường hay cơn đau vùng bụng, cần thăm khám ngay để phát hiện các bệnh lý và được chỉ định cách điều trị hiệu quả nhất.

Account Payable Là Gì? Những Thông Tin Về Account Payable Cần Biết

1. Định nghĩa Account Payable là gì?

Account Payable (AP) đôi khi cũng lại được sử dụng để đặt tên cho một phòng ban hoặc bộ phận. Phòng ban/bộ phận này thường chịu trách nhiệm thanh toán những khoản nợ của doanh nghiệp cho các chủ nợ hoặc nhà cung cấp.

Thuật ngữ Account Payable không chỉ được sử dụng cho tài chính doanh nghiệp. Thuật ngữ này còn được sử dụng ở mức độ các hộ gia đình phải chi trả hóa đơn tiền hàng hóa – dịch vụ tiêu dùng hàng tháng. (Có thể là tiền điện thoại, tiền ga, tiền nước…).

2. Phân tích Acount Payable trong bán lẻ

2.1. Các chiều trong Account Payable

Trong lĩnh vực bán lẻ thì Account Payble có 14 chiều cơ bản:

Vendor: (Bao gồm Vendor Type và Vendor Group): Theo dõi công nợ của các nhà cung cấp

Purchase Person: Người mua hàng của doanh nghiệp

Channel: Kênh mua hàng

Invoice: Theo dõi hóa đơn mua hàng

Purchase Return: Hàng đã mua trả lại cho người bán

Delivery: Theo dõi nhà cung cấp giao hàng

Amount (invoice – Payment, Debit, Credit)

Adjustment: Điều chỉnh công nợ nhà cung cấp

Prepayment: Đặt cọc trả trước.

2.2. Điều kiện về phương cách đo lường trong Account Payable

Thời gian

Theo dõi công nợ theo thời điểm hiện tại: Năm/Qúy/Tháng/Tuần/Ngày.

Theo dõi công nợ theo thời điểm quá khứ:

Xác định ngày thanh toán

Xác định thời gian nợ (tính từ ngày hạn mức)

Cần phải xác định các tài khoản phải trả và theo dõi. Xác định xem tài khoản nào đang trong giới hạn sắp đến ngày hạn mức phải trả để theo dõi và thực hiện việc thu nợ đúng thời hạn.

Nhà cung cấp nào cần theo dõi công nợ

Nhóm các nhà cung cấp theo quy mô

Phân khúc nhà cung cấp

Khu vực, tỉnh thành, cửa hàng

Nhóm mua hàng

Kênh mua hàng

Kênh mua hàng trực tiếp

Phương thức thanh toán

Phương thức: COD, Transfer

Số tiền theo dõi công nợ

Tiền hóa đơn

Tiền còn nợ

Tình trạng hóa đơn

Đang đóng

Đang chờ

2.3. Dòng tiền phải trả cho nhà cung cấp

Thời gian. Bao gồm:

Ngày mua hàng (ngày ghi trên hóa đơn)

Ngày trả tiền (tính theo đợt trả, mỗi đợt là một ngày trả khác nhau)

Công nợ (kỳ hạn mà doanh nghiệp theo dõi, hóa đơn đã nợ <7 ngày, thời hạn từ 7-15 ngày…)

Tiền tệ được sử dụng để thanh toán

Loại tiền tệ

Quy đổi tỉ giá

Thanh toán

Kỳ hạn thanh toán

Thuế

Thuế nhập khẩu (Import Tax)

Tiền cần theo dõi

Tiền đã trả/thanh toán (được cộng dồn theo đợt thanh toán)

Tiền còn nợ, chưa thanh toán

Ngày giảm giá cho hóa đơn hoặc cho lần thanh toán

Số tiền giảm giá tương đương

Hóa đơn đã thanh toán xong

Hóa đơn đang theo dõi, chưa thanh toán xong

What If

Nếu thanh toán đúng hạn thì

Lợi ích nhận được là gì? Chiết khấu bao nhiêu?

Chi phí/Chi phí cơ hội mà doanh nghiệp phải chịu mất là gì?

Tương tự với thanh toán trễ hạn

Nhân viên mua hàng

Xác định nhà cung cấp cần theo dõi dòng tiền công nợ

3. Công nợ là gì?

Công nợ – Account Payable là gì?

Các khoản thu khách hàng: Là các khoản tiền mà trong đó đơn vị bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng nhưng chưa thu được tiền.

Các khoản phải trả người bán: Là giá trị của những loại vật tư, các thiết bị, công cụ, dụng cụ, hàng hóa, dịch vụ… phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh mà đơn vị đó đã nhận của người bán nhưng chưa thanh toán tiền cho người bán.

