Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Tuy Hòa # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Tuy Hòa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với những khung cảnh thiên nhiên thơ mộng Tuy Hòa luôn là địa diểm hấp dẫn cho khách du lịch đến Phú Yên . Cảnh vật thơ mộng Tuy Hòa luôn thu hút du khách bởi thiên nhiên và con người nơi đây đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Không chỉ vậy ẩm thực nơi đây mặc dù không quá cầu kì hay cao cấp nhưng chính sự đơn giản và mộc mạc như con người tại Tuy Hòa  đã tạo nên sức hấp dẫn cho bất cứ khách du lịch nào.

Sò huyết đầm Ô Loan

Bánh hỏi lòng heo

Chả dông

nhỏ, rồi dùng bánh tráng mỏng cuốn thành những cuốn bằng ngón tay trỏ, bỏ vào chảo dầu chiên dòn. Chả dông Phú Lâm thường ăn kèm với rau sống Ngọc Lãng – địa phương trồng rau sạch và ngon có tiếng ở Phú Yên.

Cơm gà Phú Yên

Cơm gà ở đường Lê Thánh Tôn của chị Tuyết Nhung là món ăn nổi tiếng có vài chục năm, sự nổi bật chính là nước chấm. Ngoài những nguyên liệu chính là nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt được xay nhuyễn, trộn đều thì bí quyết gia truyền nằm ở… thịt gà.

Bánh xèo hải sản

Khác với bánh xèo miền Tây, loại bánh này ở Phú Yên có kích thước vừa phải. Món ăn làm từ bột gạo tẻ ngâm nước, xay nhuyễn. Khi tráng bánh, người thợ nhanh tay múc từng vá bột đổ vào khuôn sau đó cho thêm giá sống, hẹ và nhân tôm, mực vào bên trong. Bánh được chiên đến khi giòn và chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

Bánh canh hẹ

Là món ăn nổi tiếng khắp nơi, mang thương hiệu của người dân Tuy Hòa và được du khách rất ưa thích, đến đây bạn có thể ăn bánh canh hẹ ở một quán ven đường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được làm từ các loại cá biển có nhiều ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng. Nét làm nên điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.

 Cua huỳnh đế

Hình dạng đặc biệt của loại cua này khiến du khách tò mò, còn vị của nó làm người ta không thể quên. Khách sành thích cua huỳnh đế không chỉ vì nó to (có thể lên tới 1kg) và nhiều dinh dưỡng mà còn bởi cảm giác ngon miệng khi ăn.

Cá ngừ đại dương

Vùng biển Phú Yên là nơi đánh bắt cá ngừ đại dương xuất khẩu nên nếu bỏ qua các món chế biến từ đặc sản này khi đã đến đây thì thật thiếu sót. Hãy thử mắt cá ngừ chưng cách thủy để cảm nhận hết sự độc đáo của món ăn từ biển. Mắt cá ngừ chưng béo ngậy ngấm trong gia vị hành, tiêu, ớt, tỏi… và thoang thoảng mùi thuốc bắc mà vẫn giữ được mùi biển đặc trưng của cá.

Bò một nắng

Món bò một nắng – đặc sản Phú Yên – được chính người dân nơi đây chế biến. Món ăn mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Theo một số người lớn tuổi, món bò một nắng này có tiền thân từ cách chế biến thịt nai khô của người dân trong khoảng vài thập kỷ trước. Sau này, người ta dùng thịt bò chế biến thay nai để ăn và dự trữ thực phẩm. Bò một nắng còn có tên gọi đầy đủ là “bò một nắng hai sương” – bò chỉ phơi một nắng vừa héo đem nướng, nên ngon lạ lùng.

Ăn bò một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ cho bất kì du khách nào đặt chân đến khu phố núi này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Cát Bà

Bất cứ địa điểm du lịch nào cũng có món ăn đặc sản tạo nên sức thu hút và Cát Bà cũng không nằm ngoại lệ.Sự kết hợp trong công thức chế biến của các gia vị nguyên liệu đã làm nên sức thu hút và hấp dẫn nơi đây.

Tu hài

Tu hài được coi là một hải sản quý hiếm và giá cũng thường rất cao. Tùy độ to nhỏ và giá bán khác nhau. Nhưng nếu ăn ở nhà hàng thì một con tu hài với giá khoảng 50-70k.

