Xu Hướng 2/2024 # Thời Điểm Du Lịch Thái Lan Phù Hợp Mà Giá Lại Rẻ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thời Điểm Du Lịch Thái Lan Phù Hợp Mà Giá Lại Rẻ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng” vì đất nước này có rất nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng đi vào lịch sử. Nhiều du khách đang rất thắc mắc là không biết khi đi du lịch Thái Lan vào mùa nào thời điểm nào cho phù hợp, sau đây công ty du lịch Global Travel sẽ chia sẻ cho du khách muốn đến tham quan ở xứ sở chùa vàng này.

1,Thời điểm du lịch Thái Lan rẻ và phù hợp nhất

Mùa khô: đó là mùa rất mát mẻ, thời tiết khá đẹp, mùa này kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Mùa mưa: là thời điểm rất nóng ở đất nước được kéo dài từ tháng 5 đến 10.

Để lựa chọn được thời điểm du lịch thích hợp nhất khi tới Thái Lan đó là du khách nên đi vào trong các tháng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, vì thời điểm thời tiết trong các tháng này là khá dễ chịu và mát mẻ, giúp cho việc khách du lịch Thái Lan di chuyển và đi lại thuận tiện để khám phá những điểm du lịch đẹp nhất ở xứ sở chùa vàng. Và còn đặc biệt hơn là vào trong dịp này thì thường diễn ra các lễ hội đặc trưng rất nổi tiếng .

Nếu du khách chọn vào hai điểm đi du lịch Thái Lan là từ tháng 3 đến tháng 5 hay từ tháng 6 đến tháng 7, du khách sẽ được ngắm nhìn các vùng đồi núi xanh mơn mởn tạo không khí dễ chịu, vì thời điểm này nhiệt độ thoáng mát. Du khách có thể lựa chọn đi du lịch ở các địa điểm như Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Chiang Rai…

Khi đi tour du lịch Thái Lan từ trong khoảng các tháng 11 đến tháng 2 năm sau thì giá cả và các dịch vụ tăng lên rất cao vì trong các tháng đó du khách thường chọn để đi du lịch cho không khí mát mẻ nên vào các tháng này thì sẽ rất ồn ào và náo nhiệt. Vì vậy, nếu du khách nào ưa thích sự vắng vẻ và không gian yên tĩnh cho kì nghỉ thì nên đặt phòng trong khách sạn sớm để có được ưu đãi và giá cả chi phí cũng phù hợp hơn.

2, Săn vé giá rẻ vô cùng đơn giản!

Bạn muốn săn được vé máy bay giá rẻ khi tới Thái Lan thì bạn nên chọn và đặt vé vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3, vì trong thời điểm này nhiều hãng hàng không thường có đợt khuyến và trong dịp này thời tiêt cũng mát mẻ và chi phí cho chuyến du lịch của bạn cũng không mất nhiều.

Nếu bạn muốn đi tour du lịch Thái Lan giá rẻ và không gian yên tĩnh thì bạn nên chọn đi vào tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 10 vì thời gian này ở Thái Lan cũng ít khách du lịch tới.

Đăng bởi: Đinh Duyệt

Từ khoá: Thời điểm Du Lịch Thái Lan Phù Hợp Mà Giá Lại Rẻ

Thời Điểm Du Lịch Thái Lan Rẻ Và Phù Hợp Nhất

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở chùa vàng” vì đất nước này có rất nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng đi vào lịch sử. Nhiêu du khách đang rất thắc mắc là không biết khi đi du lịch đến Thái Lan vào mùa nào thời điểm nào cho phù hợp, sau đây công ty du lịch Vietsense Travel sẽ chia sẻ cho du khách muốn đến thăm quan ở xứ sở chùa vàng này.

Với đất nước mảnh đất này thì thời tiết được chia thành 2 màu rõ rệt đó là mùa khô và mùa mưa:

Mùa khô

Mùa khô: đó là mùa rất mát mẻ, thời tiết khá đẹp, mùa này kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Mùa mưa

Mùa mưa: là thời điểm rất nóng ở đất nước được kéo dài từ tháng 5 đến 10.