Các khoản tạm ứng: Là khoản tiền hoặc là vật tư giao cho người nhận để tạm ứng, thực hiện công việc đã được cấp trên phê duyệt.

Việc làm kế toán công nợ

4.1. Payable Account

Payable account là kế toán thanh toán, đảm nhiệm và thực hiện việc lập các chứng từ thu – chi trong công ty khi có nhu cầu cần thanh toán bằng tiền mặt. Hoặc thực hiện việc chuyển khoản cho đơn vị chủ nợ.

Khi tìm việc làm kế toán thanh toán thì việc nắm rõ công việc cần phải làm là một việc hết sức cần thiết. Công việc của một người kế toán thanh toán cần phải làm bao gồm:

Thực hiện thu tiền, bao gồm: thu tiền của các cổ đông, thu hồi các công nợ, thu tiền của ngân hàng theo ngày.

Theo dõi tiền gửi thanh toán ngân hàng.

Theo dõi việc thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng,… của khách hàng.

Lập kế hoạch cho việc thanh toán với các nhà cung cấp hàng tháng, hàng tuần.

Thực hiện nghiệp vụ thanh toán bằng tiền mặt, thông qua ngân hàng cho các nhà cung cấp: đối chiếu công nợ, xem xét phiếu đề nghị thanh toán, nhận hóa đơn, lập phiếu chi

Theo dõi nghiệp vụ tạm ứng.

Liên hệ với các nhà cung cấp trong những trường hợp các kế hoạch thanh toán không được đảm bảo.

– Kiểm tra tính hợp lý, sự hợp lệ của các chứng từ.

– Làm việc với thủ quỹ thu – chi theo đúng quy định.

– Kết hợp với thủ quỹ để đối chiếu, kiểm tra tồn quỹ vào cuối ngày.

4.2. Receivable Accountant

Kế toán công nợ (Receivable Accountant) có nhiệm vụ theo dõi các khoản công nợ bao gồm: Công nợ với khách hàng, công nợ nội vộ và các loại công nợ khác.

Để giải trí bạn có thể tìm đọc báo hoặc thậm chí là đọc truyện tranh anime cũng đang được nhiều bạn trẻ rất yêu thích, khi đọc các bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ như ntr là gì nhưng nhiều bạn sẽ không hiểu rõ ý nghĩa của từ này do đó không nắm bắt được hết những điều thú vị trong cuốn truyện. Tìm hiểu thêm để giải trí và thư giãn hiệu quả!

Lễ Hội Bia Oktoberfest Và Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi đến lễ hội Oktoberfest – đặc biệt là khi tháng 9 đã đi qua một nửa chặng đường và tháng 10 đang cận kề rồi! Vậy còn chần chừ gì mà không quẩy balo lên đường đến Munich ngay và luôn để kịp tham dự Lễ hội bia Oktoberfest.

Trong trí tưởng tượng của nhiều người, Munich của nước Đức là một thành phố thịnh vượng với những tòa nhà chọc trời và dòng xe ô tô hạng lao nhanh vun vút. Nhưng khi đặt chân đến tận nơi, hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng bởi đó chỉ là một phần của thành phố hiện đại này thôi, phần còn lại là những khu phố cổ kính, êm đềm như cổ tích và những vườn bia nhộn nhịp nơi dân địa phương và khách du lịch Đức  ngồi thưởng thức bia tươi nổi tiếng thế giới. Chưa hết, Munich còn là điểm đến hót hòn họt vào mùa thu nhờ có lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới, thường được tổ chức vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm.

Tất tận tật thông tin bạn cần biết về lễ hội bia Oktoberfest Lịch sử ra đời lễ hội bia Oktoberfest

Munich là nơi tổ chức lễ hội bia Oktoberfest hàng năm. Ảnh: istock

Oktoberfest là lễ hội thường niên ở Munich, được tổ chức trong khoảng 2 tuần và kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10.

Trong thực tế, lễ hội Bia lớn nhất thế giới này bắt đầu từ ngày 12 tháng 10 năm 1810, nhân ngày kỷ niệm cuộc hôn nhân của thái tử Bavaria (người sau này trở thành Vua Louis I) với Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghausen. Lễ hội kết thúc năm ngày sau với một cuộc đua ngựa được tổ chức tại Theresienwiese (“Therese’s green”).

Oktoberfest là lễ hội thường niên ở Munich. Ảnh: Phunuonline

Một năm sau đó, cuộc đua được kết hợp với một hội chợ nông nghiệp của tiểu bang, và 1818 gian hàng phục vụ đồ ăn và thức uống đã được trưng bày. Vào cuối thế kỷ 20, các gian hàng đã phát triển thành các quán bia lớn làm bằng ván ép. Mỗi nhà máy bia ở Munich xây dựng một quán bia tạm thời với sức chứa khoảng 6.000 chỗ ngồi.

