Xu Hướng 3/2024 # Triết Lý Viên Kẹo: Hãy Là Một Người Tốt Thông Minh! # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Triết Lý Viên Kẹo: Hãy Là Một Người Tốt Thông Minh! được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những điều chân thành từ tấm lòng của bạn không phải ai cũng xứng đáng để nhận. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc những gì bạn đã “cho đi”. Có thể bạn cần cân nhắc lại về việc “cho đi” đối với những người thật sự xứng đáng hơn.

Hàng xóm của bạn có một đứa bé kháu khỉnh đáng yêu, bạn thấy quý nó vô cùng. Mỗi ngày bạn đều cho một đứa trẻ ăn kẹo. Bạn làm điều đó rất tự nguyện, thường xuyên và vui vẻ. Đứa trẻ ấy cũng có vẻ yêu bạn. Mỗi ngày thấy bạn, nó đều cười tươi và chạy đến nhận kẹo.

Rồi một ngày kia, bạn gặp chút mệt mỏi và quên bẵng mất mình đã hết kẹo mà chưa đi mua. Gặp đứa bé trên đường đi làm về, bạn xoa đầu nó và bảo: “Chú hết kẹo rồi”. Bỗng dưng bạn thấy thái độ của nó lập tức thay đổi. Nó thờ ơ, lạnh lùng gào ầm lên rằng bạn keo kiệt, bạn xấu xa. Hoặc nó đi khắp nơi nói nói với mọi người rằng bạn không còn tốt với nó nữa.

Triết lý viên kẹo có nghĩa là khi bạn cho ai khác một thứ gì, nhiều khi họ sẽ không nghĩ ấy là món quà, họ nghĩ đó là bổn phận, là trách nhiệm. Khi bạn không cho thứ mà họ muốn nữa, họ sẽ lập tức trở mặt với bạn. Nếu ở trong hoàn cảnh đó liệu bạn có thể tiếp tục “cho đi” nữa hay không? Với nhiều người, cho dù bạn có cho họ kẹo mỗi ngày, thì họ cũng chỉ nhớ mỗi một ngày mà bạn đã không cho mà thôi.

(1)

Bạn là một người chân thành và cởi mở, luôn nhiệt tình đối với bạn bè. Những gì bạn mình cần giúp đỡ, nếu trong khả năng thì bạn chẳng hề chối từ. Bạn bè của bạn dần dần quen với việc họ cần người an ủi bạn sẽ đến, họ thiếu tiền, bạn sẽ giúp,… Bạn như thể luôn là một người lớn, người hùng trong mắt bạn bè, mỗi khi họ cần thì bạn sẽ có trách nhiệm đến an ủi động viên. Đến một hôm, họ trách bạn rằng không còn đối xử tốt với người ta nữa. Nhưng họ lại không chịu nhớ rằng ngày cô ấy cãi nhau với sếp thì bạn lại vừa mất một cơ hội thăng tiến.

(2)

Bạn là một nhân viên mẫn cán nhất phòng, không ngại ôm nhiều việc, chẳng ngại làm thêm giờ. Bạn luôn tâm niệm rằng chỉ cần công việc tốt lên là được, tính toán thiệt hơn gì việc ai làm ít ai làm nhiều làm gì. Bạn không phải là người nhanh nhẹn nhất nhưng sẽ luôn là người cần mẫn nhất. Bạn không phải là người giỏi nhất nhưng sẽ là người chăm chỉ nhất.

Bất chợt đến một ngày, bạn cảm thấy mình đuối sức. Bạn cảm thấy mình cần về nhà sớm và bạn cảm thấy mình cần có người chia sẻ công việc. Sếp dường như trở thành một người khác, đánh giá thấp kỹ năng của bạn, cho rằng những cố gắng của bạn bằng 0 và phóng đại cả những khuyết điểm của bạn lên nữa chứ.