Để lựa chọn được thời điểm chương trình thích hợp nhất, thì du khách nên đi vào trong các tháng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, vì thời điểm thời tiết trong các tháng này là khá dễ chịu và mát mẻ, giúp cho việc du khách di chuyển và đi lại thuân tiện để khám phá những điểm du lịch đẹp nhất ở xứ sở chùa vàng. Và còn đặc biệt hơn là vào trong dịp này thì thường diễn ra các lễ hội đăc trưng rất nổi tiếng như lễ hội ánh sáng Loy Krathong (Lễ hội tình nhân của người Thái được tổ chức vào rằm tháng 12 âm lịch) và khi đi vào dịp tết du khách còn được tham gia Tết cổ truyền Songkran cùng với nhiều các loại hình hoạt động vui vẻ như lễ hội té nước Songkra diễn ra vào khoảng tháng 4.

Nếu du khách du lịch Thái Lan mà chọn vào hai điểm là từ tháng 3 đến tháng 5 hay từ tháng 6 đến tháng 7, du khách sẽ được ngắm nhìn các vùng đôi núi xanh mơn mởn tạo không khí dễ chịu, vì thời điểm này nhiệt độ thoáng mát. Du khách có thể lựa chọn đi du lịch ở các địa điểm như Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Chiang Rai…

Khi đi hành trình từ trong khoảng các tháng 11 đến tháng 2 năm sau thì giá cả và các dịch vụ tăng lên rất cao vì trong các tháng đó du khách thường chọn để đi du lịch cho không khí mát mẻ nên vào các tháng này thì sẽ rất ồn ào và náo nhiệt. Vì vậy, nếu du khách nào ưa thích sự vắng vẻ và không gian yên tĩnh cho kì nghỉ thì nên đặt phòng trong khách sạn sớm để có được ưu đãi và giá cả chi phí cũng phù hợp hơn.

Bạn muốn săn được vé máy bay giá rẻ khi tới Thái Lan thì bạn nên chọn và đặt vé vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3, vì trong thời điểm này nhiều hãng hàng không thường có đợt khuyến và trong dịp này thời tiêt cũng mát mẻ và chi phí cho chuyển du lịch của bạn cũng không mất nhiều.

Nếu bạn muốn có nhu cầu tham gia vào một chương trình du lịch tới đây với giá rẻ và không gian yên tĩnh thì bạn nên chọn đi vào tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 10 vì thời gian này ở vùng này cũng ít khách du lịch tới.

Đăng bởi: Khánh Huyềnn

Từ khoá: Thời điểm du lịch Thái Lan rẻ và phù hợp nhất

Du Khách Có Biết Thời Điểm Nào Là Lý Tưởng Nhất Để Du Lịch Thái Lan?

1. Khí hậu và thời tiết của Thái Lan

Khí hậu Thái Lan là khí hậu nhiệt đới; thời tiết nóng và có độ ẩm cao hầu hết cả năm. Khu vực Bangok có ba mùa trong khi vùng bán đảo phía nam chỉ có hai.

Miền Bắc Thái Lan có các mùa tương đối rõ rệt. Từ Tháng 11 đến Tháng 5 năm sau thì thời tiết khô, trong đó thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ cao hơn (có thể lên tới 38-40 độ C so với 30 -35 độ C của thời kỳ tháng 11 đến tháng 2). Mặc dù trong thời gian đó, miền Đông Bắc có gió mùa lạnh nhưng thường không ảnh hưởng trực tiếp đến Miền Bắc. Mùa còn lại diễn ra từ Tháng 5 đến Tháng 11 là mùa mưa, với dung lượng nước khá cao.