Hầu nướng

Hầu nướng là món ăn đặc sắc nhất định bạn nên thử và thưởng thức khi đặt chân đến Cát bà như một nền ẩm thực đặc sắc hương vị cùng nhiều cách chế biến chính vì thế luôn đem đến cho du khách sự hài lòng lớn nhất bạn sẽ cảm nhận được vị của biển cùng nguyên liệu công thức chế biến đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

Sam 7 món

Tiếp theo không thể không kể đến đó là sam 7 món với hươn vị đặc trưng cùng nhiều cách chế biến và nguyên liệu phong phú tinh tế và tươi ngon đây chắc chắn bạn nên thưởng thức khi đến Cát Bà.

Sam là món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Cát Bà. Sam có vỏ cứng như mai cua, mình tròn dẹt, đường kính độ gang tay. Sam được chế biến thành rất nhiều món ngon, phổ biến là súp, gỏi, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo…Trong đó hấp dẫn nhất là món sam nướng, nhiều người sành ăn thường thích ăn trứng sam nướng ăn kèm với bưởi chua , củ cải ngâm dấm , húng láng , đậu phộng , hành phi , nước mắm chanh tỏi ớt. Đầu tiên lạt ngửa con sam lên rồi tách bỏ phần yếm và ruột, dùng dao rạch bụng sẽ thấy có trứng, trứng sam rất béo, thơm và giàu chất đạm. Thịt sam dai ngọt, đặc biệt vỏ sam còn là nuyên liệu để làm đồ lưu niệm rất đẹp và hấp dẫn.

Mực Cát Bà

Cá song

Tôm hùm

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt. Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.

Cá hồng và cá giò

hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng. Đến với Cát Hải, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn từ cá Hồng và cá Giò mang đặc trưng hương vị của biển.

Bún tôm Cát Bà

Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.

Rắn biển

Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên.

Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…

Canh chua

Đây cũng là món ăn bạn nên tìm hiểu và thưởng thức hương vị nguyên liệu không phức tạp nhưng quan trọng đó là cách chế biến và sự tinh tế trong từng món ăn chắc chắn bạn sẽ không thể quên, sự tròn vì làm nên điểm hấp dẫn hàng đầu của món ăn này.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Món Ăn Ý Nhất Định Phải Thử Qua

Contents

pizza

Đề cập pizza Chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ khi món bánh này đã xuất hiện ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên Pizza Ý Được mọi người đánh giá cao vì là sự kết hợp hài hòa giữa vị béo ngậy của phô mai và vị thơm của nước sốt khiến hương vị bánh trở nên ngọt ngào và đậm đà hơn.

Chưa kể bánh có độ giòn vừa phải khiến nhiều người mê mẩn. Cảm giác được ăn pizza Ý là thực sự tuyệt vời. Hương vị thơm ngon của nó khác biệt và nổi bật hơn pizza của các quốc gia khác. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử pizza của Ý.

Calzone

Calzone Tên của nó nghe có vẻ lạ, nhưng nó giống như bánh mì của chúng ta. Tuy nhiên Calzone là món bánh mì đường phố đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên đất nước Ý thơ mộng này.

Bruschetta

Bruschetta làm từ bánh mì, nướng với dầu ô liu và tỏi. Bruschetta tương tự như bánh pizza. Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hương vị độc đáo với các nguyên liệu như húng quế, cà chua và ớt hoặc bạn cũng có thể kết hợp phô mai với nhiều loại thịt để bánh đa dạng hơn về hương vị.

Bruschetta khiến nhiều người yêu thích bởi hương vị của nó. Bạn đã thử chưa? Nếu không, bạn nên thêm Bruschetta vào danh sách những món ăn phải thử của mình.

Mì ống Ý

Có lẽ khi nhắc đến Ý, người ta thường nghĩ ngay đến Spaghetti – Mỳ Ý. Đây là một món phở có một số điểm tương đồng với phở Việt Nam. Tuy nhiên, cọng mì dài và to được trộn với nước sốt cà chua bò đậm đà, thơm ngon cộng với một ít rau sống làm nên vị ngon của món ăn. Mì ống Ý trở nên đặc biệt hơn. Cái nhìn rất độc đáo trong Mì ống Ý mà chỉ ở Ý mới có thể thể hiện rõ ràng nhất điều đó.

Nếu bạn thực sự thích Mì ống Ý Tại Ý, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món Carbonara nấu với parmesan, panchetta, thịt xông khói và trứng. Một loại mì ống Ý Một món phổ biến khác là puttanesca với ớt cay, cá cơm, ô liu và nụ bạch hoa thơm.

Mì nướng kiểu Ý

Mì nướng kiểu Ý Đây là một trong những món Ý độc đáo mà bạn nên thử. Mì nướng kiểu Ý là một món rang. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là sợi mì, các loại rau, thịt được tẩm ướp hòa quyện trong nước sốt cà chua và nước chấm đậm đà.

