Xu Hướng 2/2024 # Top 11 Món Ăn Ngon Côn Đảo, Bạn Nhất Định Phải Thử # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 11 Món Ăn Ngon Côn Đảo, Bạn Nhất Định Phải Thử được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những món ăn ngon Côn Đảo luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt trong chuyến hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Cùng chúng mình điểm qua top những món ăn ngon luôn gây thương nhớ cho nhiều du khách gần xa.

Top 11 món ăn ngon Côn Đảo, bạn nhất định phải thử

1. Cháo hàu

Cháo hàu là một trong những món ăn ngon Côn Đảo đầu tiên nhất định phải thử. Cháo được nấu từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, hàu kèm thêm chút tiêu, ngò, hành,… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm dẻo của gạo hòa quyện cùng với vị thịt hào ngọt mát, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một bữa ăn đậm chất dinh dưỡng.

Ảnh: @lien.kitchen.

2. Mứt hạt bàng

Với người dân Côn Đảo, có lẽ mứt hạt bàng đã không còn xa lạ khi nơi đây có trồng rất nhiều cây bàng, cứ đến mùa là người dân đến thu hoạch phơi khô làm mứt. Hạt bàng được rang với muối hoặc đường tùy thích. Sau đó được đóng thành hộp và bán ở khắp các cửa hàng thực phẩm khô hay ngoài chợ.

3. Mắm nhum

Nhắc đến đặc sản Côn Đảo, không thể bỏ qua món mắm nhum hay còn được biết đến là “mắm quý tộc”. Để có thể làm được một hũ mắm nhum thì vô cùng khó khăn bởi thịt nhum rất nhỏ nên cần một lượng lớn nhum mới có thể làm được một hũ mắm. Loại mắm này được đánh giá là ăn rất ngon nếu ăn kèm với thịt luộc hoặc các loại rau. Đây đảm bảo là món ăn khiến bạn “phát nghiện” ngay từ miếng ăn đầu tiên.

4. Ốc vú nàng

Cái tên nghe khá đặc biệt nhưng món ăn lại càng đặc biệt hơn. Loại ốc này có dạng hình chóp, vỏ ngoài màu xám đen, mặt trong lấp lánh xà cừ. Ốc vú nàng được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như luộc, nướng hoặc trộn gỏi, nộm. Hương vị ốc sau khi chín vô cùng thơm ngon khiến ai nấy ăn vào cũng đều tấm tắc khen ngợi, thịt ốc ngọt thơm, dai giòn chấm cùng muối tiêu chanh khiến cho bạn muốn ăn hoài ăn mãi món này.

Ảnh: @kimvoodoo82.

Ảnh: Hamoon_kute.

5. Sá sùng

Sá sùng xào rau cải.

Đây là một loại đặc sản quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng khó bắt. Sá sùng thường được biết đến là cống vật cho nhà vua, quan thời xưa nên rất quý hiếm. Ngày nay sá sùng được bày bán rộng rãi và được chế biến thành nhiều món ăn như: xào rau, gỏi, nấu cháo,… Hương vị thơm ngon của món ăn khiến thực khách nhớ mãi.

Cháo sá sùng.

6. Gỏi cá nhám

Cá nhám làm gỏi chỉ lấy phần sống lưng – nơi thịt săn chắc, thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi đem bóp cùng với riềng, xả, nghệ xay nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó được trộn với nước phỗng có sự kết hợp của nhiều gia vị khác nhau như chua chua, cay cay và vị ngọt.

Cá nhám ngọt mềm cùng với vị chua cay của gia vị đem đến cho du khách một hương vị ẩm thực đặc biệt và vô cùng độc đáo bởi sự kết hợp của các nguyên liệu như rau ngổ, chuối xanh, khế,…

7. Ốc tai tượng

Không chỉ có ốc vú nàng, đến Côn Đảo du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn thơm ngon được chế biến từ ốc tai tượng. Ốc tai tượng có hình dáng trông giống chiếc tai voi to, thịt ngọt thơm. Ốc này được chế biến thành rất nhiều món như: ốc tai tượng xào bơ tỏi, ốc tai tượng chấm mù tạt, ốc tai tượng hấp,… thịt ốc trắng giòn, nhai giòn sần sật khiến ai nấy ăn cũng đều “nghiện” trước món ăn này.

8. Mực một nắng

Mực một nắng thường được người dân đi câu vào ban đêm, lúc câu được mực sẽ được người dân chọn lựa kĩ loại mực tươi, ngon và to nhất để phơi. Đối với loại mực một nắng này không cần phải sơ chế gì nhiều, chỉ cần rửa sạch qua với nước hoặc nước muối rồi đem ra phơi nắng một lần là được.

9. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng là loại cá chỉ phơi nắng qua một lần, được khách du lịch Côn Đảo mua về làm quà tặng cho gia đình, bạn bè rất nhiều. Cá thu được ngư dân ra biển đánh bắt, sau đó chỉ rửa với nước muối cho sạch không cần ướp thêm gia vị, rồi mang đi phơi nắng một lần. Vì vậy, cá rất ngon và thơm đặc biệt, không còn mùi tanh của cá tươi và cũng không khô cứng như cá tươi. Cá thu được người dân chế biết thành rất nhiều món ăn khác nhau như: kho, sốt cà chua,… đặc biệt nhất vẫn là cá thu chiên.

10. Cua mặt trăng

Cua mặt trăng là loài hải sản cực kỳ quý hiếm ở Côn Đảo. Sở dĩ gọi là cua mặt trăng vì trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha với màu hồng tươi, trông rất hấp dẫn và bắt mắt khá giống như hình mặt trăng, hơn nữa loại cua này có thịt thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc.Cách chế biến phổ biến nhất với cua mặt trăng đó là cua hấp. Ăn miếng thịt cua, chấm một ít muối tiêu chanh, từ từ cảm nhận vị ngọt của cua tan trên đầu lưỡi, thật không thể diễn tả bằng lời.

11. Cá mú đỏ

Ảnh: @lynmikasa.

Đến Côn Đảo, bạn nhất định phải thử cá mú đỏ hay được biết với cái tên là cá song, là loại cá nổi tiếng và được yêu thích nhất nơi đây. Cá mú đỏ được chế biến thành các món dân dã như hấp, làm gỏi, nướng và sốt,… trông rất hấp dẫn và bắt mắt cho người ăn. Vì cá mú đỏ này rất khó để bắt và độ dinh dưỡng của cá nhiều nên có rất nhiều mức giá.

Đăng bởi: Thắm Thắm

Từ khoá: Top 11 món ăn ngon Côn Đảo, bạn nhất định phải thử

Gợi Ý 11 Đặc Sản Côn Đảo Nhất Định Phải Thử Một Lần

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng là đặc sản Côn Đảo cần kể đến đầu tiên. Tên gọi này xuất phát từ phương thức xử lý cá sau thu hoạch. Khi đánh bắt lên, ngư dân sẽ làm sạch bằng nước muối rồi phơi cá. 

Điều đặc biệt là món ăn này chỉ phơi một lần nắng và không tẩm chất bảo quản thay vì phơi khô quắt. Nhờ vậy, cá không tanh như cá tươi nhưng lại mềm hơn so với như cá khô thông thường. 

Với cá thu một nắng, bạn có thể chế biến theo rất nhiều cách như kho, rán, nướng, sốt,… Trong đó, cá thu chiên là phổ biến nhất. Nó không chỉ dễ chế biến mà còn rất đưa cơm chỉ với chút nước mắm gừng.  

Cháo hàu

Cháo hàu là một trong những đặc sản Côn Đảo hút khách bậc nhất. Lượng nguyên liệu của món không quá nhiều với gạo và hàu. Một bát cháo ngon cần sử dụng hạt gạo tẻ, mẩy. Chút gạo nếp được thêm vào để tạo độ đặc sánh cho cháo. 

Sau khi lựa chọn, hàu tươi được làm sạch, ướp gia vị rồi xào thơm lên. Khi cháo chín, đầu bếp đổ hàu chín rồi gia giảm gai vị lần cuối. Chút tiêu, ngò và hành phi thơm được rắc lên tạo ra cảm quan đẹp mắt. Tất cả nguyên liệu này đã tạo nên hương vị tinh tế làm hài lòng cả người sành ăn. 