Miền Nam Thái Lan chỉ có hai mùa – mùa mưa và mùa khô. Thời gian các mùa cũng hơi khác nhau ở phía đông và phía Tây bán đảo Thái Lan – ở phía Tây có mưa lớn và có bão trong thời gian Tháng 4 đến tháng 10; trong khi bờ biển phía Đông mưa diễn ra chủ yếu từ tháng 9 đến tháng 12.

2. Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Thái Lan

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đi du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Lúc này rất thuận tiện để khám phá, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời. Đây cũng là thời điểm hay diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc.

Nếu du khách thích tìm hiểu và tham gia các lễ hội ở Thái Lan, hãy đến Thái Lan vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới.

Nếu muốn du lịch ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Chiang Rai, Chiang Mai, Nakhon Sawan hay Lamphun,… thì du khách có thể đi là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5, hoặc tháng 6 đến tháng 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền Trung và Đông Đắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi của du khách vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40 độ C.

Mùa cao điểm của du lịch Thái Lan thường diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Du khách nên lưu ý đây là mùa du lịch ở Thái Lan nên giá cá và các dịch vụ tăng rất cao vì lúc này lượng khách du lịch ở nước ngoài tới Thái Lan đông hơn so với những tháng khác. Nếu không thích sự đông đúc mà muốn thưởng ngoạn những không gian yên tĩnh nơi đất Thái hay thuê phòng giảm giá, du khách nên chọn đi du lịch vào những tháng ít khách điển hình là tháng 4, 5, 6, 9, và 10.

Đăng bởi: Lê Tuấn Ah

Từ khoá: Du khách có biết thời điểm nào là lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan?

Điểm Du Lịch Thái Lan Nổi Tiếng Hàng Đầu

Đôi nét giới thiệu về Cố đô Sukhothai

Khám phá cố đô Sukhothai Thái Lan

Cố đô Sukhothai nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 427 km về hướng bắc và đồng thời cũng là thủ đô đầu tiên của Thái Lan từ hơn 800 năm trước. Cố đô Thái Lan Sukhothai còn có tên gọi khác đó là “thành phố hạnh phúc” bởi trong tiếng Thái Cổ xưa “Sukhothai” có nghĩa là “hạnh phúc”. Sukhothai tọa lạc trên một vùng đất vô cùng rộng lớn với diện tích khoảng 6.600 km2, hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lich Thai Lan hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Sukhothai là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa mang giá trị tinh thần của người Thái và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hiện nay, khu vực Cố đô Sukhothai vẫn đang lưu dấu tổng cộng 21 di tích lịch sử cùng với 70 tàn tích được phân bố ở khắp nơi trong thành phố. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng là thành phố chịu ít tác động của đô thị hóa và vẫn còn mang đậm dấu ấn của nghệ thuật Xiêm La trong giai đoạn đầu.

Tìm hiểu về những đặc điểm văn hóa nổi bật tại Sukhothai

Đặc điểm văn hóa nổi bật tại Sukhothai

Đặc điểm văn hóa nổi bật tại Sukhothai

Những điệu nhảy và văn hóa đặc trưng Thái lan được ảnh hưởng một phần văn hóa của Miến Điện có từ thời Thonburi. Những người dân địa phương sinh sống ở Cố đô Sukhothai đã tiếp nhận văn hóa này và sau đó sửa đổi nó để phù hợp với bản sắc văn hóa của người Thái. Bao gồm lời bài hát, trang phục và cả những bước nhảy đều đã được sửa đổi để phù hợp sử dụng cho người dân trong thời kỳ này.

Khám phá Sukhothai – thành phố Vàng cổ đại Thái Lan

Sukhothai là điểm dừng chân yêu thích của đông đảo du khách đi tour du lịch Thái Lan, những người thích khám phá lịch sử và đam mê chụp ảnh. Thành phố cổ Sukhothai là một Di sản Thế giới của UNESCO, và phần lớn đều được đầu tư để bảo tồn như một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của Thái Lan.