Tortellini

Khi bạn muốn thưởng thức hương vị món ăn Ý, đừng bỏ qua Tortellini Xin vui lòng. Đây cũng là một biến thể của pasta. Tortellini Được làm từ sợi mì nhỏ với nhiều rau, nấm, thịt. Đôi khi người ta cũng dùng mực hoặc bạch tuộc để tạo nên một món ăn đặc biệt. Không chỉ vậy, phô mai có độ béo vừa phải hòa quyện cùng nước dùng bò và gà cũng là thành phần không thể thiếu để tạo nên điểm nhấn trong món ăn.

ngoài ra Tortellini Được làm hoàn toàn từ rau củ nên cũng khiến những ai thích ăn chay thích mê. Tortellini Món đặc biệt này vừa bắt mắt lại vừa có vị thanh đạm. Tortellini Thật tuyệt vời phải không? Chỉ nhìn hình thôi là tôi đã muốn ăn rồi.

Gelato

Gelato Được yêu thích nhất ở Ý sau Spaghetti và Pizza. Gelato là một loại kem đông lạnh được làm từ kem, sữa, đường và hương vị trái cây. Tuy có nhiều đường nhưng Gelato không quá béo.

Đó là điều khiến kem Ý trở nên khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Ẩm thực Ý thật phong phú và đặc sắc phải không các bạn. Ai có dịp đi Ý nhất định phải thử Gelato để cảm nhận hương vị thơm ngon của nó.

Panna cotta

Panna cotta phổ biến như nhau. Nếu bạn là một người yêu kem đến phát cuồng, chắc chắn bạn sẽ biết đến món Panna cotta. Đây là một loại kem được đun nóng và nấu chín, trộn với hương vị ngọt ngào của sữa và đường cùng với gelatin – một loại gia vị đặc biệt.

Ngoài ra, nó còn được kết hợp với dừa tươi, vani và sả tạo mùi thơm đậm đà. Khi nào thưởng thức Panna cotta Với caramen thì càng tuyệt hơn. Nó cũng được phục vụ với sô cô la và các loại trái cây khác nhau để tạo ra nhiều hương vị phong phú nhất. Nếu bạn chưa thử thì còn chần chừ gì nữa? Panna cotta Thôi nào.

Risotto

Risotto Được biết đến là một trong những món cơm nổi tiếng của Ý. Tại sao mọi người lại yêu thích nó đến vậy? Risotto được nấu với nước dùng có tỷ lệ kem béo ngậy bên trong. Nước dùng này có thể được làm với nhiều loại rau, thịt và cá. Không chỉ vậy, Risotto cũng được thêm Parmesan – một loại pho mát ít béo và bơ thơm. Nếu bạn thử món Risotto alla milan, nước dùng từ xương bò, tủy bò, phô mai và nghệ tây sẽ tan chảy trong miệng bạn. Và nếu bạn thưởng thức món Risotto al Barolo, thì rượu vang đỏ, đậu Borlotti và xúc xích heo, xúc xích bò là nguyên liệu chính tạo nên nước sốt của nó.

Gà Parmigiana

Gà Parmigiana Thành phần chính là thịt gà. Món ăn này kết hợp phô mai mozzarella béo vừa tan chảy vào nước sốt cà chua và tỏi cay. Sau đó người ta rưới đều những miếng gà đã rút xương với hỗn hợp nước sốt này lên rồi cho vào lò nướng.

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Minh Châu

Từ khoá: Top 10 món ăn Ý nhất định phải thử qua

Top 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Nha Trang

Lên lịch “ăn sập” Nha Trang với loạt món ngon đặc sản cực hấp dẫn cho chuyến du lịch sắp tới, ngại gì mà chưa “triển” ngay nào?

1. Hải sản Nha Trang

Nha Trang là thành phố du lịch biển, vì vậy mà hải sản được xem là đặc sản nổi tiếng nhất của nơi đây. Nguồn hải sản phong phú, tươi ngon với mức giá hợp lý phải chăng chính là điều thu hút nhiều du khách tìm đến Nha Trang. Các món hải sản Nha Trang nổi tiếng như như cua, ghẹ hấp, ốc nghêu xào, tôm nướng, mực nướng, tu hài nướng, lẩu cá đuối,… khiến không ít khách du lịch ấn tượng và mê mẩn.

Địa chỉ ăn hải sản ngon tại Nha Trang:

Khu hải sản Tháp Bà Nha Trang

Quán hải sản số 6 Ngô Sĩ Liên, TP. Nha Trang

Quán hải sản Bãi Dương số 102 Trần Phú, TP. Nha Trang

2. Bún chả cá, bánh canh chả cá

Bún chả cá và bánh canh chả cá là món ngon Nha Trang với hương vị vô cùng đặc trưng của xứ trầm hương biển, khiến bao du khách xao xuyến khi du lịch đến đây. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng mang hương vị đậm đà, thơm ngon nhờ vào nước dùng ngon ngọt được nấu từ cá biển, ăn kèm với cá dầm, chả cá chiên và thêm chút hành ngò để dậy mùi thơm, mang lại những hương vị khó quên cho những thực khách.