Lễ hội Bia lớn nhất thế giới này bắt đầu từ ngày 12 tháng 10 năm 1810. Ảnh: Vietnam plus

Vào thời điểm đó, thị trưởng thành phố Munich đã gõ thùng bia đầu tiên để khai mạc lễ hội Oktoberfest.  Tổng lượng bia tiêu thụ trong lễ hội Oktoberfest năm đó lên tới 75.800 ha (khoảng 2 triệu gallon). Các nhà máy bia cũng được đại diện trong các cuộc diễu hành có các toa xe chở bia nhộn nhịp vô cùng. Ngoài việc thưởng thức bia tươi, người ta còn tổ chức thêm nhiều trò giải trí khác bao gồm trò chơi, âm nhạc và khiêu vũ.

Mỗi nhà máy bia ở Munich xây dựng một quán bia tạm thời với sức chứa khoảng 6.000 chỗ ngồi. Ảnh: IECS

Từ đó trở đi, lễ hội Oktoberfest thu hút hơn 6 triệu người mỗi năm, trong đó có nhiều khách du lịch quốc tế. 

Thời điểm lý tưởng để bắt đầu tham dự lễ hội bia Oktoberfest 2023

Thời điểm lý tưởng để bắt đầu tham dự lễ hội bia Oktoberfest 2023 là ngày khai mạc và ngày kết thúc lễ hội. Ảnh: luhanhvietnam

Ngày khai mạc và ngày kết thúc lễ hội

Cả hai buổi lễ này đều độc đáo, hoành tráng và xứng đáng để tham dự. Ảnh: oktoberfesttours.travel

Lễ khai mạc Oktoberfest được tổ chức tại vườn Schottenhamel và đánh dấu sự bắt đầu chính thức của lễ hội khi ngài thị trưởng thành phố Munich gõ vào thùng Bia đầu tiên và hét lên, “O’Zapft Is!” (trong tiếng Đức có nghĩa là “Bắt đầu nào!”

Lễ khai mạc Oktoberfest được tổ chức tại vườn Schottenhamel và đánh dấu sự bắt đầu chính thức của lễ hội. Ảnh: oktoberfesttours.travel

Còn đêm cuối cùng của lễ hội Oktoberfest sẽ được tổ chức tại vườn Hacker-Pschorr nổi tiếng. Như mọi năm,  bế mạc Oktoberfest diễn ra trong một khung cảnh thân mật, được thắp sáng bởi ánh nến lung linh với 10.000 khách tham dự. Pháo sáng, đèn mờ, mọi người đồng thanh hát vang. 

Các ngày còn lại trong tuần

Ngoại trừ ngày khai mạc và bế mạc Lễ hội Oktoberfest, các ngày thứ Sáu và cuối tuần là thời điểm nhộn nhịp nhất ở Wiesn. Và đây cũng sẽ là thời điểm dễ dàng nhất để bạn có thể tìm một chỗ ngồi thoải mái và nhâm nhi chút thịt và bia tươi trứ danh.

  Ngân sách dự kiến khi tham dự lễ hội Bia Oktoberfest

Ngoại trừ ngày khai mạc và bế mạc Lễ hội Oktoberfest, các ngày thứ Sáu và cuối tuần là thời điểm nhộn nhịp nhất ở Wiesn. Ảnh: Baonghean

Tin vui cho bạn là toàn bộ bia tươi được phục vụ tại lễ hội Bia Oktoberfest là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể uống được đồ uống có cồn. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy nhớ mang theo ngân sách để gọi thêm đồ uống khác.

Tin vui cho bạn là toàn bộ bia tươi được phục vụ tại lễ hội Bia Oktoberfest 2023 là hoàn toàn miễn phí. Ảnh: luhanhvietnam

Ngoài ra, để order đồ ăn tại lễ hội Oktoberfest bạn cũng cần có tiền. Mỗi vườn bia cung cấp các lựa chọn thực đơn riêng với giá riêng nhưng sẽ dao động trong khoảng 7 € – 22 € cho một bữa ăn.

Mỗi vườn bia cung cấp các lựa chọn thực đơn riêng với giá riêng. Ảnh: Luhanhvietnam

Chưa hết, nếu bạn là người liều lĩnh và thích trải nghiệm cưỡi ngựa trong lễ hội bia lớn nhất thế giới này thì cũng cần phải mua vé. Mỗi trải nghiệm thú vị này sẽ tiêu tốn của bạn vài euro hoặc cao hơn một chút.

Mặc gì khi tham dự  lễ hội Oktoberfest

Đối với Lễ hội Oktoberfest (và chính xác là mọi lễ kỷ niệm Oktoberfest khác), trang phục truyền thống của Bavaria là món đồ bạn nên mặc. Đối với các quý cô, DIRNDL – áo blouse trắng, váy dài đến đầu gối (hoặc dài hơn), tạp dề và giày thoải mái là lựa chọn tốt nhất.