Bạn làm việc hết mình chẳng tính toán thiệt hơn. Nhưng sếp bạn có thể lại cho rằng đó là bổn phận, trách nhiệm của bạn. Trực ngoài giờ, là trách nhiệm của bạn. Không để khách hàng nào khiếu nại, là trách nhiệm của bạn. Hoàn thành công việc sớm, là bổn phận bạn cần làm.

Đồng nghiệp thì lại cho rằng bạn đang lười biếng, đang buông bỏ. Bạn đang đùn đẩy trách nhiệm cho họ, khiến tự nhiên họ phải làm những việc trước đây chẳng phải động tay. Dù bạn có làm 200% sức lực thì đến hiện tại điều đó đã trở thành nghĩa vụ – mà bạn phải thế. Cho nên, khi bạn chỉ làm đủ 100% những việc cần, mọi người cho rằng bạn chưa hoàn thành đủ trách nhiệm của mình.

Bài học này thật sự quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Những điều chân thành từ tấm lòng của bạn không phải ai cũng xứng đáng để nhận. Hãy biết chọn lựa để bản thân không phải hối tiếc những gì bạn đã “cho đi”. Có thể bạn cần cân nhắc lại về việc “cho đi” đối với những người thật sự xứng đáng hơn.

10 Lý Do Tại Sao Người Thông Minh Lại Ít Nói Có Thể Bạn Chưa Biết

Họ thường bị cô lập, hiểu nhầm

Với tầm hiểu biết xã hội phong phú và luôn nhìn thẳng vào sự thật, những người thông minh luôn dễ làm mất lòng người khác, chỉ đơn giản họ có thể làm việc một mình, họ có thể hoàn thành công việc mà chẳng cần ai. Và đó là lý do cô đơn luôn bủa vây họ.

Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong con người khô cứng đó là một người khao khát hạnh phúc, được chia sẻ. Và nếu có cơ hội được hiểu họ hơn, bạn có vui vẻ trở thành bạn bè của những con người có IQ cao ngất đó?

Luôn tìm câu trả lời

Họ thường bị cô lập, hiểu nhầm

Người thông minh thường có tư duy tò mò. Họ thậm chí cảm thấy phiền khi một chiếc lá không lật lại. Họ luôn tìm kiếm câu trả lời, khám phá các bí ẩn. Nhưng họ không tham gia vào các cuộc ngồi lê đôi mách vô bổ. Họ quá “bận rộn” với hàng loạt suy nghĩ trong đầu mình.

Họ ít nói hơn vì quá lý trí để chấm dứt cuộc trò chuyện khi nó không còn hữu ích và thích làm việc mang lại hiệu quả thực tế hơn buôn chuyện. Theo nghiên cứu của Adrian Furnham và Helen Cheng từ ĐH College London, tò mò khám phá bản chất sự việc là biểu hiện của trí thông minh vượt trội. Họ cũng đọc nhiều và có thói quen ghi chép.

Luôn tìm câu trả lời

Họ luôn lắng nghe một cách tích cực

Luôn tìm câu trả lời

Stephen R. Covey, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “7 thói quen của người thành đạt”, nói rằng: “Hầu hết mọi người không lắng nghe để hiểu mà lắng nghe chỉ để trả lời”.Nhưng đó không phải là cách nghe hiệu quả. Có một sự khác biệt lớn giữa lắng nghe và chờ đến lượt mình nói.

Người nghe chân thành là người tinh ý. Họ nhìn vào mắt bạn, đặt những câu hỏi chân thành và suy nghĩ về những gì bạn đang nói trước khi phản hồi. Để trở thành người lắng nghe tốt, hãy cố gắng tìm tòi, không chỉ là nói chuyện. Con người có xu hướng biểu hiện cảm xúc qua các cuộc trò chuyện. Hãy khác biệt, hãy lắng nghe người khác với mục đích học hỏi.

Cảm thấy nhàm chán Có quá nhiều thứ trong tâm trí họ

Cảm thấy nhàm chán

Những người thông minh thường suy nghĩ rất nhiều. Thay vì những câu nói đơn giản trong cuộc nói chuyện với bạn bè thì họ thường chú tâm vào những dòng suy nghĩ hơi cao siêu. Vì thế thói quen này làm cho họ tiềm tàng nhiều khả năng bị trầm cảm, thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng trò chuyện của họ.