Lượng dinh dưỡng dồi dào của món ngon Côn Đảo này cũng không còn gì phải bàn. Ngay miếng đầu tiên, thực khách sẽ nhanh chóng cảm nhận được hạt gạo dẻo thơm quyện với thịt hàu ngọt mát. Một tô cháo hàu rời vào tầm 35-50.000 đồng. 

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng là loài đặc sản nước mặn quý hiếm của đảo Phú Quý. Tên gọi này bắt nguồn từ các vân hình tròn như mặt trăng trải trên lưng cua. 

Các hình này có màu đỏ đậm pha vào sắc hồng tươi trông cực kỳ bắt mắt hơn nữa. Điều thú vị là cua mặt trăng chỉ ra vào thời kỳ trăng mọc.

Phương thức nấu phổ biến nhất của loài hải sản này là hấp. Việc bớt đi dầu mỡ giúp giữ nguyên độ mềm cùng chất ngọt tự nhiên của cua. Khi thưởng thức, người ta thường chọn cách ăn chung với muối tiêu chanh. Cái cảm giác vị ngọt của cua tan dần trên đầu lưỡi thật khó để diễn tả hết. 

Ngoài ra, người thích ăn đậm cũng có thể chọn sốt me hoặc nấu lẩu. Giá cua mặt trăng dao động 200-300.000 đồng/1 kg. 

Hạt bàng Côn Đảo

Giống bàng Côn Đảo nổi bật với lá và quả rất to. Dân địa phương thường dùng lá bàng gói bánh chưng dịp Tết. Vào mùa thu hoạch, người ta đem phơi khô quả bàng rồi chẻ lấy hạt, đem rang với muối hoặc đường tùy ý. 

Tách hạt bàng là công đoạn khó khăn nhất. Trái bàng phải đủ khô mới dễ dàng lách dao chặt đôi hạt. Nhân hạt bàng có màu nâu nhạt, dẹp, dài, màu nâu nhạt. Khi nếm, vị có vị bùi bùi, béo béo, rất dễ ăn. 

Cách chế biến hạt bàng khá đơn giản với rang muối và rang đường.Với mứt bàng ngọt, người ta sẽ cho đường vào chảo với ít nước ấm. Khi nước hơi sền sệt, hạt bàng được thêm vào đảo đều tay tới khi khô đường là được. 

Tuy mộc mạc nhưng đặc sản Côn Đảo này có giá khá cao khoảng 200.000 đồng/1 kg hạt rang đường, 280.000 đồng/1kg hạt rang muối. Vào mùa ngập, mứt hạt bàng có thể lên đến 500.000 đồng/1kg song vẫn đắt hàng.

Yến sào Côn Đảo

Yến Côn Đảo chỉ được khai thác cuối tháng 4 và cuối tháng 8 mỗi năm. Khu vực lấy yến gồm 6 hang thuộc Vịnh Đầm Tre, hòn Bảy Cạnh, hòn Thỏ, hòn Bông Lan, hòn Tre nhỏ, mũi Việt Minh. Một điều thú vị khi tham quan Côn Đảo là chứng kiến cảnh tượng chim làm tổ hoặc ủ ấm cho con. 

Công đoạn khai thác đặc sản Côn Đảo này rất vất vả. Chỉ người có sức khỏe với kinh nghiệm dày dặn mới tiếp cận được hang yến. Đó là lý do yến sào trở thành sản vật thiên nhiên quý hiếm mà không phải vùng nào cũng có. 

Ốc vú nàng

Đặc sản Côn Đảo này dạng chóp nhọn, thịt trắng nõn, đầy đặn, lớn cỡ 3 ngón tay. Hình dáng tương tự gò bồng đã đem tới tên gọi dân dã đầy thú vị. Ốc càng lớn thì màu vỏ càng hồng đậm, khi xát cát lên có nhũ lấp lánh. Đặc biệt, đây cũng là nguyên liệu cực kỳ hấp dẫn. 

Ốc vú nàng được khai thác ngay tại khu vực Hòn Tài, Hòn Trác nên luôn đạt độ tươi ngon. Tại Côn Đảo, loài ốc này có quanh năm nhưng lên nhiều nhất vào ngày trăng tròn. So với các vùng biển Quảng Nam, Khánh Hòa, các nhà nghiên cứu được đánh giá là môi trường sinh sống phù hợp nhất.  

Ốc vú nàng có vô số cách chế biến từ nướng, luộc, xào đến làm gỏi đều ngon. Điều quan trọng nhất bạn có thể thưởng thức ở hầu hết nhà hàng Côn Đảo nào. 

Mắm nhum Côn Đảo

Mắm nhum Côn Đảo xưa kia là loại mắm quý tộc cho vua quan Nguyễn. Hàng năm nhum được đánh bắt và làm mắm để dâng lên triều đình hàng năm. Thật may là việc thưởng thức đặc sản Côn Đảo đó đã dễ dàng hơn rất nhiều. 

Quá trình tạo ra hũ mắm nhum sóng sánh đòi hỏi đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đầu tiên, người làm phải bỏ thịt nhum vào các chum hoặc hũ sành rồi rắc muối lên. Những hũ này được đậy kín, sau đó đem vùi tro hoặc phơi nắng khoảng 20 ngày. 

Mắm nhum thường thường được dùng chung với món luộc hay bánh tráng. Mắm có màu đỏ đặc trưng với vị bùi béo từ thịt Nhum, thêm chút chua chua từ gia vị. Chỉ vài cọng rau muống luộc chấm với mắm nhum cũng đủ khiến mọi thực khách gật gù. 

Gỏi cá nhám 

Gỏi cá nhám là đặc sản của Côn Đảo được chế biến từ cá nhám cùng các loại rau quen thuộc như chuối chát, khế, dứa, lá mơ,… Giá cả cả gói dao động từ 100-150.000 đồng. Thật may là bạn có thể thưởng thức ở bất kỳ nhà hàng côn Đảo nào. 

Để làm gỏi, người ta chỉ lấy phần sống lưng săn chắc sơ chế. Sau đó, thịt được thái miếng, khử tanh, bóp với riềng, xả rồi đợi khoảng 30 phút. Cuối cùng, gỏi được trộn với nước phỗng cùng một số gia vị khác. 

Khi thưởng thức, gỏi được quấn với bánh tráng, chấm nước phỗng nóng. Tất cả tạo nên độ hương vị là lạ mà cực giàu dinh dưỡng. 

Tôm hùm đỏ

Nếu đã từng một lần ghé tới Côn Đảo, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được tôm hùm đỏ. Thịt tôm có hàm lượng protein cao nhưng lại rất ít chất béo. Do đó, nó cực kỳ tốt cho sức khỏe. 

Tôm hùm đỏ Côn Đảo nhiều thịt, dai, ngọt, săn chắc. Đặc sản Côn Đảo này cũng có rất nhiều cách chế biến như hấp, nấu cháo, làm gỏi, nướng, xào… Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên thủy của  tôm, hấp là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Dù nấu theo cách nào thì tôm hùm đỏ đều bắt mắt và hấp dẫn. Giá tôm dao động từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng mỗi kg. Du khách có thể tìm mua tại siêu thị hoặc chợ hải sản Côn Đảo.

Cá mú đỏ

Nếu muốn thưởng thức “đã đời” hải sản Côn Đảo thì đừng bỏ qua cá mú đỏ. Loài cá này có tên gọi khác là cá song. Loại cá rất nổi tiếng Côn Đảo nên bạn có thể hỏi mua ở chợ hoặc cửa hàng hải sản.

Cách nấu cá mú đỏ cũng vô cùng đa dạng với hấp, gỏi, nướng, sốt. Do có màu sắc vô cùng đặc biệt nên món cá mú đỏ nào cũng cực kỳ bắt mắt dù không trình bày nhiều. 

Tuy vậy, giống cá này rất khó bắt, hàm lượng dinh dưỡng lại cao nên giá không hề rẻ. Thường cá mú đỏ rơi vào khoảng 400-600.000 đồng/1 kg.

Ốc tai tượng

Giống như tên gọi, ốc tai tượng Côn Đảo nhìn tương tự như tai voi lớn. Con cỡ lớn có thể lên tới 10kg. Tuy nhiên, du khách chỉ nên chọn con tầm 1kg để chắc chắn thịt ngọt thơm. 