Địa chỉ ăn Bún chả cá, bánh canh chả cá tại Nha Trang:

Bánh canh Cô Hà tại số 14 Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang

Bánh canh Bà Thừa số 10A Phan Chu Trinh, TP. Nha Trang

Bún chả cá Nguyên Loan số 123 Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang

Bún cá Mịn số 170 Bạch Đằng, TP. Nha Trang

3. Thịt bò nướng Lạc Cảnh

Với hơn 40 năm hoạt động, quán bò nướng Lạc Cảnh đã trở thành một địa điểm ăn uống nổi tiếng thu hút đông đảo du khách. Những kinh nghiệm, công thức gia truyền trong khâu chế biến đã làm nên hương vị độc đáo, đậm đà rất riêng của nơi đây, khiến biết bao du khách ấn tượng và hài lòng.

Địa chỉ: 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Xương Huân, TP. Nha Trang

Thời gian mở cửa: 10:00 – 23:00

4. Mực rim me

Mực rim me là đặc sản miền biển với mùi vị đặc trưng, ngon lạ miệng, được tẩm ướp với vị mặn mặn, vừa giòn vừa dai, đậm đà hấp dẫn khiến những du khách đã từng thưởng thức món này đều không thể quên được mùi vị của nó. Mực để làm món mực rim me Nha Trang thuộc loại I rất mềm, dễ tẩm ướp. Nguyên liệu bao gồm me tươi, ớt và nước mắm ướp cho thấm và đưa lên bếp rim với lửa liu riu, đảo đi đảo lại cho thấm hơn.

Món này được xem là đặc sản nổi tiếng được nhiều người yêu thích trong những năm gần đây, thích hợp để mua về làm quà khi du lịch tại Nha Trang

Địa chỉ mua mực rim me ngon, chất lượng tại Nha Trang:

Chợ Đầm Nha Trang: số 9 chung cư B, Lê Lai, P. Xương Huân, Nha Trang

Chợ Xóm Mới: 49 Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang

Hải sản Khô Sáu Oanh: số 96 Hoàng Hoa Thám, P. Lộc Thọ, Nha Trang

5. Nem chua Ninh Hòa

Nem Ninh Hòa là món ăn có nguồn gốc từ huyện Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, món ăn này được nhiều du khách biết đến như một món ăn ngon đặc sản tại Nha Trang, nơi cách Ninh Hòa khoảng hơn 30km.

Thực khách biết đến nem Ninh Hòa với hai loại là nem chua và nem nướng. Mỗi loại nem mang hương vị đặc trưng khác nhau, tuy nhiên, điểm chung của nó là đều rất thơm ngon và có sức hấp dẫn mãnh liệt khi nếm thử, khiến nhiều du khách không thể quên được mùi vị đặc trưng của món ngon này.

Người Ninh Hòa thường có câu “Mây hòn Hèo, heo Đất Đỏ”. Nguyên liệu chính chế biến món này đó là thịt heo ở vùng Đất Đỏ. Đây là giống heo địa phương rất nổi tiếng, tạo nên hương vị rất riêng cho món nem này.

Địa chỉ để mua nem chua Ninh Hòa ngon, chất lượng:

Quán nem nướng Vũ Thành An: số 15, Lê Lợi, TP. Nha Trang

Quán nem Đặng Văn Quyên: 16A đường Lãn Ông, TP. Nha Trang

Quán nem Ngọc Tiên: số 59 Lê Thành Phương, TP. Nha Trang

Quán nem 25 đường Lê Hồng Phong, TP. Nha Trang

6. Bánh xèo mực

Nếu bạn muốn tìm một chút hương vị quê hương thì bánh xèo mực sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Là món ăn nổi tiếng tại Nha Trang bởi hương vị độc đáo và đặc trưng hơn so với những nơi khác, hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức khi đến với vùng đất biển này.

Cách làm bánh xèo mực cũng khá đơn giản với vỏ bánh được làm từ bột gạo và nhân bánh bao gồm tôm, giá đỗ và đặc biệt không thể thiếu được những lát mực tươi ngon. Tôm và mực mới đánh bắt về, được lựa chọn kĩ lưỡng, sạch sẽ, để nguyên con, không sơ chế để giữ cho mùi vị thơm ngon nhất.