Có quá nhiều thứ trong tâm trí họ

Họ không phá rối người khác

Người thông minh thích học Họ dành nhiều thời gian ở những nơi khác

Người thông minh thích học

Đã bao giờ bạn để ý chưa, những thiên tài thường hơi lập dị phải không? Với những người trí tuệ cao hơn người thường họ coi hoạt động xã hội là 1 cực hình. Họ thường có thiên hướng hơi biệt lập và không cởi mở đối với xã hội đó. Họ thường dành nhiều thời gian làm việc, học tập, trau dồi kiến thức, thậm chí rất ít chơi bời với bạn bè. Bạn có thể thấy những thiên tài trong lịch sử: Albert Einstein, Isaac Newton, Leonardo da Vinci… tất cả đều là những người cô độc.

Tuy nhiên, những người thông minh thường không có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp vì không được tiếp xúc với nhiều người nên họ thường rất kiệm lời trong các cuộc nói chuyện đông người.

Họ dành nhiều thời gian ở những nơi khác

Những người có chỉ số thông minh cảm xúc cao thường thích ở một mình với những suy nghĩ và ý tưởng của họ và họ không cần thiết phải giao tiếp xã hội mọi lúc để cảm thấy hạnh phúc.

Hầu như tất cả những người thông minh họ không quan tâm đến những chuyện “buôn bán” vô nghĩa nên họ thường sẽ không tham gia vào những cuộc nói chuyện đó, hoặc nếu có mặt họ sẽ không đưa ra ý kiến gì về trường hợp như vậy. Tuy nhiên, họ sẽ nói thậm chí nói nhiều hơn bạn nếu bạn đánh trúng vào mối quan tâm của họ.

Đăng bởi: Đạt Trầm

Từ khoá: 10 lý do tại sao người thông minh lại ít nói có thể bạn chưa biết

Kẹo Đậu Phộng (Kẹo Lạc) Bao Nhiêu Calo? Ăn Kẹo Đậu Phộng (Kẹo Lạc) Có Mập Không?

Kẹo lạc bao nhiêu calo?

Kẹo lạc hay có tên gọi khác là kẹo đậu phộng. Đây được xem là một món ăn được nhiều người yêu thích với vị ngọt từ đường, vị béo bùi của đậu phộng và mè.

Theo thông tin từ trang của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế, trong 100gr kẹo lạc chứa đến 486 calo. Đồng thời, kẹo lạc còn có lượng protein, chất xơ cao giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Được biết, protein là chất rất cần thiết để giúp acid amin hoạt động tốt, giúp não bộ và cơ thể được hoạt động tốt.

Ăn kẹo lạc có mập không?

Việc có gây béo hay không khi dùng kẹo lạc thì cũng tùy thuộc vào việc bạn dùng kẹo lạc nhiều hay ít. Nếu bạn nạp vào cơ thể một lượng lớn kẹo lạc thì việc mập lên là điều đương nhiên do kẹo lạc chứa đến 185 calo và có rất nhiều đường. Lượng đường này rất nguy hiểm đối với những đối tượng bệnh đường huyết và dễ gây nên các bệnh tăng căng, béo phì, huyết áp cao,…

Thế nhưng, nếu bạn biết định lượng và sử dụng kẹo lạc một cách hợp lý thì lượng protein, chất xơ sẽ giúp bạn hạn chế được cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Đồng thời, trong kẹo lạc còn chứa các dưỡng chất khác nên giúp việc trao đổi chất diễn ra một cách thuận lợi hơn.

Thế nên, để tránh việc tăng cân, béo phì và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe thì bạn nên sử dụng kẹo lạc một cách hợp lý, cân bằng lượng calo nạp vào trong 1 ngày và kết hợp thêm các hoạt động luyện tập đều đặn.