Thịt ốc tai tượng trắng cực giòn, thơm, chắc. Khi nhai ốc phát ra tiếng sần sật tương tự như sụn non. Cũng như các loại hải sản khác, giống ốc đó chế biến được thành rất nhiều món bổ dưỡng như ốc xào bơ cay, ốc chấm mù tạc, cháo ốc,… 

Và quả thực món nào cũng ngon và gây thương nhớ. Giá ốc tai tượng thường rơi vào 250-300.000 đồng/1 kg. 

Đăng bởi: Bùi Đức Tâm

Từ khoá: Gợi ý 11 đặc sản Côn Đảo nhất định phải thử một lần

5 Món Ăn Ngon Nhất Quyết Phải Thử Khi Đi Du Lịch Côn Đảo

1. Cua mặt trăng

Cái tên này chắc hẳn sẽ mang lại sự tò mò cho những ai nghe đến lần đầu. Loài cua này được đặt tên là “mặt trăng” có lẽ bởi vì trên lưng chúng có những đốm tròn đặc trưng như mặt trăng. Phần lớn cua trên đảo được đánh bắt từ dưới biển rồi mang lên trợ bán luôn. Vì vậy bạn yên tâm khi mua cua sẽ luôn mua được cua tươi ngon.

Cua mặt trăng có những đốm tròn trên lưng như mặt trăng

Cua mặt trăng có thể được nấu theo nhiều cách như luộc, hấp, thả lẩu, xào me,… Vì bản chất cua rất ngon, ngọt nên chế biến kiểu gì cũng ngon. Bạn có thể thưởng thức các món cua mặt trăng tại rất nhiều cửa hàng ở Côn Đảo, nhưng nổi tiếng nhất là Nhà hàng Tri Kỷ: (địa chỉ: Nguyễn Đức Thuận, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Còn nếu muốn mua cua tươi sống, bạn có thể mua ở các chợ, các nhà hàng hoặc khách sạn với giá từ 270.000 đến 400.000 đồng một cân tùy vào kích cỡ cua.

Cua mặt trăng xào me

2. Cháo hàu

Cháo hàu là món ăn rất giỏi lấy lòng các thực khách. Được nấu từ những con hàu tươi, với những hạt gạo quê chân chất, hòa quyện các gia vị nêm nếm vừa phải, rắc thêm hành khô chiên thơm phức, bát cháo hàu đặc sánh có thể thôi bay tâm trí của bất kì ai với hương vị đậm đà tuyệt hảo. Không những ngon miệng, món cháo hàu còn rất có lợi cho sức khỏe, bổ sung các chất như kẽm, đạm, và các loại vitamin.

Hàu biển tươi ngon ở Côn Đảo

Món cháo hàu khá phổ biến ở Côn Đảo bởi hương vị khó quên khiến rất nhiều du khách “nghiện”. Bạn có thể thưởng thức món này tại các cửa hàng ven biển với giá rất mềm: 30.000 đồng một bát.

Món cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng Côn Đảo

3. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng ở Côn Đảo là một món ăn đặc biệt, khác với các loại cá thu khác. Cá thu Côn Đảo được rửa qua bằng nước biển hoặc nước muối sau khi bắt lên rồi phơi một nắng. Do đó, cá thu một nắng Côn Đảo vừa không có mùi tanh như cá tươi, vừa không khô dai do phơi nhiều lần nắng mà lại còn có vị mằn mặn vừa miệng tự nhiên từ biển.

Món cá thu xốt cà chua

Đến Côn Đảo, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon làm từ cá thu một nắng. Trong đó, món ăn níu chân nhiều thực khách nhất chính là cá thu kho sốt cà chua, ăn cùng cơm trắng dẻo thơm. Bạn có thể mua cá ở nhiều chợ và siêu thi ở Côn Đảo với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng một cân.

4. Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng – một thức ăn đặc sản vừa lạ tai, vừa lạ miệng từ Côn Đảo. Mứt hạt bàng được chế biến từ cây bàng ở xứ này, vốn là một loại bàng rừng nên cho lá và quả rất to. Mứt hạt bàng được chế biến thành hai kiểu: rang muối và rang đường.

Dù rang muối hay rang đường, mứt hạt bàng cũng đều không quá mặn hay quá ngọt mà vẫn giữ được vị bùi bùi và beo béo của hạt bàng gốc quyện ở đầu lưỡi. Dễ ăn, ngon và độc lạ – chính vì vậy, mứt hạy bàng được xem là thức ăn vặt ở Côn Đảo nổi tiếng được rất nhiều du khách chọn mua về làm quà.

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Nếu muốn mua mứt hạt bàng, bạn có thể đến các cửa hàng đồ khô, bán đồ đặc sản Côn Đảo. Hoặc bạn có thể ghé cửa hàng Hạt bàng Côn Đảo (Số 1B đường Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu). Giá nói chung là 225,000 đồng nửa cân.

5. Ốc vú nàng

Loài ốc này có cái tên gợi cảm như vậy là vì hình dáng giống với nhũ hoa, nhưng điều khiến ốc vú nàng trở thành đặc sản Côn Đảo không chỉ đến từ ngoại hình mà còn vì hương vị hấp dẫn bên trong. Ngày trước, các món chế biến từ ốc vú nàng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Sau này, ốc vú nàng trở thành món ăn thường ngày của người dân đi biển.

Ốc vú nàng có nhiều cách chế biến từ nướng, xào, làm gỏi hay món trộn nhưng ngon nhất vẫn là cách chế biến dân dã nhất vẫn là ốc vú nàng luộc. Món này thường ăn với muối tiêu chanh là ngon nhất. Thịt ốc giòn, ngọt, không quá béo như các loại ốc khác, lại cũng chẳng quá dai như ngao, sò, ăn lại vừa miệng chứ không “chả bỏ kẽ răng” như hến.

Một lần ăn ốc vú nàng Côn Đảo, bạn sẽ nhớ hoài vị thơm ngậy không lẫn vào đâu của món ăn đặc sản này.

Món ôc vú nàng Côn Đảo

Đăng bởi: Cào Cào

Từ khoá: 5 món ăn ngon nhất quyết phải thử khi đi du lịch Côn Đảo

Top 25 Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Bạn Nhất Định Phải Thử

Gà nướng Anh Tư

Địa chỉ: 449 Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30

Giá tham khảo: 10:00 – 22:30

Tại quận Bình Thạnh, trên cung đường Lê Quang Định được xem như một thiên đường của gà nướng. Có rất là nhiều quán gà nướng được bày bán dọc khắp hai bên đường, với hương thơm nức mũi. Trong đó, quán gà nướng Anh Tư là một trong những quán ngon bán món ngon Bình Thạnh nổi tiếng.

Quán ăn ngon Bình Thạnh – Bún nước Quyên

Địa chỉ: 68 Trần Kế Xương, Phường 3, Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 11:00 – 18:00

Giá tham khảo: 40.000đ – 60.000đ

Quán ăn Bình Thạnh này cũng cực kỳ có tiếng tại TP. HCM. cho dù chỉ là một quán ăn bình dân, nhưng với hương vị thơm ngon, món ăn chất lượng đã khiến nhiều người phải tìm đến đây để thưởng thức món ăn này.

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Bún nước tại dây đầy đủ các kiểu nguyên liệu từ thịt bò, tôm quết, trứng gà lòng đào, chả… không chỉ vậy, tại quán còn bán món mì trộn muối ớt cũng vô cùng hấp dẫn và đã được nhiều người cực kỳ yêu thích.

Mì cay Sasin

Địa chỉ: 11 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Giá tham khảo: 35.000đ – 100.000đ

Đối với những thực khách ở TP. HCM, có lẽ không bao giờ không hề biết đến chuỗi mì cay của chàng diễn viên điển trai Quốc Trường, chuỗi nhà hàng mì cay SaSin này quán ăn do anh chàng lập nê. Là một trong những quán ăn ngon Bình Thạnh, quán mì cay Sasin này cực kỳ nổi tiếng trong giới trẻ lẫn giới sành ăn TP. Hồ Chí Minh.