Địa chỉ ăn bánh xèo mực ngon nhất tại Nha Trang:

Bánh xèo 31 Ngô Đức Kế, P. Tân Lập, TP. Nha Trang

Bánh xèo 10A Huỳnh Thúc Kháng, chúng tôi Trang

Bánh xèo chảo mực tôm 51 Tôn Thất Tùng, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang

Quán Nem 52, số 29 – 31 Lê Lợi, TP. Nha Trang

7. Bánh ướt Diên Khánh Nha Trang

Nhắc đến món ăn đặc sản tại Nha Trang thì không thể không nhắc đến món bánh ướt Diên Khánh. Đây là món ăn với hương vị khác lạ, đậm tính vùng miền, với lớp bánh thơm ngon hòa quyện cùng nước chấm chua cay khó cưỡng.

Nhiều nơi còn gọi bánh ướt Nha Trang là bánh ướt chồng dĩa vì chỉ gồm một lớp bánh một dĩa. Để ăn một bữa thì phải tầm chục đĩa nên sau khi ăn xong đĩa sẽ chồng lên nhau.

Gắp lên một miếng bánh ướt mềm mềm, thơm ngậy ăn kèm ruốc thịt, với lớp hành phi giòn rụm bên trên rồi chan thêm nước chấm chua cay, mang lại cảm giác vô cùng bắt miệng. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cùng chả lụa hoặc nem để món ăn thêm phần đậm vị.

Địa chỉ ăn bánh ướt Nha Trang ngon:

Phố bánh ướt Diên Khánh Nha Trang: số 104 Đường A1, Vĩnh Điềm Trung, TP. Nha Trang

Bánh ướt Diên Khánh: số 16A Hồng Lĩnh, TP. Nha Trang

Cô Hà – Chuyên bánh ướt nóng Nha Trang: đường 23 tháng 10, TP. Nha Trang

8. Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang là món ăn ngon đặc sản của vùng biển Nha Trang, thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức. Món gỏi này được làm từ cá mai, loài cá có kích thước nhỏ chỉ bằng hai đầu ngón tay (thân ngắn và dẹp), cá có màu trắng trong, không vảy và đặc biệt không mùi tanh. Qua đó đã tạo nên món ăn đặc sản Nha Trang làm say đắm những lữ khách phương xa.

Địa chỉ ăn gỏi cá mai Nha Trang ngon:

Gỏi cá mai số 166 đường 2/4, TP. Nha Trang (qua cầu Hà Ra)

Gỏi cá mai cô Hằng số 133 Tháp Bà, P. Vĩnh Thọ, TP. Nha Trang

Quán hải sản bình dân số 06 Ngô Sỹ Liên, TP. Nha Trang 

9. Nem Nướng Nha Trang

Địa chỉ ăn nem nướng ngon tại Nha Trang:

Nem nướng Đặng Văn Quyên: số 16A đường Lãn Ông, TP. Nha Trang

Nem nướng Nha Trang: số 39 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang

10. Bánh tráng xoài Nha Trang

Bánh tráng xoài Nha Trang là món đặc sản có nguồn gốc từ vùng Cam Ranh – Khánh Hòa – nơi có những vựa xoài mỗi năm cho thu hoạch lượng lớn quả. Khi nghe tên gọi cũng có thể biết món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là xoài chín cây tự nhiên. Dù đây là một món bánh rất đơn giản nhưng cách làm đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, và công phu từ người làm bánh để tạo nên những chiếc bánh đậm vị thơm của xoài, kèm theo đó là chút vị chua chua, dai dai dễ ăn.

Bánh xoài Nha Trang là loại đặc sản được nhiều người biết đến, thích hợp để mua về làm quà cho người thân, bạn bè khi bạn đi du lịch tại vùng đất này.

Địa chỉ mua bánh tráng xoài ngon, chất lượng tại Nha Trang:

Quán bánh tráng xoài Nha Trang Số 11E Thái Nguyên, TP. Nha Trang

Quán bánh tráng xoài số 127 Yearsin, TP. Nha Trang

Khu chợ Đầm Nha Trang thuộc P. Vạn Thạnh, TP. Nha Trang

Đăng bởi: Phương Trúc Nguyễn

Từ khoá: TOP 10 món ngon nhất định phải thử khi du lịch Nha Trang

Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng

Contents

Mì quảng

Đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức món mì Quảng thì quả thật là một điều tiếc nuối. Cũng giống như phở Hà Nội, mì Quảng là một món ăn đặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Sau khi cho mì vào tô, đầu bếp sẽ xếp xen kẽ hai miếng gà xé vàng, hai con tôm đỏ au, vài miếng thịt nạc dăm, nửa quả trứng, bánh phồng tôm, một miếng bánh tráng và rau sống. Khi các nguyên liệu đã gọn gàng, ngăn nắp, người ta đổ nước trộn lên trên để các nguyên liệu bên dưới ngấm đều gia vị. Một tô hủ tiếu ngon đạt tiêu chuẩn phải là sự kết hợp của cả hương và sắc. Một tô mì Quảng Gia chỉ khoảng 30.000 vnđ dừng lại đi các bạn. Vừa ngon vừa rẻ tại sao không thử nhỉ.