Dinh dưỡng và năng lượng trong kẹo đậu phộng

Món kẹo đậu phộng được nhiều ngưiời yêu thích bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn được làm khéo léo từ đậu phộng, đường, bánh đa, mè,… Tất cả đã hòa quyện cùng nhau theo một công thức và một tỉ lệ nhất định đã cho ra phần kẹo đậu phộng thơm ngon, béo ngọt.

Khi sử dụng kẹo đậu phộng sẽ nạp vào cơ thể một nguồn dinh dưỡng sau:

Chất béo có trong kẹo lạc thuộc chất béo dạng đơn và không bão hòa nên rất tốt cho việc tái tạo năng lượng cho một ngày hoạt động.

Trong kẹo đậu phộng còn có vitamin E giúp ngăn ngừa lão hóa, giúp tái tạo và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Tinh bột có trong kẹo đậu phộng nhưng chiếm hàm lượng ít nên nó sẽ không gây hại cho sức khỏe và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng với những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, những dữ liệu sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lượng dinh dưỡng khi dùng kẹo đậu phộng:

567 calo

7% nước

25.8g protein

16.1g Carb

4.7gr đường

8.5gr chất xơ

49.2gr chất béo

6.28gr bão hòa

24.43gr không bão hòa đơn

15.56gr không bão hòa đa

0gr Omega-3

15.56gr Omega-6

Ăn kẹo lạc thế nào để không bị tăng cân

Để hạn chế việc tăng cân thì bạn nên ăn kẹo lạc theo những cách sau:

Không nên ăn kẹo đậu phộng vào ban đêm vì thời gian này sẽ không có nhiều hoạt động để bạn tiêu tốn năng lượng và đào thải calo.

Nếu ăn quá nhiều thì bạn nên kết hợp việc tập luyện, tham gia các hoạt động thể thao

Advertisement

để đốt cháy calo.

Bạn cũng có thể tự làm kẹo lạc để kiểm soát được lượng calo có trong kẹo lạc.

Bạn chỉ nên ăn khoảng 150gr kẹo lạc mỗi ngày và chỉ nên ăn 2 lần/ tuần.

Khi sử dụng kẹo bạn nên kết hợp thêm việc dùng trà để giúp bạn nhanh no và đào thải được lượng calo dư thừa.

Nguồn: Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Tuổi Trẻ Là Hữu Hạn: Hãy Ngừng Lãng Phí Thời Gian Và Tập Trung Kiến Tạo Bản Thân Ngày Một Tốt Hơn

Chúng ta thường ví von rằng, đời người là cuộc đua của chính mình. Trong cuộc đua này, tuổi trẻ chính là lúc để tự bản thân mỗi người phải tự tăng tốc vượt bậc. Để mỗi ngày trôi qua, ta trở thành một phiên bản tốt hơn và hoàn thiện hơn. Muốn làm được những điều đó, chúng ta cần biết tận dụng thời gian và kiến tạo những thành quả để đạt những mục tiêu đặt ra. 

Và để làm được điều đó, người trẻ cần ghi nhớ sử dụng thời gian hữu ích cho 3 điều quan trọng là sự nghiệp, sức khỏe và mối quan hệ. 

Sự nghiệp hàng đầu

Thời điểm từ 20-25 tuổi là lúc mà con người ta nên tập trung nhiều nhất có sự nghiệp. Lúc này, mỗi người đang đặt cho mình những viên gạch đầu tiên làm nền móng xây đắp thành công cho mai này. Nếu những viên gạch xây không chắc chắn sẽ không thể tạo một ngôi nhà kiên cố. Sự nghiệp cũng vậy, trong những năm đầu tạo dựng, nếu ta không có một vốn kiến thức và kỹ năng vững vàng thì cũng rất dễ lung lay trước các biến cố. 

Từ 20-25 tuổi cũng là thời điểm ta học hỏi và trau dồi được nhiều kinh nghiệm sống nhất. Lúc này, chúng ta như những tờ giấy trắng để bản thân thoải mái vẽ nên bằng những nét cá tính riêng biệt. Nếu bỏ lỡ khoảng thời gian quý giá để trau dồi này, chúng ta rất dễ lâm vào khủng hoảng lứa tuổi sau 25. Không có một vốn sống đa dạng, một thương hiệu bản thân chắc chắn là trở thành vật cản thăng tiến khi bạn khi chúng ta ở độ tuổi lớn hơn. 