Đối với Lễ hội Oktoberfest 2023 (và chính xác là mọi lễ kỷ niệm Oktoberfest khác), trang phục truyền thống của Bavaria là món đồ bạn nên mặc. Ảnh: Youtube

Nếu bạn cảm thấy ngại ngùng khi mặc váy thì có thể kết hợp với một chiếc áo sơ mi truyền thống của Bavaria LEDERHOSEN – trắng hoặc cài cúc, những đôi tất chỉ che bắp chân, một đôi giày lười thoải mái.

Hướng dẫn cách di chuyển đến lễ hội Oktoberfest

Có một điều bạn cần lưu ý là đừng tự lái khi xe khi tham dự lễ hội Oktoberfest. Thực tế là nơi đây sẽ không có chỗ đậu xe và bạn cũng chẳng thể nào  tìm được đường về nhà sau khi uống bao nhiêu là bia như vậy?

Có một điều bạn cần lưu ý là đừng tự lái khi xe khi tham dự lễ hội Oktoberfest. Ảnh: wiki travel

Mách nhỏ cho bạn là Theresienwiese (nơi tổ chức lễ hội Bia Oktoberfest) chỉ cách Hauptbahnhof, nhà ga xe lửa chính của Munich 10 phút đi bộ. Vì vậy, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe lửa và đi bộ một quãng đường gần. Còn nếu bạn không muốn đi bộ thì cũng đừng lo lắng, taxi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Bạn có thể đi xe lửa đến dự lễ hội. Ảnh: gocnhosantruong

Mặc dù chẳng cần Oktoberfest thì quanh năm suốt tháng bia vẫn là “quốc hồn quốc túy” của thủ phủ xứ Bavaria. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, bạn hãy lên đường du lịch Munich một chuyến và được cháy hết mình cùng lễ hội Bia Oktoberfest – lễ hội bia lớn nhất thế giới với bia chảy như suối.

Đăng bởi: Âu Dương

Từ khoá: Lễ hội bia Oktoberfest và tất tần tật thông tin bạn cần biết

Du Lịch Huế: Tổng Hợp Các Thông Tin Cần Biết

1. Đôi nét về du lịch Huế – vùng đất cố đô

Huế là một tỉnh thuộc duyên hải miền Trung, có đường biên giới với Lào, giáp biển Đông, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Trị. Huế nổi tiếng với cái đẹp thơ mộng, êm đềm mà dịu dàng. Nét duyên dáng ấy khiến bất cứ ai cũng muốn du lịch Huế một lần trong đời.

Về miền đất cố đô, du khách được chiêm ngưỡng những cung điện vàng son, những lăng tẩm uy nghiêm, những danh lam thắng cảnh nhuốm màu lịch sử, tất cả làm nên vẻ đẹp độc đáo cho vùng đất xứ Huế. Hãy sắp xếp một chuyến du lịch cố đô Huế để tận mắt nhìn ngắm và cảm nhận những di sản văn hoá vật thể và phi vật thể mang nhiều giá trị trí tuệ và tinh thần của người dân Việt Nam.

2. Du lịch Huế thì nên đi vào thời điểm nào? 

Nếu có ý định đi du lịch Huế, bạn cần tìm hiểu xem đi mùa nào đẹp nhất. Ở Huế có rất nhiều danh lam thắng cảnh, những món ăn ngon mà bạn nên thử. Vì vậy nếu đến Huế du lịch vào thời tiết tốt, bạn sẽ thuận lợi khám phá miền đất cố đô xinh đẹp mà không sợ bị gián đoạn bởi những cơn mưa bất chợt.

Theo kinh nghiệm đi Huế của mình, mùa hạ ở Huế khí hậu nóng bức, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8. Mùa mưa ở Huế thường hay có bão lũ từ tháng 10 đến tháng giêng. Mùa đông trời se lạnh, nhiều khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ C. Còn mùa xuân ở Huế là khí hậu dễ chịu nhất, từ tháng Giêng đến hết tháng 3. Vì vậy, với kinh nghiệm du lịch Huế tự túc của mình, bạn nên đi Huế vào mùa xuân để tận hưởng không khí mát mẻ và có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây thoải mái nhất.

Từ tháng 1 – tháng 3: Thời tiết se lạnh, cây cối đâm chồi nảy lộc, cảnh sắc tươi đẹp. Thích hợp để chiêm ngưỡng nét đẹp dịu dàng ở Huế.