Gợi ý một số quán mì Quảng ngon ở Đà Nẵng:

Quán mì Quảng Thi – 251 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Cửa hàng Mì Quảng Bà Mua – 19 Trần Bình Trọng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quán Mì Quảng Bà Vị – 166 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo

Bánh xèo gồm vỏ bánh làm từ bột gạo và nhân bánh làm từ tôm thịt. Bánh được chiên giòn ăn với rau sống Đà Nẵng. Từng chiếc bánh xèo nóng hổi, ​​vàng ruộm cuộn tròn trong lớp mù tạt xanh, nhân tôm thịt. Và quan trọng nhất là nước chấm, nước chấm tùy theo công thức của chủ quán mà có gan, lạc, vừng, gia vị,… khi pha xong phải sền sệt và có màu nâu sẫm. Vỏ bánh giòn, phần nhân ngọt thanh vị tôm, thịt bò, tươi mát của rau thêm chút chua chua của muối chấm cùng nước chấm. Giá cả rất phải chăng, chỉ 6000 VND cho 1 cái bánh xèo. Vào những ngày mưa mà la cà hàng quán bánh xèo thì thích vô cùng.

Gợi ý một số quán bánh xèo ngon, bổ, rẻ cho cả nhà:

Lipton Pancakes: 280/21 GIỜHoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Nhà hàng XO Food: 75 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá

Một món ăn đặc sản của thành phố mà những người sành ăn khó có thể bỏ qua. Với nguyên liệu đặc biệt gồm thịt cá xay nhuyễn để làm chả cá và chả tôm. Để có một tô bún chả ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến nguyên liệu và quy trình chế biến. Cá mua lúc sáng sớm tại bến, lọc bỏ xương để nấu nước dùng. Quá trình hầm kéo dài vài tiếng đồng hồ cho đến khi phần nước ngọt của xương cá ra, lọc lấy phần nước trong, thêm dứa, cà tím, măng, dưa chua để có một nồi nước dùng ngọt thanh mát. Thịt cá bằm nhuyễn để làm chả. Điều đặc biệt là bánh cuốn ở đây được làm từ cá nguyên chất, không pha thêm bất cứ loại bột nào nên rất dẻo và có vị ngọt đậm đà tự nhiên. Chỉ cần chút chanh, ớt và nêm chút nước mắm cho dậy mùi là bạn đã có thể thưởng thức một tô bún cá thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Giá cả rất phải chăng, một tô bún cá dao động từ 25.000 – 35.000 đồng.

Một số quán bún cá ngon bạn nên thử ở Đà Nẵng:

Bún cá Nguyễn Chí Thanh: 109 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Bún cá Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Bún cá Bà Lữ: 317 Hùng Vương, Đà Nẵng.

Giò heo

Bánh tráng cuốn thịt heo được coi là một trong những món ăn biểu tượng của Đà Nẵng. Chính vì vậy mà ai đặt chân đến vùng đất đáng nhớ này cũng phải thử một lần. Khi ăn, thực khách sẽ trải một lớp bánh tráng lên trên những lát mì mỏng, xếp lần lượt các loại rau, dưa leo, chuối xanh, thịt rồi cuộn lại thật chặt, chấm vào nước mắm và thưởng thức. Vị ngọt đậm đà của thịt lợn kết hợp với vị tươi ngon của rau sống chính là nét độc đáo làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Cuốn bánh tráng chấm cùng nước chấm mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Giá một suất bánh tráng Một suất bánh tráng cuốn thịt heo đầy đủ chỉ khoảng 35.000 – 50.000 đồng.