Dần dần sau khoảng thời gian 25 tuổi, chúng ta sẽ có nhiều những mối bận tâm khác ngoài sự nghiệp. Đó là gia đình, con cái, bố mẹ, sức khỏe… Khi đó, bạn không thể nào tập trung 100% bản thân để phát triển sự nghiệp. Và cũng chẳng đủ sức khỏe để có thể dậy sớm về khuya để hoàn thiện chỉnh chu công việc một cách tốt nhất. Do vậy, hãy cố gắng chạy thật nhanh ở thời điểm này để đạt được những thành quả nhất định. Tạo những nền móng kiên cố để tạo lập thành công vững chắc trên bước đường tiếp theo tại thời điểm chúng ta sung sức nhất. 

Đừng bỏ rơi sức khỏe

Sẽ thật nuối tiếc khi mà tuổi trẻ chúng ta muốn làm nhiều thứ, có nhiều dự định nhưng sức khỏe lại không cho phép. Nếu chúng ta không thường xuyên vận động và tập thể dục thì tầm sau 25 tuổi chúng ta sẽ dần dần cảm thấy sự đi xuống của sức khỏe một cách rõ rệt. Cơ thể mệt mỏi, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết, dễ bị đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến với người trẻ thường hay bỏ lơ sức khỏe bản thân. 

Nếu một ngày, bạn có thể giành ra 14 – 15h để dành cho công việc và các mối bận tâm khác thì hãy cố gắng dành trọn phần thời gian còn lại cho sức khỏe. Ngủ đủ giấc 6-8h/ngày, 1h ăn uống đúng bữa đủ chất hằng ngày còn lại là thời gian để vận động. Ít nhất hãy dành cho mình 3 buổi để tập luyện thể dục mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe bản thân, cơ thể luôn được dẻo dai. 

Nếu bạn thường xuyên chìm đắm trong công việc hoặc giải trí mà không có sự vận động, cơ thể thường xuyên đi vào lối mòn stress và mệt mỏi. Bạn sẽ dễ cảm thấy cơ thể uể oải rồi thường xuyên tận dụng những thực phẩm như thuốc lá, cafe… để có sự tỉnh táo khi làm việc. Mặt khác, khi bạn thường xuyên tập thể dục thì cơ thể sẽ được dẻo dai, minh mẫn tăng hiệu suất công việc cá nhân. Do vậy, nếu muốn đi nhanh, đi bền bỉ thì một thể lực tốt chính là hành trang thiết yếu đồng hành cùng bạn trên chặng đua cuộc đời này. 

Điều tiết những mối quan hệ

Có sự thật là khi còn trẻ ta thường bận tâm nhiều vào những mối quan hệ vô giá trị, thậm chí có cả những mối quan hệ độc hại. Ví dụ như việc ta có xu hướng làm hài lòng tất cả mọi người, hay lo nghĩ về việc bạn bị nghĩ xấu hay nghĩ sai về mình. Điều đó khiến chúng ta hoang phí thời gian và sự quan tâm vào những điều vô nghĩa. Do vậy, một việc mà người trẻ nhất định phải làm đó chính là điều tiết những mối quan hệ xung quanh mình. 

“Thứ nhất quan hệ” – theo nghĩa tích cực ta hiểu rằng khi bản thân có những mối quan hệ hữu ích, nó sẽ đẩy bạn đi nhanh hơn trên con đường tiến tới thành công. Do vậy, việc chọn lựa và mở rộng những mối quan hệ hữu ích cho bản thân là điều chúng ta nên làm để xây dựng mạng lưới hỗ trợ mình trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, cũng cần nhìn nhận xem xét các mối quan hệ vô nghĩa và độc hại để loại bỏ, cắt đứt càng sớm càng tốt. Thời gian tuổi trẻ là hữu hạn, nếu cứ để bản thân trong những mối quan hệ độc hại chắc chắn bạn sẽ đắm chìm trong tương lai lại mù mờ và u tối.