Tháng 4: Mùa lễ hội Festival Huế. Không khí sôi động, náo nhiệt, đường phố trang trí rất đẹp. Nếu bạn là người ưa thích phồn hoa, có thể du lịch ở Huế vào thời điểm này.

Từ tháng 5 – tháng 7: Lúc này khí hậu mát mẻ, khô ráo, cũng là thời điểm du lịch Huế đẹp nhất, đặc biệt là đầu tháng 8.

Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch phượt Huế 2 ngày thì việc lựa chọn thời điểm khá quan trọng. Thời tiết tốt giúp bạn thuận lợi đi thăm cố đô Huế về đêm.

3. Có nên du lịch Huế? Những nét đặc trưng ấn tượng của xứ Huế

Du lịch Huế mang đến nhiều cảm xúc cũng như ấn tượng cho du khách thập phương. Nếu ai đã tới Huế, hẳn sẽ lưu luyến vùng đất này không nỡ rời. Rất nhiều người từng hỏi, du lịch Huế có gì đẹp mà khiến biết bao du khách muốn quay trở lại? Thật khó mà diễn tả bằng lời nếu chưa bước chân đến mảnh đất cố đô.

Huế có kiến trúc đẹp, độc đáo: Hệ thống cung điện, lăng tẩm Huế mang đậm kiến trúc cung đình triều Nguyễn với những nét cổ kính, trầm mặc, uy nghiêm. Ngày nay, các công trình kiến trúc dù qua nhiều lần tu bổ nhưng vẫn giữ nguyên được bản sắc và hồn Việt.

Là thành phố xanh, sạch đẹp: Đến du lịch Huế, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân tham gia các chiến dịch bảo vệ môi trường, làm sạch đường phố, nhặt rác sông Hương và khuyến khích khách tham quan di chuyển bằng xe đạp. Những điều nhỏ bé này góp phần tạo nên một thành phố “Xanh – sạch – sáng” trong mắt khách du lịch.

Con người Huế thân thiện, hiền hòa: Con người ở Huế đặc biệt rất gần gũi và thân thiện. Họ luôn nở nụ cười và nhiệt tình giúp đỡ người khác bất cứ khi nào. Nếu đến du lịch Huế mà không biết cố đô Huế ở đâu hoặc đường đi như thế nào thì cứ hỏi người dân nơi này, họ sẽ rất vui vẻ giúp đỡ bạn.

​​​​​​​4. Đến Huế du lịch đi bằng phương tiện gì?

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể kết hợp du lịch Huế – Đà Nẵng hoặc nếu không thì chọn tour du lịch Huế. Dù bạn chọn lựa như thế nào thì cách thức di chuyển cũng tương tự nhau. Bạn có thể sử dụng những phương tiện sau:

Máy bay: Đây là phương tiện di chuyển thuận tiện và nhanh nhất để du khách từ các tỉnh thành khác đến khu du lịch Huế. Hầu hết các hãng hàng không nội địa hiện nay đều có đường bay thẳng đến Huế. Bạn cần cập nhật thường xuyên để có thể săn được những tấm vé với giá cực kì rẻ. 

Xe khách: Nếu bạn sống ở những địa phương lân cận thì việc chọn lựa xe khách để là khá phù hợp vì thời gian di chuyển ngắn, chi phí tương đối thấp. 

Tàu hỏa: Nếu bạn có nhiều thời gian để du lịch Huế và yêu thích việc ngắm cảnh trên đường đi thì hãy lựa chọn tàu hoả. Giá vé tàu hoả cũng không quá đắt đỏ. 

Theo kinh nghiệm phượt Huế của mình thì di chuyển bằng máy bay là thuận tiện nhất vì bạn sẽ có nhiều thời gian kết hợp khám phá các điểm du lịch Huế – Đà Nẵng nếu có lịch trình.

5. Các phương tiện đi lại tại Huế

Việc di chuyển tại Huế cũng khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau cho chuyến du lịch Huế của mình:

Taxi: Taxi là loại xe rất phổ biến, thuận tiện cho du khách đặc biệt là những du khách đi theo nhóm hoặc khi thời tiết không tốt. Tuy nhiên, chi phí taxi khá đắt đỏ, bạn nên cân nhắc.

Xe máy:  Để chủ động du lịch Huế và khám phá các món ẩm thực địa phương thì bạn nên thuê xe máy. Giá thuê cũng không quá đắt, từ 100.000 đến 200.000 VNĐ/ngày.

Xích lô: Đến mảnh đất cố đô, bạn cũng có thể thử trải nghiệm di chuyển bằng xích lô để tận hưởng không khí trong lành, bình yên nơi đây.  Giá giao động từ 40.000 đến 70.000 VNĐ/1 chuyến tuỳ lịch trình. 