Cố đô Sukhothai là nơi ít phải chịu tác động của quá trình đô thị hoá và đồng thời cũng được mệnh danh là “bình minh của hạnh phúc”. Công viên Sukhothai bao gồm cả vùng đất đã từng là kinh đô của Sukhothai với diện tích rộng 3,38 km2 được xem một kiệt tác của lối kiến trúc Xiêm La những ngày đầu tiên. Đây là một trong những nơi tiêu biểu cho nghệ thuật Xiêm La trong giai đoạn đầu và đồng thời cũng chính là sự sáng tạo của đất nước Thái Lan đầu tiên, hiện vẫn đang còn lưu giữ hàng loạt công trình kiến trúc độc đáo.

Vẻ đẹp toàn cảnh Sukhothai

Để có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp huy hoàng và tráng lệ của khu vực cố đô Sukhothai, du khách đi tour du lich Thai Lan nên đến đây vào buổi sáng một ngày trời nắng. Lúc này, những tia nắng sẽ chiếu rạng trên vùng đất cổ xưa này sẽ góp phần tạo nên những bức tranh tuyệt mỹ để bạn thỏa sức chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, cũng có không ít người thích khung cảnh chiều tà ở đây, dưới ánh nắng vàng vọt, những cột đá và bức tường rêu đều  đượm một màu huyền bí. Dù đã trải qua hàng thế kỷ nhưng nơi đây vẫn còn giữ gần như nguyên vẹn những cột đá cao vút, hình ảnh những bức tượng Phật ngồi hay Phật đứng đồ sộ. Đặc biệt, khu vực dưới chân các tòa tháp đổ vẫn còn nhiều bức điêu khắc mang phong cách rất riêng biệt.

Đăng bởi: Phạm Nguyễn Minh

Từ khoá: Khám phá cố đô Sukhothai – điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng hàng đầu

Điểm Đến Thú Vị Trong Chuyến Du Lịch Thái Lan

Laem Phanwa còn được gọi với tên phổ biến hơn là Cape Panwa, mũi đất nằm ở phía đông nam Phuket, nằm cách trung tâm Phuket chưa đến 20 km. Laem Phanwa cũng được xem là một khu dân cư mới, đang phát triển về nhiều mặt. Tuy nhiên hệ sinh thái ở Laem Phanwa luôn được chú ý gìn giữ, để việc kinh doanh du lịch không phá vỡ môi trường sinh thái tự nhiên giàu có ở nơi này.

Laem Phanwa khá rộng lớn, có những điểm nhấn như Trung tâm Sinh học biển Phuket, cũng gọi là Thủy cung Phuket, nhà hàng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng được xây dựng để phục vụ khách du lịch.

Laem Phanwa được xây dựng với mục đích là nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của du khách đến tham quan về môi trường, các loài sinh vật biển. Laem Phanwa chào đón du khách với hơn ngàn cá thể sinh vật biển từ trên 150 loài sinh vật trong cả hai hệ sinh thái nước ngọt và nước mặn. Các loài sinh vật này được tìm thấy đa phần trong vịnh Thái Lan và biển Andaman.

Điều đầu tiên khi đến Laem Phanwa chính là cảm giác choáng ngợp bởi du khách đang thực sự hòa mình vào khung cảnh giàu có của đại dương. Với những con đường hình vòm bằng ống thủy tinh bao quanh lấy du khách, khi thưởng ngoạn cảnh tượng xinh đẹp của đại dương huyền bí. Trước mặt, từ các loại cá bé cho đến các loại cá to như cá mập cũng có thể xuất hiện. Các rặng san hô ngoài cửa sông hay ở rừng ngập mặn cũng sẽ kích thích thị giác của du khách. Những cuộc triển lãm, trưng bày ngay tại Laem Phanwa ngoài mục đích thăm quan còn nâng cao nhận thức về môi trường sinh thái biển, ngoài việc giải trí cho du khách khi đặt chân đến đây. Và ở khu vực tham quan này, những khách tham quan nhí luôn là những vị khách thích thú nhất khi được đưa tay chạm vào lồng kính thủy tinh, mà tưởng như mình đang chạm tay vào cả thế giới biển có những con cá, chú rùa, san hô sống động thật gần gũi mình.