Thời gian tuổi trẻ không phụ thuộc vào guồng quay của thế giới mà nó phụ thuộc vào chính mỗi người chúng ta. Nếu mỗi ngày ta đếu cố gắng hết sức, luôn nỗ lực tạo lập giá trị mới cho bản thân thì ngày đó còn là “Tuổi trẻ”. Vậy nên, hãy luôn giữ một thể lực và trí lực liên tục được vận động, được phát huy hết khả năng bản thân. Để rồi, mỗi ngày ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Đăng Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cộng Tác Viên Ngân Hàng Là Gì? Thông Tin Quan Trọng Cần Biết

Cộng tác viên có nghĩa là gì? Cộng tác viên ngân hàng là gì?

Cộng tác viên là một vị trí không chính thức trong sơ đồ hoạt động của doanh nghiệp. Họ làm việc tự do, trả theo sản phẩm (Freelance) hoặc làm việc dưới hình thức bán thời gian (Part-time). Nhóm nhân sự này được doanh nghiệp tuyển dụng theo dự án hoặc các đợt nhất định trong năm. Chính vì vậy, mỗi cộng tác viên cũng có thể cùng lúc công tác với doanh nghiệp trong cùng khoảng thời gian miễn rằng đảm bảo được KPI theo quy định của bên thuê.

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Đây là nhóm nhân sự được phân công làm việc cho các mảng tư vấn, chăm sóc khách hàng, mở thẻ ATM, thu hồi nợ, tư vấn tín dụng,… Công việc cộng tác viên ngân hàng phù hợp với đối tượng các bạn sinh viên ngành tài chính, ngân hàng hoặc thực tập sinh chuyên ngành tài chính ngân hàng.

Có nên làm cộng tác viên ngân hàng?

Có nên làm cộng tác viên ngân hàng không? Việc làm tại vị trí này vừa cho bạn thu nhập tốt mỗi tháng vừa là môi trường lý tưởng để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ thực tế dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tài chính, ngân hàng. Hơn nữa đó không chỉ là công việc để kiếm thêm thu nhập mà đây còn là cơ hội để bạn nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp trong mình.

Là một sinh viên chuyên ngành tài chính cùng tấm CV đẹp với vị trí cộng tác viên ngân hàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Bởi bạn có kinh nghiệm thực chiến và tinh thần ham học hỏi ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Một số vị trí cộng tác viên ngân hàng phổ biến

Hiện nay tại các ngân hàng đang tuyển dụng một số vị trí công tác viên ngân hàng phổ biến như sau:

Cộng tác viên ngân hàng tư vấn tín dụng

Cộng tác viên ngân hàng Telesale

Cộng tác viên vị trí này sẽ được cung cấp nhóm data có sẵn và thực hiện gọi điện tư vấn thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Qua đây cộng tác viên sẽ được đào tạo kiến thức về sản phẩm, các kỹ năng bán hàng phục vụ cho công việc.

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Cộng tác viên nhập liệu

Cộng tác viên ngân hàng nhập liệu có nhiệm vụ nhập data khách hàng cho ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Hiện tại cộng tác viên ngân hàng nhập liệu còn có hình thức làm việc online. Vị trí công việc này đơn giản, không đòi hỏi ứng viên phải hiểu biết về lĩnh vực ngân hàng, tài chính chỉ cần hướng dẫn nhập liệu chính xác là sẽ đạt.

Cộng tác viên ngân hàng mở thẻ ATM

Nhằm mở rộng số lượng khách hàng dùng thẻ ngân hàng và các ứng dụng số của ngân hàng. Vị trí cộng tác viên ngân hàng mở thẻ ATM được tuyển dụng nhằm tìm kiếm khách hàng mở thẻ ATM, thẻ Debit, mời khách hàng mở thẻ, hỗ trợ mở và giao thẻ tận tay khách hàng. Thu hút khách hàng sử dụng ứng dụng số của ngân hàng như các ví điện tử, app ngân hàng trên di động. Đây được đánh giá là vị trí công việc thoải mái và chủ động hơn về thời gian.