Truffle Restaurant

Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Sài Thành

Giờ mở cửa: 11h – 22h

Giá tham khảo: 500.000 – 2.500.000 Vnđ

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Đẳng cấp là đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn tại nhà hàng cực sang trọng và đẳng cấp trên tầng 73 Landmark 81. Thực đơn với những món Pháp đầy tỉ mỉ, tinh tế chế biến bởi những đầu bếp hàng đầu toàn cầu. View bao chọn thành phố, phong cách quán chuẩn 5 sao sẽ khiến bạn mê mẩn.

Quán ăn ngon Bình Thạnh – Bánh xèo Bình Thuận

Địa chỉ: 160 Bùi Đình Túy, Phường 12, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h – 23h

Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 Vnđ

Bánh xèo chắc đi đâu cũng có, tuy vậy nhờ có quán mà Bánh xéo tỉnh thành Bình Thuận được nhiều người TP. Hồ Chí Minh biết đến. Là bánh miền Trung nên kích cỡ bánh xèo tỉnh thành Bình Thuận cũng tương đối nhỏ. Nhưng mà sự nhỏ ấy không đồng nghĩa với việc nhân bánh ít hơn, ngoài tôm thịt với giá còn có cả mực nữa nên rất ngon.

Quán Le Steak

Địa chỉ: Hẻm 26 Đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, Sài Gòn.

Giờ mở cửa:  10:00 – 22:00

Giá tham khảo: 50.000 – 200.000 đồng.

Một trong những quán ăn ngon, hấp dẫn giới trẻ Sài Thành chúng ta phải kể đến quán Le Steak. Đây là một trong những vị trí steak ngon giá rẻ không thể thiếu của những thực khách sành ăn. Quán đậm đà với hương vị bò mỹ chính gốc và nước sốt có vị đặc trưng, độc nhất vô nhị tại TP. Hồ Chí Minh.

Với menu nhiều loại, đầy đủ, nhà hàng chuyên phục vụ những món steak ở đất nước ta. Ở đây có các loại steak như thăn nội, thăn ngoại,… bởi vậy, nhà hàng mong muốn biến thành nơi phục vụ món steak hoàn hảo nhất. Để đảm bảo chất lượng của các món ăn, quán luôn chú trọng về chất lượng nguyên liệu.

Steak ở đây được chế biến từ thịt bò Mỹ, nấu chín trong môi trường chân không theo phương pháp tối tân, khác với một vài cách truyền thống thường thấy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thưởng thức các món ăn thu hút như: sốt vang đỏ, sốt kem nấm, sốt đào, sốt hạt dẻ, sốt bạc hà,…Do đấy, bạn sẽ tha hồ lựa chọn để có một bữa ăn ngon tại Le Steak.

Quán Lẩu Đuôi Bò

Địa chỉ: 188A Nguyễn Văn Đậu, P.7, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá tham khảo: 100.000 – 200.000Đ/người

Địa điểm ăn uống quận Bình Thạnh kế đến Digifood mong muốn giới thiệu đó là lẩu Bao Ngon Nguyễn Văn Đậu. Quán lẩu đuôi bò ở Nguyễn Văn Đậu đã quá nổi tiếng không chỉ ở Bình Thạnh. Mà khi nhắc đến các quán lẩu ngon bò ngon Sài Gòn thì quán này luôn được nhắc tới.

Nồi lẩu bò đầy ắp nào là gân bò ninh nhừ, nạm bò, gầu,… Bên cạnh đó còn là đĩa thịt bò đỏ au tươi rói. Nước lẩu ngon, ngọt vị. Các loại rau ăn kèm cùng rất tươi ngon, sạch sẽ. Ăn cùng bánh đa & mỳ đảm bảo được một bữa no nê luôn.

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Không gian quán khá sạch sẽ, thoáng mát, các bạn nhân viên phục vụ nhiệt tình. Thế nhưng, nhiều lúc quán đông khách quá nên bạn sẽ phơi đợi hơi lâu một chút.

Quán Cháo Vịt Thanh Đa Gốc nhà lá

Địa chỉ: 120 Bình Qưới, quận Bình Thạnh, Sài Gòn

Giờ mở cửa: 07:30 – 23:00

Giá tham khảo: 35.000 – 50.000Đ/người

Cháo vịt Thanh Đa Gốc nhà lá dành cho các tín đồ của món cháo vịt nóng hổi. Một tô cháo ở đây trung bình khoảng 40.000 đồng/bát, thực khách có thể lựa chọn những bộ phận mình thích ăn trên con vịt. Quán mở cả ngày nên bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hay đêm đều rất tiện.

Phá lấu hẻm 10

Địa chỉ: 685 Hẻm 521 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh

Giờ mở cửa:16:00 – 23:55

Giá tham khảo: 17.000đ – 20.000đ

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Há Cảo Ăn Là Ghiền

Địa chỉ: 159 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00

Giá tham khảo: 15.000đ – 20.000đ

Beefsteak Titi – Vũ Huy Tấn

Địa chỉ: 67/4/118 Vũ Huy Tấn, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 09:30 – 21:30

Giá tham khảo: 50.000 – 130.000 đồng

Beefsteak Titi – địa điểm ăn uống Bình Thạnh được đông đảo thực khách tìm đến. Beefsteak Titi nổi tiếng với các món steak hấp dẫn, mà giá thành lại phải chăng. Steak mềm, nhìn thôi cũng đủ thu hút ròi. Phần sốt ngon, chấm bánh mì ăn cùng nữa thì thích ý. Ngoài ra salad cá ngừ cũng là món ngon mà bạn thật sự không nên bỏ lỡ.

Góc Đà Lạt 

Địa chỉ:  145 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa:  17:00 – 22:00

Giá tham khảo:  17.000 – 28.000 đồng

Nếu bạn yêu thích món bánh tráng nướng Đà Lạt mà không biết nơi nào tại Bình Thạnh bán ngon thì phải ghé ngay Góc Đà Lạt. Đúng như cái tên của nó Góc Đà Lạt mang đến bánh tráng chuẩn vị của thành phố mộng mơ.

Bánh tráng to với nhiều topping như: trứng, mực, bắp, xúc xích, phô mai,… Ăn cùng tương ớt cay, thì không thể chê vào đâu được.

Xek

Quán ăn ngon Bình Thạnh – Hẻm ăn vặt 801

Địa chỉ:  801/85 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

Giá tham khảo: 5.000đ – 12.000đ

Gọi là hẻm vậy chứ con đường này cũng khá là lớn, nằm dọc mé sông nên mát rượi hà! Chiều chiều nguyên đám kéo ra khu này là ăn vặt là hết ý nghen.

Quán nướng út Lang

Địa chỉ:  số 52A Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00 giờ 

hàng ngày

.

Giá tham khảo:  Dao động từ 170.000 – 275.000 đồng.

Ở Sài Thành những quán nướng mọc lên như nấm. Tuy vậy trong vô vàn những cái tên ấy thì quán nướng út Lang là một địa chỉ được nhiều người ưa thích và chọn lựa. Đây được xem là địa chỉ rất “hot” với nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Bởi quán đem đến khá phong phú xiên nướng vừa bắt mắt vừa ngon miệng.

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Gần giống với những khu chợ đêm ngập tràn đồ ăn của Hàn Quốc. Khi đến quán nướng út Lang, bạn được thỏa sức chọn lựa những món ăn mình thích sau đó nhờ nhân viên nướng hộ. Quán nằm ở trên số 52A Vũ Huy Tấn, phường 3, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Vậy nên bạn rất dễ tìm để thưởng thức.

Không gian của quán khá rộng lớn, thoáng mát phù hợp để bạn cùng cạ cứng phiêu lưu các món nướng. Đúng như tên gọi của mình, quán có menu chủ yếu là các món nướng. Từ những xiên thịt đủ sắc màu nhờ ớt chuông, hành tây, cà rốt đến đến các xiên chả viên, cá viên,…Tất cả đều khiến bạn choáng ngợp nhưng mà món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi tới đây hẳn phải là bạch tuộc nướng.

Papas Chicken

Địa chỉ:  54C Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 19, Bình Thạnh

Giờ mở cửa:

Giá tham khảo:

Đây cũng là một trong những quán ăn ở Bình Thạnh nổi tiếng. Tại đây, có những món ăn đến từ xứ sở kim chi, được chế biến với những hương vị đặc trưng, hấp dẫn thực khách. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ.

Đến đây, bạn có thể được thưởng thức những nét ẩm thực mới lạ, những hương vị lạ miệng. trong số đó món gà sốt phô mai là đặc sắc nhất tại quán. Những miếng gà giòn, được phủ sốt phô mai béo ngậy lên trên, chắc chắn sẽ làm bạn cần phải xao xuyến.