Laem Phanwa bảo tồn nhiều loại rùa biển, cá, sinh vật biển có nguy cơ lâm vào tình trạng tuyệt chủng. Thế nên, Laem Phanwa là nơi tham quan đơn thuần, còn là nơi duy trì sự sống cho các loại động vật trong danh sách đỏ này. Còn gì thích thú hơn khi tận mắt chiêm ngưỡng những con rùa con đang nở ra từ những quả trứng. Du khách còn có thể mua thức ăn và cho rùa ăn và tham gia hành trình trả chúng trở về với thế giới tự nhiên.

Khu vực Laem Phanwa cũng có rất nhiều loài chim cư trú. Du khách đi dọc theo các con đường ở Laem Phanwa cũng có thể nghe thấy tiếng chim líu lo. Đứng ở khu vực bến tàu gần biển, du khách cũng có thể dễ dàng quan sát được những chú chim chao liệng cánh trong bầu trời trong lành, thật đẹp và thật yên bình.

Đăng bởi: Đắc Đỗ Cao

Từ khoá: Laem Phanwa – điểm đến thú vị trong chuyến du lịch Thái Lan

10 Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Thái Lan

Thái Lan được biết đến là một thiên đường mua sắm sầm uất và cũng là điểm đến với rất nhiều cảnh đẹp độc đáo có một không hai trên thế giới.

Bangkok

Thủ đô sầm uất với những ngôi chùa Vàng độc đáo là điểm đến của bất cứ du khách nào mỗi lần đi du lịch Thái Lan. Được thành lập từ năm 1782 đến nay thành phố Bangkok đã trở thành trung tâm cho mọi hoạt động về giáo dục, y tế, thương mại và văn hóa tinh thần của người dân Thái Lan.

Trong thành phố Bangkok có tới hơn 400 ngôi đền Phật giáo tất cả đều rất tráng lệ, uy nghi và những cung điện lộng lẫy với những buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của màn múa cổ truyền xa hoa thêm vào đó. Tại đây có rất nhiều các trung tâm mua sắm phức hợp lớn chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Bangkok

Bangkok

Khu resort bờ biển quốc tế Pattaya

Nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan không xa, Pattaya thuộc tỉnh Chon Buri, miền Đông Thái Lan. Nơi đây mang nét đẹp độc đáo, hấp dẫn của một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tại Pattaya bạn sẽ được tham gia các hoạt động ở sân chơi bãi biển quốc tế và tận hưởng toàn bộ những tiện nghi giải trí, thư giãn cũng như ngắm cảnh đẹp nơi đây.

Đặc biệt khi đêm xuống bạn đừng quên thưởng thức một bữa ăn trong những nhà hàng để đón xem những màn biểu diễn của những người chuyển giới. Pattaya được mệnh danh là thành phố không ngủ, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày bạn đều có thể tham gia những hoạt động thú vị ở đây. Pattaya là niềm tự hào của xứ sở chùa Vàng, với mức sống cao, hiện đại bậc nhất.

Pattaya

Pattaya

Chiang Mai

Chiang Mai – Hoa Hồng Phương Bắc được tạo hóa ưu ái ban tặng cho một khí hậu mát mẻ với những cánh rừng tươi tốt và ngọn núi phủ đầy sương. Nơi đây là một khu nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho du khách khi đến Thái Lan. Đến với Chiang Mai bạn còn có thể tham quan các làng nghề truyền thống rất nổi tiếng như làng đồ gỗ, đồ bạc, đồ gốm, làng làm tơ… Nếu yêu thể thao bạn hãy lựa chọn những chuyến đi xuyên rừng, vượt sông, cưỡi voi…

Chiang Mai thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và yên bình. Du lịch Chiang Mai du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều đền chiềng cổ kính như ngôi chùa sơn son bọc vàng rất đẹp ở Doi Su Thep; chùa Wat Rong Khun ở Chiang Rai. Khách sạn Chiang Mai cũng rất đa dạng với các mức giá từ rẻ cho đến cao cấp. Các khu phố ẩm thực ở đây cũng chinh phục khẩu vị du khách trên thế giới với nhiều món ăn đặc trưng.