Thuê ô tô: Nếu bạn muốn kết hợp nhiều điểm tham quan thì có thể thuê xe ô tô du lịch. Mức giá thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ giao động từ 400.000 đến 1.600.000 VNĐ tùy lộ trình.

6. Nên ở đâu khi du lịch Huế? Gợi ý khách sạn Huế cho bạn

Du lịch Huế ở khách sạn nào là một trong những vấn đề được khách du lịch quan tâm nhất. Một nơi lưu trú thoải mái, ấm cúng và tiện nghi sẽ giúp chuyến trở nên thú vị và đáng nhớ hơn.

6.1. Vinpearl Hotel Huế – Khách sạn 5 sao chất lượng 

Sở hữu vị trí đắc địa, Vinpearl Hotel Huế tọa lạc tại khu vực trung tâm cố đô Huế với tầm nhìn hướng ra sông Hương thơ mộng, tựa lưng vào núi Ngự. Đây là một trong những khách sạn 5 sao được du khách ưa thích nhất khi du lịch Huế. Với 213 phòng nghỉ sang trọng, hiện đại được trang bị những vật dụng, đồ dùng đầy đủ tiện nghi như tivi, điều hoà, phòng tắm đứng, wifi tốc độ cao… đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp của mọi du khách.

Bên cạnh đó, Vinpearl Hotel Huế còn cung cấp các tiện ích nổi bật khác như bể bơi bốn mùa hiện đại, skybar tầng cao với tầm nhìn bao trọn thành phố, các nhà hàng sang trọng với những món ăn Âu, Á hấp dẫn, tổ hợp spa – gym – yoga mang đến những giờ vận động, thư giãn thú vị.

6.2. Các homestay Huế 7. Ăn gì khi đi du lịch Huế? 10 món đặc sản mang đậm chất Huế 

Du lịch Huế ăn gì là câu hỏi mà các tín đồ du lịch tìm kiếm nhiều nhất. Ẩm thực ở Huế mang nét đặc trưng rất riêng. Các món ăn không quá ngọt hoặc quá cay, đậm hương vị miền Trung và được chế biến rất khéo léo, tinh tế, khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi.

Bún bò Huế:

Bánh bèo Huế

Chén bánh bèo nóng hổi với nhân thơm ngọt đi cùng bát nước chấm có chút cay cay. Khi ăn, bạn hãy chan nước mắm lên chén bánh bèo, thưởng thức vị mềm, dẻo của bột, vị thơm của hành phi, vị ngọt của nhân tôm thịt.

Bánh canh Nam Phổ 

Một tô bánh canh Nam Phổ thơm ngon, xen lẫn nhân tôm thịt đậm đà cùng những cọng hành lá xanh mướt, rưới chút mắm ớt xanh, ai có thể nỡ từ chối món ăn đặc sắc nhường này khi du lịch Huế chứ.

Chè Huế

Huế nổi tiếng với rất nhiều loại chè, mỗi loại đều có vị thơm ngon riêng như chè hạt sen, chè trôi nước, chè khoai môn, chè bột lọc thịt quay. Chẳng cần vào những nhà hàng lớn, chỉ cần ngồi bên những gánh hàng rong hay những con hẻm nhỏ, gọi một cốc chè là bạn đã có thể thưởng thức nét tinh tế trong thức quà vặt của Huế rồi.

Bánh ép Huế

Những chiếc bánh vẫn còn nóng được đặt chiếc chiếc đĩa nhựa nhỏ. Khi ăn, khách bỏ thêm rau răm, đu đủ, dưa leo rồi cuộn lại, chấm vào bát nước mắm chua ngọt. Chiếc bánh ngậy vị của mỡ, chua giòn của đu đủ ngâm, đậm đà của thịt, trứng và mùi thơm của hành lá, thật khéo cho một món quà vặt chiều hè của khách du lịch Huế.

Nem lụi Huế

Mặc dù nem lụi là món ăn không mấy xa lạ ở nhiều địa phương khác, nhưng ở Huế, nem lụi lại có vị rất riêng, thơm ngon đậm đà. Nem lụi ăn kèm với bánh tráng, rau thơm, chấm cùng nước lèo. Nước chấm được pha sền sệt, gồm đậu phộng xay nhuyễn, gan heo, thịt heo băm nhỏ.

Bánh bột lọc Huế

Bên trong lớp lá là những chiếc bánh dẻo, trong có thể nhìn thấu nhân. Lớp bột bánh khi ăn vào thấy dai, ngọt, hoà cùng mùi vị béo bùi của nhân tôm, thịt, chấm cùng chút nước mắm ngọt, cay chắc chắn sẽ làm cho những vị khách du lịch Huế không thể buông đũa.