Bánh tiêu đậu xanh 3 Di

Địa chỉ:  102 Lê Quang Định, Phường 14, Bình Thạn

Giờ mở cửa:

Giá tham khảo:

Ốc Cô Tuyết

Địa chỉ: 10/17 Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 15:30 – 22:30

Giá tham khảo: 25.000 – 75.000 đồng

Trong các địa điểm ăn uống Bình Thạnh nếu bạn mong muốn thưởng thức món ốc ngon phải tìm đến quán Ốc Cô Tuyết. Điểm cộng cho quán là có nhiều loại ốc, nên từ đấy cũng phong phú về cách chế biến.

Ốc móng tay xào rau muống dai dai, thơm thơm. Ốc len xào dừa vừa béo lại ngậy. Còn có nhiều món ốc thu hút khác nữa, bạn rõ ràng phải thử qua đấy.

Quán ăn ngon Bình Thạnh – Sinh Tố Bốn Mùa

Địa chỉ: 27 Huỳnh Tịnh Của, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 16:30 – 23:00

Giá tham khảo: 20.000 – 35.000 đồng

Trên con đường Huỳnh Tịnh của, bạn có thể bắt gặp một quán sinh tố luôn hấp dẫn thực khách chính là quán Sinh Tố Bốn Mùa. Đây chính là một trong những chỗ uống sinh tố yêu thích của khá nhiều bạn trẻ. Khoái nhất ly sinh tố dừa xay với đậu phộng thơm lừng. Vừa ngon, lại vừa béo, dậy lên vị ngậy của dừa, đảm bảo ngon tuyệt cú mèo.

Quán Hào Nướng

Địa chỉ: 192 đường Phan Văn Huân, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 15:30 – 23:00

Giá tham khảo: 30.000 – 90.000 đồng

Với những ai mê mẩn hải sản thì địa điểm phía dưới sẽ làm bạn ham thích cho xem. Ngay quận Bình Thạnh, địa điểm ăn uống Bình Thạnh ngon không đâu khác là Quán Hào Nướng. Nào là hàu nướng mọi chấm mù tạt, hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai,… tha hồ cho bạn chọn lựa.

Hàu tươi ngọ, đầy ắp phô mai béo ngậy, nay được nướng trên bếp than còn nóng thì hấp dẫn không gì tả nổi.

Hanuri 

Địa chỉ: 121 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Quận Bình Thạnh, 

Sài Gòn

Giờ mở cửa: 09:30 – 21:30

Giá tham khảo: 50.000 – 150.000 đồng

Thêm một địa chỉ quán ăn Hàn cho sự chọn lựa của bạn thêm phần nhiều loại chính là Hanuri. Quán phục vụ nhiều món ăn Hàn Quốc đúng điệu. Miến xào dai dai, có lẫn mè rang đem tới vị bùi bùi. Canh kim chi vừa chua chua, cay cay ăn cùng bát cơm dẻo chỉ có mà xuýt xoa. Món nào cũng mang một vị ngon riêng, thu hút không thể tranh luận.

Quán ăn ngon Bình Thạnh – Bò 7 món Bình Quới

Địa chỉ: 320 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Giá tham khảo: 50.000 ₫ – 220.000 ₫

Bò 7 món Bình Quới điểm đến tuyệt vời cho những bạn nào là fan cuồng của các món ăn được chế biến từ thịt bò. Đến đây bạn có thể được thưởng thức những món ngon nức mũi như: Bò nướng tảng, lẩu bò, bò xào rau muống,… thịt bò thơm ngon cùng cách chế biến công phu sẽ làm bạn cần phải nhớ mãi hương vị đó.

Sông Trăng – Bình Quới

Địa chỉ: 233A Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00

Giá tham khảo: : 50.000đ – 110.000đ

Phong cua

Địa chỉ:  1067 Bình Quới,  Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Giá tham khảo: số 1019A đường Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Xôi sầu riêng Bùi Hữu Nghĩa

Địa chỉ: 384 Bùi Hữu Nghĩa,  Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Giá tham khảo: 10.000đ – 15.000đ

Xôi ăn lần nào cũng còn nóng hết bên dưới cô có lót thêm miếng bánh tráng, giấy gói và bao kiếng nên nhìn thấy vệ sinh sạch sẽ lắm. Xôi vò mềm không bị khô thơm mùi sầu riêng cực kỳ, bên trong có trộn chung với cơm sầu riêng ăn “toẹt dzời”.

Kvegetarian – Restaurant và  Café

Địa chỉ: 15 Phan Đăng Lưu, Phường 6, quận Bình Thạnh, 

Sài Thành

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Giá tham khảo: 50.000 – 250.000 Vnđ

Giữa những ồn ào và tấp nập có một nơi yên tĩnh để ăn món chay thì bạn nên lưu ngay địa chỉ này. Thức ăn ngon, bày biện bắt mắt sẽ khiến bạn mê mẩn nơi này. Ăn một lần rồi nhớ mãi nha!

Quán ăn ngon Bình Thạnh

Đăng bởi: Hạnh Trần

Từ khoá: Top 25 Quán ăn ngon Bình Thạnh Bạn Nhất Định Phải Thử

Top 10+ Món Ngon Đặc Sản Ở Sapa Bạn Nhất Định Phải Thử

1. Lẩu Cá Tầm Cá Hồi

Lẩu Cá Hồi Ngon Sapa Cho Đêm Lạnh. (Nguồn: Internet)

Trước đây, cá hồi sống phổ biến ở bờ biển Bắc Âu và Mỹ. Sau khi áp dụng một số kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, loài cá nổi tiếng hiện có thể được nuôi ở Sapa, nhanh chóng trở thành món ăn nổi tiếng của Sapa đối với người dân địa phương và khách du lịch.

Cá hồi Sapa nổi tiếng săn chắc, ít mỡ và có giá trị dinh dưỡng cao. Nó thường được ăn trong lẩu với nước dùng chua, cùng với các loại rau và nấm. Nếu bạn có dự định đi du lịch Sapa vào một ngày se lạnh thì lẩu cá hồi, cá tầm là món nhất định phải thử và chắc chắn là món nhất định phải thử.

2. Thắng Cố

Thắng cố, món ăn yêu thích của người dân Sapa (Nguồn: Internet)

Được biết đến như một món ăn độc đáo của Sapa với mùi nồng đặc trưng, ​​thắng cố là món ăn truyền thống của người dân tộc Mông trên đất Sapa và được cho là đã xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 200 năm. Thắng cố có nghĩa là canh nấu trong chảo lớn. Thành phần chính là thịt, xương và nội tạng của ngựa, lợn, trâu kết hợp với hơn 20 loại thảo mộc bao gồm thảo quả, sả, gừng, hoa hồi và cành quế.

Thắng Cố trước đây chỉ được phục vụ trong những dịp đặc biệt của vùng hay các lễ hội văn hóa của người Mông. Tuy nhiên, khi du lịch phát triển quá nhanh, thắng cố đã trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử ở Sapa. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu tại Sapa. Lẩu sủi cảo trong một gian hàng địa phương ở chợ hoặc bạn có thể thấy tên món ăn này xuất hiện trên các bảng hiệu và thực đơn chính của bất kỳ nhà hàng nào ở Sapa.

3. Cơm Lam

Cơm Lam Đặc Sản Sapa Nấu Trong Ống Tre (Nguồn: Internet)

Cơm lam có thể gọi là xôi ống nứa; Đây là một món ăn Sapa đơn giản nhưng ngon. Để làm món ăn này, người dân địa phương phải mất hàng giờ đồng hồ để lựa chọn, làm sạch và chặt tre thành những đoạn vừa ý, sau khi tre được làm sạch, họ nhồi gạo nếp vào ống tre với một chút muối và nước suối địa phương.

Nước nếp trong veo và hương thơm dịu nhẹ của tre hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Để thưởng thức Cơm lam, người ta thường ăn kèm với lạc rang muối, thịt heo nướng, hoặc thịt gà xiên.

4. Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt trâu khô ăn với chanh là ngon nhất (Nguồn: Internet)

Thịt khô phổ biến nhất ở Sapa là thịt trâu, có thể tìm thấy ở chợ địa phương. Món ăn độc đáo này của Sapa rất được du khách yêu thích, người dân địa phương gọi đây là “Thịt trâu gác bếp” vì họ sử dụng cách bảo quản thực phẩm đặc biệt của mình.

“Thịt trâu gác bếp” có nghĩa là thịt trâu treo trên củi của bếp và sẽ được treo trong một thời gian dài, thường là từ một năm đến 18 tháng. Người Thái đen ướp muối, tiêu, tỏi, gừng để tạo mùi vị rất riêng cho miếng thịt rồi treo trên gác bếp khoảng 8 tháng đến 1 năm.

Khói bếp tỏa ra mang đến cho thịt trâu một mùi thơm và hương vị đặc biệt. Nhìn bên ngoài miếng thịt có màu nâu sẫm nhưng khi ăn thịt bên trong lại có màu đỏ tươi. Khi thưởng thức, vắt thêm một ít nước cốt chanh, miếng đầu tiên bao giờ cũng hơi dai, nhưng sau đó, bạn có thể thưởng thức hương vị, vị ngọt và vị chua tan trong miệng khiến món “Thịt trâu gác bếp” trở thành món ăn ngon nhất ở Sa Pa.

5. Mầm Đá

Mầm Đá Sapa. (Nguồn: Internet)

Mầm Đà là một loại thực phẩm ở Sapa mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên các đỉnh núi đá cao và người ta chỉ thu hoạch được từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Thông thường, món ăn này thường được xào hoặc luộc, trộn với gừng để tạo vị cay nồng hoặc nấu canh. Đôi khi nó cũng sẽ được xào với các loại rau khác như nấm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời đặc biệt cho những người ăn chay vì nó siêu ngon và tốt cho sức khỏe.

6. Cốn Sủi

Cốn Sủi, Món ăn Đặc Biệt Ở Sapa (Nguồn: Internet)

Cốn Sủi là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa sinh sống tại Sapa. Món ăn đi kèm với một bát bún, hẹ chiên giòn, đậu phộng rang, rau thơm, ớt, thịt bò và một bát nước chấm nhỏ có hương vị sẽ được dọn lên bàn của bạn. Con Sui còn được gọi là “mì khô” vì sợi bún họ dùng để tạo nên món ăn là phở, với nước sốt có hương vị, đủ để trộn mọi thứ. Tất cả sự độc đáo đó đã khiến Con Sui trở thành món ăn ngon nhất Sapa mà bạn phải thử.

Để ăn ‘Cốn Sủi’, bạn có thể rưới thêm nước sốt vào bát bún. Cốn Sủi cũng được phục vụ với các loại rau tươi được thu hoạch trong khu vực. Thêm một chút tương ớt sẽ làm món ăn thêm ngon bởi với thời tiết mát mẻ của Sapa, ăn đồ cay có thể làm bạn nóng người.

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nếu bạn còn đang băn khoăn không biết ăn gì ở Sapa!

7. Gà Đen

Gà Đen Có Thể Được Nấu Theo Các Phương Pháp Khác Nhau. (Nguồn: Internet)

Người ta nói rằng khi đến thăm Sapa, có một món bạn không nên bỏ qua, đó là thử món gà đen. Đó là một món ăn rất đặc biệt vì bạn có thể đoán được từ cái tên của nó; thịt và xương có màu đen. Trên khắp châu Á, loại gà này được cho là có tác dụng chữa bệnh tim và thường được nấu với các loại thảo mộc truyền thống hoặc dùng trong món súp ngọt với mật ong.

Gà đen có thể chế biến thành nhiều món như chiên, luộc, hấp. Tuy nhiên, món gà đen nướng tẩm mật ong được nhiều người lựa chọn nhất. Sau khi tẩm mật ong, gà sẽ được nướng trực tiếp trên than nóng hổi, ​​vị ngọt của thịt và mật ong quyện vào nhau, món ăn Sapa này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên.

8. Món nướng

Một Quán Nướng Ở Sapa (Nguồn: Internet)

Thưởng thức đồ nướng về đêm đã trở thành một phần cuộc sống về đêm của Sapa. Khi dạo quanh thị trấn Sapa, bạn có thể thấy nhiều quầy hàng dọc đường bán nhiều loại thịt và rau. Các loại thịt và rau thường được tẩm ướp trước rồi kẹp vào que, thậm chí họ còn nướng cho bạn nên bạn chỉ cần chấm vào nước sốt và thưởng thức.

Mỗi xiên có giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng (từ 0,5 đến 1,3 đô la) tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn, vì xiên hải sản đắt hơn xiên thịt lợn hoặc gà. Ngồi trong đêm mát lạnh và thưởng thức những món nướng nóng hổi cùng bạn bè và gia đình là trải nghiệm tuyệt vời nhất ẩm thực đường phố Sapa.

9. Mèn Mén

Mèn mén sapa. (Nguồn: Internet)

‘Mèn mén’ là một trong những món ăn phổ biến nhất của người H’Mông, được làm từ ngô và có thể tìm thấy ở nhiều vùng núi phía Bắc Việt Nam. Do người Mông thường sống ở vùng núi cao, điều kiện sống khắc nghiệt, không trồng được lúa nước nên ngô là nguồn lương thực chính. Và để bảo quản cũng như tiêu thụ ngô, họ đã chế biến ra món “Mèn mén” – một trong những món ăn ngon nhất của Sapa.

Sau khi thu hoạch vụ mùa, người Mông sẽ xay ngô để loại bỏ sạn. Công đoạn này trước đây mất khá nhiều thời gian vì trước đây người ta xay ngô bằng tay nhưng ngày nay máy móc đã thay thế công việc nặng nhọc bằng tay. Khi đã xay được bột ngô, bạn cho vào chảo trộn với một ít nước trước khi nấu. Lượng nước phải vừa phải, không nhiều quá cũng không ít.

Ngoài nhiều món ăn khác, Mèn Mén được hấp hai lần. Sau khi chế biến, món ăn đặc sản Sapa này có vị ngọt dịu đặc trưng, ​​nên ăn kèm với tương ớt và các loại rau thơm.

10. Đào Sapa

Đào Sapa, đặc sản vùng miền (Nguồn: Internet)

Vào mùa hè, Sapa cung cấp cho bạn rất nhiều trái cây tươi và rau quả. Đào là một loại trái cây ngon Sapa mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch vùng đất này.

Đào chủ yếu mọc ở sườn núi, nơi có khí hậu lạnh, không có tác động của chất kích thích nên du khách hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại chỗ. Đào Sapa có kích thước khá nhỏ. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành. Nó có mùi thơm, vị ngọt và giòn không lẫn với bất kỳ loại trái cây nào. Nó khá rẻ trong mùa chỉ với 1,5 đô la cho một kg.

11. Mắc Cọp

Mắc Cọp, lê rừng Sapa (Nguồn: Internet)

Mắc cọp là loại quả đặc sản của Sapa. Loại lê dại này thường được thu hoạch trong tháng 9 từ rừng. Bây giờ, một số trang trại đang chuyên trồng mac cop. Và vì họ trồng mac cop một cách tự nhiên mà không có bất kỳ loại thuốc trừ sâu hay chất trồng trọt nào nên nó nhỏ và hơi kém hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mac cop chín hoàn toàn, nó có vị ngọt hơn cả lê thông thường.

Mắc Cọp được coi là món ăn ngon nhất Sapa không chỉ bởi loại quả này có hương vị thơm ngon không chê vào đâu được mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ăn mắc cọp rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, các bệnh về máu và gan.

12. Rượu Sapa (Rượu táo mèo)

Rượu táo mèo, rượu mạnh vùng Sapa (Nguồn: Internet)

Rượu Táo Mèo có nguồn gốc từ người Mông và rất nổi tiếng ở Sapa cũng như vùng Tây Bắc Việt Nam. Đúng như tên gọi, nó được làm từ Táo Mèo, một loại táo mọc tự nhiên trên núi Hoàng Liên Sơn.

Nó được thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 10 và bạn có thể mua táo mèo tươi vào thời điểm đó, mặc dù nó chủ yếu được dùng để làm rượu. Để làm rượu Táo Mèo, táo mèo được ngâm trong nước và đậy nắp nhiều ngày trước khi lên men.