Chiang Mai

Chiang Mai

Koh Samui

Hòn đảo lớn thứ ba của Thái Lan – Koh Samui hiện nay đã là một trong những điểm đến du lịch được xếp vào loại hàng đầu Đông Nam Á nhờ những hàng cọ cao vun vút trên bờ biển cát trắng mịn, những món ăn đặc sản và một cuộc sống náo nhiệt về đêm. Koh Samui mang vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Dù bất cứ thời điểm nào trong ngày, Koh Samui cũng khiến du khách phải trầm trồ. Đặc biệt nhất là khi hoàng hôn buông xuống trên mặt biển, bạn sẽ chẳng thể nào rời mắt bởi sự rực rỡ ấy.

Đối với nhu cầu chụp ảnh sống ảo của khách du lịch, nơi đây sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối. Đến với Koh Samui, bạn sẽ bị chinh phục bởi những hòn đảo, quần đảo và những bãi biển đẹp mê. Thêm vào đó, đảo Koh Samui có nhiều địa điểm âm thực hấp dẫn đến khó cưỡng. Người dân cũng cực kì thân thiện. Đối với những ai thích tham gia hoạt động vui chơi giả trí thì đảo Koh Samui cũng sẽ chiều lòng.

Koh Samui

Koh Samui

Sông Chao Phraya

Bangkok được đan xen bằng hệ thống các kênh vào thế kỷ thứ 19 nên thủ đô này được mệnh danh là “Venice phương Đông”. Sông Chao Phraya (sông của các vị vua) và các kênh còn tồn tại đến ngày nay đã “phác thảo” những họa tiết đáng nhớ về lối sống truyền thống phát sinh từ vùng sông nước. Du khách có thể sử dụng phương tiện vận tải công cộng thuận tiện để dễ dàng khám phá hệ thống kênh rạch ở đây.

Với giá thành hợp lý và chất lượng phục vụ tuyệt vời, du lịch trên sông Chao Phraya đang trở nên thịnh hành với bất cứ ai du lịch Bangkok lần đầu tiên. Du thuyền trên sông Chao Phraya và thưởng thức cảnh đẹp hai bên bờ sông là một trong số những hoạt động được yêu thích nhất tại tour du lịch Bangkok. Du khách có thể vừa tham quan được những thắng cảnh trong thành phố, lại vừa có thể thưởng thức ẩm thực của từng điểm đến.

Sông Chao Phraya

Sông Chao Phraya

Khu phố người Hoa (China Town)

Phố China Town nằm trên đường Yaowarat thuộc quận Samphanthawong và một phần đường Charoen Rung rộng lớn. Nằm ở trung tâm thủ đô Bangkok, địa chỉ này là một trong những khu vực có người Hoa sinh sống với đa dạng các cửa hàng san sát nhau. Yaowarat còn là con đường nổi tiếng với nhiều loại thức ăn ngon. Các khu phố người Hoa trên khắp thế giới đều nổi bật với những chiếc cổng màu đỏ, mái ngói và những nét chạm khắc rồng phượng.

Những món ăn nổi tiếng nhất trong khu vực là dimsum, hàu chiên trứng, mì nước, và rất nhiều, rất nhiều các loại hải sản tươi sống. Bạn cũng nên dùng thử các món tráng miệng và trái cây tươi trên con đường này. Những viên kem dừa hoặc kem sầu riêng (vị đặc trưng của Thái Lan) hoặc một chai nước ép mát lạnh chắc chắn sẽ là cái kết hoàn hảo cho bữa ăn tối. Phố China Town tấp nập về đêm, với đông đảo khách du lịch quốc tế, không khí vô cùng nhộn nhịp.