Bánh ram ít

Bánh nậm

Bánh nậm là món ăn dân dã đặc trưng của Huế. Bánh có hương vị thơm ngon, mềm mịn, đậm đà vị tôm. Cách ăn bánh nậm đúng điệu là lột bỏ lớp lá phần trên bánh, để nguyên phần lá gói bên dưới, trải phẳng bánh ra đĩa, rưới chút nước chấm chua ngọt lên trên và dùng thìa xúc từng miếng.

Vả trộn

Vả trộn là món ăn rất được yêu thích trong các bữa cơm dân dã của người dân xứ Huế. Quả vả luộc chín rồi phi thơm cùng hành, tỏi, cuối cùng bỏ tôm, thịt vào đảo cùng. Lúc xếp lên đĩa, đầu bếp sẽ rắc chút mè, lạc rang và rau răm.

8. Du lịch Huế nên đi đâu chơi? Địa điểm du lịch Huế nổi tiếng

Kinh Thành Huế

Kinh Thành Huế hay còn gọi là Đại Nội là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Huế, gắn liền với lịch sử nhà Nguyễn. Kinh Thành Huế gồm Tử Cấm Thành và Hoàng Cung được xây dựng với lối kiến trúc cung đình độc đáo, còn nguyên giá trị lịch sử, văn hoá. Nơi đây cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Lăng Gia Long

Lăng Gia Long hay còn gọi là Thiên Thọ Lăng, nằm tại một dãy núi cách khá xa trung tâm. Nhưng nơi đây lại được cho là có vị trí phong thuỷ đẹp nhất trong quần thể lăng mộ của các vị vua triều Nguyễn. Địa điểm du lịch Huế này thu hút những ai thích vẻ đẹp yên bình, cổ kính.

Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba là chợ lớn và lâu đời nhất ở Huế, nằm bên bờ sông Hương thơ mộng. Đây là một trong những địa điểm được du khách ghé đến tham quan, mua sắm mỗi khi du lịch Huế. Ở chợ bày bán rất nhiều mặt hàng từ bình dân đến cao cấp.

Phố đi bộ Huế

Phố đi bộ gồm Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu, kéo dài hơn 1km hoạt động vào 3 ngày cuối tuần. Được đầu tư với kinh phí lớn, phố đi bộ Huế là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí chất lượng cao, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Chùa Báo Quốc

Chùa Báo Quốc nằm tại đường Báo Quốc, Phường Đúc, Huế. Chùa được xây dựng theo theo kiểu chữ Khẩu, là nơi đặt nhiều tháp mộ của các vị Tổ sư. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều câu chuyện ly kì về giếng Hàm Long. Ngày nay, chùa Báo Quốc được nhiều du khách ghé đến chiêm ngưỡng, bái Phật cầu an.

Bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An Huế với làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn cùng nét đẹp hoang sơ làm say đắm biết bao du khách có dịp du lịch Huế. Thời gian lý tưởng nhất để đến bãi biển Thuận An là vào lúc sáng sớm. Bạn sẽ thấy được khung cảnh náo nhiệt của những chiếc ghe thuyền đầy cá tôm của ngư dân, được thưởng thức những món hải sản tươi ngon mà họ mới đánh bắt về.

Suối khoáng Thanh Tân

Cầu ngói Thanh Toàn

Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc mang nét đẹp độc đáo theo kiểu “thượng gia hạ kiều”. Cây cầu được xây dựng với mục đích đi lại thuận tiện và dùng tránh mưa nắng cho người dân. Ngày nay, cầu ngói Thanh Toàn là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách khi du lịch Huế.

Hải Vân Quan

Vườn Quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã Huế là địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ. Đây cũng là dải rừng nguyên sinh Việt Nam nối ngang đất nước với diện tích cực kỳ rộng lớn. Vườn Bạch mã có hệ thống sinh vật rất đa dạng với 2147 loài. Đến nơi này, du khách có thể tham gia khám phá Vọng Hải Đài, thác Đỗ Quyên, làng người lùn…

Đầm Cầu Hai

Đầm Cầu Hai được coi là kiệt tác thiên nhiên của Huế. Nơi đây được tô điểm bởi những hòn đảo nhỏ nằm lặng yên nghe sóng vỗ, với dãy Bạch Mã thấp thoáng phía xa. Đến với đầm Cầu Hai, du khách sẽ được quan sát cách đánh bắt thuỷ sản của dân địa phương, được thưởng thức những món ngon từ tôm cá đánh bắt. Bạn vừa có thể nghỉ mát vừa tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như câu cá, bơi thuyền…

9. Du lịch Huế mua gì làm quà? 9.1. Các món đặc sản

Mè xửng

Kẹo mè xửng đã trở thành biểu trưng của văn hoá Huế. Ai đến Huế cũng mua mè xửng về làm quà.