Nhà hàng Đại Lộc – 97 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quê quán – K72 / 1C Hàm Nghi (cạnh chung cư HAGL), Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Bánh tráng thịt heo Bà Hương – 35 Tháng 2, Hàm Nghi, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Hải sản đà nẵng

Ai đã từng đến Đà Nẵng thì không thể không thưởng thức những món hải sản tươi ngon. Người ta thường nói với nhau rằng không nơi nào có hải sản tươi ngon với giá bình dân như ở Đà Nẵng. Với mức giá khoảng 160.000 VND / ngườiNhà hàng hải sản với phong cách phục vụ nhiệt tình chu đáo, không gian sạch sẽ thoáng mát, món ăn đa dạng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Gợi ý một số quán hải sản nên thử ở Đà Nẵng:

Quán hải sản bà Thôi: 98 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

Hải sản Bê Man: Lô 18 Sơn Trà, Đà Nẵng

Bánh canh cá lóc

Bánh canh cá lóc được làm từ bột gạo và cá lóc. Bột gạo sau khi được cán thành từng sợi mỏng được thả vào nồi nước sôi. Cá lóc tách lấy phần thịt và ướp chút gia vị cho đậm đà. Phần xương cá không bỏ đi mà ninh lại, giã nhỏ, lọc lấy nước dùng. Món bánh canh cá lóc ngon nhất là khi ăn lúc còn nóng hổi, ​​vừa nhâm nhi vừa nhấm nháp vị cay nồng. Nếu ăn vào ngày đông thì quá tuyệt phải không nào? Một tô bánh canh cá lóc có giá chỉ khoảng 30.000 đồng.

Bánh canh cá lóc Thanh Hương – 130 Lê Đình Dương

Bánh canh cá lóc Nhất Vàng: số 241 Hoàng Diệu

Bánh xèo Nga: 193 Đống Đa

Ốc hút

Ốc hút là tên gọi món ăn dân dã của người Đà Nẵng chỉ món ốc xào sả ớt. Với giá chỉ từ 20.000 đến 25.000 đồng, chúng ta đã có thể thưởng thức món ốc sữa đầy hương vị. Ốc cay chấm với nước mắm chua ngọt thì chỉ còn tê tái. Ăn ốc là sở thích của mọi người. Càng ăn nhiều ốc càng vui. Bạn bè và gia đình ngồi quây quần trò chuyện, tán gẫu. Chính vì vậy tôi mới biết người ta xay ốc kỳ lạ như vậy.

Gợi ý một số quán ốc ngon:

Đặc sản Ốc Kiều II: Số 326 Lê Duẩn, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng.

Quán ốc Cây Bàng (gọi như vậy vì có cây Bàng trước quán): 59 Ông Ích Đường, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng (gần trường THPT Hòa Vang)

Ốc hút Nguyễn Văn Thoại Ngã tư Nguyễn Văn Thoại – Lê Quang Đạo, Sơn Trà, Đà Nẵng

Mít trộn

Đây là món ăn rất quen thuộc với giới trẻ Đà Nẵng. Người ta lấy mít non gọt vỏ, luộc chín rồi xé nhỏ để trộn gỏi cùng với da heo luộc thái mỏng, một ít lòng heo và tôm thẻ chân trắng. Gia vị cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt được pha theo cách riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và vô cùng đậm đà. Ngoài ra, trong món mít trộn còn phải kể đến hành phi và đậu phộng rang cùng ít ngò gai và rau húng thái nhỏ. Dùng với mít trộn sẽ có bánh tráng mè nướng sa tế mới ngon. Giá một đĩa mít trộn chỉ khoảng 15.000 – 20.000 đồng.

Mít trộn dì ANh: 30 Phạm Văn Nghị, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Xôi mít Bà Già: Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Nguyệt: 58 Lê Hữu Trác, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng

Bánh mì kẹp

Bánh xèo được xếp vào danh sách những món ăn đường phố Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Món này là bánh tráng kết hợp với trứng, thịt bò khô, pate … khi chiên hoặc nướng đều có mùi thơm hấp dẫn. Chỉ với 15.000đ / cái, bánh mì kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng.

Quán bánh xèo Dì Hoa: 62 / 2A Núi Thành, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quán bánh mì Bà Năm, mở cửa từ 14h đến 23h đêm, tọa lạc tại 96/93 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Cửa hàng sandwich K168 / 7 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

Bánh ướt

Bánh ướt là loại bánh tráng làm bằng bột gạo trộn với bột lọc, tráng mỏng và dùng ngay (nên gọi là bánh ướt chứ không phơi khô như bánh tráng). Thịt để nướng thường là thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với tiêu, hành, nước mắm, ngũ vị hương, vừng rang. Sau vài giờ ướp, thịt được kẹp và nướng trên bếp than nóng cho đến khi chín đều và có mùi thơm. Lấy phần thịt nướng này kẹp với rau thơm, giá đỗ, rau răm làm nhân để gói bánh ướt. Món này chấm với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt thì không còn gì tuyệt hơn. Chỉ với 20.000 – 25.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức món bánh ướt vào buổi chiều vừa rẻ vừa ngon.