Rượu được chiết xuất sau sáu đến tám tháng. Bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên của loại rượu đặc trưng của vùng núi này. Rượu Táo Mèo là người bạn hoàn hảo để cùng bạn phiêu lưu ẩm thực ở Sapa.

Nói đến ẩm thực địa phương không chỉ là món ăn ngon mà còn là phong tục truyền thống và câu chuyện đằng sau nó, mỗi vùng miền có một nét khác biệt cũng như đặc trưng riêng dựa trên nền ẩm thực.

Đăng bởi: Nguyễn Phúc Hạnh

Từ khoá: Top 10+ Món ngon đặc sản ở Sapa bạn nhất định phải thử

Ăn Gì Ở Côn Đảo? Top 22 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Côn Đảo

Đi du lịch không chỉ là khám phá vùng đất mới, chiêm ngưỡng những danh thắng nổi tiếng mà còn để thưởng thức những món ăn mới mẻ, khác biệt, thấy được sự đa dạng của ẩm thực Việt. Cùng đáp chuyến bay đến Côn Đào với chúng tôi để “càn quét” những 22 Món ngon + nhà hàng quán ăn ngon Côn Đảo thôi nào.

Ăn gì ở Côn Đảo? Ghim ngay 5 món ngon Côn Đảo nổi tiếng giá rẻ 1. Quán hải sản Cây Bàng Côn Đảo

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Trỗi (Trần Huy Liệu), khu 8, Con Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 9h00 – 24h00

Số điện thoại: 0986 170 613 – 0357 263 483

Giá khoảng: 15.000 – 5.000.000 VNĐ

Côn đảo vốn là hòn ngọc quý giữa biển Đông, nơi đây trời xanh, mây trắng, nắng vàng giòn và hải sản trù phú, tươi ngon. Thời tiết tuyệt đẹp, gió biển mát lành thật thích hợp để thưởng thức các món ăn hấp dẫn của quán hải sản Cây Bàng.

Nhìn thôi cũng đủ mê mẩn rồi

Quán nằm ngay ngã tư đường Phạm Văn Đồng và Nguyễn Văn Trỗi thuộc khu 8, Côn Đảo. Đây là con đường trục chính nên rất dễ tìm, chỉ cách chợ đúng 50m và đối diện là công viên Pháp thoáng đãng.

Hàu béo nướng mỡ hành hấp dẫn

Không gian quán được thiết kế rộng rãi, trang trí đơn giản, lịch thiệp với công suất khoảng 90 khách. Quán chuyên phục vụ các loại hải sản tươi sống, ốc ngon và khách du lịch đánh giá rất cao về chất lượng phục vụ. Thật là một địa điểm lý tưởng để tụ tập ăn uống, tổ chức tiệc sinh nhật, liên hoan, đặt cơm tour…

Tôm nướng bắt mắt, thịt dày

Đến Cây Bàng quán bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bể hải sản tươi sống, được nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Mọi nguyên liệu tự nhiên, sạch mang đến hương vị đậm đà mùi biển khơi, khiến thực khách không khỏi gật gù cái đầu.

Cá biển tươi sốngỐc biển siêu to khổng lồBể sục giữ nguyên liệu còn tươi sống

Thực đơn rất phong phú, bên cạnh các loại tôm, cua, cá, ốc biển… còn sống thì quán còn phục vụ các món mặn trong bữa cơm của miền Bắc. Một không gian ăn ngon với đủ vị cao cấp, thượng hạng cho đến đồng quê, mộc mạc. Tất cả đều được bàn tay của người đầu bếp chế biến trong gian bếp sạch sẽ của quán Hải Sản Cây Bàng và điều thu hút nhất là ngon nhưng lại rẻ chỉ từ 15k.

Một chú mực khổng lồ mập mạp

Quán mở cửa từ 9h00 sáng đến 12h00 đêm tất cả các ngày trong tuần, phục vụ khách lẻ và khách đoàn. Bạn có thể đặt cơm phần, cơm đoàn, cơm tour cho khách du lịch, đặt bàn tổ chức sinh nhật, ăn nhậu, liên hoan…

2. Quán cơm Niêu Sài Gòn

Điện thoại:

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Tất cả còn rất tươi

Quán ăn ngon ở Côn Đảo tiếp theo là quán Cơm Niêu Sài Gòn nằm ở khu 8, Tô Hiệu. Không gian thoáng mát, sạch sẽ, đặc biệt là thực đơn vô cùng đa dạng, phong phú, phù hợp với khẩu vị 3 miền. Quán Cơm Niêu Sài Gòn phục vụ điểm tâm sáng từ 6h00 – 10h00: Đặc Biệt là Cơm Tấm Sườn và Hủ Tiếu Mực. Từ 9h30 – 22h00 Cơm Niêu Gia Đình, phục vụ các thượng khách.

Món ăn ngon được đánh giá cao nhất ở quán là Cá Mú Đỏ Kho Tộ. Cá Con Kho Tộ. Thịt luộc cà pháo mắn tôm, Canh Cua Rau Đay. Canh Chua Cá Bóp. Ngon xuất sắc là món GHẸ HẤP DẦU.

Các thực khách đã từng đến đây đều đánh giá: Giá Cả Hợp Lý và RẺ NHẤT CÔN ĐẢO.

Đặc Biệt: Nhận chế biến hải sản (Khách mua mang đến)

Các món ăn đều tươi nóng, nấu trực tiếp trong thố, ăn ngon và vừa miệng. Nhân viên phục vụ được đánh giá là thân thiện, phục vụ chu đáo, có 2 đầu bếp Việt từng là bếp trưởng của nhà hàng 5 sao… Đây là một địa chỉ ăn uống ở Côn Đảo không thể bỏ qua đối với bất cứ ai.

3. Gỏi cá nhám

Cá nhám (hay còn gọi là cá mập cáo) được chế biến thành món gỏi ngon khó cưỡng đúng chuẩn món ngon Côn Đảo không thể bỏ qua. Thịt cá mềm và thơm kết hợp với hương vị của rau thơm, chuối xanh, dứa, khế, đặc biệt là thêm chút mù tạt cay nồng là ngon khỏi nói.

Địa chỉ: 34 Tôn Đức Thắng, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00

Số điện thoại: (025)4.350.8686

4. Cơm tấm sườn- Món ăn ngon rẻ Côn Đảo

Có thể bạn đã thưởng thức rất nhiều món cơm tấm thơm ngon nức tiếng, nhưng khi đến Côn Đảo thưởng thức món ăn này bạn vẫn sẽ phải ngạc nhiên vì hương vị của nó đấy. Hầu hết các nguyên liệu ở Côn Đảo đều là tự cung tự cấp từ thịt cho tới rau nên mỗi miếng sườn nướng, từng hạt cơm, bát canh rau đều có thể cảm nhận được vị ngọt mà không phải ở đâu cũng có.

Địa chỉ: Ngã tư Trần Phú, Nguyễn Duy Trinh, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Số điện thoại: 0382.772.063

5. Trùng biển xào

Vùng biển với vẻ đẹp hoang sơ, hải sản phong phú và giàu chất dinh dưỡng là những điều mà người ta thường nghĩ tới khi nhắc đến Côn Đảo, trùng biển cũng là một trong những loại hải sản đó. Có khá nhiều cách chế biến nhưng trùng biển xào mướp là món rất được ưa chuộng bởi vị béo ngậy của trùng biển và vị ngọt của mướp được hòa quyện vào nhau.

Địa chỉ: Nguyễn Đức Thuận, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00

Số điện thoại: (025)4.383.0118

Ẩm thực Côn Đảo có gì hấp dẫn? Note 5 nhà hàng Côn Đảo ngon sang trọng 6. By The Beach – Nhà hàng sang trọng ở Côn Đảo

Là nhà hàng sang trọng nằm trong khu nghỉ dưỡng có chất lượng dịch vụ tốt nhất ở Côn Đảo. By The Beach mang đến một không gian mở cực thoáng mát với nội thất gỗ tối giản nhưng cũng làm bật lên được vẻ đẹp mà nhà hàng muốn truyền tải. Thực đơn phong phú món Á – Âu được chế biến bởi đầu bếp nổi tiếng.