Cộng tác viên ngân hàng lương có cao không?

Mức lương dành cho cộng tác viên ngân hàng sẽ tùy theo mỗi vị trí. Thông thường sẽ có các mức cố định dành cho những vị trí làm công việc như nhập liệu, các vị trí khác thường sẽ thêm hoa hồng nếu cộng tác viên làm tốt và vượt KPI đề ra. Lương dành cho dành cho cộng tác viên ngân hàng thuộc top cao so với các ngành khác, mức từ 3.500.000 VND đến 10.000.000 VND.

Những kỹ năng cần có của cộng tác viên ngân hàng

Cộng tác viên ngân hàng là gì? Để trở thành một cộng tác viên văn phòng bạn cần có những kỹ năng gì trước khi ứng tuyển vào một vị trí nhất định?

Kiến thức chuyên môn

Hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc của mình về những nhiệm vụ chính, các công việc đó bạn ít nhất bạn phải hiểu biết từ 50-70% về kiến thức chuyên ngành. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vị trí tư vấn tín dụng để dễ dàng nhận được công việc từ nhà tuyển dụng bạn phải có hiểu biết căn bản về tín dụng và các khoản vay. Đây là kiến thức chuyên ngành cơ sở nếu không có kiến thức chuyên môn rất khó hoàn thành công việc. Ngoài ra nếu muốn thử thách mình ở nhiều vị trí mới hãy học hỏi 200% hoặc hơn thế để có học tập kỹ năng mới.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hợp tác làm việc nhóm của một công tác viên ngân hàng là vô cùng cần thiết cho bạn tại môi trường ngân hàng. Kỹ năng này vừa giúp bạn nhanh chóng tham gia vào công việc nhanh chóng hơn, vừa giúp bạn học cách làm việc cùng người khác. Đây là kỹ năng giúp bạn thể hiện điểm mạnh của bản thân mình.

Kỹ năng xử lý tình huống

Đây là kỹ năng được xem là quan trọng nhất đối với cộng tác viên ngân hàng tại tất cả các vị trí đó chính là kỹ năng xử lý tình huống. Kỹ năng này giúp bạn luôn tự tin đối diện với những tình huống xảy ra trong công việc ngoài ý muốn với khách hàng, nhà tuyển dụng và với chính những sự cố của bản thân mình. Với mỗi đối tượng bạn hãy dự trù trước phương án giải quyết để dễ dàng xử lý.

Tìm việc làm cộng tác viên ngân hàng ở đâu?

Cộng tác viên ngân hàng cũng là một việc làm part time được tuyển dụng khá nhiều ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội,… Để tìm được công việc này một cách uy tín, bạn có thể truy cập vào trang chúng tôi Mỗi ngày trên trang web sẽ có hàng trăm tin đăng minh bạch về việc làm hữu ích, trong đó có công việc cộng tác viên ngân hàng. Với nhiều vị trí công việc khác nhau và dễ dàng tra cứu địa điểm cụ thể. Giúp bạn dễ dàng tìm được việc ở địa điểm bạn mong muốn. Ngoài ra hãy thường xuyên cập nhập những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm hay tại các kênh: Fanpage: Mua bán, Youtube: Mua bán

Các ngân hàng tuyển cộng tác viên phổ biến hiện nay

Bạn có thể ứng tuyển việc làm cộng tác viên ngân hàng tại các ngân hàng Sacombank, Techcombank, VIB, Livebank(TP BANK), MB Bank, BIDV, ABBANK… với các vị trí tuyển dụng phổ biến đã được đề cập phía trên.

Tác giả: Thương Phạm

Nhân Viên Kinh Doanh Là Gì? 5 Kỹ Năng Cần Có Của Một Nhân Viên Kinh Doanh

1. Nhân viên kinh doanh là gì?

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, công việc của nhân viên kinh doanh là đảm nhận các công việc trong công ty như quản lý, xây dựng chiến lược, môi giới tiếp thị… với mục đích đẩy sản phẩm đi nhanh chóng và đem về những lợi nhuận lớn cho công ty.