Quán Bà Tiên: 164/1 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

Bánh ướt cô Năm: 87 Lê Duẩn, Đà Nẵng

Bánh ướt lòng gà U Tuyết: 95/19 Đinh Tiên Hoàng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quán 45 – Bánh ướt & Bún: 45 Huy Cận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Đăng bởi: Quân Trần

Từ khoá: Top 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Du Lịch Phú Quốc Nên Ăn Gì? Top 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thử

Du lịch Phú Quốc ăn gì? Top 10 món ngon nhất định phải thử ở Phú Quốc

GỎI CÁ TRÍCH

CÒI BIÊN MAI NƯỚNG

Gỏi cá trích Phú Quốc là một món ăn rất phố biến ở Phú Quốc. Món này được bày bán khắp các nhà hàng, quán ăn từ cao cấp đến bình dân. Cá trích tươi được sơ chế, kết hợp với dừa nạo, đậu phộng rang, hành tây, rau thơm trộn đều cuốn chung với rau và bánh tráng, chấm cùng nước mắm pha tỏi ớt.

Còi biên mai nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của những người sành ăn ở Phú Quốc. Vị mặn của muối, vị cay của ớt và vị ngọt của còi biên mai trộn lẫn tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. So với các món xào, luộc, còi biên mai nướng còn giữ được độ giòn, dai hơn rất nhiều.

CANH NẤM TRÀM HẢI SẢN

Nấm tràm là loại nấm đặc biệt của Phú Quốc thường được người dân nơi đây nấu cùng các loại hải sản như mực, tôm, hào bao… tươi ngon, tuyệt hảo và rất bổ dưỡng. Vị ngọt của nấm kết hợp với vị thơm nóng của tiêu cùng vị đậm đà của nước mắm Phú Quốc tạo nên một món ăn lạ miệng nhưng rất vừa miệng.

CÁ SÒNG NƯỚNG

CƠM CHIÊN GHẸ

Không giống như ở Phan Thiết hay Vũng Tàu, cá sòng nướng Phú Quốc có một vị rất khác – ngọt thanh mà không tanh. Thịt cá rất chắc và hơi dai.

Cơm chiên ghẹ là sự kết hợp của cơm trắng thơm dẻo, những thớ thịt ghẹ luộc thơm ngậy, những lát trứng gà chiên vàng, chén nước tương kèm ớt xắt cay nồng… tất cả hòa quyện tạo ra một hương vị rất dân dã, đậm đà hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào.

BÚN KÈN

Bún kèn Phú Quốc có nước lèo được chế biến từ cá nhàu hoặc cá ngân xay nhuyễn, sau đó đem cá đi xào với sả, ớt, tỏi, đến khi cá khô, giòn rồi cho thêm nước cốt dừa, nước cá luộc đã lọc bỏ xương, thêm gia vị, nấu cho đến khi sền sệt và được ăn cùng với gỏi đu đủ, giá sống, rau thơm. Cái vị béo mà không ngậy của nước lèo, vị ngọt ngon của cá tươi vùng biển, vị cay cay của ớt, tất cả tạo nên một hương vị không thể lẫn vào đâu của ẩm thực Phú Quốc.

HẢI SÂM

Hải sâm là một loại thực phẩm cao cấp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể chế biến được rất nhiều món ăn như cháo hải sâm, cơm cháy hải sâm, hải sâm nhồi cá, hải sâm xào cá quả, bánh đa xào hải sâm…Mỗi món ăn một hương vị rất riêng, mà ai đã tới Phú Quốc một lần đều muốn được thử cho bằng hết.

TIẾT CANH CUA

Tiết canh cua là một món ăn khá lạ đối với những vị khách lần đầu đặt chân tới Phú Quốc nhưng đó là món ăn vô cùng quen thuộc của người dân chài nơi đây. Tiết canh cua ăn là lạ, phần thịt cua mềm mềm ăn với tiết cua thêm vào đó vị ngọt béo của gạch cua cho ta cảm giác khác lạ nhưng đầy mê say.

GHẸ HÀM NINH

Ghẹ Hàm Ninh tươi đem luộc ăn cùng với muối tiêu chanh là ngon nhất. Ghẹ Hàm Ninh khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn rất thơm, vị ngọt đậm đà tươi ngon không nơi nào có được. Ghẹ Hàm Ninh hương vị hấp dẫn không thua kém gì cua biển Cà Mau, cua Huỳnh Đế của Nha Trang hay bất kỳ đặc sản nào ở Hạ Long.

BÁNH TÉT MẬT CẬT

Đăng bởi: Nhật Tiến Lê

Từ khoá: Du lịch Phú Quốc nên ăn gì? Top 10 món ngon nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Qua Khi Đi Du Lịch Tại Tuy Hòa trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!