Địa chỉ mua: Mè xửng Thiên Hương, mè xửng Tài Ký là nổi tiếng nhất.

Giá: 5.000 – 50.000 VNĐ/gói

Mắm tôm chua

Mắm tôm chua là món ăn dân dã của Huế. Mắm có vị chua thanh của tôm, cay nồng của gia vị. Dùng để chấm các món luộc cực kì ngon.

Địa chỉ mua: Tôm chua Trọng Tín, tôm chua Cô Ri, tôm chua Tấn Lộc

Giá: 40.000 – 110.000 VNĐ/hũ 500gr

Mắm ruốc

Mắm ruốc là gia vị phổ biến ở Huế, tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Địa chỉ mua: Mắm ruốc Bà Duệ, mắm ruốc Dì Cẩn

Giá: 35.000 VNĐ/hũ

Tré Huế

Tré Huế cũng giống như món nem, được dùng khá nhiều vào các dịp lễ, Tết hoặc tiệc của người Huế. Tré Huế gồm hai loại, tré heo và tré bò, ăn giòn và dai rất lạ miệng.

Địa chỉ mua: Phố Đào Duy Từ

Giá: 55.000 VNĐ/10 chiếc

Kẹo cau

Kẹo cau có hình dáng miếng cau bổ làm sáu, phần kẹo màu vàng óng, hơi cứng.

Địa chỉ mua: đường Nguyễn Văn Thoại

Giá: 7.000 – 10.000/gói

Bánh đậu xanh trái cây

Thành phần chính của bánh là đậu xanh. Bánh có nguồn gốc ẩm thực cung đình Huế.

Địa chỉ mua: chợ Đông Ba

Giá: 20.000 – 30.000 VNĐ/ gói

Bưởi Thanh Trà

Bưởi Thanh Trà nhỏ, vỏ mỏng có màu vàng nhạt, múi ngọt thanh, thơm ngon, đượm vị.

Địa chỉ: Chợ Đông Ba

Giá: 30.000 – 35.000 VNĐ/kg

Trà cung đình Huế 

Đây vốn là loại trà được phục vụ trong cung đình triều Nguyễn với những thảo dược quý giá, vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Địa chỉ mua: Phố Nguyễn Huệ

Giá: 35.000 VNĐ/gói

9.2. Đồ lưu niệm 

Dầu tràm

Dầu tràm được chiết xuất từ 100% lá tràm, dùng để giữ ấm cơ thể cho người lớn và trẻ nhỏ.

Địa chỉ mua: Cửa hàng Cung Đình Vỹ Dạ, Đan Viện Thiên An

Giá: 80.000 – 120.000 VNĐ/100ml

Nón Huế

Màu nón trắng thanh nhã, từng đường kim mũi chỉ được chau chuốt, công phu.

Địa chỉ mua: Chợ Dạ Lê

Giá: 90.000 VNĐ/chiếc

Tranh thêu

Tranh thêu bền, đẹp, tinh xảo và có tính nghệ thuật cao.

Địa chỉ mua: Cửa hàng Bảo Long, cửa hàng tranh thêu tay Việt Nam

Giá: Tuỳ từng bức tranh

10. Một số lưu ý khi đi du lịch Huế 

Một số lưu ý nhỏ cho bạn để có chuyến du lịch Huế trọn vẹn:

Lựa chọn thời điểm tốt để khởi hành tới Huế

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, tư trang cá nhân như: Kem chống nắng, mũ, thuốc men, giày dép…

Thời tiết Huế về đêm thường lạnh, nên mang áo khoác mỏng để giữ thân nhiệt

Đồ ăn Huế thường có giá khá rẻ nên thoải mái thưởng thức các đặc sản ở đây

Chú ý thời hạn sử dụng khi mua vé thăm cố đô Huế

Mua đồ tươi sống ở chợ Đông Ba thì đi sáng sớm, còn đồ khô thì mua buổi chiều là tốt nhất

Mặc trang phục lịch sự khi đi thăm viếng lăng tẩm.

Hy vọng thông qua những kinh nghiệm phượt Huế của mình ở trên, bạn và gia đình đã có cho mình cuốn cẩm nang du lịch bụi Huế thật hữu ích. Một lịch trình chi tiết, chốn nghỉ dưỡng lý tưởng sẽ khiến cho hành trình du lịch Huế của bạn đáng nhớ hơn bao giờ hết. Cũng đừng quên đặt phòng khách sạn tại Vinpearl Hotel Huế để nhận những ƯU ĐÃI hấp dẫn, giúp cho trải nghiệm của bạn thêm trọn vẹn.

Đăng bởi: Lê Huyền Trân

Từ khoá: Du lịch Huế: Tổng hợp các thông tin cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Thanh Trà Miền Tây – Đặc Điểm Và Những Cần Biết trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!