Một nhân viên kinh doanh cần phải hội tụ đủ các yếu tố như:

– Sự đam mê: bạn cần có tham vọng, luôn muốn đổi mới thay đổi bản thân tốt hơn với công việc hiện tại của mình, điều này sẽ giúp bạn tạo động lực cho những khó khăn trước mắt.

– Sự kiên trì: luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, biết lắng nghe là những yếu tố giúp bạn rèn luyện những kỹ năng tốt nhất để thuyết phục khách hàng hiệu quả.

2. Mô tả công việc của nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Một nhân viên kinh doanh thường thực hiện các công việc như sau:

– Tìm kiếm, tiếp cận và tạo dựng mối quan hệ với nguồn khách hàng tiềm năng.

– Giới thiệu, tư vấn và thuyết phục các đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

– Chăm sóc khách hàng trước và sau quá trình chốt sale.

– Giải đáp thắc mắc về các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm và sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

3. 5 kỹ năng mà một nhân viên kinh doanh xuất sắc cần có Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng quan trọng và là một trong những yếu tố hàng đầu cần có của một nhân viên kinh doanh. Giao tiếp giúp bạn đàm phán và thỏa thuận tốt hơn với khách hàng, thông qua cách bạn trao đổi với khách hàng có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn và của công ty bạn, điều này giúp bạn tạo ra một lợi thế cạnh tranh hoàn hảo. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt cũng giúp bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đảm bảo sự thuận lợi cho những lần hợp tác sau đó.

Có vốn hiểu biết và chuẩn đoán tốt

Chắc chắn mỗi nhân viên kinh doanh cần có một vốn hiểu biết tốt, không cần phải biết quá nhiều nhưng vấn đề cơ bản về kinh tế, xã hội bạn cần phải biết, quan trọng nhất đó là bạn phải hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Mỗi khách hàng đều có hành vi, nhu cầu và tính cách khác nhau, chính vì vậy, bên cạnh vốn hiểu biết của mình, bạn cần có khả năng chuẩn đoán tốt để có thể dẫn dắt, thuyết phục và giúp khách hàng nhận thức rõ về sản phẩm mà bạn đang giới thiệu.

Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại” trước khi bắt đầu một cuộc trao đổi, tư vấn với khách hàng bạn nên có sự chuẩn bị trước. Chuẩn bị trước mọi việc giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra và có một buổi trao đổi hợp tác suôn sẻ hơn với khách hàng của bạn.

Kỹ năng hợp tác tốt

Kỹ năng hợp tác là sự kết nối của nhân viên kinh doanh với khách hàng để cùng thiết lập ra giải pháp. Không chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đến với khách hàng, hãy để khách hàng cảm thấy mình là một phần quan trọng trong công ty của bạn. Hãy để khách hàng cảm thấy tự tin khi thiết lập những giải pháp hợp tác hiệu quả cùng bạn. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa bạn và khách hàng, tạo sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty và bạn có thể hợp tác với khách hàng nhanh chóng.

Luôn giữ vẻ ngoài chỉnh chu và nụ cười trên môi

Một vẻ ngoài ưa nhìn với một nụ cười tươi sẽ là điểm cộng cho bạn khi lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Một người cởi mở, thoải mái và lịch sự chắc chắn sẽ khiến khách hàng thoải mái và có hứng thú nói chuyện hơn đúng không nào.

Một vẻ ngoài ưa nhìn với một nụ cười tươi sẽ là điểm cộng của một nhân viên kinh doanh

Bạn có trở thành một nhân viên kinh doanh với khả năng chốt đơn đỉnh cao 100%?

Đăng bởi: Hiếu Nguyễn

Từ khoá: Nhân viên kinh doanh là gì? 5 kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Triết Lý Viên Kẹo: Hãy Là Một Người Tốt Thông Minh! trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!