Khu phố người Hoa (China Town)

Khu phố người Hoa (China Town)

Cung điện Hoàng Gia

Dẫu cho trong trong thời gian gần đây, cung điện Hoàng Gia Thái Lan đang trong giai đoạn tu sửa nâng cấp nhưng đây vẫn là điểm du lịch hấp dẫn số một của thủ đô Bangkok. Bên trong khuôn viên cung điện là tổ hợp những điện chùa được thiếp những lớp son vàng óng ả cùng với tranh vẽ miêu tả lịch sử hình thành của người dân của người dân Thái Lan dọc bờ tường bao quanh cung điện. Ngoài ra du khách có thể vào tham quan cung điện hoàng hậu để tìm hiểu về lịch sử lễ phục, văn hóa của Hoàng Gia Thái Lan.

Đến Cung điện Hoàng Gia, khách du lịch sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tinh hoa văn hóa, kiến trúc và hơn thế được đắm mình trong một thế giới tâm linh ảo diệu, thanh bình, chắc chắn du khách sẽ rất hài lòng khi hiểu thêm được rất nhiều về đất nước, con người Thái.

Cung điện Hoàng Gia

Cung điện Hoàng Gia

Chợ nổi Damnoen Saduak

Bên cạnh các trung tâm thương mại sầm uất, những khu chợ đêm với đầy đủ mặt hàng, nhu yếu phẩm, “thiên đường mua sắm” Bangkok còn nổi tiếng với những khu chợ nổi, mà trong đó ấn tượng nhất phải nhắc đến chợ Damnoen Saduak. Với những ai yêu mến đất nước và con người Thái Lan đều hiểu rõ ẩm thực đóng vai trò rất quan trọng trong nền văn hóa Thái Lan. Khi tham quan chợ nổi, bạn sẽ thấy rất nhiều hàng quán di động được bày bán đa dạng mặt hàng.

Chợ nổi Damnoen Saduak cách Bangkok hơn 100 km về phía Tây Nam, thuộc tỉnh Ratchaburi. Là chợ nổi thu hút đông đảo du khách du lịch nhất. ở đây có tất cả mọi thứ từ hàng thủ công mỹ nghệ đến nông sản, trái cây, gia vị, hoa và ngay cả massage Thái cổ. Chợ nổi là nơi nên tới để tham quan và tìm hiểu văn hóa người Thái. Không khí buôn bán ở chợ diễn ra vô cùng sôi động và nhộn nhịp.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Chợ nổi Damnoen Saduak

Đảo Koh Phi Phi

Koh Phi Phi là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Đây là một quần đảo lớn bao gồm 6 đảo nhỏ hợp thành: Ko Phi Phi Don, Ko Phi Phi Leh, Ko Mai Phai, Ko Yung, Bida Nok và Bida Nail. Đảo này là một nơi thích hợp cho những ai thích bơi lội, tắm nắng, lặn biển và chèo thuyền. Đồng thời, tại vùng biển của hòn đảo này, khách du lịch sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn yên bình và mộc mạc.

Nơi đây được bao quanh bởi một bãi biển cát trắng và phong cảnh tuyệt đẹp, bạn chắc chắn sẽ có bộ ảnh sống ảo nghìn like một khi check in tại Koh Phi Phi. Là bãi biển được mệnh danh là một trong những bãi biển sạch nhất thế giới, hòn đảo Koh Phi Phi sẽ là thiên đường cho những khách du lịch đam mêm bơi lội. Làn nước xanh trong veo cùng bờ cát trắng phối hợp cùng nền trời sẽ để lại trong bạn những kí ức thật đẹp và kì vĩ.

Đảo Koh Phi Phi

Đảo Koh Phi Phi

Đảo Phuket

Đảo Phuket

Đảo Phuket

Đăng bởi: Phú Huỳnh Trọng

Từ khoá: 10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Điểm Du Lịch Thái Lan Phù Hợp Mà Giá Lại Rẻ trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!