Địa chỉ: Bãi biển Đất Dốc, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h00 – 23h00

Số điện thoại: (025)4.383.1222

7. Villa Maison

Một địa chỉ ăn ngon ở Côn Đảo với phong cách nhà vườn vừa mang hơi thở truyền thống nhưng cũng hiện đại, sang trọng với nội thất châu Âu. Đồ ăn được phục vụ ở Villa Maison đa dạng, thơm ngon và cũng rất bắt mắt. Đủ để bạn cảm nhận được sự thư thái khi đến Côn Đảo nghỉ dưỡng.

Địa chỉ: 46 Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: (025)4.383.0969

8. Bistro Des Iles – Nhà hàng ở Côn Đảo

Mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực cao cấp ở Côn Đảo, Bistro Des Iles thực sự là một điểm đến rất lí tưởng cho những người yêu thích ăn uống. Không gian được thiết kế theo phong cách châu Âu với nhà hàng và quầy bar để có thể tiếp đón được nhiều khách hơn. Thực đơn gồm có món Việt và quốc tế nên sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bữa ăn.

Địa chỉ: Bãi Suối Ớt, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h30 – 22h00

Số điện thoại: (025)4.383.1500

9. Infiniti Café & Retro

Nhà hàng nằm ở trung tâm với phần thiết kế khá độc đáo thu hút sự tò mò của du khách khi đi ngang qua. Infiniti Café & Retro mộc mạc với nội thất gỗ đơn giản, nhiều cây xanh chủ yếu là những loại cây trồng nhiều ở vùng nông thôn Việt Nam mang đến cảm giác gần gũi. Thực đơn món ăn sáng ở Côn Đảo rất ngon, ngoài ra món chính cũng được làm rất hợp khẩu vị của thực khách.

Địa chỉ: Trần Phú, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00

Số điện thoại: 0938.378.233

10. Nhà hàng Cánh Buồm

Địa chỉ: Nguyễn Đức Thuận, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: 0918.889.492

Côn Đảo có gì ngon? Review 5 quán ăn ngon Côn Đảo giá rẻ 11. Quán Ốc Dũng Xề – Quán ăn ngon rẻ ở Côn Đảo

Một quán ăn bình dân được người dân địa phương  tin tưởng vào chất lượng không đâu khác ngoài Ốc Dũng Xề. Với thực đơn hải sản phong phú, đa dạng và cũng rất tươi ngon đảm bảo mang đến những trải nghiệm khó quên cho du khách khi đến đây. Không chỉ có hương vị ngon khó cưỡng mà giá thành cũng rất đáng để xem xét đấy.

Địa chỉ: Khu 8 Trần Phú, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 16h00 – 23h00

Số điện thoại: 0919.969.440

12. Quán cơm Hưng

Quán ăn trưa ở Côn Đảo với những món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình là lựa chọn lí tưởng cho những người yêu thích mâm cơm dân dã của Việt Nam. Những món kho, xào đậm đà hương vị, canh ngọt của chút hải sản hay đơn giản chỉ là bát cơm thơm dẻo vẫn còn nghi ngút khói đủ để đánh gục vị giác của bao người.

Địa chỉ: 20 Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 19h00

Số điện thoại: 0906.411.036

13. Lẩu bò số 1 – Món bò ngon ở Côn Đảo

Địa chỉ: Ngã tư Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Số điện thoại: 0986.170.613

14. Quán cơm 3 miền – quán ăn ngon Côn Đảo

Địa điểm ăn ngon ở Côn Đảo rất đông khách du lịch trong nước lui tới bởi thực đơn đa dạng những món ăn đặc trưng từ nhiều vùng miền với hương vị truyền thống hợp khẩu vị của nhiều người. Không gian quán lịch sự cũng khá gần bãi biển nên sau khi thăm thú có thể tới quán để ăn uống luôn mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

Địa chỉ: Nguyễn An Ninh, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Số điện thoại: 0941.949.926

15. Bún riêu cua Bà Hai khiêm – quán ăn ngon Côn Đảo

Địa chỉ: 22 Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Số điện thoại: 0859.009.695

Đi chơi Côn Đảo ăn gì ở đâu? Ăn sập Côn Đảo với 5 quán ngon có tiếng nhất 16. Quán Tri Kỷ – Ăn gì ở Côn Đảo?

Quán ăn chuyên những món ăn hải sản với giá cả ở tầm trung khá được yêu thích. Quán rộng rãi, sạch sẽ và lịch sự phù hợp cho cả những đoàn khách du lịch. Hải sản được cung cấp vẫn còn tươi và lựa chọn rất kỹ càng để đem đến những món ăn chất lượng nhất cho khách hàng.

Địa chỉ: Nguyễn Đức Thuận, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

Số điện thoại: 0969.116.655

17. Quán ăn Gia Minh – quán ăn ngon Côn Đảo

Một trong những quán ăn ngon ở Côn Đảo mang đến thực đơn nhiều món ăn đặc sản của vùng biển và cả những món ngon từ các vùng miền khác. Bữa tối ngồi trong quán ăn với ánh đèn lung linh, mờ ảo thưởng thức đồ ăn ngon cũng rất lãng mạn. Nếu đến Côn Đảo thì nhất định phải thử một lần.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Linh, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Số điện thoại:0383.568.789

18. Hải sản Côn Sơn Quán – quán ăn ngon Côn Đảo

Vùng biển rộng đã tạo điều kiện giúp cho Côn Đảo nguồn nguyên liệu hải sản vô cùng phong phú và tươi ngon. Hải sản Côn Sơn Quán là địa chỉ mà các “dân nhậu” rất yêu thích. Không gian không quá rộng nhưng có bàn ở ngoài trời nên cũng rất thoáng mà mát mẻ. Đồ ăn được nấu rất vừa ăn mà vẫn giữ được hương vị vốn có của hải sản.

Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: 0868.081.999

19. Quán Thu Ba – Đến Côn Đảo ăn gì ngon?

Thêm một địa chỉ ăn hải sản ngon cho bạn thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của mình. Mang đến một không gian đậm chất làng quê Việt Nam với sân vườn rộng, nhiều cây cối. Thực đơn của quán chủ yếu là những món hải sản quen thuộc và món ăn đặc trưng của Côn Đảo. Phục vụ khách địa phương và cả du khách đến di lịch, tham quan huyện đảo này.

Địa chỉ: Võ Thị Sáu, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: (025)4.383.0255

20. Tre Xanh Quán – quán ăn ngon Côn Đảo

Muốn thưởng thức đồ ăn ngon trong một không gian Việt thì Tre Xanh Quán là nơi bạn nên ghé đến. Từ những nền gạch đỏ, kiến trúc với tre, nứa cho đến những món ăn của ẩm thực Việt là điều mà rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích và mong muốn được trải nghiệm.

Địa chỉ: Phạm Hùng, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 6h00 – 23h00

Số điện thoại: 0978.800.037

21. Cháo Hàu

Món ngon Côn Đảo bổ dưỡng mà bất kì ai cũng sẽ yêu thích khi tới đây. Hàu có nhiều chất dinh dưỡng nên vốn dĩ đã rất được ưa chuộng, dùng để nấu cháo lại càng dễ ăn hơn. Cháo có độ sánh do được thêm chút gạo nếp nhưng không quá đặc; hàu tươi, mẩy và ngọt nước. Ăn vào là quên luôn lối về.

Địa chỉ: Huỳnh Thúc Kháng, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Số điện thoại: 0981.102.841

22. Ốc Vú Nàng – Món ngon nổi tiếng Côn Đảo

Một cái tên khá lạ nhưng đây là đặc sản Côn Đảo nhất định phải thử đấy. Ốc Vú Nàng ăn giòn, ngọt chứ không bị dai như một số loại ốc khác, cũng khá to nên ăn rất đã miệng. Món ốc này có thể chế biến theo nhiều cách nhưng tất nhiên là gì đơn giản nhất lại ngon nhất. Ốc luộc vừa chín tới, chấm với mắm cua cay hay muối chanh thôi cũng đủ thấy được vị tươi ngọt rồi.

Địa chỉ: Khu 5 Nguyễn Huệ, Huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

Số điện thoại:0918.580.072

TRẦN HÀ

Đăng bởi: Vỹ Thế Trần

Từ khoá: Ăn gì ở Côn Đảo? Top 22 Món ngon + nhà hàng quán ăn ngon Côn Đảo

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 11 Món Ăn Ngon Côn Đảo, Bạn Nhất Định Phải Thử trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!